HomeTech and TipsHot AppCách edit video Capcut trên máy tính và điện thoại

Cách edit video Capcut trên máy tính và điện thoại

Nếu bạn đã quá hâm mộ những bạn edit video Free Fire giật giật trên Tiktok thì bạn cũng đã biết đến phần mềm Capcut rồi đúng không? Hôm nay, chúng ta sẽ không edit nó trên Tiktok bằng điện thoại, chúng ta sẽ học cách edit video capcut trên máy tính. Cùng xem các thực hiện nào!

Capcut trên máy tính

Nội dungMiêu tả
Tên ứng dụngCapCut
Nhà sản xuấtBytedance
Ngày ra mắtTháng 6 năm 2020
Hệ điều hànhAndroid, iOS, PC
Giá cảMiễn phí
Ngôn ngữĐa ngôn ngữ
Tính năng chínhBiên tập video, chỉnh sửa âm thanh, thêm hiệu ứng, chuyển cảnh, tạo video với nhiều định dạng khác nhau
Các định dạng hỗ trợVideo: MP4, AVI, MOV, MPEG-4, MKV, FLV, 3GP, WEBM; Audio: MP3, WAV, AAC, WMA, AMR
Độ phân giải tối đa4K
Công cụ chỉnh sửaCắt, ghép, thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa màu, tạo hiệu ứng, chèn văn bản, chèn nhạc nền, ghép video, tạo video với các hiệu ứng chuyển cảnh, tạo slideshow
Đặc tính đáng chú ýDễ sử dụng, có nhiều tính năng chỉnh sửa video, hỗ trợ quay phim màn hình, tạo video với các bộ lọc đặc biệt, chia sẻ video trực tiếp trên các mạng xã hội như TikTok, Instagram, YouTube, Facebook, WeChat

Để sử dụng ứng dụng Capcut trên máy tính các bạn có thể tải về tại link cửa hàng Microsoft store : CapCut – Ứng dụng Microsoft Store

Những tính năng của Capcut

CapCut cung cấp rất nhiều tính năng edit ảnh đa dạng, tiện ích và dễ sử dụng như: cắt video, thêm phụ đề, chèn nhạc, xuất video nhanh chóng,… Đây là một công cụ hoàn hảo cho các Tiktoker khi muốn chỉnh sửa clip để đăng lên Tiktok nhưng cũng là một trình edit ảnh tiện ích cho những người không chuyên. Dưới đây là một số mẹo dùng Capcut cơ bản mà bạn nên biết.

Sau khi nhập video mình muốn chỉnh sửa vào CapCut, đã đến lúc bạn thỏa sức tưởng tượng và sử dụng các công cụ mà Cap Cut cung cấp. Đối với người mới bắt đầu sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời này, dưới đây là cách sử dụng các thao tác cơ bản:

Cắt video

 • Cắt” trong chỉnh sửa video là khi bạn rút ngắn phần đầu hoặc phần cuối của video.
 • Để cắt bớt phần đầu clip, hãy kéo ngón tay của bạn từ phải sang trái trên dòng thời gian cho đến khi đầu phát là nơi bạn muốn video bắt đầu. Đầu phát là đường màu trắng bên dưới nút phát.
 • Tiếp theo, nhấn vào clip và kéo đường trắng dày ở bên trái để gặp đầu phát đã điều chỉnh. Giờ đây, video của bạn sẽ bắt đầu tại vị trí bạn đặt đầu phát.
 • Việc cắt bớt nghĩa là phần clip của bạn từng nằm giữa đường kẻ trắng dày và đầu phát đã điều chỉnh sẽ bị cắt hoàn toàn.
 • Để cắt phần cuối video của bạn, hãy thực hiện bước này ở phía bên phải.
 • Kéo dòng thời gian đến nơi bạn muốn video kết thúc (được biểu thị bằng đầu phát). Sau đó nhấn vào clip và kéo đường trắng dày ở bên phải để gặp đầu phát.

Thêm clip cho video

 • Nếu bạn muốn thêm nhiều clip vào dự án của mình, hãy sử dụng công cụ “Join”.
 • Nhấn vào nút “dấu cộng” màu trắng ở bên phải dòng thời gian. Sau đó, chọn một clip khác, nhấn vào hình thu nhỏ của nó và nhấp vào “Add” ở góc dưới bên phải.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy clip mới nằm ở bên phải của clip cũ trên dòng thời gian của bạn.
 • Nếu bạn muốn chuyển đổi thứ tự thời gian của các clip, chỉ cần nhấn, giữ và kéo một clip trong dòng thời gian đến vị trí mong muốn của bạn.

Chia nhỏ các video clip

 • Để chia một clip thành hai, hãy kéo dòng thời gian cho đến khi đầu phát ở nơi bạn muốn chia.
 • Nhấn vào clip của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng “Split” trên thanh công cụ.
 • Kết quả của bạn bây giờ sẽ hiển thị hai clip riêng biệt, thay vì một. Tính năng này có thể hữu ích nếu bạn muốn đặt một clip riêng biệt ở giữa một clip.
 • Tách đoạn phim gốc mà bạn muốn đoạn phim còn lại, sau đó sử dụng công cụ “Join” để thêm video mới.
 • Kéo clip mới này vào giữa phần tách bạn vừa tạo.

 

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Most Popular