Cách giao dịch của Nukida theo Luật Bò – Gấu trong trading là gì?

cách giao dịch của nukida theo luật bò gấu trong trading là gì

Không nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp chia sẻ các chiến thuật đầu tư cụ thể cho các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên với Nukida thì anh có những chia sẻ cực kỳ dễ hiểu và gần gũi dành cho các nhà đầu tư F0. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một nhân vật, một Youtuber cũng là một trader tâm huyết với nickname Nukida.

Nukida là ai?

nukida

Bản thân mình tìm khắp mạng cũng chỉ biết Nukida là một trader, một Youtuber…ngoài ra không có nhiều thông tin lắm về nhân vật này, có nhiều chủ đề liên quan đến các khóa học của Nukida. Tuy nhiên ý kiến trái chiều hoặc khen chê chúng ta sẽ không bàn tới. Thứ mà chúng ta quan tâm là liệu rằng phương pháp giao dịch “Luật bò gấu” mà Nukida chia sẻ có thật sự là chìa khóa hoặc phương pháp giao dịch tốt?

Luật bò gấu là gì?

Thị trường bò là gì? Thị trường tăng giá – Bull Market

Bò (Bull) và Gấu (Bear) mô tả các xu hướng đầu tư có sức ảnh hưởng đến toàn cầu thị trường tài chính. Bạn có thể đã nhìn thấy biểu tượng con bò tót nổi tiếng của Phố Wall và vị trí của nó trong trái tim đang đập của tổ chức tài chính Hoa Kỳ là không sai lầm.

Thị trường bò (Bull market) hay còn được gọi là Thị trường tăng giá là một cụm từ được sử dụng để mô tả một môi trường kinh tế đang phát triển và lạc quan.

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ thì định nghĩa Bull Market là khi có sự tăng trưởng các quỹ chỉ số thị trường trên diện rộng từ 20% trở lên trong vòng ít nhất 2 tháng. Mức tăng 20% ​​có vẻ ấn tượng, nhưng nó chỉ ra rằng nền kinh tế đang thực sự hoạt động tốt.

Và mặc dù không có cách nào chính xác để xác định một thị trường tăng giá, thị trường bò thường có nghĩa là tất cả loại tài sản – chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản – tăng trong một khoảng thời gian dài. Đó là lý do tại sao bạn sẽ nghe về những nhà đầu tư tự tin vào thị trường được mô tả là “tăng giá”.

Xem thêm  Vốn bao nhiêu thì có thể tham gia đầu tư thị trường coin Crypto - NFT ?

 

 

Các chỉ báo chính khác của thị trường tăng giá:

 • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cao. Nếu GDP của một quốc gia cao có nghĩa là chi tiêu của người tiêu dùng cũng cao – một chỉ số phổ biến cho thấy một nền kinh tế đang hưng thịnh.
 • Giá cổ phiếu tăng. Nhiều người tin rằng thị trường sẽ tiếp tục đi lên, vì vậy hầu hết các chỉ số chính cũng sẽ tăng.
 • Giao dịch cổ phiếu dài hạn hơn. Vì môi trường tài chính đầy hy vọng, các nhà đầu tư khao khát mua cổ phiếu hơn trong thời kỳ thị trường tăng giá và nắm giữ chúng, tin rằng chúng sẽ tiếp tục tăng. Đây được gọi là giao dịch chứng khoán dài hạn.
 • Tỷ lệ thất nghiệp thấp. Tăng trưởng trong các doanh nghiệp có nghĩa là tăng trưởng trong lực lượng lao động. Sẽ có nhiều người có việc làm hơn trong thị trường tăng giá.

Khi một thị trường tăng giá xảy ra, nó thường kéo dài trong một thời gian dài. Không chỉ vậy, nhưng tổng lợi nhuận trung bình từ thời kỳ thị trường tăng là 472%.

Các ví dụ đáng chú ý về thị trường tăng giá

 • Hậu Thế chiến II. Những năm trong và sau Thế chiến thứ hai (từ những năm 1940 đến những năm 1950) là mẫu mực của một thị trường tăng giá như Kinh tế Mỹ thịnh vượng khi hàng triệu binh sĩ trở về nhà.
 • Những năm 1980-2000. Một thị trường tăng giá dài xảy ra từ đầu những năm 1980 cho đến khi bong bóng dot-com bùng nổ vào đầu những năm 2000. Trong thị trường tăng giá này, mức tăng trung bình của thị trường là gần 600%.
 • Hiện nay: Kể từ năm 2017, Hoa Kỳ đã trải qua một thị trường tăng giá. Việc làm đang tăng lên, lợi nhuận trung bình từ các khoản đầu tư cao, và chúng ta đang bắt đầu phục hồi sau những tác động của sự sụp đổ thị trường nhà đất và thị trường gấu tiếp theo xảy ra vào năm 2008 (nhiều hơn một chút về điều đó).

