Cách Build Ayaka DPS Genshin Impact mạnh nhất mà bạn từng chơi

Cách Build Ayaka DPS Genshin Impact mạnh nhất mà bạn từng chơi

Ayaka là nhân vật 5 sao hệ băng mà các bác đều vô cùng yêu thích, ngoài vẻ bề ngoài xinh xắn đáng yêu còn sở hữu bộ kỹ năng vô cùng đặc biệt. Nếu bạn đang học cách Build Ayaka Genshin Impact thì hãy ở lại và xem qua bài viết này để có thể hiểu rõ cách xây dụng đội hình cũng như vũ khí thích hợp cho cô nàng này nhé!

Cách Build Ayaka DPS Genshin Impact mạnh nhất mà bạn từng chơi

https://www.youtube.com/watch?v=ToQWOse2Kl0

Kỹ năng

Kamisato Ayaka sẽ gây sát thương cực lớn với Kỹ năng nộ – Trường Phái Kamisato – Soumetsu, ngoài ra những đòn đánh của cô sẽ luôn có thể gây trạng thái Băng cho kẻ địch, vì vậy chúng ta nên ưu tiên hai kỹ năng này trước khi nâng Kỹ năng nguyên tố.

Thứ tự nâng kỹ năng: Kỹ năng nộ > Tấn công thường > Kỹ năng nguyên tố.

Vũ khí

Sự lựa chọn của Ayaka khi build Vũ khí là chúng ta nên chọn Kiếm có khả năng gia tăng Sát Thương Nguyên Tố, hoặc Tỷ Lệ Bạo Kích do khi Đột Phá thì chỉ số ST Bạo Kích sẽ được tăng cao, thậm chí là tăng Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố nếu muốn thi triển Kỹ năng nộ liên tục. Vì vậy bạn có thể tham khảo một số vũ khí như: Ánh Sáng Đêm Sương Mù, Bàn Nham Kết Lục, Thiên Không Kiếm, Hắc Nham Trường Kiếm, Đoản Đao Amenoma.

Tên vũ khíBiểu tượngHiệu ứng
Ánh Sáng Đêm Sương MùHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 12Tăng 12% Sát Thương Nguyên Tố, đồng thời nhận lấy hiệu quả sức mạnh “Vết Cắt Sương Mù”. Khi Vết Cắt Sương Mù ở tầng 1/2/3 sẽ tăng Sát Thương Nguyên Tố cùng loại với bản thân, tương ứng là 8/16/28%. Nhân vật sẽ nhận 1 tầng Vết Cắt Sương Mù khi: Tấn Công Thường tạo thành Sát Thương Nguyên Tố tồn tại trong 5 giây; Thi triển Kỹ Năng Nộ tồn tại trong 10 giây; Ngoài ra, Năng Lượng Nguyên Tố khi thấp hơn 100%, sẽ tự tạo ra một tầng Vết Cắt Sương Mù, Vết Cắt Sương Mù của lần này sẽ biến mất sau khi Năng Lượng Nguyên Tố được nạp đầy. Thời gian tồn tại của mỗi tầng được tính riêng biệt với nhau.
Bàn Nham Kết LụcHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 13HP tăng 20%. Ngoài ra, nhận được buff tấn công dựa trên 1.2% giới hạn HP của nhân vật đang sử dụng vũ khí này.
Thiên Không KiếmHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 14Tỷ lệ bạo kích tăng thêm 4%, khi thi triển kỹ năng nộ, nhận hiệu ứng: Tốc độ di chuyển tăng 10%, tốc độ tấn công tăng 10%, khi tấn công thường và trọng kích đánh trúng, sẽ tạo thêm sát thương bằng 20% lực tấn công, thời gian duy trì 12s.
Hắc Nham Trường KiếmHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 15Sau khi đánh bại kẻ địch, tấn công tăng 12%, kéo dài 30s. Cộng dồn tối đa 3 tầng, thời gian duy trì mỗi tầng là độc lập.
Đoản Đao AmenomaHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 16Sau khi thi triển Kỹ Năng Nguyên Tố sẽ nhận 1 Âm Chủng, hiệu quả này mỗi 5s kích hoạt nhiều nhất 1 lần. Âm Chủng kéo dài 30s, tồn tại cùng lúc nhiều nhất 3 cái. Sau khi thi triển Kỹ Năng Nộ, sẽ xóa tất cả Âm Chủng đang có, trong vòng 2s sau đó sẽ dựa vào số Âm Chủng tiêu hao mà hồi 6 điểm năng lượng nguyên tố cho nhân vật đó.

Ánh Sáng Đêm Sương Mù – Mistsplitter Reforged

Món vũ khí phù hợp nhất với Ayaka chính là Mistsplitter Reforged (Ánh Sáng Đêm Sương Mù). Về cơ bản thì cây kiếm này sẽ tăng sát thương bạo kích cho cô nàng. Cụ thể thì với nội tại Linh Vật Cắt Sương sẽ giúp Ayaka tăng được 12% sát thương nguyên tố, đồng thời cô nàng cũng được nhận lấy sức mạnh mang tên Vết Cắt Sương Mù. Khi sức mạnh này ở tầng 1/2/3 sẽ có khả năng tăng sát thương nguyên tố cùng loại với bản thân, giá trị tương ứng của nó là 8/16/28%.

cách build ayaka

Để nhận được 1 tầng Vết Cắt Sương Mù, Ayaka cần tấn công thường tạo thành Sát Thương Nguyên Tố tồn tại trong 5 giây hoặc thi triển kỹ năng nộ tồn tại trong 10 giây. Ngoài ra, khi năng lượng nguyên tố của cô nàng thấp hơn 100% có thể tạo ra một tầng vết cắt, khi năng lượng nguyên tố của nhân vật được nạp đầy thì vết cắt này sẽ biến mất.

Hắc Nham Trường Kiếm – Mistsplitter Reforged

Nếu không may mắn sở hữu Ánh Sáng Đêm Sương Mù thì bạn cũng có thể dùng Hắc Nham Trường Kiếm cho Ayaka. Thanh kiếm này có tác dụng tăng bạo kích cho nhân vật rất hiệu quả, đặc biệt là sau khi đánh bại kẻ địch, chỉ số tấn công có thể tăng thêm 12% kéo dài trong 30 giây. Hiệu quả này có thể cộng dồn đến 3 tầng và CD mỗi tầng đều độc lập.

Đoản đao Amenoma

Cách build main làm DPS trong Genshin Impact

Trong trường hợp bạn chẳng có vũ khí nào trong hai vũ khí trên thì bạn có thể sử dụng tạm Đoản đao Amenoma. Tuy không phải cây kiếm xuất sắc nhất nhưng lại hoàn toàn có thể nhận được free thông qua nhiệm vụ Kho Báu Của Nông Dân.

Với thanh kiếm này, mỗi lần Ayaka thi triển kỹ năng nguyên tố sẽ được nhận 1 Âm Chủng, cứ 5 giây hiệu quả này sẽ được kích hoạt 1 lần. Âm Chủng này có thể kéo dài khoảng 30 giây và cũng có thể tồn tại tối đa 3 cái cùng lúc. Sau khi nhân vật thi triển kỹ năng nộ, Âm Chủng hiện có sẽ bị xoá hết và cứ 2 giây sau đó sẽ dựa vào số Âm Chủng đã tiêu hao mà hồi 6 điểm năng lượng nguyên tố cho nhân vật.

Thánh Di Vật

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Thánh Di Vật khi build dành cho Kamisato Ayaka nên dùng là: Dũng Sĩ Trong Băng Giá, Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ, Nghi Thức Tông Thất Cổ, Dòng Hồi Ức Bất Tận. Đặc biệt bạn có thể kết hợp 2 mảnh của những bộ trên lại với nhau nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả cho nhân vật.

Thánh di vậtBiểu tượngHiệu ứng
Dũng Sĩ Trong Băng GiáHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 8(2) Tăng sát thương nguyên tố Băng 15%
(4) Khi tấn công kẻ địch đang bị Nguyên Tố Băng ảnh hưởng sẽ tăng 20% tỷ lệ bạo kích, nếu địch đang trong trạng thái đóng băng, sẽ tăng thêm 20% tỷ lệ bạo kích.
Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu SĩHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 9(2): Tấn công tăng 18%
(4): Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này dùng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài, sát thương tấn công thường nhân vật tạo thành tăng 35%.
Dòng Hồi Ức Bất TậnHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 10(2): Tấn công tăng 18%
(4): Khi thi triển Kỹ Năng Nguyên Tố, nhân vật có Năng Lượng Nguyên Tố cao hơn hoặc bằng 15 điểm thì sẽ mất đi 15 điểm để gia tăng 50% sát thương tấn công thường, trọng kích và tấn công khi đáp trong vòng 10 giây tiếp theo, trong thời gian duy trì, hiệu quả này sẽ không thể kích hoạt lần nữa.
Nghi Thức Tông Thất CổHướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 11(2) Sát thương Kỹ Năng Nộ gây ra tăng thêm 20%.
(4) Sau khi thi triển kỹ năng nộ, sẽ tăng tấn công cả đội thêm 20%, kéo dài 12s, hiệu quả này không cộng dồn.

Dũng Sĩ Trong Băng Giá – Blizzard Strayer

Một trong những cách build Ayaka tốt nhất là chọn được Thánh di vật phù hợp. Trong hai bộ thánh di vật được Genhsin Impact khuyến khích thì Dũng Sĩ Trong Băng Giá được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

cách build ayaka

Với combo 2 món, bộ này sẽ giúp Ayaka tăng được 15% sát thương nguyên tố Băng. Khi sử dụng combo 4 món thì sẽ tăng được 20% bạo kích lúc tấn công kẻ địch đang bị nguyên tố băng ảnh hưởng. Đặc biệt hơn, nếu địch đang ở trạng thái đóng băng thì sẽ được tăng thêm 20% tỷ lệ bạo kích nữa.

Dấu Ấn Ngăn Cách – Emblem of Severed Fate

Dấu Ấn Ngăn Cách là một bộ thánh dị vật có thể tăng được bạo kích, HP và cả hiệu quả nạp nguyên tố. Với combo 2 món, Ayaka sẽ được tăng 20% hiệu quả nạp nguyên tố. Còn với combo 4 món thì có thể dựa trên 25% hiệu quả nạp nguyên tố mà tăng sát thương kỹ năng nộ . Tối đa có thể tăng đến 75% thông qua cách này.

Đội hình phù hợp với Kamisato Ayaka

Ayaka là một nhân vật tuyệt vời để có thể gây Sát Thương Nguyên Tố Băng liên tục cho kẻ địch, chúng ta có thể chọn lựa cách build đội hình để liên tục Đóng Băng kẻ địch với sự hỗ trợ của XingqiuDiona và Kazuha.

Hướng dẫn cách build Kamisato Ayaka Genshin Impact chi tiết hình 17


Gợi ý đội hình cho hướng build Ayaka DPS

Một đội hình mạnh nhất là một đội hình đủ các yếu tố: Có DPS tầm xa và tầm gần, có hồi máu, có khiên và đặc biệt với Ayaka thì một nhân vật hệ Thuỷ sẽ tuyệt hơn rất nhiều. Đội hình được gợi ý sẽ là:

Ayaka DPS chính + Kazuha DPS phụ + Xingqiu tạo phản ứng đóng băng + Diona cung cấp khiên, tăng sát thương Băng, đánh tầm xa và hồi máu.

Trong trường hợp bạn không có Kazuha thì cứ thay bằng một DPS hệ Hoả như gợi ý cũng được, Xingqiu có thể thay bằng Mona hoặc nhân vật hệ Thuỷ khác. Nếu không có Diona thì có thể thay bằng Zhongli hoặc một nhân vật tạo khiên, dùng nhân vật hệ Thuỷ để hồi máu và dùng nhân vật hệ Hoả để đánh tầm xa.

Build Raiden Shogun DPS thánh di vật và chỉ số cần thiết

Sangsieusale tổng hợp từ nhiều nguồn

 

Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*