chi phí thiết kế và tạo website là bao nhiêu

Tổng chi phí tạo trang web là bao nhiêu? Thiết kế website và khởi nghiệp

Website WordPress

Tổng chi phí thiết kế web là một trong những thắc mắc mà nhiều bạn đều đang phân vân khi làm website, trong đó có những thứ phát sinh trong quá trình sử dụng cũng như những chi phí khác. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những chi phí mà bạn cần chi khi thiết kế một trang web full chức năng.

Tổng chi phí thiết kế web là bao nhiêu? Bao gồm những mục nào?

1/ Chi phí mua hosting

Mua hosting là chi phí đầu tiên mà bạn phải chi khi muốn thiết kế một trang web, bởi vì hosting chính là cái main nơi mà mọi thông tin dữ liệu sau này của website được xử lý và lưu trữ tại đây, bên cạnh đó tốc độ truy cập trang web nhanh hay chậm, có lag giật gì không đều cơ bản đến từ host, vì thế chọn một gói hosting vừa rẻ vừa nhanh là nhu cầu của nhiều người. Các bạn nên xem Cách chọn hosting giá rẻ cho website wordpress mà load siêu nhanh.

Chi phí mua host tùy thuộc vào gói host mà bạn xử dụng, bài viết của mình cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin rồi nên mình sẽ không nhắc lại quá kỹ phần này. Chủ yếu chi phí duy trì một trang web dao động lớn giữa các gói từ 14k/ tháng – 1,7 triệu/ tháng.

2/ Chi phí khi mua domain tên miền

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng của website, nếu ví website như một đứa con của bạn thì chọn đặt tên con là một điều cần thiết, cái khó ở đây là chọn tên miền sao cho phù hợp với SEO và dễ nhớ cho khách truy cập. Chính vì thế mà những tên miền có đuôi quốc tế và thường được sử dụng như .com .net .org…có giá thành khá cao, chi phí cho một tên miền trung bình từ 3 USD – 50 USD, tuy nhiên có những tên miền hay và cá biệt được nhiều người yêu thích thì giá sẽ được tính khác, những tên miền như shoping.com có giá rất cao, bởi vì nó dễ nhớ và dễ khuyến khích khách truy cập, giá của những tên miền dạng này thường được đấu giá và có thể là từ vài ngàn USD.

Tuy nhiên nếu bạn chọn mua gói hosting được cung cấp ở website sangsieusale.com thì bạn sẽ được tặng một tên miền miễn phí 1 năm sử dụng, tặng kèm chứng chỉ bảo mật SSL, xem thêm Cách tạo trang web WordPress full chức năng tặng Domain miễn phí

3/ Chi phí mua theme

Theme hay giao diện trang web là một thứ giống như bản thiết kế nhà của bạn vậy, bạn có thể thấy rằng mỗi trang web khác nhau thì có những giao diện khác nhau, chức năng và cách trình bày cũng là vô số kiểu. Dĩ nhiên những mẫu theme thời nay tràn lan trên mạng và thường cung cấp miễn phí, thế nhưng những theme miễn phí có rủi ro bảo mật cao và thường khó tùy chỉnh hơn những theme có phí. Nếu bạn sử dụng theme WordPress thì chúng ta có nhiều sự lựa chọn do kho theme miễn phí cũng khá nhiều. Chi phí cho mỗi theme tính phí thường có giá từ 15 USD – 45 USD!

theme-wordpress-ban-hang-tot-nhat-tren-themeforest

4/ Chi phí phát sinh khi sử dụng Plugin

Plugin là phần mở rộng thêm chức năng cho website của bạn, ví dụ như nếu theme của bạn không có nút nhấn để thích bài viết thì bạn cần một plugin cài thêm vào để có nút thích bài viết. Hầu hết plugin đều có bản miễn phí và bản thu phí, trong đó bản thu phí chiếm số ít nhưng sẽ cung cấp thêm cho các bạn hầu hết các tính năng mà bản miễn phí không có. Các bạn có thể cân nhắc mua những tính năng này sẽ tốn chi phí theo tháng hoặc theo gói mua, hầu hết các gói tốn phí hiện nay trên thị trường đều cho phép bạn dùng thử tính năng VIP trong 7 ngày hoặc 1 tháng. Giá của những gói plugin tính phí cũng có vô số loại giá nên mình cũng không biết đâu mà nêu, chỉ biết đây sẽ là một phí phát sinh trong quá trình bạn sử dụng website.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

5/ CDN

CDN là một dịch vụ lưu trữ trang web tự động trên điện toán đám mây, các trang web của bạn sẽ được trả về cho người dùng truy cập một cách nhanh nhất bằng một trang được lưu trữ trước đó thay vì máy chủ phải gửi một đống tệp tin trực tiếp đến khách hàng, điều này có thể tốn rất nhiều thời gian load trang web. Dĩ nhiên các bạn có thể sử dụng dịch vụ CDN của CloudFlare, dịch vụ CDN lớn nhất thế giới này cung cấp bản miễn phí với 1GB data cache và nếu bạn muốn nâng cấp băng thông lên thì bạn phải chi thêm một số tiền nữa. Chi phí cho gói cơ bản là 20 USD mỗi tháng, dĩ nhiên nếu bạn là một trrang web nhỏ thì xài bản free là được rồi!

chi phí khi tạo trang website wordpress

6/ Chi phí bảo mật

Thật không may khi phải nói rằng một trang web chính là mục tiêu bị tấn công nhiều nhất trong môi trường internet, các trang web của bạn dù có thể bảo mật tốt cỡ nào thì đối với những người mới sử dụng website thậm chí là cụ kỵ thì cũng bị hack như thường, vì vậy bạn cần chi một khoản phí nhỏ để có thể tăng mức độ bảo mật của website của mình lên. Tuy nhiên có những cách cơ bản để bạn có thể bảo mật website của mình mà sangsieusale đã chia sẽ cho các bạn trong bài viết trước Đây là những cách cơ bản bảo mật website tránh bị hack.

Khi các bạn mua gói hosting mà sangsieusale giới thiệu cho các bạn thì các bạn có thể yên tâm về quy trình bảo mật trang web khi bị sập, webiste của bạn sẽ được backup vô cùng nhanh trong khoản thời gian chưa đến 1h.

Tổng kết chi phí khi tạo trang web

Vẫn còn một số chi phí phát sinh khi bạn quyết định tạo một trang web, dĩ nhiên những thứ mình cung cấp ở trên chỉ có giá trị tham khảo do tình hình thực tế là hoàn toàn khác nhau, các bạn muốn tạo một trang web nhỏ có thể liên hệ với sangsieusale hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.