Cách viết ebook và bán nó trên Google play để bạn kiếm tiền tại nhà

cách tạo và bán ebook trên google play

Bạn có biết rằng ebook hay sách điện tử là một trong những điều tuyệt vời nhất trong nghề viết? Ngày xưa nếu bạn muốn phát hành một quyển sách có thể bạn sẽ tốn cả đống tiền thậm chí là hàng tỷ noron thần kinh để chỉnh sửa các bản viết tay và cố thuyết phục nhà xuất bản rằng quyển sách của bạn xứng đáng được mọi người biết đến. Thế nhưng bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo ra một quyển ebook để bạn có thể bán và kiếm tiền online mà không cần quan tâm các nhà xuất bản nói gì.

Cách tạo ra một quyển ebook và bán nó để bạn kiếm tiền tại nhà

Để có một quyển sách bước nội dung xem như là bước đầu tiên, chúng ta sẽ không nhắc đến phần đó vì nó quá dư thừa. Bây giờ chúng ta sẽ nói đến phần quan trọng thứ 2 “bìa sách”.

Xem thêm  Cách làm giàu nhanh nhất là "kiếm tiền chậm"

Bước 1 : Tạo bìa 

Thiết kế bìa sách là một trong những thứ khó nhất mà mình từng biết, nhiều bạn thấy nó khá đơn giản? Vậy tức là bạn chưa thử ngồi xuống và thiết kế một bìa sách rồi. Bạn cần phải tạo ra một bìa sách mà nó nói lên được nội dung của quyển sách cùng sự hài hòa với tiêu đề sách cũng là vô cùng khó khăn đấy nhé.

Vậy để có một bìa sách dễ dàng nhất là chọn nền tảng Canva, bạn sẽ có những mẫu bìa sách sẵn vô cùng xinh xắn và ngon lành!

Dĩ nhiên là mình sẽ cung cấp cho các bạn những điều tốt nhất, hãy tham gia để lấy một tài khoản canva pro và bắt đầu thay vì một tài khoản free phổ thông.

Bước 2 : Viết nội dung

Bây giờ bạn đã có bìa ebook, vậy bây giờ viết ở đâu? Đương nhiên là bạn có thể viết luôn trên Canva rồi, hãy để ý phần Văn bản bên trái màn hình máy tính và bạn có thể click vào và bắt đầu soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng.

Xem thêm  Khái niệm cần nắm khi kiếm tiền online CPC, CPS, CPM là gì?

Hãy sáng tạo bất cứ thứ gì để có thể tạo ra cho bạn một cuốn sách ngon lành, điều này có thể sễ khá khó khăn do không phải ai cũng biết viết sách, tuy nhiên nếu bạn không ngồi xuống và viết hôm nay bạn sẽ chẳng bao giờ có thể viết được và thành công trên con đường mà bạn đã chọn cả.

Bước 3 : xuất file hỗ trợ ebook

Sau khi viết xong, điều cuối cùng là chúng ta sẽ phải xuất ra file PDF và định dạng file này là phù hợp cho một quyển ebook.

Bán ebook ở đâu?

Có nhiều cách để bạn có thể bán ebook, tuy nhiên nếu bạn có kiếm một nguồn bán ebook tốt nhất là có thể tham gia bán trên Chplay hoặc Amazon, thậm chí là các website xuất bản sách ebook trên thế giới. Dĩ nhiên là website cũng là nơi bạn có thể bán sách một cách ngon lành, thậm chí còn có hồn riêng và thương hiệu cá nhân của tác giả cũng được đảm bảo hơn.

Tuy nhiên để có thể hoàn thành cuốn sách đầu tay đã khó, để bán sách còn khó hơn nhất là đối với các nhà văn mạng nhưng không rành về công nghệ. Vậy mình sẽ chia sẻ các bước đăng bán ebook trên Chplay để làm mẫu cho các bạn nhé.

Xem thêm  Thiết bị cần cho streamer, youtuber, blogger

Cách tải ebook lên Google play và bán lấy tiền

  1.  Bạn truy cập trang web chính thức Sách Google Play
  2. Sau đó chọn Từ bây giờ và Đăng nhập bằng tài khoản Google
  3. Bạn sẽ thấy một dòng chữ có tên là Add a book click vào đó
  4. Hãy chọn Sell Book on Google play
  5. Phần Book ID chọn Get a Google book ID (GGKEY)
  6. Điền tiêu đề và mô tả cho sách của bạn tại bản mới hiện ra
  7. Đến bước này các bạn có thể check tại địa chỉ hỗ trợ của Google để hiểu rõ hơn, mình không phải lười hướng dẫn mà có thể Google sẽ cập nhật chính sách mới mỗi năm, chính vì thế nếu làm tiếp có thể bài viết này sẽ không còn đúng nữa với ngữ cảnh mới.
  8.  Đọc tiếp hướng dẫn của Google về bán sách ebook lên Chplay

ok! Như vậy là xong, bạn đã có thể kiếm tiền với ebook một cách thoải mái với nền tảng của Google Book.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận