Vì sao video game được bán đắt như vậy? Miễn phí không tốt sao?

vì sao video game được bán đắt như vậy miễn phí không tốt sao

Lý do chính khiến video game đắt tiền là do ngân sách. Ngân sách bao gồm chi phí nghiên cứu và phát triển, chi phí vận hành công ty, giữ chân nhân viên tài năng để phát triển Game, tiếp thị và phân phối, tiền bản quyền và bảo trì Game. Giá video game cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như mức giá mà người tiêu dùng sẽ chấp nhận và bối cảnh của thị trường video game đã qua sử dụng.

Vì sao video game được bán đắt như vậy?

1. Ngân sách

Khi một video game lần đầu tiên được lên ý tưởng và phê duyệt để phát triển, nó thường được cấp một ngân sách, bao gồm tất cả các chi phí mà nó sẽ bỏ ra để đưa sản phẩm ra thị trường.

Điều này bao gồm tài nguyên vật chất, tài nguyên lao động và bất kỳ tài nguyên nào khác mà video game có thể yêu cầu.

Khi đánh giá ngân sách của video game, nhà phát triển sẽ ước tính doanh số bán hàng tiềm năng và có thể xảy ra của Game, tương quan với chi phí dự kiến ​​để đưa Game ra thị trường và quyết định mức giá phù hợp để cân bằng giữa chi phí và lợi nhuận.

Hiện tại, giá trung bình của một video game mới phát hành là 60 đô la và các nhà phát triển Game sử dụng chi phí này như một điểm khởi đầu để tìm ra ngân sách sẽ được phân bổ và doanh thu dự kiến ​​có thể xử lý ở mức giá này.

 

2. Nghiên cứu và Phát triển

 

Nghiên cứu và phát triển, hay R&D, là quá trình lên ý tưởng cho một video game và đưa nó thành hiện thực.

Chi phí cho R & D đã tăng vọt kể từ khi sự gia tăng ban đầu của các máy chơi game video gia đình như Nintendo và PlayStation.

Năm 1996, chi phí R&D trung bình là dưới 1 triệu đô la trong khi ngày nay, chi phí có thể dễ dàng lên tới 10 – 20 đô la, thậm chí 30 triệu đô la.

Một yếu tố quan trọng trong việc tăng chi phí R&D là khả năng khổng lồ mà các máy chơi game hiện đại cung cấp.

Với các bảng điều khiển có thể xử lý 128 bit và cho phép hiển thị đồ họa hàng đầu, quá trình phát triển và mã hóa video game cho các loại hệ thống này chuyên sâu hơn nhiều.

 

3. Chi phí Công ty

 

Chi phí chung của công ty cũng ảnh hưởng đến chi phí của video game trên thị trường ngày nay.

Chi phí này bao gồm chi phí thuê tòa nhà mà Game được phát triển cũng như chi phí cung cấp năng lượng cho tòa nhà và chi phí bảo hiểm.

Chi phí cũng bao gồm ít chi phí hữu hình hơn như chi phí bảo vệ tài sản trí tuệ và nhận bằng sáng chế.

Chi phí luật sư và cố vấn tài chính cũng phải được thêm vào hóa đơn.

Tất cả các chi phí chung này phải được tính vào giá của sản phẩm cuối cùng được bán cho khách hàng cuối cùng.

 

4. Chi phí Việc làm

 

 

Chi phí trung bình của một lập trình viên trung cấp là khoảng 120.000 đô la mỗi năm.

Thêm vào đó, thực tế là cần phải có một nhóm lập trình viên cũng như một nhóm các nhà phát triển, nhà quản lý, chuyên gia kiểm soát chất lượng và nhiều người khác để đưa sản phẩm đến phiên bản cuối cùng và chi phí thuê nhân công trở thành một yếu tố quan trọng trong chi phí video game.

 

5. Tiếp thị và Phân phối

 

Khi một công ty phát triển video game cảm thấy rằng họ đã phát triển một video game chiến thắng, video game đó phải được tiếp thị cho đại chúng để truyền bá và sự hào hứng về Game mới.

Xem thêm  Build Kazuha mạnh nhất game Genshin Impact - full chi tiết đội hình

Ngân sách tiếp thị có thể rất lớn với các điểm thương mại lên tới 1 triệu đô la cho một quảng cáo dài 30 giây.

Ngoài ra, sản phẩm cần được phân phối cho các nhà bán lẻ, những người sẽ bán sản phẩm cuối cùng cho khách hàng.

Chi phí này bao gồm giá vận chuyển, lưu kho và phân phối sản phẩm cuối cùng.

 

6. Tiền bản quyền

Khi một video game sử dụng diễn viên nổi tiếng hoặc một sản phẩm cụ thể, thường sẽ có tiền bản quyền, khoản tiền này sẽ cần được trả cho pháp nhân cung cấp giọng nói, hình ảnh hoặc sản phẩm của họ cho công ty video game.

Một lần nữa, chi phí trả tiền bản quyền được gộp vào giá cuối cùng của video game.

 

7. Bảo trì

 

Việc xem xét ngân sách cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí của một video game là bảo trì.

Tất cả các công ty video game có uy tín đều cung cấp một số hình thức hỗ trợ người dùng cho những khách hàng đang gặp thách thức với chức năng của Game.

Ngoài ra, nếu tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào sau khi phát hành, nhóm phát triển sẽ làm việc để đưa ra bản vá cho Game.

Điều này tiếp tục hỗ trợ tốn kém tiền bạc.

Một yếu tố khác là thêm các bản cập nhật cho Game.

Với một số bản cập nhật, người dùng cuối được yêu cầu trả một khoản phí nhỏ để truy cập một số phần nhất định của bản cập nhật, nhưng hầu hết các bản cập nhật đều được cung cấp miễn phí cho người dùng để khuyến khích người dùng tiếp tục chơi Game hoặc khuyến khích người dùng mới mua tro choi.

 

8. Giá trị mỗi đô la

 

Khi nhìn vào giá video game, các nhà sản xuất video game sẽ lập luận rằng, nếu nhìn qua lăng kính không thiên vị, giá thành của một video game thực sự khá hợp lý, thậm chí là rẻ nếu bạn thực sự tìm hiểu kỹ.

Số lượng Game và tất cả công nghệ đằng sau Game mà bạn nhận được tương đương với tỷ lệ giá trị trên mỗi đô la cao.

Ví dụ, hãy xem xét tất cả các cân nhắc về ngân sách được trình bày trong phần trước.

Với ngân sách khổng lồ cần thiết để phát triển và phát hành một Game, nhà sản xuất có thể tìm ra lý do để tăng đáng kể số tiền họ tính cho mỗi video game.

Một cân nhắc khác đối với mức giá cao mà một nhà phát triển video game có thể tranh luận là số giờ chơi tiềm năng mà khách hàng nhận được nhiều hơn so với giá cao của video game.

Ví dụ, một khách hàng có thể trả $ 15 để đi xem một bộ phim dài hai giờ, trung bình khoảng $ 7,50 mỗi giờ thưởng thức.

Ngược lại, một khách hàng có thể trả 60 đô la cho một video game cung cấp thời gian chơi 120 giờ và chỉ phải trả 0,5 đô la mỗi giờ.

 

9. Sự chấp nhận của thị trường

 

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá video game là sự chấp nhận của thị trường.

Nói một cách đơn giản, thị trường bán video game đã quen với các Game trong phạm vi giá 60 đô la và người tiêu dùng sẵn sàng trả mức giá đó cho sản phẩm.

Nếu cả một ngày cơ sở khách hàng quyết định từ chối mức giá đó và ngừng mua Game ở mức giá đó, chi phí của video game sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, điều này không đúng và mức giá $ 60 được coi là bình thường và có thể chấp nhận được trên thị trường.

 

10. Bán lại

 

Mặc dù nó có thể không nhảy ra ngoài như một nguyên nhân chính gây ra các video game đắt tiền, nhưng việc bán lại ảnh hưởng đến giá của các video game mới.

Với nhiều nhà bán lẻ như Game Stop, Best Buy, Walmart, eBay và thậm chí Amazon cung cấp video game bán lại, các nhà sản xuất đưa ra lập luận rằng việc bán lại Game này sẽ loại bỏ khả năng bán một Game mới.

Kết quả là có ít Game mới được bán hơn so với các Game bán lại không có sẵn.

Khi ít Game có khả năng được bán hơn, mỗi Game được bán phải bù đắp cho khoản doanh thu bị mất đối với các Game không được mua mới và thay vào đó được mua từ người bán lại.

 

60 đô la có quá nhiều để trả cho một video game không?

 

Không, 60 đô la không phải là quá nhiều để trả cho một video game.

Xem thêm  Hướng dẫn cách livestream trên Facebook gaming

Khi chi phí của một video game được phân tích so với số tài nguyên được đưa vào phát triển, phân phối và bảo trì Game, cũng như số giờ chơi tiềm năng mà Game cung cấp cho khách hàng, thì 60 đô la cho một video game là thực sự khá hợp lý.

Một điều khác cần suy nghĩ là giá video game mới đã tăng chậm như thế nào trong vài thập kỷ qua.

