SCP là gì? SCP có thật hay chỉ là tin đồn?

SCP là gì? SCP là tên của một tổ chức phi chính phủ tự nhận la những người truy tìm những sinh vật huyền bí (được gọi là sinh vật SCP hay các SCP) và có khả năng bắt giữ cũng như giao tiếp với những sinh vật đó. Tổ chức SCP cho biết họ có thể giữ những sinh vật nguy hiểm hoặc kỳ lạ này một cách an toàn và nghiên cứu chúng với mục tiêu cao hơn là hiểu được nguồn gốc và cách mà những sinh vật này tồn tại.

SCP Foundation có trang wiki riêng mà bạn có thể truy cập theo đường link này.

SCP là gì và có thật không?

Có rất nhiều SCP, không phải tất cả trong số chúng đều nguy hiểm, tuy nhiên một số khác lại cực kỳ nguy hiểm. Điển hình như :

SCP 6789 : hay còn được gọi là Siren Head, nó được miêu tả như một người khổng lồ cao to nhưng gầy nhom, không có da, mắt hay mũi miệng với một cái đầu có 2 loa phóng thanh và có khả năng tạo ra những âm thanh khác nhau, nếu là nạn nhân khi nghe âm thanh này sẽ bị mất thính giác, mất thăng bằng và kết quả có thể bị SCP 6789 ăn thịt. Tuy không có nhiều bằng chứng, nhưng dường như còn có một loại Siren head khác có đèn đường trên đầu và ngụy trang ở những khung đường vắng vào ban đêm để kiếm mồi. Có giả thuyết cho rằng SCP 6789 có khả năng sinh sản hoặc thích nghi với môi trường đô thị, và bằng một cách siêu nhiên nào đó chúng ngụy trang ở gần khu vực con người sinh sống.

SCP 087 : Được cho là một vật thể huyền bí giống như một cầu thang dài vô tận, SCP 087 không tự nhiên xuất hiện hay do xây dựng nên, mà khi SCP này chọn trúng cầu thang thích hợp sẽ định cư sinh sống, SCP này được miêu tả khi nhìn thấy sẽ có một khuôn mặt không có đồng tử hay miệng.

Một số SCP khác khá kỳ lạ và vô hại, ví dụ như SCP 294 là một máy pha cà phê và bất cứ thứ gì ở dạng lỏng qua nó pha chế đều biến thành cà phê.

Nhìn chung các câu chuyện về SCP đều có nhiều bằng chứng đáng ngờ và không được nhiều người tin tưởng, và thật sự là với số lượng SCP nhiều đến hàng ngàn thì nếu SCP có thật chắc chắn thế giới này sẽ không ổn định như bây giờ nên các bạn có thể không nên tin tưởng vào tính xác thực của nó. Còn bạn, bạn có tin vào sự tồn tại của những sinh vật huyền bí và siêu nhiên như SCP hay không? Nếu là các game thủ chắc chắn các bạn đã gặp SCP 6789 trong game rồi đúng không nào?

Scp nguy hiểm nhất

10 – SCP-2317

Top 10 quái vật SCP nguy hiểm nhất trong việc ngăn chặn 2022Lớp ngăn chặn – Keter

Tên – Cánh cửa đến một thế giới khác hoặc Kẻ nuốt chửng thế giới

Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1922, SCP-2317 được bảo vệ tại Khu vực ngăn chặn-179 trong một buồng ngăn chặn 3m x 3m x 3m x 3m được gia cố, có những gì trông giống như một cánh cửa gỗ đơn giản.

Tuy nhiên, những người đã đọc các tập tin SCP sẽ biết rằng đây không phải là cánh cửa gỗ thông thường và che giấu một cái gì đó rất đáng sợ, nó không bao giờ được mở ra.

Các nhân viên bảo vệ có vũ trang luôn sẵn sàng để ngăn chặn việc tiếp cận trái phép vào cơ sở và tất cả nhân viên phải trải qua tư vấn tâm lý sau hai tháng tại chỗ và thử nghiệm trước khi được chỉ định ngăn chặn.

Các cá nhân phải đạt ít nhất 72 điểm trong Kỳ thi Vâng lời Milgram, không có con cái, không thể hiện gì khác ngoài sự trung thành hoàn toàn với Quỹ và không kết hôn.

Hoạt động như một loại Hòm Giao ước, cánh cửa hoạt động như một cổng thông tin đến một thực tế thay thế dẫn đến một chảo muối cằn cỗi đã được khám phá lên đến vài km.

Xem thêm  Top 10 mẹo trên trình duyệt Google Chrome mà bạn nên biết

Bảy cột trụ nằm trong một vòng tròn có đường kính khoảng mười mét và kéo dài hai trăm mét dưới bề mặt với một buồng lớn ở cuối.

Chứa trong buồng này là một sinh vật béo phì giống như con người với sừng giống như cành cây và một cơ thể được bao phủ trong hàng triệu vảy giống như tấm chồng chéo nhau.

Thực thể được kết nối với trụ cột bằng 7 chuỗi, 6 trong số đó bị hư hỏng hoặc bị phá vỡ với chuỗi cuối cùng được cho là đang giữ lại một Kịch bản Kết thúc Thế giới XK-Class.

SCP-2317 được coi là một mối đe dọa đối với thế giới của chúng ta, đến nỗi một thiết bị hạt nhân 1 Kiloton được đặt trên đỉnh thực thể mọi lúc, trong trường hợp ngăn chặn faliure.


Top 10 quái vật SCP nguy hiểm nhất trong việc ngăn chặn 2022

9 – SCP-682

Lớp ngăn chặn – Keter

Tên – Thằn lằn không thể giết

Được mô tả là một sinh vật giống bò sát có thể tham gia vào giao tiếp phức tạp SCP-682 dường như có sự căm ghét mọi thứ sống.

Được quan sát thấy có sức mạnh, tốc độ và phản xạ cực kỳ cao, sinh vật này đã thường xuyên cố gắng vi phạm ngăn chặn.

Nhân viên bị cấm nói chuyện với SCP-682 và sinh vật này hiện đang bị giam giữ tại một địa điểm không được tiết lộ, cách 50 km tất cả các hoạt động dân sự.

SCP-682 dường như gaim năng lượng từ bất cứ thứ gì nó ăn vào và dường như có một bộ mang bên trong lỗ mũi của nó, không thể bị giết và không thể được tranqualised.

Các cuộc trốn thoát thành công hiện tại tổng cộng 17 và không ít hơn bảy personell được xóa để tham gia vào sinh vật bất cứ lúc nào nếu một cuộc trốn thoát.

Quy trình ngăn chặn nên bao gồm một buồng 5 m x 5 m x 5 m với tấm thép chống axit gia cố 25 cm lót tất cả các bề mặt bên trong.

Buồng ngăn chặn chứa đầy axit clohydric cho đến khi SCP-682 bị nhấn chìm và mất khả năng với bất kỳ nỗ lực nào để giao tiếp phản ứng với immedietly.

8 – SCP-049-J

Lớp ngăn chặn – Euclid

Tên – Bác sĩ

Hiện đang được chứa tại một an ninh cao hạn chế đặc biệt gần Richmond, Virginia, SCP-049-J được mô tả là một sinh vật hình người có hình dạng của một bác sĩ bệnh dịch hạch thời trung cổ.

Nói chung tuân thủ các nhân viên của Quỹ, SCP-049-J có xu hướng nói dối và đổ mồ hôi đầm đìa, liên tục tuyên bố là một bác sĩ ma thuật mạnh mẽ.

Hai lính canh được trang bị súng trường AR-15 và dùi cui gây choáng phải giám sát SCP-049-J khi rời khỏi phòng giam của nó mọi lúc.

Thực thể này không được phép tháo mặt nạ và được biết đến với những nỗ lực trốn thoát lặp đi lặp lại và bị nghi ngờ giết người hàng loạt.

SCP-049-J đã không thể chữa khỏi bất cứ điều gì cho đến ngày nay, trên thực tế, hầu hết các cuộc gặp gỡ đều dẫn đến điều ngược lại đối với những bệnh nhân không may.


7 – SCP-173

Top 10 quái vật SCP nguy hiểm nhất trong việc ngăn chặn 2022Lớp ngăn chặn – Euclid

Tên – Tác phẩm điêu khắc

Được coi là đã được sao chép từ một tập phim của Doctor Who, nơi các thiên thần ma quỷ di chuyển khi không được nhìn vào, SCP-173 thực sự được tạo ra 2 tháng trước khi tập phim này được phát sóng.

SCP-173 chỉ có thể di chuyển khi không trực tiếp trong tầm nhìn của một người và điều này không được phá vỡ bất cứ lúc nào.

Ngăn chặn an toàn của nó bao gồm một hộp kim loại lớn và cửa ngăn chặn an toàn và nếu đường ngắm SCP-173 bị phá vỡ, cái chết bằng cách siết cổ ở đáy hộp sọ là một khả năng thực sự.

SCP phát ra một số loại chất lỏng màu nâu và mệnh lệnh từ nền tảng nói rằng tế bào phải được làm sạch hai tuần một lần để chứa sự sao chép có thể của SCP-173.

Xem thêm  Sakimichan Rule 34 là gì mà nhiều người tìm kiếm đến thế?

SCP-173 được cho là sử dụng tâm trí tổ ong và đã nhân lên một số lần trong quá khứ, dẫn đến một số vi phạm ngăn chặn và tử vong nhân viên nền tảng.

 

6 – SCP 1048

Top 10 quái vật SCP nguy hiểm nhất trong việc ngăn chặn 2022

Lớp ngăn chặn – Keter

Tên – Gấu Teddy hoặc Gấu xây dựng

Được mô tả là 33cm trong hieght, SCP-1048 được mô tả là một con gấu bông nhỏ không có phẩm chất rõ ràng khi quan sát và ban đầu được phân loại là an toàn.

Tuy nhiên, SCP-1048 không được coi là đồ chơi trẻ em bất cứ lúc nào và có khả năng tự di chuyển.

SCP có thể giao tiếp với con người thông qua một số chuyển động tay và có thể thể hiện tình cảm giống như con người bao gồm ôm, nhảy múa và nhảy.

Có thể tự nhân đôi nhiều lần, nó có khả năng thu thập tài liệu để sao chép thêm và có thể shreik như một banshee giết chết bất cứ ai gần nó.

SCP-1048 và các bản sao của nó hiện không chứa và được cho là ở đâu đó trong cơ sở ngăn chặn ban đầu của nó, trang web 24.

Bất kỳ nỗ lực nào để bắt lại SCP nên được thực hiện với sự bảo vệ đầu và tai đầy đủ, có thể là một bộ đồ hazmat lớp nền tảng.


 

5 – SCP 035

Top 10 quái vật SCP nguy hiểm nhất trong việc ngăn chặn 2022

Lớp ngăn chặn – Keter

Tên – Mặt nạ sân khấu

Có thể thay đổi diện mạo của nó, mặt nạ nhà hát gốm trắng này không thể bị đánh giá thấp khi được quan sát và được phân loại là một đối tượng có tri giác.

Nó có thể phát ra một chất lỏng ăn mòn vào những thời điểm khác nhau, chỉ có thể nhìn thấy hình thành phía trước và có thể buộc một đối tượng phải đeo mặt nạ nếu nhận được trong vòng 2 mét của đối tượng nói trên.

Khi một đối tượng đeo mặt nạ, nó có thể làm hỏng các sinh vật khác trong một khoảng cách nhất định và được cho là có kiến thức đáng kể về bộ não con người.

Mặt nạ có thể kiểm soát bất cứ thứ gì có hình dạng con người và điều này bao gồm các bức tượng và thậm chí cả xác chết.

Các cơ sở ngăn chặn bao gồm một vỏ kính kín dày bốn inch và được đặt trong một căn phòng được che chắn bằng thép, sắt và chì.

Cửa ra vào phải được khóa ba lần và bảo vệ không được phép mạo hiểm bên trong phòng ngăn chặn bất cứ lúc nào.4 – SCP 610

Top 10 quái vật SCP nguy hiểm nhất trong việc ngăn chặn 2022

Lớp ngăn chặn – Keter

Tên – Xác thịt ghét

Bắt đầu như một phát ban nhỏ, SCP-610 có thể gây ngứa dữ dội ở điểm bắt đầu của virus và sau đó là độ nhạy cảm toàn bộ da.

Trong vòng ba giờ, nhiễm trùng đã lan sang cả các hạch lynph và các bộ phận khác của cơ thể, trong vòng 5 giờ sau khi tiếp xúc tử vong đã bị tắc nghẽn và hoạt hình lại của người bị nhiễm bệnh bắt đầu với tốc độ gấp 3 lần bình thường.

Virus có khả năng nhân bản một số bộ phận cơ thể nhất định và phát triển chúng trên người chết với các mầm bệnh truyền nhiễm cao được báo cáo đã tràn ngập một số thị trấn ở Nga.

Lây lan chỉ bằng tiếp xúc vật lý trực tiếp, nguồn gốc chính xác của virus hiện không được gieo trồng tuy nhiên nó được cho là đã xuất hiện trong thời kỳ Liên Xô.

Việc ngăn chặn SCP-610 hiện được coi là không thể và cả vũ khí gây cháy và hỏa lực vũ khí nhỏ đều có hiệu quả trong việc ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào gây ra bởi các cá nhân bị nhiễm bệnh.

Việc ngăn chặn vẫn được duy trì xung quanh một số phần của hồ Baikal ở Nam Siberia và việc tiếp cận chỉ giới hạn đối với nhân viên nền tảng.


3 – SCP 122

Lớp ngăn chặn – Keter

Tên – Ánh sáng ban đêm ma quỷ

Khi ở trạng thái không có năng lượng, ánh sáng ban đêm của trẻ em này có thể gây ra giấc ngủ REM ở bất cứ ai tiếp xúc với nó.

Xem thêm  Xem lịch âm hôm nay ngày mấy để đổi ngày Âm sang Dương và ngược lại

Các nhân vật bao gồm một bóng đen đã được nhìn thấy gần hoặc bên cạnh ánh sáng và nó có sức mạnh gây ra những giấc mơ hành hạ tâm lý.

SCP-122 được phát hiện trong một bệnh viện trẻ em sau khi được đưa vào với một bệnh nhân được nhập viện và không có hồ sơ nào về bệnh nhân đó đã từng được tìm thấy.

Ngăn chặn bao gồm một tế bào tiêu chuẩn với một phích cắm điện duy nhất và được theo dõi mọi lúc, cả thông qua camera quan sát từ xa và nhân viên.

Nhân viên SCP được khuyên nên giữ cho SCP-122 luôn được cung cấp năng lượng và tránh tiếp xúc trực tiếp với thực thể. 

2 – SCP 871

Lớp ngăn chặn – Keter

Tên – The Cupcake

Được mô tả là một bộ sưu tập gồm 237 chiếc bánh khác nhau về ngoại hình và kích thước, SCP-871 dường như có thể tự sao chép khi được ăn.

Cơ chế mà SCP-871 sao chép hiện vẫn chưa được biết nhưng mối nguy hiểm đã được quan sát thấy khi thực thể không được tiêu thụ hoàn toàn.

Việc không tiêu thụ đầy đủ SCP-871 có thể dẫn đến một phiên bản mới được tạo ra trong vùng lân cận của nó sau 24 giờ bất kể thực thể trước đó.

Trong trường hợp hơn 10% khối lượng của một phiên bản vẫn là các đặc điểm nhỏ chưa được đánh giá cao giữa mỗi phiên bản đã được quan sát.

Sao chép hiện không thể ngăn cản và đã lưu ý rằng các trường hợp không được kiểm soát có thể sao chép theo cấp số nhân gây ra các vấn đề nghiêm trọng tại bất kỳ trang web nào.

Quỹ đã chạy các mô phỏng cho thấy một đợt bùng phát duy nhất có thể khiến trái đất không thể ở được trong vòng 80 ngày.


 

1 – SCP 096

Lớp ngăn chặn Euclid

Tên – Chàng trai nhút nhát

Một trong những SCP nguy hiểm nhất được biết là tồn tại, SCP-096 là một thực thể hình người hầu như không có lông trên cơ thể và chân tay không phù hợp với phần còn lại của cơ thể.

Được biết là có khả năng tương tự như enderman trong minecraft, The Shy Guy dường như không có vấn đề gì với bất cứ điều gì xung quanh nó cho đến khi bạn nhìn thẳng vào khuôn mặt của nó.

Khả năng bao gồm tăng tốc độ, tăng sức mạnh và tiếng ồn lớn được tạo ra khi sạc vào nạn nhân của nó khi bất cứ điều gì đau khổ về mặt cảm xúc.

Hàm của thực thể có khả năng mở gấp bốn lần so với người bình thường, tuy nhiên không có dấu hiệu nào của bất kỳ chức năng não cao hơn nào được nhìn thấy và thực thể không được coi là sapient.

SCP-066 có thể chạy với tốc độ lên tới 36 km/h và có khả năng không để lại dấu vết vật chất sinh học sau khi đối phó với nạn nhân.

Ngăn chặn bao gồm một khối thép kín 5 m x 5 m x 5 m được trang bị cảm biến áp suất được cài đặt sẵn và máy dò laser.

Absoloutley không được phép quay video, hình ảnh hoặc bản ghi âm của thực thể và nếu vi phạm ngăn chặn nên occour, truy xuất SCP-096 được coi là ưu tiên Alpha.
Mặc dù không thể tạo ra một sự kiện AK-Clkass, SCP-096 được xem xét bởi nền tảng

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi