Review Laptop Gigabyte Aorus 17X : Cực mạnh nhưng Pin kém

review laptop gigabyte aorus 17x cực mạnh nhưng pin kém

Là một trong những mẫu laptop mới ra mắt, Gigabyte Aorus 17X thực sự là một cái tên mà khiến bao nhiêu game thủ đều muốn sở hữu. Tuy nhiên liệu rằng đây có phải là một chiếc laptop đáng mua hay không? Hãy cùng xem qua đánh giá của sangsieusale về Gigabyte Aorus 17X nhé.

Thông số kỹ thuật chính

 • GPU: RTX 3070 Ti, 8GB GDDR6
 • Bộ xử lý: Intel i9-12900HX
 • RAM: 32GBRAM DDR5
 • Lưu trữ: 1TB NVMe
 • Bảng điều khiển: IPS, 1920 ×1080, 360Hz

Tính năng: Màn hình tốc độ làm mới HDMI, Mini DisplayPort, Thunderbolt 4, USB-A, USB-C, 360Hz.

Quạt ồn ào và có chất liệu nhựa không tốt lắm

Như đã được đánh giá trên Dexetor.com , Gigabyte Aorus 17X có phần nhựa khá là dỏm so với giá thành của nó. Bên cạnh đó chiếc quạt tản nhiệt sẽ kêu rất to khi hoạt động hết công suất! Với việc tản nhiệt nóng, độ nóng của phần nhựa sẽ bị kéo lên rất cao khi sử dụng.

Xem thêm  Review dự án QATAR 2022 TOKEN (FWC) có scam hay không?

gigabyte aorus 17x quạt tản nhiệt

Nếu như đây là một chiếc laptop bình thường thì chúng ta sẽ không cần phải đánh giá phần này, tuy nhiên vì đây là một chiếc máy tính chơi game thực sự. Nếu như bạn không thể ngồi chơi cả ngày thì thật là đáng lên án, điều gì sẽ xảy ra với một game thủ muốn mua một chiếc laptop chiến game nhưng chỉ chơi được 2h mỗi lần chơi?

Nếu so sánh với những chiếc máy tính rẻ hơn như Razer Balde 17 thì đây là một điều đáng thất vọng.

Màn hình

Mặc dù sáng sủa và được chế tạo chuyên nghiệp để đạt tốc độ làm mới 360Hz, nhưng màn hình trên Gigabyte Aorus 17X vẫn mờ nhạt. Điều này không được đánh giá cao, tuy nhiên dù không có nhiều điểm cộng nhưng vẫn có thể nói rằng đây là một chiếc màn hình chấp nhận được!

Pin của Gigabyte Aorus

gigabyte aorus 17x pin

Để hiểu đầy đủ thì hãy text chiếc laptop Gigabyte Aorus 17X với những tựa game nhẹ như RuneScape 3 và thậm chí cả Old School RuneScape, chúng tôi đã thấy nhiều nhất, hai giờ chơi với độ sáng trung bình.

Có thể thấy rằng những nguyên nhân gây ra sự hao pin này đến từ việc chip i9 của intel rất tốn pin, theo đó còn được sử dụng một con card màn hình RTX 3070 Ti thì có thể hiểu được hầu như không một con pin laptop nào đủ sức chống chịu với combo khủng bố này.

Xem thêm  Galaxy Z Fold3 giá bao mà nhiều người bảo đắt hơn Iphone 13???

Hãy nhớ rằng đây là một chiếc laptop và chắc chắn không phải là một cái máy tính để bàn, vì vậy với cấu hình khủng này lại là một nhược điểm so với một chiếc laptop!

Điểm chuẩn Gigabyte Aorus 17X

Kết hợp cả RTX 3070 Ti và i9-12900HX vào một máy, tất nhiên, chiếc máy tính xách tay này sẽ không sợ trong các phiên đo điểm chuẩn của chúng tôi. Sử dụng TimeSpy của 3DMark, chúng tôi đã có thể có được một hiệu suất khá tốt đầu ra khỏi thiết bị trong khi kết nối với nguồn cung cấp điện.

Hiệu suất giảm khi sử dụng pin, vì mọi thứ sẽ cố gắng hoạt động cùng nhau để điều tiết hiệu suất với mục đích tiết kiệm tuổi thọ pin.

Thông số kỹ thuật hệ thống kiểm tra

 • Bộ xử lý: AMD Ryzen 5 3600
 • GPU: Nvidia RTX 3080 Founders Edition
 • RAM: XPG Gammix D45 (16GB, 3600MHz)
 • Bo mạch chủ: NZXT N7 B550
 • Cooler: Cooler Master Masterliquid PL360 FLUX
 • Trường hợp: Lian Li Lancool II Mesh
 • Nguồn điện: Corsair RM850x
Xem thêm  Ốp lưng hình con dao cho iphone, samsung và oppo cực hot trend 2021
 LÕI ĐƠNĐA LÕIVULKAN ·MỞCLCUDA
Geekbench1817105368869128791145148
Cinebench ·15367515N/aN/aN/a
ĐIỂM CHUẨN 3DMARKĐỘNG MẠCH CHỦ 17XHỆ THỐNG KIỂM TRA
Time Spy Extreme (Tổng thể)94126890
Time Spy Extreme (Điểm đồ họa)103328644
Time Spy Extreme (điểm CPU)62563205

Mặc dù kết quả chắc chắn rất ấn tượng, nhưng sau khoảng một giờ thử nghiệm mọi thứ để tìm ra mức trung bình, chúng tôi không bao giờ muốn nghe thấy âm thanh của người hâm mộ nữa. Đây là một chiếc laptop có nhiều nhược điểm!

Hiệu suất chơi game của Gigabyte Aorus 17X

Nếu xét riêng về việc sử dụng Gigabyte Aorus 17X để chơi game thì có thể thấy rằng đây là một con quái vật thực sự. Với gần như cân tất cả các game thể loại AAA!

Không có quá nhiều nhược điểm về mặt hiệu năng, tuy nhiên theo đánh giá từ đầu, khi chơi game quá 2h bạn sẽ phải đối mặt với tiếng ồn của quạt và độ nóng khủng khiếp đến từ chiếc laptop Gigabyte Aorus 17X.

Tóm lại Gigabyte Aorus 17X có đáng mua không?

Thực sự là một lựa chọn khá kém so với mức giá thành khủng của sản phẩm, nếu là ý kiến cá nhân thì bạn không nên sử dụng số tiền này để mua, hãy cân nhắc thật kỹ và tốt nhất đừng vội vàng mà mua chiếc laptop này về nếu như bạn chưa nhận được các review đến sau từ những người dùng của nó.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!