HomeOtherCòn cái nịt là gì? Tiến bịp còn cái nịt nói một câu mà hot vậy?

Còn cái nịt là gì? Tiến bịp còn cái nịt nói một câu mà hot vậy?

Còn cái nịt có nguồn gốc từ đâu?

https://www.youtube.com/watch?v=m5HlbhWxEeQ

Còn cái nịt là một cụm từ được sử dụng trong video livestream của hot tiktoker Tiến Bịp ngày 7/5/2021 với tiêu đề “Chuyện nhặt được tiền”. Trong livestream, anh ta nói rằng việc tìm và trả lại tiền mất không phải là một điều thường xảy ra. Anh cũng nói rằng việc trả lại tiền có thể khó khăn vì người tìm thấy có thể cảm thấy tội lỗi, và số tiền nhỏ không đáng lấy, nhưng số tiền lớn có thể bị mất. “Còn cái nịt” là số tiền còn lại còn thấp và không đáng lấy.

 Tiến Bịp đã sử dụng cụm từ “còn cái nịt” trong video livestream có tiêu đề “Chuyện nhặt được tiền”.

Top sản phẩm setting góc livestream mà bạn nhất định phải biết

Trong livestream, anh nói rằng việc nhặt được của rơi mà đem trả lại cho người đánh mất là không có thật.

Cách lấy giọng chị Google để làm video TikTok (Easy)

Một là do những người trả lại tiền cảm thấy “nuốt không trôi” khi ai cũng nhìn thấy họ nhặt được tiền, khó mà giấu đi cất riêng cho mình được.

Hai là bởi số tiền đánh rơi quá nhỏ cỡ 20 nghìn đồng thì không đáng để lấy. Nhưng nếu số tiền đó khá cao như 20 triệu thì chắc chắn sẽ mất luôn, chỉ còn lại mỗi cái nịt buộc tiền thôi.

Nội dung của clip chủ yếu kể về việc nhặt được tiềnNội dung của clip chủ yếu kể về việc nhặt được tiền

Nội dung chính của đoạn clip là việc Tiến Bịp cho rằng nếu bạn nhặt được tiền mà đút túi có nghĩa là tham lam, nhưng nếu trả lại thì bạn không thể tiêu, không nuốt trôi được món tiền đó nên đành phải trả lại.

Sau đó, hot tiktoker Tiến Bịp còn lấy ví dụ về bản thân, ví dụ như nếu nhặt được 20 nghìn đồng, anh chắc chắn sẽ trả lại ngay, nhưng nếu nhặt được 20 triệu thì chỉ còn đúng cái nịt, “tiền thầy đút túi”.

Cụm từ “còn cái nịt” trở nên phổ biến khi nào?

còn cái nịt

Sau buổi livestream ngày 7/5/2021 của hot tiktoker Tiến Bịp, đoạn video trở nên “viral” cực nhanh trên mạng xã hội nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người với cụm từ “còn cái nịt” đầy dí dỏm nhưng cũng vô cùng thực tế.

Cộng đồng mạng đã nhanh chóng biến cụm từ “còn cái nịt” trở thành một trào lưu mới với việc dùng ám chỉ là mất hết, chẳng còn gì, chẳng còn tình nghĩa gì nữa. Hoặc đôi khi, người ta cũng dùng chúng thay cho những cụm từ có nghĩa tương tự như “Mơ đi cưng!”, “Tưởng tượng à?”,…

4 Cách sử dụng cụm từ “còn cái nịt”

meme còn cái nịt

Sau khi trở thành hot trend, cụm từ “còn cái nịt” đã nhanh chóng được cư dân mạng sử dụng vào rất nhiều tình huống, không chỉ là chuyện nhặt được tiền, nhặt được đồ mà còn là những chuyện về tình yêu, về việc vay mượn, về thi cử hay đối nhân xử thế. Chẳng hạn như:

Cụm từ “còn cái nịt” được dùng trong nhiều tình huống khác nhauCụm từ “còn cái nịt” được dùng trong nhiều tình huống khác nhau

– Ê, có gì ăn không? – Còn đúng cái nịt. Mày ăn được thì ăn đi.

– Chia tay lâu rồi, em còn tình cảm với anh không? – Còn cái nịt.

– Còn tiền tiêu không con? – Còn đúng cái nịt ạ!

– Cứ nghĩ mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với mình nhưng hóa ra… còn cái nịt.

còn mỗi cái nịt

Tiến Bịp là ai?

Tiến Bịp là cái tên không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ nữa, anh nổi tiếng thông qua các clip chia sẻ về các vấn đề xã hội, là một giang hồ xã hội nhưng cộng đồng mạng vẫn đặt cho anh một biệt danh khá hài hước là “Giáo sư Tiến bịp”.

Tiến Bịp còn

Tiến Bịp là một tên được nhiều người biết đến thông qua các clip chia sẻ về các vấn đề xã hội. Anh là một giang hồ xã hội và được cộng đồng mạng gọi với biệt danh “Giáo sư Tiến bịp”. Tiến Bịp cũng là một YouTuber với nhiều video giải trí thu hút đông đảo lượt xem, nhất là các bạn trẻ thế hệ Gen Z. Trong giới giang hồ, anh thường hay được gọi là “Long Chọc” và được anh em đam mê bộ môn đập đá, quay rik và số học ủng hộ hết mình. Tiến Bịp từng tự nhận mình là một người nghiện và tung ra lời khẳng định không hiểu được “nghiện có cái đ’ gì mà phải ngại, có xin có trộm của ai đâu mà không dám nhận”, vì vậy anh đã được mọi người tin tưởng và đặt thêm biệt danh “nghiện có hiểu biết”.

