HomeCosplayCosplay kiếm tiền bằng cách nào? Tại sao bạn nên tham gia cosplay?

Cosplay kiếm tiền bằng cách nào? Tại sao bạn nên tham gia cosplay?

Nếu bạn là một người thích truyện, game, manga, anime…thì chắc chắn cosplay đã không còn xa lạ gì với bạn. Bạn đã từng chứng kiến và ngắm nghía rất nhiều các bức ảnh cosplay, vậy bạn đã bao giờ tự hỏi các cosplayer kiếm tiền bằng cách nào chưa? Hoặc những người tham gia lĩnh vực cosplay kiếm tiền như thế nào? Đây là câu trả lời dành cho bạn!

Cosplay kiếm tiền bằng cách nào? Tại sao bạn nên tham gia cosplay?

Cosplayer kiếm tiền bằng cách nào?

Nếu bạn là một cosplayer mới tham gia chắc chắn bạn sẽ không thể kiếm được tiền, con số bạn cần chi ra cho các trang phục cosplay cũng đủ làm bạn trở nên khó khăn hơn là kiếm ra số tiền đó. Rất nhiều cosplayer mới có xu hướng kiếm tiền bằng cách bán ảnh cho fan, tuy nhiên bạn muốn làm điều đó thì bạn sẽ phải biết các địa chỉ để bán uy tín và hiệu quả.

Kiếm 2000$ mỗi tháng từ việc đăng ảnh Designer lên Patreon.com

Các trang web cho phép các cosplayer kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm là Patreon, Onlyfan! Hoặc bạn cũng có thể bán chúng trên trang web thương mại điện tử. Tuy nhiên cách này kiếm tiền có vẻ không khả thi lắm, một cách khác là bạn nên tạo một gói dịch vụ trên Patreon, nơi mà các fan của bạn có thể kiểm tra các tier ảnh!

Dĩ nhiên các bộ ảnh cũng có phân chia các cấp độ khác nhau, hoặc nếu như không có thì bạn chính là người quyết định xem các cấp độ nào thì được ngắm các ảnh “nóng bỏng” của bạn!

Khi đã có một lượng fan nhất định và tên tuổi được khẳng định, chắc chắn các bạn sẽ được mời tham gia các sự kiện cosplay, nơi mà bạn có thể tỏa sáng cũng như mang lại thêm nhiều fan hâm mộ hơn, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Hãy tham gia các sự kiện có trả phí từ các công ty game, công nghệ…những người sẵn sàng chi trả số tiền để mời bạn đến với sự kiện quảng bá sản phẩm của họ.

Cuối cùng chính là tự tay thiết kế các sản phẩm cosplay và từ đó bán đi các sản phẩm của chính bạn thiết kế. Các sản phẩm cosplay trung bình có giá khá chát từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng cho một bộ sản phẩm chi tiết!

Nếu không đẹp nhưng muốn kiếm tiền trong lĩnh vực cosplay thì làm gì?

Nếu bạn không thể làm một cosplayer thì bạn có thể trở thành một người chuyên chế tác các sản phẩm cosplay, hoặc một người chụp ảnh cosplay. Dĩ nhiên việc chụp ảnh cosplay là còn dựa vào các mối quan hệ, cũng như tay nghề chụp ảnh của bạn! Các hot cosplayer rất cần có một tay chụp ảnh chuyên nghiệp có thể giúp cho họ có một bộ ảnh đẹp hơn.

Vậy còn chế tác một bộ trang phục cosplay hoặc một món vũ khí thì sao? Đây chắc chắn là một trong những ngành hái ra tiền nhất trong lĩnh vực cosplay. Bởi vì một bộ trang phục cosplay cần chế tác hoàn toàn thủ công, sự tỉ mỉ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiền nếu bạn là một người có tay nghề tốt!

 

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Most Popular