Vtuber là gì? Hướng dẫn làm Vtuber dụ dỗ donate

hướng dẫn làm vtuber dụ dỗ donate

Với sự ra đời của công nghệ hiện đại, việc tạo nội dung trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Sự xuất hiện của VTuber đầu tiên đã biến đổi việc tạo nội dung trực tuyến bằng cách cải thiện cách mọi người trông, âm thanh và hành động. Hiện tượng những người có ảnh hưởng ẩn danh không phải là mới. Ví dụ: hãy xem xét Marshmello, Gorillaz hoặc Corpse Huband liên tục quyến rũ thế giới bằng tài năng và một nhân vật trực tuyến ẩn danh. Đây là khái niệm Vtuber, cách làm Vtuber là sao thì xem qua bài viết này nhé!

Các nền tảng trực tuyến như Twitch và YouTube và toàn bộ thị trường quốc tế đã tràn ngập các VTuber nổi tiếng, một loạt những người có ảnh hưởng trực tuyến mới. Bằng cách thể hiện bản thân trong nội dung của họ dưới dạng hình đại diện, những người có ảnh hưởng này tránh thể hiện bản thân trực tiếp. Thời đại ảnh hưởng của một nhân vật của công chúng tập trung vào ngoại hình của họ đã kết thúc. Vấn đề lớn với hình đại diện ảo, lấy cảm hứng từ anime gần đây là gì? Làm thế nào để hầu hết các VTuber phù hợp với thời đại sáng tạo nội dung ngày nay và VTuber thực sự là gì?

Khi chúng tôi xem xét trong bài viết này VTuber là gì, làm thế nào họ trở nên phổ biến như vậy, ảnh hưởng của họ có ý nghĩa gì trong thời đại truyền thông kỹ thuật số và làm thế nào bạn có thể trở thành một trong số đó, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu tất cả về họ.

VTuber là gì?

Hãy bắt đầu lại từ đầu: VTuber là gì?

Người dùng YouTube ảo, hay VTuber, là những nghệ sĩ giải trí trực tuyến sử dụng hình đại diện kỹ thuật số để ngụy trang diện mạo trong thế giới thực của họ. Thông qua việc sử dụng đồ họa máy tính và ghi lại chuyển động, hình đại diện ảo tương tác với khán giả.

Hình đại diện thường giống với các nhân vật anime có đôi mắt to và tính cách ồn ào – thường là ở chế độ 2D hoặc 3D. Hơn nữa, người tạo nội dung trực tuyến cung cấp tiếng nói cho hình đại diện của họ.

Một số nhân vật trong số này có những câu chuyện hậu trường phức tạp và thần thoại, trong khi những nhân vật khác chỉ đơn giản là những nghệ sĩ có thể hát, nhảy và chơi trò chơi điện tử.

VTuber là gì? Giải ngố về nghề YouTuber ảo đang rầm rộ hiện nay

 

Xu hướng VTuber bắt nguồn từ Nhật Bản vào giữa những năm 2010, khi một số người bắt đầu sử dụng hình đại diện kỹ thuật số để thể hiện bản thân trước khán giả. Bất chấp xu hướng mờ dần trong một số năm, nó đã trở lại phổ biến vào đầu năm 2020 và kể từ đó đã phát triển trở thành một hiện tượng quốc tế với tất cả các loại người nổi tiếng ảo thuộc nhiều quốc tịch khác nhau và thậm chí cả trí tuệ nhân tạo điều khiển bằng máy tính có thể thực hiện các nhiệm vụ giống như con người.

Mặc dù thuật ngữ Youtuber ảo gợi ý rằng những tính cách kỹ thuật số này chỉ có thể được tìm thấy trên YouTube, nhưng chúng cũng có thể được nhìn thấy trên các nền tảng khác như Twitch, TikTok, Facebook Gaming, Niconico và Bilibili.

Phần lớn người dùng VTuber là người Nhật và hầu hết nội dung của họ đều bằng tiếng Nhật. Mặc dù vậy, bất kỳ VTuber Nhật Bản nào cũng tạo ra nội dung cũng có thể gây được tiếng vang với khán giả nói tiếng Anh. Rốt cuộc, có một lượng khán giả toàn cầu gồm hàng triệu người xem anime và đọc manga, có nghĩa là người dùng VTuber có khán giả có thể vượt xa Nhật Bản.

Hiện tượng này cũng đã thu hút được sức hút không kém ở các nước châu Á khác như Hàn Quốc, trở thành một phần quan trọng của văn hóa đại chúng.

The next big YouTube star?. This super kawaii anime girl might just… | by  BeautyTech.jp | BeautyTech.jp | Medium

 

VTubers làm gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào các khía cạnh kỹ thuật của thể loại này, thật tốt khi biết rằng VTuber không hoàn toàn được xây dựng bởi AI. Chúng được điều khiển bởi một con người, người chủ yếu sử dụng tính năng chụp chuyển động để điều khiển hình đại diện anime của họ.

Xem thêm  Làm thế nào để trở thành một streamer thành công?

Trong hầu hết các trường hợp, trình theo dõi chuyển động được sử dụng để ghi lại chuyển động của người sáng tạo và tạo lại các hành động cụ thể. Cuối cùng, các hành động được ánh xạ lên một nhân vật hoạt hình, được hiển thị trên nền, thông qua một luồng trực tiếp.

Youtuber và VTuber sản xuất nội dung tương tự. Có thể thực hiện một loạt các hoạt động, bao gồm chơi trò chơi trong nhiều giờ, tổ chức các chương trình phát sóng trực tiếp, tham gia các thử thách và cộng tác với những người khác.

Một VTuber phát triển một tính cách cho thương hiệu của riêng họ và tạo nội dung gốc dựa trên tính cách đó. Chọn tính cách và phong cách nói phù hợp nhất cho khán giả là mục tiêu chính. Những yếu tố này ảnh hưởng đến nội dung cũng như mối quan hệ của họ với người hâm mộ. Khả năng cho người dùng VTuber là vô tận: họ có thể là nam hoặc nữ, hư cấu hoặc có thật.

Ngành công nghiệp VTuber chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng với các thần tượng Vocaloid ở Nhật Bản, đây là một hình thức phổ biến của các ngôi sao nhạc pop ảo. Sử dụng âm nhạc do máy tính tạo ra, những ngôi sao nhạc pop ảo này thường xuất hiện dưới dạng hình đại diện 3D. Có rất nhiều công nghệ được sử dụng trong Vocaloid cũng đã được ngành công nghiệp VTuber áp dụng.

Làm thế nào để trở thành một VTuber?

Cách tạo model Vtuber

Youtuber ảo là một xu hướng mới nổi với rất nhiều tiềm năng. Mức độ cạnh tranh cao khiến các kênh YouTube truyền thống khó có thể lọt vào top đầu vào năm 2022, trong khi trở thành người sáng tạo nội dung dưới dạng Vtuber có thể giúp bạn nổi bật.

Viết blog video thực tế ảo tiếp tục thu hút sự chú ý của nhiều người trên nhiều nền tảng, tất cả trong khi vẫn giữ bí mật danh tính của họ. Những nhân vật này có giọng nói, trái tim và cuộc sống đằng sau hình đại diện của họ, và thường được gọi là kỳ lân thời hiện đại. Nhiều VTuber đã sử dụng một dạng công nghệ chụp chuyển động cũng thường thấy trong các bộ phim dựa trên CGI.

Một Youtuber ảo có thể sử dụng công nghệ này để ghi lại và theo dõi chuyển động, hình dạng và các tỷ lệ khác nhau mà họ có thể muốn sử dụng trong video hoặc phát trực tuyến của mình.

Những người muốn trở thành một Youtuber ảo có thể phải chi rất nhiều tiền cho tài nguyên hoặc thiết bị. Mặc dù việc mua những thứ như vậy có thể mang lại cho bạn kết quả tốt hơn nếu bạn biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý, nhưng bạn có thể trở thành một VTuber với rất ít tiền hoặc thậm chí miễn phí.

Cho dù bạn đã cân nhắc trở thành một Youtuber ảo được một thời gian hay chỉ gần đây, chắc chắn rằng năm 2022 là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu. Phần tốt nhất về VTubing, sau tất cả, là nó có thể truy cập được cho bất kỳ ai có thiết bị thông minh và máy ảnh.

Bước 1: Thiết kế avatar của bạn

Nó là cần thiết để có hình đại diện của riêng bạn. Bạn có thể tạo nhân vật của riêng mình theo nhiều cách. Ngay cả khi bạn không đặc biệt sáng tạo, bạn sẽ có thể có được một thiết kế tuyệt vời từ một nghệ sĩ. Điều rất quan trọng cần lưu ý là khi làm việc với một nghệ sĩ, bạn không chỉ trả tiền cho họ cho các kỹ năng nghệ thuật của họ mà còn phải trả tiền cho thời gian họ cần để đảm bảo rằng mô hình VTuber của bạn có chất lượng cao nhất và sẵn sàng được sử dụng.

Hoặc, nếu bạn muốn thiết kế mọi thứ từ đầu, điều đó cũng tốt. Khi bạn có ý tưởng về hình đại diện của mình sẽ trông như thế nào, đã đến lúc viết mã mô hình của bạn để biến nó thành một thực thể hoạt động. Nếu bạn thích tự mình làm mọi thứ, bạn có thể thấy đây là một nhiệm vụ khá khó khăn. Ngoài ra, người mới bắt đầu cũng có tùy chọn tạo mô hình với phần mềm tạo hình đại diện thân thiện với người dùng hơn, nhưng hãy nhớ rằng chất lượng hình đại diện của bạn sẽ bị giảm đáng kể. Mặc dù các mô hình không khủng khiếp, nhưng chúng quá đơn giản và không đủ phức tạp.

Bước 2: Tạo hiệu ứng hoạt hình cho hình đại diện của bạn bằng tính năng Chụp chuyển động

Bạn có thể tải ứng dụng tạo Model Vtube tại đây nhé!

Các mô hình cần phải được gian lận để có thể di chuyển. Một giàn hoạt hình được tạo ra bằng cách tạo và gắn một cấu trúc xương vào một mô hình, sau đó có thể được thao tác cho hoạt hình. Thông thường, trong công việc 2D, bạn chia một hình ảnh thành các phần khác nhau mà bạn muốn di chuyển. Thật không may, gian lận không có một quy trình làm việc phổ quát.

Xem thêm  Làm kênh Youtube Review phim - có vi phạm bản quyền hay không?

[Vtuber Tutorial #1] Phần Mềm, Lên Ý Tưởng, Phác Thảo [En/Vietuber – Susu Awoo] – YouTube

FaceRig, VTuber Studio, Wakaru và Luppet là một số phần mềm phổ biến được sử dụng bởi những người dùng VTuber phổ biến nhất. Nhiều người khác có thể được tải xuống miễn phí. Tìm ra cái nào phù hợp nhất với bạn bằng cách thử nghiệm mô hình của bạn bằng nhiều phần mềm. Các hướng dẫn và video có sẵn trực tuyến khác nhau tùy theo chương trình, nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích trên YouTube.

Là người mới bắt đầu, bạn nên làm bài tập về nhà và xem lại hướng dẫn về cách bắt đầu với mocap. Nội dung có chất lượng cao hơn có nghĩa là nhiều lượt xem hơn và nhiều lượt xem hơn tương đương với nhiều người đăng ký hơn.

Bước 3: Thiết lập Studio của bạn: Micrô, Màn hình xanh

Không thành vấn đề nếu bạn là một Youtuber ảo hay một streamer thông thường; bạn sẽ cần một thiết lập hiệu quả để có thể tạo và phát trực tuyến nội dung. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc với thiết bị tốt hơn và cho phép người xem quan sát nội dung của bạn trơn tru hơn. Khi bạn trở thành một VTuber, bạn cần có khả năng chụp khuôn mặt của mình cũng như hiển thị nó trong thời gian thực. Bạn sẽ cần một camera theo dõi chuyển động cho việc này. Một webcam đơn giản có nguồn cấp dữ liệu tốt là đủ để giúp bạn bắt đầu.

Khi các VTuber đang thiết kế mô hình của họ, họ có xu hướng khiến họ tự động di chuyển miệng khi phát hiện ra âm thanh phát ra. Điều này được gọi là hát nhép. Phần này không yêu cầu bạn phải chú ý đến những gì bạn có thể hoặc có thể không cần. Tập trung vào việc truyền đạt giọng nói của bạn một cách rõ ràng. Bằng cách sử dụng một micrô tốt, bạn có thể giảm tiếng ồn xung quanh và khám phá các khả năng về cách bạn sẽ sử dụng giọng nói của mình.

LÀM VTUBER CÓ TỐN KÉM KHÔNG? – YouTube

Người tạo video, bao gồm cả người dùng YouTube, được hưởng lợi từ việc có màn hình màu xanh lá cây làm nền. Hậu kỳ có thể được sử dụng để tạo ảo giác rằng mọi thứ đang diễn ra trong một môi trường trống rỗng. Bạn có thể tăng chất lượng video của mình bằng cách đầu tư vào màn hình màu xanh lá cây.

Bước 4: Khởi chạy kênh của bạn

HƯỚNG DẪN TẠO WEBCAM ẢO ANIME GIỐNG GIL BẰNG FACERIG | LIVE 2D AVATAR – YouTube

Đối với nền tảng của bạn, YouTube là một lựa chọn tốt để có một nơi tốt để phát triển, nhưng cũng có những nền tảng đáng chú ý khác, chẳng hạn như TikTok, Instagram hoặc Twitch. Người dùng YouTube ảo không cần chỉ chọn một cái. Ngoài ra, họ có thể tạo tài khoản cho tất cả các nền tảng họ sử dụng, sau đó thiết lập kênh chính để mọi người có thể theo dõi chúng thường xuyên.

Bước 5: Sản xuất nội dung chất lượng

Khi tất cả các thiết lập và thiết kế đã được thực hiện, đã đến lúc tự tạo video. Hãy sáng tạo, thử nghiệm và xây dựng cộng đồng VTuber. Đã đến lúc trở thành một VTuber là bây giờ. Hơn nữa, nhiều người dùng VTuber giữ một lịch nội dung của họ. Sử dụng lịch nội dung, người dùng ảo có thể quyết định loại video họ muốn phát hành hoặc số lượng luồng họ sẽ thực hiện vào bất kỳ ngày cụ thể nào. Lịch tải lên nhất quán hoặc lịch phát trực tuyến thúc đẩy tăng trưởng khán giả và tối ưu hóa thuật toán cho người dùng VTuber. Ngay cả các cơ quan chuyên về tài năng VTuber, chẳng hạn như sản xuất Hololive. Sản xuất Hololive cung cấp các cuộc phỏng vấn và thử giọng để chuẩn bị cho các VTuber được đào tạo ở cấp độ thần tượng.

6 THÁNG LÀM VTUBER VIỆT NAM VÀ NHỮNG GÌ TÔI HỌC ĐƯỢC – YouTube

Kiếm tiền từ VTuber: Cách VTuber kiếm tiền?

Mức độ phổ biến mà các VTuber được hưởng là điều thu hút các hợp đồng tài trợ. Là một phần của một chiêu trò quảng cáo, Vtuber Kaguya Luna đã phá kỷ lục Guinness thế giới vào tháng Sáu. Sử dụng bóng bay helium và một camera gắn trên điện thoại, cô bắt đầu phát trực tiếp một luồng video trực tiếp ở độ cao 30 km so với mực nước biển để quảng cáo cho một ly mì ly.

Xem thêm  Tổng hợp video meme hài mà các bạn chắc chắn sẽ cần khi làm video

Bóc trần thu nhập KHỦNG của các em VTuber (Tôi tranh thủ debut luôn) – YouTube

Ngoài việc quyên góp cho người xem, hàng hóa và cộng tác cho các chiến dịch quảng cáo lớn, những người dùng VTube và những người sáng tạo nội dung như Kizuna Ai, người đã trở thành đại sứ văn hóa của Nhật Bản tại tổ chức du lịch quốc gia Nhật Bản, kiếm thu nhập thông qua các khoản quyên góp, hàng hóa và chiến dịch.

Hầu hết các VTuber dựa vào quyên góp, bán hàng hóa và tài trợ để tạo thu nhập. VTuber chủ yếu tạo ra doanh thu thông qua quảng cáo trên các kênh của họ. Một phần thu nhập của họ cũng đến từ việc tổ chức Super Chat hoặc cộng tác với những người dùng VTube khác.

Ưu và nhược điểm của việc trở thành một VTuber

Trái ngược với phát trực tuyến thông thường, VTubing cho phép chuyển động của bạn được hiểu là một hình đại diện kỹ thuật số. VTubing và các công cụ cho phép nó giờ đây dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Trước khi bắt đầu hành trình trở thành một Youtuber ảo, hãy xem xét những ưu và nhược điểm có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Tốt

  • Khả năng vô tận tồn tại trên internet để thể hiện sự sáng tạo của bạn.
  • Vui vẻ với dự án này sẽ cho phép bạn tìm hiểu thêm về kinh doanh và quản lý.
  • Giữ danh tính và quyền riêng tư của bạn được bảo vệ là quyền của bạn.
  • Có thể chọn hoặc tạo hình đại diện của riêng bạn.
  • Liên kết với một cộng đồng phát trực tuyến có ý nghĩa đối với những người phát trực tuyến có hình ảnh cơ thể có ý thức.
  • Thay đổi hoặc tái sinh thành các nhân vật khác để nâng cao biểu hiện và chiều sâu nhân vật sâu sắc hơn.

Xấu

  • Có một tài khoản Twitter là điều bắt buộc để tương tác tốt hơn với khán giả của bạn.
  • Chi phí thiết kế hình đại diện của bạn sẽ dao động từ $ 50 đến hàng trăm đô la. Giá cả thay đổi tùy thuộc vào thiết kế bạn muốn và tỷ lệ của nghệ sĩ.
  • Phần mềm và các tài sản khác cần thiết để tạo VTuber có thể đắt tiền, đặc biệt là đối với những người dùng VTube mới làm quen.

VTubers: Tương lai của sáng tạo nội dung?

CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT VTUBER… – YouTube

VTubing làm mờ ranh giới giữa trí tuệ nhân tạo và thực tế và mở ra cánh cửa dẫn đến một thế giới khả năng vô tận cho những người sáng tạo internet. Sự tương tác của các nhân vật hư cấu với người thật đã phổ biến trong nhiều năm. Hàng tấn trò chơi điện tử và phim đã được tạo ra bằng cách sử dụng tính năng chụp chuyển động và VTuber đã xuất hiện do công nghệ đó trở nên dễ tiếp cận hơn. Khi công nghệ cơ bản trở nên phức tạp và dễ sử dụng hơn bao giờ hết, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục thấy các VTuber và những người có ảnh hưởng hoạt hình trở nên phổ biến rộng rãi.

 

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi