Bí mật của Bỉ Ngạn Xanh và kết thúc của dàn nhân vật Kimetsu no yaiba

Tháng năm cứ thế trôi qua và câu chuyện đã kéo dài tới thời hiện đại, nơi ta gặp lại những nhân vật vừa quen vừa lạ. Mở đầu chương 205 là hình ảnh hai anh em nhà Kamado chuẩn bị tới trường: anh lớn Kamado Kanata và em trai ham ngủ Kamado Sumihiko.

Nhìn lại chương cuối cùng của KnY: Chân tướng thực sự của bỉ ngạn xanh, cái kết vui buồn lẫn lộn cho các nhân vật chính - Ảnh 2.

Nhìn diện mạo và tên của hai đứa trẻ, độc giả có thể tạm đoán tổ tiên chúng là ai

Lần lượt những nhân vật có ngoại hình giống với dàn nhân vật chính xuất hiện: Chị em nhà Agatsuma có ngoại hình giống Nezuko và Zenitsu, cậu em trai đang đọc nhật ký của cụ cố Zenitsu. Người thanh niên thuộc đội nghiên cứu mang vẻ ngoài y hệt Inosuke với cái tên Hashibira Aoba.

Nhìn lại chương cuối cùng của KnY: Chân tướng thực sự của bỉ ngạn xanh, cái kết vui buồn lẫn lộn cho các nhân vật chính - Ảnh 3.

Con cháu của Nezuko, Zenitsu và Inosuke đã xuất hiện

Như vậy chúng ta đã biết, tất cả 5 nhân vật trên là con cháu thuộc thế hệ thứ 4 của Tanjiro và bạn bè cậu. Agatsuma Yoshiteru hỏi chị gái Toko là liệu cô có tin vào luân hồi chuyển kiếp hay không. Liền sau đó là sự xuất hiện thoáng qua của hàng loạt các nhân vật đã chết từ trận chiến với Muzan: Hai đứa trẻ sinh đôi mới ra đời (chuyển sinh của hai anh em Hà Trụ Muichiro), vị giáo viên mầm non lực lưỡng (chuyển sinh của Nham Trụ Himejima), đôi vợ chồng ở quán ăn (Xà Trụ, Luyến Trụ), hai anh em cảnh sát (Phong Trụ và Genya) và nhiều nhân vật khác nữa.

Gia đình Viêm Trụ Rengoku vẫn trường tồn đến tận thời hiện đại và cậu con trai Tojuro đang là bạn thân của con trai thứ nhà Kamado. Cả hai đứa trẻ vừa chạy vừa vui đùa dù sắp bị trễ giờ.

Nhìn lại chương cuối cùng của KnY: Chân tướng thực sự của bỉ ngạn xanh, cái kết vui buồn lẫn lộn cho các nhân vật chính - Ảnh 5.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhân vật trước kia đều nhận được kết cục hoàn toàn tốt đẹp. Yushiro – cậu người hầu của nữ quỷ Tamayo bặt vô âm tín từ sau trận chiến với Muzan đã gián tiếp lộ diện. Đúng như lời khuyên của Tanjiro trong lần cuối gặp nhau, cậu đã sống cả đời bất tử chỉ để vẽ về tình yêu đã mất của mình. Những bức tranh vẽ người con gái tên Tamayo ngày càng nổi tiếng, cậu trở thành vị họa sĩ tài năng được săn đón nhưng vẫn quyết sống một cuộc đời kín đáo với con mèo quỷ Chachamaru.

Đặc biệt, không một con quỷ nào được tái sinh, ít nhất ở thời điểm hiện tại. Có lẽ những linh hồn sa ngã đó sẽ còn phải chịu tội một thời gian dài nữa dưới địa ngục mới có được cơ hội. Tức là Yushiro sẽ phải chờ lâu hơn nữa, chờ mãi đến bao nhiêu năm nữa mới có thể gặp lại chuyển kiếp của Tamayo? Chẳng ai biết được.

Sự thật về bỉ ngạn xanh – loài hoa trong truyền thuyết mà Chúa quỷ Kibutsuji Muzan tìm kiếm suốt ngàn năm cũng được tiết lộ. Con cháu của Inosuke đã tìm ra nó là loài hoa chỉ nở vào ban ngày trong khoảng thời gian rất ngắn và chỉ nở hai đến ba lần trong năm. Chúa quỷ Muzan bỗng chốc hóa Chúa hề khi mà cả cuộc đời hắn huy động một lực lượng hùng hậu hằng đêm đi lùng sục tìm kiếm một loài hoa… nở ngày!

Dù nhiều người thấy hụt hẫng với cái kết này nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tác giả Gotouge đã cố gắng tránh hết các khung cảnh đau khổ có thể diễn ra sau chiến tranh. Tác giả Cá Sấu đồng thời viết nên một cái kết đa chiều: Có những người đã chọn đi tiếp vào tương lai, những người vẫn ở lại với quá khứ (Yushiro) và những kẻ không được hoặc chưa được phép có một tương lai hạnh phúc (Lũ quỷ đã gây tội trong quá khứ).

Tấm ảnh kỷ niệm quãng thời gian trước kia

Vậy là hành trình diệt quỷ anime của Tanjiro và bạn bè đã khép lại, chúc cho tác giả Gotouge Koyoharu có được khoảng thời gian nghỉ xả hơi sau những ngày làm việc căng thẳng và cùng mong chờ những tác phẩm sau này

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận