Cách tạo trang web wordpress – làm website kiếm tiền

Design website là gì Cách làm website wordpress và câu hỏi liên quan

Nhiều người thắc mắc “cách tạo trang web, cách làm website, thiết kế web như thế nào?, học làm website ở đâu? hướng dẫn làm website bán hàng chuyên nghiệp….Thì nhu cầu chung vẫn là sở hữu cho mình một trang web để kinh doanh.

Tạo trang web hay làm website là cách tốt nhất để bạn bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực làm website chuyên nghiệp thì đây là một trong những bài viết tâm huyết nhất với mục đích giúp các bạn có thể kiếm được tiền thông qua cách làm website wordpress, một trong những nền tảng mã nguồn mở tốt nhất trên thế giới với hơn 43% website đang sử dụng wordpress. Cùng học cách tự làm website chuyên nghiệp và bạn có thể khởi nghiệp dưới vai trò là một người tạo trang web một cách dễ dàng thông qua bài viết này.

Hướng Dẫn Tạo Trang Web Bằng Điện Thoại 5 Phút Là Xong – YouTube

6 bước để làm web chuyên nghiệp cực kỳ nhanh chóng :

  1. Chuẩn bị ý tưởng cho trang web
  2. Đăng ký domain (tên miền) website
  3. Thuê hosting
  4. Thiết lập website wordpress của bạn
  5. Nghiên cứu kế hoạch phát triển cho trang web SEO website lên top Google
  6. Bảo trì và vận hành

Bạn không nhầm đâu, chỉ mất 6 bước để tạo một trang blog từ con số không, trong bài viết này sangsieusale sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước cụ thể mà không cần bạn biết bất cứ thứ gì trước đó về website, cũng không cần mua một khóa học online nào cho tốn kém.

Nội dung bài viết ẩn

 Dưới đây là các bước tạo trang web đầy đủ

Cách tạo một trang web miễn phí trên Google

Tạo trang web là đam mê, thậm chí là ước mơ với nhiều bạn, thế nhưng không phải ai cũng có tiền để có tiền để tạo một website với việc mua host và domain. Vậy thì các bạn hoàn toàn có thể tạo một website miễn phí với Blogger.com của Google, có cả tính năng kiếm tiền với Google Adsense nếu website của bạn đủ điều kiện kiếm tiền nhé.

Việc tạo một trang Blogger nhanh vô cùng, đầu tiên các bạn vào https://www.blogger.com/ sau đó nhấn vào nút Tạo blog của bạn

cách tạo website miễn phí

Sau đó các bạn tiến hành đăng ký một tài khoản Google mới hoặc bạn đăng nhập vào trong một tài khoản Google của bạn. Kế tiếp bạn sẽ được đưa đến một trang web đơn giản, tại đó bạn sẽ được quản trị các bài đăng, các giao diện…hầu hết các tính năng đều có tính năng cơ bản mà thôi.

10 nền tảng tạo Blog miễn phí mà bạn có thể tạo web ngay

Nếu bạn muốn đổi giao diện trang blog của mình thì bạn có thể chọn Chủ Đề bên góc trái màn hình gần dưới cùng

cách tạo website miễn phí 1

Trang bài đăng có các công cụ cơ bản để bạn có thể hoàn thành một bài viết và tiến hành chèn ảnh, chèn video vào một cách dễ dàng!

cách tạo website miễn phí 12

Bước cuối cùng sau khi viết xong bài viết là chọn Xem trước hoặc Xuất bản là xong!

cách tạo website miễn phí 3

Hướng dẫn thay đổi template cho Blogspot:

– Đầu tiên bạn hãy download Tại Đây
– Tiếp theo hãy truy cập vào trang quản trị blog của bạn tại: https://www.blogger.com
– Chọn blog của bạn, và làm theo ảnh này:

Hướng dẫn thay đổi template cho blogspot

Click vào Mẫu (Templates), tại đây chúng ta có nhiều tùy chọn. Từ những tùy chỉnh mà template cung cấp, cho đến chỉnh code của template và các template có sẵn…

Hãy chọn vào Sao lưu/ Khôi phục ở góc bên phải (Vị trí số 2 trên ảnh), đây là khu vực cho bạn có thể export code của toàn bộ trang blog của mình ra file xml và cũng là nơi bạn import những file template có sẵn (xml) vào để thay thế code hiện tại.

Hướng dẫn thay đổi template cho blogspot

– Sau khi vào đó, hãy click vào phần Chọn tệp (Choose file), và duyệt đến file template blog mà bạn đã tải ở trên (Nó là file xml nha). Và tiếp hành Tải lên (Upload). Đợi 1 tí thì sẽ có thông báo thành công (hoặc lỗi :v :v ).

 

Đây là cách tải lên template bằng công cụ có sẵn của blog, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi template blogspot bằng cách khác. Nhất là khi việc Upload lên bị lỗi:

– Đầu tiên vẫn là tải template về, sau đó hãy giải nén ra. Chúng ta sẽ có một hoặc nhiều template có sẵn trong đó.
– Tiếp hành mở các template này, bằng notepad có sẵn// hoặc sử dụng một công cụ lập trình khác như Notepad ++

Hướng dẫn thay đổi template cho blogspot

– Hãy copy toàn bộ code trong đó

Hướng dẫn thay đổi template cho blogspot

– Và vào Mẫu (Template) -> Chỉnh sửa HTML (Edit HTML), hãy chọn toàn bộ code trong đó và paste toàn bộ code đã copy lúc nãy vào và lưu lại

Hướng dẫn thay đổi template cho blogspot
Tạo website nghĩa là bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng kết nối với những người mà bạn không thể tiếp cận được theo cách nào khác. Dù bạn tạo website cơ bản chứa thông tin liên hệ cho doanh nghiệp nhỏ hoặc cơ sở y tế, tạo trang đích cho hoạt động nghề nghiệp tự do, website nhiều trang cho studio chụp ảnh cưới hay chỉ muốn có một nơi để viết blog về ẩm thực, thì việc sở hữu một website sẽ mang đến cho bạn lợi thế linh hoạt.
Trong tất cả các gói Trình dựng website, mọi dữ liệu được truyền từ trang web của bạn sẽ được mã hóa bằng chứng nhận SSL (Lớp cổng bảo mật). SSL sẽ thiết lập một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web của bạn và trình duyệt của người truy cập trang. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu sẽ được bảo đảm tính riêng tư; đây là điều quan trọng nếu bạn muốn khách truy cập trang được an toàn. Nếu bạn muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trong cửa hàng của mình, bạn nên có chứng nhận SSL để bảo vệ thẻ tín dụng và số tài khoản ngân hàng khỏi bị tin tặc đánh cắp.  
Tất nhiên là được. Bạn có thể tùy chỉnh website dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể thêm nội dung trang vào bất cứ nơi nào bạn thích ở những phần khác nhau; bạn có thể thêm nhiều trang cho website, các phần cuộn được trên từng trang đó, hay thư viện ảnh, menu và bảng giá, cũng như video trên YouTube hay Vimeo. Mỗi phần trong website cũng đều có thể tùy chỉnh, từ tên của trang đến thanh điều hướng của website. Bạn còn có khả năng thay đổi màu sắc, kiểu và phông chữ của văn bản. Điều quan trọng là bạn cần tạo một website thích ứng tốt, phù hợp với cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Với Trình dựng website, bạn sẽ có thể chọn bố cục dành cho máy tính bảng và máy tính để bàn để khách truy cập được trải nghiệm trang web theo đúng ý bạn muốn thể hiện.
Bạn có thể tạo website dùng để bán sản phẩm và dịch vụ nếu bạn có gói Thương mại điện tử. Bạn sẽ có một cửa hàng trực tuyến cho phép thêm các sản phẩm và dịch vụ, thiết lập các phương thức thanh toán khác nhau và thậm chí cả các loại hình vận chuyển cụ thể. Cửa hàng sẽ được tích hợp thành một trang trong website của bạn. Bạn có thể thêm các sản phẩm nổi bật để khách truy cập xem qua, mua hàng nhanh bằng PayPal và Apple Pay, đồng thời quảng bá cửa hàng/sản phẩm của bạn thông qua phiếu giảm giá. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một loại hình tiếp thị qua email trong gói Đặc biệt để gửi email cho người đăng ký và khách hàng, thông báo cho họ các chương trình bán hàng trên website, ưu đãi phiếu giảm giá và sự kiện trực tuyến. Xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ có thể thúc đẩy doanh số của bạn.
Có. Trình dựng website có thể đóng vai trò như trung tâm trực tuyến của bạn. Tùy chọn liên kết tới Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn và YouTube trên website sẽ mang đến lợi thế giúp bạn giao tiếp với khách truy cập. Bằng cách tập trung mọi liên kết ở một nơi – website mới của bạn – bạn sẽ mang đến trải nghiệm liền mạch cho khách truy cập.

Băng thông là yếu tố quan trọng đối với một trang web. Nó ảnh hưởng đến giá trị trang web cũng như trải nghiệm người dùng.

Tôi có viết một bài đầy đủ về câu hỏi này, bạn có thể xem ngay.

Hosting là gì? Mua hosting bao nhiêu băng thông là đủ?

Đa số các doanh nghiệp có website đều than phiền rằng website của họ không mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp không biết cách quản lý website và khai thác lợi ích của website.

Trong đó, hai lý do mà các doanh nghiệp có website thường mắc phải là: Website xây xong rồi thì “bị bỏ quên”, không marketing website. Ví dụ: như một sản phẩm mới của doanh nghiệp được sản xuất ra rồi không có một hoạt động marketing nào để quảng bá sản phẩm đó thì liệu thị trường có biết đến sản phẩm đó hay không?

Do vậy, sau khi đã xây dựng xong website, doanh nghiệp phải chú trọng marketing cho website của mình, cả marketing trên mạng và marketing truyền thống (như in địa chỉ website lên danh thiếp, bao gồm địa chỉ website trong các mẩu quảng cáo, bao bì, tài liệu giao dịch của doanh nghiệp).

Marketing website trên mạng thì có nhiều cách. Việc marketing này (cả trên mạng và theo cách truyền thống) nhằm mục đích làm cho mọi người biết đến và có thể tìm đến website của doanh nghiệp.

Marketing website trên mạng thì có nhiều cách và ADC Việt Nam hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng đã thiết kế website tại ADC về các phương pháp quảng bá website để mọi người có thể biết đến sản phẩm cũng như nhằm tăng doanh số cho quý khách hàng.

– Nội dung nghèo nàn.
– Không cập nhật.
– Thiết kế không chuyên nghiệp.
– Chức năng không tiện lợi.

Nếu làm tốt việc marketing, có nhiều người truy cập nhưng phần nội dung, hình thức, chức năng website lại nghèo nàn, không chuyên nghiệp thì sẽ khó có khả năng người ta quay lại xem lần thứ hai. Hơn nữa, nguy cơ bị đối tượng khách hàng đánh giá thấp mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp nếu website của doanh nghiệp không được chăm sóc kỹ lưỡng làm cho doanh nghiệp bị mất nhiều cơ hội bán hàng.

 Tạo trang web trên điện thoại là nhu cầu của nhiều bạn. Các bạn nghĩ rằng tạo trang web trên điện thoại khác với trên máy tính nhưng thực tế thì giao diện điện thoại bạn vẫn có thể tạo web bình thường. Cứ làm theo các bước tạo trang web trên máy tính và bạn sẽ nhận ra rằng các bước là hoàn toàn giống nhau.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi