Cách tạo NFT trên Opensea free đúc nft miễn phí và bán NFT trên Rarible

cách đúc và bán nft trên opensea

NFTs là một hình thức nghệ thuật mới mang tính cách mạng đang gây bão trên toàn thế giới. Với sự phổ biến của chúng bùng nổ trong thời gian qua, có nhiều bạn đang muốn đúc một NFT cho riêng mình nhưng sợ phí cao. Tuy nhiên điều này thậm chí có thể được thực hiện miễn phí trên một số thị trường NFT phổ biến nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đúc NFT miễn phí trên OpenSea và Rarible!

Trong hướng dẫn từng bước này, mình sẽ hướng dẫn bạn qua mọi thứ cần biết về việc biến tài sản kỹ thuật số của bạn thành nghệ thuật NFT.

Đúc NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token, và nó được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đối với một tài sản cụ thể. Nói chung, mình đang đề cập đến tài sản kỹ thuật số khi nói về chúng. Đúc NFT chỉ đơn giản đề cập đến việc tạo ra nó trên blockchain.

Cách tạo NFT trên Opensea free - đúc nft miễn phí và bán NFT trên Rarible

NFT có thể là gì? Về cơ bản, bất cứ điều gì chúng ta có và sở hữu trong không gian kỹ thuật số. Nó có thể là một tweet, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, hoặc thậm chí là một album âm nhạc, nhưng những người thành công nhất mà chúng ta đã thấy vào năm 2021 là các bộ sưu tập nghệ thuật.

Với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, các nghệ sĩ từ bất cứ nơi nào trên thế giới có thể tiếp cận các nhà sưu tập nghệ thuật và bán tác phẩm của họ một cách an toàn. Tin tốt nhất về điều này là bất cứ ai cũng có thể tạo và học cách bán nghệ thuật NFT.

Nhưng quá trình token hóa một tài sản kỹ thuật số, hoặc đúc NFT, phải chịu một khoản phí khí khủng khiếp. Hầu hết trong số chúng được tạo ra trên Ethereum,vì vậy chúng ta sẽ nói về việc đúc trên Ethereum. Nhưng mạng phổ biến có một nhược điểm rất lớn khi nói đến các giao dịch là phí gas, nói chung phí gas cao. Đây sẽ là một điểm trừ cho đến khi mạng chuyển sang Ethereum 2.0.

Mặc dù quá trình đúc NFT không khác nhiều so với việc tải lên một phần nội dung trên nền tảng phát trực tuyến, nhưng phí gas không phải là một số tiền không đáng kể và nó có thể thay đổi theo thời gian. mình khuyên bạn nên kiểm tra giá phí khí Ethereum hiện tại trên Etherscan trước khi đúc và thực hiện các giao dịch.

Để đúc và tạo, bạn sẽ cần một ví tiền điện tử , chẳng hạn như MetaMask và một số ether (ETH) để trả phí khí gas. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách tạo và bán NFT miễn phí bằng cách sử dụng cả blockchain Ethereum và Polygon.

Đúc NFTs miễn phí

Để tham gia vào cách bán nghệ thuật NFT, trước tiên bạn cần chọn một thị trường NFT nơi bạn có thể đúc NFT miễn phí. Bạn cũng sẽ cần một ví tiền điện tử để trả phí và nhận thanh toán nếu NFT của bạn được bán.

Bạn có thể tạo và bán NFTs trên nhiều nền tảng chuyên biệt. mình sẽ bao gồm các nền tảng phổ biến nhất cho giao dịch NFT – OpenSea và Rarible. Đối với ví tiền điện tử, có rất nhiều ví được hỗ trợ bởi các nền tảng này, nhưng mình sẽ sử dụng MetaMask vì đây là một trong những ví phổ biến nhất trong số những người dùng tiền điện tử.

Xem thêm  Khái niệm lạm phát là gì? giảm phát, cung cầu, sức mua trong Crypto

Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng của các thị trường NFT phổ biến này là chúng cho phép đúc NFT miễn phí, nhưng chúng vẫn tính phí dịch vụ 2,5% (từ giá bán) cho mỗi NFT được liệt kê. Phí này đi đến nền tảng chứ không phải cho mạng blockchain.

Hướng dẫn từng bước này sẽ giúp bạn hiểu cách tạo và bán NFTs, bất kể bạn mới hay có kinh nghiệm như thế nào với không gian tiền điện tử.

Cách đúc NFTs miễn phí trên OpenSea

‎Bước 1. Cài đặt và tạo ví MetaMask‎

‎ ‎‎MetaMask‎‎ là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất ‎‎và nó hoạt động như một phần mở rộng trình duyệt trên thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây, hãy truy cập trang web MetaMask và tải xuống ví.‎

‎Đã có ví MetaMask chưa? Sau đó, bạn có thể ‎‎nhập nó bằng cách sử dụng cụm từ phục hồi bí mật‎‎. Nếu mới tạo, hãy tạo ví mới bằng cách làm theo các bước được chỉ định. Hãy chắc chắn là bạn viết ra cụm từ bí mật (sử dụng bút và giấy) vì nó sẽ là cần thiết để khôi phục ví của bạn nếu có điều gì đó xảy ra với thiết bị của bạn. ‎‎Bạn cũng sẽ phải đặt mật khẩu cho ví‎‎, mà bạn sẽ cần bất cứ khi nào bạn muốn kết nối nó với một ứng dụng mới.‎

‎Ví của bạn sẽ trông như thế này.‎

‎Bước 2. Kết nối MetaMask với OpenSea‎

‎Đi đến chợ‎‎ OpenSea‎‎ và nhấp vào biểu tượng ví trên cùng bên phải để kết nối ví của bạn. Chọn MetaMask và xác nhận kết nối từ ví (cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện). Sau khi ví của bạn được kết nối với thị trường NFT, bạn sẽ có thể xem hồ sơ của mình và ‎‎tạo NFT đầu tiên của bạn.‎

‎Bước 3. Tạo và đúc NFTs miễn phí trên OpenSea‎

‎Bạn có thể chọn giữa một hoặc một bộ sưu tập NFT. Xem xét các NFT phổ biến nhất, ‎‎mình khuyên bạn nên đúc một bộ sưu tập NFT‎‎, vì chúng dường như thành công hơn NFTs đơn lẻ. ‎

‎Để tạo một ‎‎NFT duy nhất, ‎‎hãy nhấp vào‎‎ Tạo ‎‎(trên menu trên cùng bên phải). Nếu bạn muốn đúc ‎‎một bộ sưu tập NFT, ‎‎hãy nhấp vào biểu tượng tài ‎‎khoản‎‎ (trên cùng bên phải, bên cạnh biểu tượng ví) > Bộ sưu tập của tôi > Tạo bộ ‎‎sưu tập.‎

‎Các bước khá giống với đơn và bộ sưu tập. Bộ sưu tập NFT sẽ yêu cầu thêm chi tiết và sau khi bạn tạo nó, bạn sẽ có thể thêm các mục vào nó và chọn số lượng chính xác của mỗi NFT được đúc. Bạn luôn có thể đốt một số trong số này sau này nếu bạn muốn tạo ra sự khan hiếm hơn cho NFTs của bạn.‎

tạo mặt hàng mới cách bán nfts

‎Đối với mỗi mục hoặc NFT, bạn sẽ phải cung cấp một vài chi tiết, bao gồm:‎

 • ‎Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số (hình ảnh, video, âm thanh, mô hình 3D)‎
 • ‎Tên‎
 • ‎Nối kết ngoài‎
 • ‎Sự miêu tả‎
 • ‎Bộ sưu tập (nếu bạn có nhiều bộ sưu tập được tạo)‎
 • ‎Thuộc tính đặc biệt‎
 • ‎Nội dung có thể mở khóa‎
 • ‎Cung ‎
 • Blockchain 

‎Vì chúng ta đang nói về ‎‎cách tạo và bán NFTs của bạn miễn phí,‎‎ điều quan trọng là chọn blockchain Polygon, thay vì Ethereum, blockchain mặc định. ‎

‎Hầu hết các bạn đã nghe nói rằng Ethereum là blockchain dành riêng cho NFTs, nhưng có những blockchain khác hỗ trợ hợp đồng thông minh và đúc NFT. ‎‎Polygon là một trong những mạng hàng đầu cho NFTs‎‎ và giao dịch tiền điện tử, vì nó cung cấp phí thấp hơn đáng kể và tốc độ giao dịch nhanh hơn. Trong trường hợp này, nó cho phép người sáng tạo OpenSea ‎‎đúc NFTs miễn phí‎‎.‎

Xem thêm  Sàn DEX là gì? Vì sao gọi là sàn phi tập trung?
opensea polygon network làm thế nào để bán nft art

Nhấp vào Tạo, và NFT đầu tiên của bạn sẽ được đúc. Tuy nhiên, mặt hàng không được liệt kê để bán và bạn sẽ không tìm thấy nó nếu bạn cố gắng tìm kiếm nó khi sử dụng hộp tìm kiếm.

Bước 4. Liệt kê NFT của bạn

Để liệt kê NFT của bạn, hãy nhấp vào Bán (trên cùng bên phải).

openea làm thế nào để tạo và bán nfts đúc

Bạn có thể đặt giá mong muốn cho NFT của mình.

opensea làm thế nào để tạo và bán nfts lsit mặt hàng để bán

Sau khi bạn đã đặt tất cả các chi tiết, hãy nhấp vào danh sách hoàn chỉnh và NFT sẽ được liệt kê để bán.

Lưu ý rằng OpenSea có phí dịch vụ là 2,5%,sẽ được khấu trừ vào giá bán, sau khi NFT đã được bán.

Và thế thôi! Bây giờ bạn đã biết cách tạo và bán NFTs trên OpenSea.

Lazy minting là gì?

Đúc lười biếng, còn được gọi là đúc không gas, đang cho phép NFTs được đúc tại thời điểm mua (chứ không phải sáng tạo) và được tạo ra để loại bỏ bất kỳ chi phí trước cho các nghệ sĩ mới. Lazy minting là một tính năng có sẵn trên các thị trường phổ biến nhất, bao gồm OpenSea và Rarible.

Phương pháp đúc tiền lười biếng đã được giới thiệu vào cuối năm 2021, vì phí khí đốt đã chứng minh là một vấn đề đối với những người sáng tạo, đặc biệt là những người mới vào lĩnh vực này và không muốn chi tiêu nhiều trước trước khi họ biết liệu tác phẩm của họ có bán được hay không.

Với đúc lười biếng, có thể trì hoãn chi phí đúc NFT bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiên tiến cho đến khi nó được bán cho người mua đầu tiên. Nó thực tế được đúc trên blockchain cho đến khi nó được bán lần đầu tiên. Dữ liệu liên quan đến nó được lưu trữ trên IPFS, một hệ thống lưu trữ tệp phi tập trung, cho đến khi nó được đúc.

Giao dịch chỉ định NFT cũng chịu trách nhiệm về phí khí đốt. Đó là lý do tại sao người sáng tạo không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào để đúc tiền. Một phần của giá mua đi theo hướng tạo ra bản ghi NFT trên blockchain.

Làm thế nào để đúc NFTs miễn phí trên Rarible

Một thị trường NFT phổ biến khác cho nghệ thuật NFT, đồ sưu tầm trong trò chơi và các tài sản NFT khác là Rarible. mình sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước cần thiết để tìm hiểu cách bán nghệ thuật NFT miễn phí trên Rarible. Vì bạn sẽ cần một ví tiền điện tử để kết nối với Rarible, mình sẽ sử dụng cùng một ví MetaMask như mình sử dụng cho OpenSea.

Bước 1. Cài đặt và tạo ví MetaMask

Bước này giống hệt với bước đầu tiên trên nền tảng OpenSea. Nếu bạn không có ví MetaMask, vui lòng cài đặt và tạo ví trên thiết bị của bạn. Hãy chắc chắn để lưu một cách an toàn cụm từ phục hồi bí mật, trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với thiết bị của bạn.

Bước 2. Kết nối MetaMask với Rarible

Đi tới Rarible.com và kết nối ví MetaMask của bạn bằng cách nhấp vào Đăng nhập > Đăng nhập bằng MetaMask.

rarible làm thế nào để tạo và bán NFTs đăng nhập bằng ví metamask

Bước 3. Tạo và bán NFTs trên Rarible

Sau khi bạn đã xác nhận kết nối với thị trường từ ví của mình và chấp nhận Điều khoản dịch vụ có thể rarible, bạn có thể nhấp vào Create (trên cùng bên phải) và tạo NFT mới trên Rarible.

Chọn blockchain Ethereum và chọn Single hoặc Multiple NFT.

Chọn nhiều phương tiện bạn muốn tạo một bộ sưu tập NFT, được coi là một lựa chọn phổ biến hơn. Tuy nhiên, đối với quan điểm của hướng dẫn của mình về cách tạo và bán NFT miễn phí, nó không tạo ra sự khác biệt và đó là lý do tại sao mình sẽ chọn Single.

Xem thêm  10 chương trình tiếp thị liên kết kiếm tiền từ coin tốt nhất 2022
rarible tạo ra một mục duy nhất trên ethereum | làm thế nào để bán nghệ thuật nft

Sau đó, bạn sẽ phải nhập tất cả các chi tiết của NFT mới của bạn, bao gồm:

 • Tệp kỹ thuật số (hình ảnh, video hoặc âm thanh)
 • Chọn loại niêm yết (giá cố định, giá thầu, đấu giá theo thời gian)
 • Giá
 • Nội dung có thể mở khóa
 • Bộ sưu tập (chọn Rarible để đúc miễn phí)
 • Đúc miễn phí (bạn cần bật điều này)
 • Tên
 • Sự miêu tả
 • Tiền bản quyền

Điều quan trọng là chọn bộ sưu tập Rarible (RARI) nếu bạn muốn hưởng lợi từ tính năng đúc miễn phí.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn đúc miễn phí được kích hoạt, thực sự là tùy chọn đúc lười biếng trên Rarible. Bằng cách kiểm tra tùy chọn này, NFT chỉ được đúc khi NFT được bán lần đầu tiên trên nền tảng và người mua sẽ trả phí khí gas để đúc NFT.

đúc miễn phí trên rarible làm thế nào để tạo và bán nfts

Sau khi bạn đã nhập tất cả các chi tiết và đảm bảo mọi thứ đều đúng (vì bạn không thể thay đổi bất kỳ chi tiết nào sau này), hãy cuộn xuống và nhấp vào Tạo mục để tạo NFT đầu tiên của bạn trên Rarible.

các bước đúc nfts có thể | làm thế nào để bán nghệ thuật nft

‎Sau khi NFT được tạo ra, nó sẽ có sẵn để bán trên Rarible. Tuy nhiên, cho đến khi ai đó thực sự mua NFT, nó được đúc trên blockchain Ethereum, NFT sẽ không được đăng ký trên blockchain. ‎

‎Chúc mừng bạn đã học ‎‎cách bán nghệ thuật NFT miễn phí trên Rarible!‎

Làm thế nào để bán NFTs của bạn

Bây giờ bạn đã học được cách bán NFTs của mình miễn phí trên OpenSea và Rarible, bạn cần tập trung vào hai khía cạnh chính của việc bán NFTs, đang tạo ra một cộng đồng xung quanh NFTs của bạn và thúc đẩy NFTs của bạn.

Tạo cộng đồng

Tạo ra một cộng đồng xung quanh NFTs của bạn là một bước quan trọng mà mỗi nghệ sĩ NFT mới cần tập trung vào. Ví dụ, OpenSea và các thị trường NFT phổ biến khác sử dụng bằng chứng xã hội để phê duyệt nghệ thuật NFT. OpenSea yêu cầu bạn bao gồm ít nhất một số kênh truyền thông xã hội mà bạn sử dụng để quản lý bộ sưu tập NFT của mình và chia sẻ nó với công chúng.

Hãy đặt mục tiêu thông báo cho khán giả của bạn rằng bạn quan tâm đến NFTs. Nhận được thông báo ngay khi bạn có bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình.

Mẹo vip

Các chuyên gia khuyên bạn nên phát hành NFT phiên bản giới hạn để tăng doanh số và lượng người theo dõi.

 

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Điệm
6 tháng trước

Mình đã tạo NFT nhưng đến lúc bán nó báo phí bán, ví mình chưa có đồng coin nào nên khi đăng bán nó tính phí trước khi bán nên không bán được.