MMORPG là gì? game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi nào hay nhất?

Gamer

Nếu là tính đồ của những tựa game như đột kích, Valorant..vậy thì cụm từ game FPS sẽ không có gì xa lạ với bạn. Thế nhưng bạn có biết những tựa game như Võ lâm truyền kỳ, Phong thần, MU…lại gọi là thể loại game MMORPG không? Vậy MMORPG là gì? tại sao lại chính là những tượng đài hoàng kim của dòng game thế giới?

RPG GAME: Tìm hiểu thể loại trò chơi được nhắc đến nhiều nhất 

MMORPG là gì?

MMORPG có nghĩa là các game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi và đó là một loại game video kết hợp các yếu tố của game nhập vai với lối chơi của thế giới game trực tuyến nhiều người chơi.

Mặc dù có vẻ như MMO và MMORPG đại diện cho cùng một điều, MMORPG là khác biệt vì các yếu tố xã hội và nhập vai của nó, đặc biệt là tạo nhân vật và tiến bộ người chơi. Người chơi MMORPG thường sử dụng thuật ngữ MMO như là viết tắt, nhưng một MMO có thể bao gồm một battle royale hoặc game chiến lược thời gian thực mà không phải là một RPG. Ngoài ra, nhiều tiêu đề của MMORPG có chữ viết tắt hoặc từ viết tắt – chẳng hạn như WoW hoặc World of Warcraft hoặc EQ cho Everquest – mà các nền văn hóa phụ sử dụng làm tiếng lóng internet.

Năm 2001, thị trường dường như chững lại, khiến một số MMORPG bị hủy bỏ trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, MMORPG mới tiếp tục được phát hành, với hàng chục trò chơi phổ biến vẫn đang được bán. Một điểm bán hàng phổ biến là các gói mở rộng, được tải xuống từ máy chủ dưới dạng bản vá hoặc được bán trong các cửa hàng. Những gói mở rộng này đảm bảo rằng thế giới ảo trong MMORPG luôn tươi mới và thú vị, liên tục thay đổi.

Khoảng năm 2000, MMORPG bắt đầu thu hút sự chú ý của giới học thuật – tâm lý học và kinh tế – và các ấn phẩm không chơi game. Các phản ứng khác nhau, từ khen ngợi đến chán ghét là phổ biến. Một số nhà phê bình nói rằng những trò chơi như vậy biến người chơi thành zombie vô hồn, trong khi những người khác ăn mừng MMORPG như một cách mới hấp dẫn để mọi người tương tác với nhau.

Xem thêm  15 Cách sinh tồn trong Minecraft mà bạn phải biết để sống sót

Game mobile đề tài Zombie hay nhất trên Android 2022

5 đặc điểm của game nhập vai MMORPG

Mặc dù có nhiều loại game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi lớn, hầu hết đều có chung đặc điểm:

1. Lối chơi nhiều người chơi: Trong khi các game một người chơi không yêu cầu người chơi khác để bạn nâng cao game, hầu hết các MMORPG yêu cầu bạn hợp tác với những người khác để hoàn thành nhiệm vụ hoặc hạ gục các boss.

2. Đăng ký miễn phí hoặc thuê hàng tháng: Một số MMORPG có người chơi trả tiền như người đăng ký hàng tháng, trong khi những người khác cho phép bạn chơi game miễn phí. Bạn thường có thể mua nâng cấp nhân vật hoặc mỹ phẩm như microtransactions. JX3 chính là một ví dụ điển hình của việc thuê giờ chơi!

3. Tạo nhân vật: Bạn hầu như sẽ luôn có khả năng tạo và tùy chỉnh một nhân vật. Tùy chỉnh nhân vật cho phép game thủ sống sâu hơn vào loại nhân vật mà họ muốn ở trong thế giới tưởng tượng, chẳng hạn như một chiến binh hoặc một tên trộm.huong-dan-tao-hinh-nhan-vat-Blade-and-Soul

4. Tiến triển nhân vật: Lối chơi thường sẽ liên quan đến một số hình thức nâng cao trình độ nhân vật của bạn để tăng sức mạnh, kỹ năng và các thuộc tính khác của bạn. Điều này thường được thực hiện bằng cách hoàn thành nhiệm vụ hoặc giết chết các sinh vật để có được điểm kinh nghiệm và lên cấp. Hầu hết các MMORPG không có kết thúc, vì vậy người chơi có thể tiến bộ miễn là họ muốn chơi.

5. Khám phá thế giới mở: Người chơi thường có thể khám phá một thế giới game theo phong cách sandbox độc đáo để tìm vật phẩm, gặp gỡ các nhân vật khác và hoàn thành nhiệm vụ. Người chơi mới sẽ bước vào game vào cùng một thế giới mới, nơi những người khác đang chơi.

Xem thêm  Cosplay game - Cửu vĩ linh hồ Tamamo-no-Mae quái vật ba đầu

13 game điện tử MMORPG đáng chú ý

Các MMORPG đầu tiên đã được phát hành gần 20 năm trước và nhiều hơn nữa vẫn đang được thực hiện ngày hôm nay:

 Ultima Online (1997): Một trong những MMORPG đầu tiên từng được phát hành, Ultima Online được đặt trong vũ trụ Ultima và liên quan đến một hệ thống chiến đấu dựa trên thời gian, người chơi so với người chơi (PVP).

 Everquest (1999): Trong Everquest, một trong những MMORPG 3D đầu tiên, người chơi khám phá một thế giới tưởng tượng có tên Norrath khi họ săn quái vật với những người chơi khác.

Phantasy Star Online (2000): Người chơi có thể tham gia cùng tối đa ba người bạn của mình trong game theo phong cách anime này để hoàn thành nhiệm vụ và chiến đấu với kẻ thù trong chiến đấu RPG hành động thời gian thực.

Runescape (2001)Runescape was released as free-to-play and could be enjoyed on a browser, which made it a very popular MMORPG. Players travel through the world of Gielinor to fight monsters, mine resources, and battle other players in action combat.

 EVE Online (2003): Players control sci-fi spaceships as they travel a massive galaxy and choose professions such as exploration, combat, mining, and more.

 World of Warcraft (WoW) (2004): Được tạo ra bởi Blizzard Entertainment, World of Warcraft được coi là một trong những MMORPG hay nhất và là một trong những thành công nhất. Nó được đặt trong một thế giới ảo được gọi là Warcraft, trong đó người chơi tạo ra nhân vật của họ và làm việc cùng nhau như các nhóm để đi tìm kiếm.

 Chúa tể của những chiếc nhẫn trực tuyến (2007): Lấy bối cảnh trong thế giới tưởng tượng Eriador của J.R.R. Tolkien, người chơi có thể khám phá, tìm kiếm và tương tác với các nhân vật khác.

Xem thêm  Hoàng tử Ả Rập Xê Út hóa ra là một fan cuồng của Dota 2

Star Wars: The Old Republic (2011): Trong MMORPG này trong loạt phim Star Wars, game thủ có thể chọn tham gia Sith hoặc Republic và hoàn thành nhiệm vụ để tiến bộ nhân vật của mình.

 Guild Wars 2 (2012)Guild Wars 2 có cốt truyện thay đổi theo hành động của người chơi. Nó được thiết lập trong thế giới tưởng tượng được gọi là Tyria và cho phép người chơi hoàn thành nhiệm vụ để thúc đẩy câu chuyện.

Final Fantasy XIV (2010): Còn được gọi là Final Fantasy Online, game này, ban đầu được phát hành vào năm 2010, được biết đến với lối chơi giữa người chơi và kẻ thù (PVE) và hệ thống lớp học mạnh mẽ cung cấp nhiều phong cách chơi. Người chơi khám phá thế giới hư cấu của Eorzea, nơi họ giết quái vật trong các nhóm tiệc tùng với những người khác.

The Elder Scrolls Online (2014): Được phát hành lần đầu tiên trên PC vào năm 2014, MMORPG này sau đó đã đến với XBOX One, Playstation 4 và các máy chơi game khác trong những năm sau đó. Lấy bối cảnh trong thế giới Elder Scrolls được gọi là Tamriel, game liên quan đến các nhiệm vụ, khám phá và gặp gỡ ngẫu nhiên.

Neverwinter (2013): Dựa trên Forgotten Realms trong Dungeons & Dragons, trong game này, người chơi chọn từ tám lớp nhân vật để tạo thành các nhóm và hoàn thành nhiệm vụ.

 Albion Online (2017): Một MMORPG miễn phí lấy bối cảnh trong một thế giới tưởng tượng thời trung cổ, trong đó thiết bị của người chơi xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ.

 

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.