Giá video game không tuân theo quy luật lạm phát chung và đã duy trì ở mức chi phí ổn định trung bình là 60 đô la kể từ những năm 1990.

video game hiện có 70 đô la?

Một số video game hiện đang được phát hành với mức giá 70 đô la, nhưng không có khả năng điều này sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn của ngành.

Với việc phát hành PlayStation 5 và Microsoft Xbox Series X, một số nhà sản xuất Game AAA đã bắt đầu phát hành các Game mới của họ với mức giá 70 đô la thay vì 60 đô la tiêu chuẩn của ngành.

Các công ty game AAA này cho rằng số tiền khổng lồ đổ vào phát triển sản phẩm là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng giá và chỉ ra rằng sự thiếu hụt đáng kể của việc tăng giá trong vài thập kỷ qua là một yếu tố góp phần làm tăng giá.

Về cơ bản, họ đang nói rằng đã đến lúc tăng giá cho các Game AAA.

Một số Game hiện đang được bán với giá 70 đô la bao gồm NBA 2K21 , Call of Duty: Black Ops Cold War , Demon’s Souls , Godfall và MLB The Show 21 .

Một chi phí khác có thể được thêm vào giá video game là nâng cấp video game và các phiên bản đặc biệt.

Một số nhà phát triển Game sử dụng giá cơ bản tiêu chuẩn là 60 đô la làm giá của Game cơ bản và sẽ cung cấp các phiên bản khác nhau với một khoản chi phí bổ sung.

Ví dụ, Assassin’s Creed: Valhalla được phát hành dưới dạng phiên bản tiêu chuẩn với giá 60 đô la.

Sau đó, nhà phát triển Ubisoft cũng đã phát hành ba phiên bản khác của Game: Gold, Ultimate và phiên bản Limited-Edition Collector.

Mua hàng trong Game đang nhanh chóng trở thành khía cạnh sinh lợi nhất của ngành công nghiệp video game.

Sau lần mua Game đầu tiên, các nhà phát triển sẽ cung cấp các chế độ chơi hoặc quyền truy cập đặc biệt, chẳng hạn như vượt qua trận chiến hoặc nhân vật bổ sung và nâng cấp nhân vật, với một khoản phí bổ sung thông qua chính Game.

Mô hình kinh doanh này cho phép triển khai nhanh chóng các sản phẩm tạo ra doanh thu mà không phải trả thêm chi phí phát triển một Game mới từ đầu.

Tại sao Video game cổ điển lại đắt như vậy?

Đại dịch COVID 19 đã thay đổi không chỉ bối cảnh xã hội và công nghệ của đất nước mà còn thay đổi bối cảnh kinh doanh video game.

Game retro, được coi là Game được phát hành trên hệ máy console trước PlayStation 4 và Xbox One, đã có những bước nhảy vọt về giá.

Pricecharting.com , một trang web chuyên theo dõi giá của tất cả các video game, thẻ và truyện tranh từ khi phát hành đến nay, đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng chi phí trung bình của một video game cổ điển đã tăng 33% kể từ khi bắt đầu khóa cửa vào tháng 3. từ năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, với các Game Nintendo GameCube dẫn đầu với mức tăng trung bình 70% về giá Game.

Những nguyên nhân có thể gây ra sự gia tăng lớn về nhu cầu chơi game cổ điển trong thời kỳ đại dịch này bao gồm yếu tố hoài cổ, mọi người mắc kẹt ở nhà tìm kiếm những điều mới để làm và mọi người tìm cách kiếm tiền mới khi các phương tiện truyền thống bị hạn chế.

Yếu tố hoài cổ có thể là kết quả của thực tế là thế hệ trẻ em lớn lên với máy chơi game retro giờ đây là những người trưởng thành có thu nhập khả dụng.

Những người trưởng thành này có thể muốn sống lại một phần tuổi trẻ của mình bằng cách quay lại các video game mà họ đã lớn lên.

Những thế hệ trẻ đang bị mắc kẹt ở nhà do khóa cửa gây ra bởi đại dịch có thể tìm kiếm các phương pháp giải trí mới, chẳng hạn như máy chơi game cổ điển.

Đối với một số người dùng trẻ, lối chơi được đơn giản hóa của các bảng điều khiển retro, đại diện cho một cách tiếp cận mới đối với công nghệ mà thế hệ này, những người đã lớn lên với công nghệ tiên tiến, chưa từng trải nghiệm trước đây.

Xem thêm  Cách treo nhiều tài khoản game trên Nox mà không lag không giật

Cuối cùng, với một phần lớn dân số mất việc làm do đại dịch, mọi người phải tìm những cách mới để tạo thu nhập.

Các nền tảng như eBay cho phép người bán cung cấp các mặt hàng như Game cổ điển cho người mua.

Khi nhu cầu về Game cổ điển tăng lên, người bán lại phát hiện ra rằng việc bán lại video game cổ điển có thể khá sinh lợi và bắt đầu tìm kiếm các Game để mua và bán lại với mức tăng đáng kể, dẫn đến việc tăng giá Game cổ điển.

video game đắt nhất từng được tạo ra là gì?

Người chiến thắng danh hiệu video game đắt nhất từng được thực hiện hiện đang được nắm giữ bởi Destiny , một video game hiện chưa được phát hành được cung cấp bởi Bungi kết hợp với Activision.

Destiny được phát hành vào năm 2014 và có kinh phí ước tính là 500 triệu đô la, gấp đôi so với video game đắt nhất tiếp theo từng được sản xuất, Grand Theft Auto V với 265 triệu đô la.

Theo sát sau Grand Theft Auto V là Call of Duty: Modern Warfare 2 với 200 triệu USD, Star Wars: The Old Republic cũng với 200 triệu USD, Final Fantasy IV với 145 triệu USD và Max Payne 3 với 105 triệu USD.

video game đắt nhất từng được bán là gì?

video game đắt nhất từng được bán là một bản sao được niêm phong của Super Mario Bros. được một nhà đầu tư giấu tên mua vào ngày 6 tháng 8 năm 2021 với giá 2 triệu đô la.

Trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2021, danh hiệu video game đắt nhất từng được bán đã đổi chủ 5 lần trước khi rơi vào tay nhà vô địch hiện tại.

Cuộc chiến về giá bắt đầu vào tháng 7 năm 2020 khi một bản sao của Super Mario Bros. với giá treo bằng bìa cứng còn nguyên vẹn và được xếp hạng 9,4 A + trên thang điểm Wata được bán với giá 114.000 USD.

Vụ mua bán này không giữ được danh hiệu lâu khi Super Mario Bros. 3 đánh cắp sự chú ý và bán với giá 156.000 đô la vào tháng 11 năm 2020.

Super Mario 3 đặc biệt này có xếp hạng 9,2 A + Wata cũng như một chiếc hộp rất hiếm trên đó bàn tay của Mario bị che khuất bởi Bros. trong văn bản tiêu đề.

Super Mario 3 đã giữ danh hiệu này trong 5 tháng đáng nể trước khi bị thổi bay bởi một bản sao khác của Super Mario Bros. vào tháng 4 năm 2021 với xếp hạng 9,6 A + Wata và các tab bìa cứng.

Bản sao này được bán với giá khổng lồ 660.000 đô la.

Sự vượt trội của Super Mario này là không có cơ sở với một người mới tham gia cuộc đua, The Legend of Zelda , được bán với giá 870.000 đô la vào ngày 9 tháng 7 năm 2021.

Game này được coi là một Game cực kỳ hiếm bởi là một bản sao nguyên sơ được niêm phong cũng như là một biến thể của Game chỉ được phát hành vào năm 1987.

Tuy nhiên, triều đại của Zelda cực kỳ ngắn ngủi, Mario một lần nữa chiếm vị trí đầu bảng chỉ ba ngày sau đó, vào ngày 11 tháng 7 năm 2021.

Game Mario này là Super Mario 64 và được bán với giá 1,56 triệu đô la trong cuộc đấu giá.

Super Mario 64 được coi là một Game đột phá với nền tảng 3D được đánh bóng mang tính cách mạng, rất tiên tiến so với thời điểm đó và vẫn được coi là một trong những game tiên phong trong không gian 3D.

Ngoài ra, Game này ở trong tình trạng nguyên sơ, được Wata, công ty xếp hạng video game xếp hạng 9,8 ++.

Game AAA là gì?

Triple-A hoặc AAA là một ký hiệu trong ngành công nghiệp Game, chỉ một Game có kinh phí cao và cấu hình cao thường được phát hành bởi một công ty lớn trong ngành công nghiệp Game.

Game AAA thường là các Game nhượng quyền bom tấn tạo nên sự phổ biến của các Game khác trong nhượng quyền thương mại.

Những Game này đặt tiêu chuẩn về giá và thường được phát hành ở mức giá $ 60.

Game Triple-A cũng có lợi thế là có một đội ngũ đông đảo để hỗ trợ phát triển và sản xuất Game.

Sự hỗ trợ này dẫn đến các Game có thể cung cấp quy mô Game lớn cũng như đồ họa và lối chơi hiện đại.

Ví dụ về các Game AAA bao gồm Mass Effect , Call of Duty , Halo , Battlefield , FIFA , Madden NFL , World of Warcraft và Star Wars: The Old Republic .

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!