Thị trường gấu là gì? Thị trường đi xuống – Bear Market

Nếu thị trường con bò đực mô tả sự tăng trưởng và ổn định, thì thị trường con gấu đại diện cho điều ngược lại: bi quan, thua lỗ khi đầu tư và một nền kinh tế thường được coi là “tồi tệ”.

Xem thêm  Cách bảo mật ví tiền điện tử của bạn một cách tốt nhất mà không sợ hacker

Thị trường gấu (Bull Market) hay thị trường giá xuống mô tả một xu hướng kinh tế trong đó có sự bi quan về thị trường. Nói chung, có sự trì trệ hoặc xu hướng đi xuống, niềm tin của người dân vào nền kinh tế thấp và nhiều người bán cổ phiếu hơn mua. Thị trường giá xuống cũng là một chỉ báo tốt về suy thoái – một giai đoạn tăng trưởng âm trong dài hạn.

Do đó, các nhà đầu tư bi quan về xu hướng thị trường thường được mô tả là “giảm giá.

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ định nghĩa một Bear Market là một khoảng thời gian khi có sự sụt giảm trên thị trường ít nhất 20% trong khoảng thời gian 2 tháng.

 

Các chỉ báo chính khác của thị trường gấu:

 • Mất việc làm. Tỷ lệ việc làm thấp thường là dấu hiệu của thị trường con gấu. Khi các công ty kinh doanh thua lỗ, điều này dẫn đến sa thải nhân viên và mất việc làm.
 • Giá thị trường đang giảm. Ngày càng ít người sẵn sàng mua cổ phiếu. Kết quả là, giá cổ phiếu đi xuống và thị trường chững lại.
 • Giao dịch cổ phiếu ngắn hạn hơn. Đây là khi nhà đầu tư bán cổ phiếu mà họ không sở hữu để mua cổ phiếu sau này với giá thấp hơn. Đó là một cách để thu lợi từ thị trường đi xuống. Một động thái rất giảm giá.

Mặc dù thị trường con gấu có vẻ xấu, nhưng nó thường không tồn tại lâu. Hãy nhớ rằng nghiên cứu từ Morningstar? Nó cho thấy rằng thị trường gấu trung bình chỉ kéo dài 1,4 năm, trong khi mức lỗ tích lũy trung bình từ thị trường con gấu là 41%.

Các ví dụ đáng chú ý về thị trường gấu

 • Cuộc Đại suy thoái. Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 đã mở đầu cho thời kỳ thị trường gấu nổi tiếng nhất: Đại suy thoái. Nó không kết thúc trong nhiều năm sau đó, và trong thời gian đó, hàng triệu người Mỹ đã mất việc làm, nhà cửa và hạnh phúc. Đó không chỉ là nước Mỹ. Toàn bộ thế giới đã cảm nhận được tác động của thị trường con gấu của Mỹ.
 • Sự bùng nổ dot-com. Những năm sau sự bùng nổ dot-com vào đầu những năm 2000 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường chứng khoán cũng như sự đóng cửa của vô số công ty công nghệ. Tài sản hộ gia đình cũng đạt hơn 6 nghìn tỷ đô la dẫn đến suy thoái kinh tế, theo FiveThirtyEight.
 • Thị trường nhà đất sụp đổ. Dù đã gần một thập kỷ trôi qua, sự sụp đổ của thị trường nhà đất năm 2008 vẫn là một vết thương lòng đối với nhiều người. Trong bối cảnh đó, hàng triệu công nhân bị mất việc làm, chủ nhà mất nhà, và chi tiêu tiêu dùng giảm 8%. Mặc dù hiện tại chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá, nhưng chúng ta vẫn đang cảm thấy những tác động của vụ tai nạn và thị trường giảm giá tiếp theo của nó ngày hôm nay.
Xem thêm  Copy trading là gì? Cách copy Trade crypto

Thị trường gấu có thể đáng sợ, nhưng chúng không có xu hướng tồn tại lâu – mặc dù phải thừa nhận đó là điều dễ chịu đối với các nhà đầu tư đang trải qua.

Toàn tập về tiền điện tử cho nhà đầu tư mới

Bitcoin -BTC là gì?

Shitcoin là gì?

Tether là gì? 

Ethereum là gì? 

Poocoin.ap là gì có uy tín không? Mọi thứ nên biết về Poocoin

Binance USD (BUSD) là gì?

TrradingView là gì?

XRP là gì? Ripple là gì?

Metaverse là gì?

REQ Token là gì?

APE coin là gì?

Có nên đầu tư vào NFT?

Crypto coin, IDO, Scam, whitelist, Airdrop, list sàn là gì?

NFT là gì?

Công cụ trading

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!