HomeOtherLàm review phim Youtube kiếm tiền không vi phạm bản quyền

Làm review phim Youtube kiếm tiền không vi phạm bản quyền

Rất nhiều bạn đặt ra một câu hỏi làm thế nào mà một kênh Youtube review phim có nhiều lượt xem có thể kiếm tiền như thế nào? Liệu rằng khi làm Youtube review phim có vi phạm bản quyền hay không? Cùng tìm hiểu cách làm Youtube kiếm tiền với chủ đề review phim nhé!

Cách review phim Youtube kiếm tiền

Đầu tiên chúng ta sẽ có thể quan tâm đến việc một kênh Youtube làm review phim thì nguồn thu nhập của họ đến từ đâu? Chắc chắn nguồn thu nhập đầu tiên của một kênh Review phim đến từ quảng cáo Google adsense.

Nguồn thu từ Google adsense ảnh hưởng trực tiếp bởi lượt xem, càng nhiều lượt xem thì càng nhiều tiền, bên cạnh đó nếu có người click vào quảng cáo xuất hiện trên video thì số tiền mà bạn kiếm được càng nhiều hơn nữa.

Thông thường các lượt click vào quảng cáo của video dựa trên việc người dùng có thích quảng cáo đó hay không, đôi khi quảng cáo sẽ thu hút, đôi khi người dùng chỉ muốn nó tua lẹ cho kịp hoặc tốt hơn là không có quảng cáo luôn thì càng hay.

Chính vì thế mà mình khuyên nếu bạn có một video được phép chạy quảng cáo chỉ nên chèn quảng cáo có yếu tố được phép tắt, còn quảng cáo không được phép tắt thì đừng dùng, nó chỉ làm khó chịu hơn cho khách truy cập mà thôi. Rất có thể họ sẽ một đi không quay lại kênh của bạn nữa!

Làm thế nào để làm review phim không vi phạm bản quyền?

review phim youtube

Cắt phân cảnh ngắn hơn 8s

Thông thường một phân cảnh trong phim review các bạn có thể thấy được rằng nó không quá 8s, hay nói đúng hơn là phân cảnh chỉ cần dài nhất 5s là hợp lý, một video có phân cảnh dài hơn 8s có đến 90% tỉ lệ bị dính bản quyền do luật sử dụng hợp lý.

5s là con số được khuyến nghị sử dụng, việc căts video 5s rất ngắn nên đòi hỏi quá trình edit rất vất vả, vì vậy trong quá trình cắt ngắn phân cảnh bạn nên thường xuyên lưu bản nháp video để tránh trường hợp máy tính bị đơ, rớt mạng hoặc là cúp điện làm mọi công sức đổ sông đổ bể thì lại khóc không ra nước mắt.

Tìm phim đã được review trước đó để tránh bản quyền

Không phải tất cả các bộ phim đều được phép review, thường thì danh sách này rất dài và khó tìm ra. Chính vì thế nếu như bạn muốn làm bộ video review phim để đăng lên Youtube thì trước hết bạn nên tìm một bộ phim mà cho phép review trước đã.

Cách để tìm phim cho phép review cũng khá đơn giản, đó là xem những bộ phim đã được review trước đó bởi những kênh youtube lớn, sau đó tiến hành tìm tên phim và review lại là được. Điều này là vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn kiếm tiền một cách an toàn, nếu không có thể ngay từ những video đầu tiên thì kênh của bạn đã bay màu rồi đấy.

Nhạc nền bản quyền của phim

Nhiều bạn quên mất việc tắt các bản nhạc nền trong phim, điều này là nguyên nhân hàng đầu khiến cho video của bạn bị dính gậy bản quyền của Youtube.

Những bài hát trong nền phim rất có cảm xúc, dĩ nhiên để lại những bản nhạc đó thì video sẽ hay hơn nhưng đồng thời những video đó cũng là con dao 2 lưỡi khiến bạn bay màu kênh review phim và không kiếm được tiền hơn nữa công sức còn đổ sông đổ biển nữa.

Những bài hát hoặc nhạc nền chèn vào video review trên Youtube tốt nhất nên sử dụng trong thư viện âm nhạc của Youtube thì tốt hơn. Bởi vì các bài hát trong thư viện âm nhạc của Youtube hoàn toàn sạch sẽ và không có dính bất cứ một bản quyền thương mại nào do họ chịu trách nhiệm điều đó.

Chọn học edit video trên một phần mềm tốt

Điều này có vẻ không quá liên quan, tuy nhiên một phần mềm tốt để edit video Youtube là điều cần thiết nếu bạn muốn làm kênh review kiếm tiền. Bởi lẽ làm video review rất chi là mệt, bạn có thể gặp một loạt các vấn đề nếu chọn các phần mềm video khó sử dụng. Mình khuyến nghị mọi người nên sử dụng một phần mềm edit video có tển là Wondershare Filmora 11 có thể tải xuống miễn phí tại sangsieusale.

Đọc kỹ chính sách sử dụng của Youtube

Nghe phần này cũng thấy muốn đau tim, tuy nhiên đây là điều cần thiết. Mình dám chắc 99% người dùng chưa từng đọc qua chính sách sử dụng của Youtube.

Bạn nên biết rằng Youtube có một quyền đó là tuyệt đối sức mạnh có thể xóa kênh của bạn khỏi nền tảng của họ nếu họ thấy bạn vi phạm. Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần bạn không vi phạm thì sẽ có thể tránh việc mất kênh?

Điều này có đúng nhưng chỉ một phần, quyền tuyệt đối này tức là nếu như Youtube thích thì dù bạn đúng như ông Trump thì họ cũng có thể cấm kênh của bạn chẳng vì lý do cụ thể nào, hãy nhớ điều đó nên không nên chống lại nền tảng. Mà muốn học theo cuộc chơi của nó thì bạn phải biết luật chơi của Youtube, luật ở đây được viết rõ ràng trong phần chính sách của họ.

Cuối cùng là điều mà mình muốn nhắn nhủ, nếu bạn muốn kiếm tiền với Youtube thì kiên trì là yếu tố hàng đầu, bỏ cuộc sớm thì bạn không bao giờ thành công với công việc này, đơn giản vì đó là cuộc chơi của những người lỳ lợm. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Most Popular