Tiến Bịp sinh năm bao nhiêu? Quê Tiến Bịp ở đâu?

Tên thật của Nguyễn Thành Long, người sinh năm 1988 (tuổi 33) quê quán ở Hải Phòng, là Tiến Bịp. Với vẻ ngoài hùng hổ của một thanh niên, và sự trang trọng của nhiều vàng bạc đeo trên cổ tay, anh tự cho mình là một người có kiến thức và đăng những video về nhiều vấn đề xã hội. Đặc biệt là các video hướng dẫn chơi bài bịp đã tạo ra biệt danh Tiến Bịp cho anh.

tiến bịp quê ở đâu
Biệt danh Tiến Bịp xuất hiện từ video hướng dẫn chơi bài bịp

Tiến Bịp đã trở thành một hiện tượng mạng rất nổi tiếng sau khi tạo ra các clip “Tham Lam”, “Ngu Dốt”, “Chuyện nhặt tiền” với nội dung hấp dẫn và drama đầy hấp dẫn. Cách diễn đạt hài hước của anh với câu nói “Chỉ còn cái nịt” cũng đã trở thành một câu hot trend một thời gian. Tuy nhiên, những clip như thế có thể có tác động xấu đến giới trẻ.

Tiến Bịp từng đỗ đại học với điểm cao ngất ngưởng

Với lòng yêu nước nồng nàn, đam mê xe tăng từ nhỏ cùng với những thú chơi bắn phá cùng đám bạn lúc còn bé mà khi lớn lên thanh niên Tiến Bịp đã cho thấy quyết tâm của mình khi thi đỗ vào trường sĩ quan chỉ huy tham mưu tăng thiết giáp.

tiến bịp quê ở đâu
Tiến Bịp từng đỗ sĩ quan chỉ huy tham mưu tăng thiết giáp

Thế nhưng Tiến đã bỏ ngang đam mê ấy vì cho rằng cuộc đời quá bằng phẳng cũng không hay cho lắm, anh muốn con đường mình đi phải chông gai gập ghềnh một chút mới tạo được dấu ấn. Vì thế Tiến đã bỏ dở giữa chừng việc học mà bao người mơ ước và thi đỗ vào trường Đại Học Hàng Hải.

Năm 2007, Tiến Bịp thi và đỗ đại học với tổng điểm là 28 điểm cực cao bấy giờ, riêng môn Hóa là 10 điểm. H

Tiến Bịp từng thu hút nhiều sự chú ý với những clip hài hước như “Tham Lam”, “Ngu Dốt”, “Chuyện nhặt tiền”, tuy nhiên anh đã quyết định bỏ ngang đam mê đó vì cho rằng cuộc đời quá bằng phẳng không hay. Tiến muốn con đường mình đi phải chông gai gập ghềnh một chút để tạo được dấu ấn. Vì vậy, anh đã bỏ dở việc học và thi đỗ vào trường Đại Học Hàng Hải. Năm 2007, Tiến thi và đỗ đại học với tổng điểm 28 điểm cực cao, sau đó anh nghỉ học và bắt đầu chơi bóng đá. Năm 2009, Tiến quay lại học tập và đỗ lại Đại học Hàng Hải với 27 điểm. Sau khi tốt nghiệp, Tiến được mời làm kỹ sư thiết kế tại một tập đoàn tàu thủy lớn ở Việt Nam.

“Idol” Tiến Bịp bắt đầu con đường trở thành YouTuber

Tiến Bịp là một nhân vật có trang YouTube với hơn 120.000 người đăng ký. Anh thường xuyên livestream về đạo lý, châm ngôn sống và kinh nghiệm của giang hồ của mình. Trong mỗi livestream, anh đặt một tấm bảng với số điện thoại cá nhân của mình để tư vấn bài bạc.

tiến bịp quê ở đâu
Livestream của YouTuber Tiến Bịp đón nhận lượt xem khá khủng

Bởi vì biết cách đánh vào tâm lý của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay nên Tiến Bịp nhanh chóng nổi tiếng trên Facebook YouTube. Tổng lượt xem các video của anh lên tới hàng triệu lượt xem.

Nội dung video của Tiến Bịp gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng là nghiện cực hài hước và giải trí. Với những người nghiêm túc thì đây quả thật là các video vô bổ nhưng giới trẻ vẫn tung hô thần tượng một các bất chấp đúng sai.

Hành trình từ kẻ nghiện đến ông c

Tiến Bịp đã trở nên nổi tiếng nhanh chóng trên mạng xã hội với những video của mình, do sự hiểu biết về cách tìm cảm hứng trong tâm lý của giới trẻ. Anh có hơn 120,000 người đăng ký trên YouTube và thường xuyên livestream chia sẻ về đạo lý, châm ngôn sống và cuộc sống của giang hồ. Nội dung video của Tiến Bịp rất hài hước và giải trí, dù có thể không hợp với một số người nghiêm túc, tuy nhiên, giới trẻ vẫn rất thích và tung hô thần tượng anh. Tổng lượt xem các video của Tiến Bịp đạt hàng triệu lượt.

 Trong khi có nhiều giang hồ mạng gây sóng dư luận hiện nay, thì khó để tin rằng họ làm ăn chân chính. Nhưng với Tiến Bịp, anh đã từng bị phát hiện sử dụng chất cấm và trở thành con nghiện. Tuy nhiên, anh đã quyết tâm thay đổi cuộc đời khi gặp đúng người phụ nữ của mình. Anh đã lấy vợ và có ba đứa con, đang sở hữu căn nhà to nhất khu vực và công ty Bất Động Sản Tiến Phát. Điều này cho thấy Tiến Bịp đã khẳng định giá trị của bản thân và lấy lại niềm tin từ gia đình, bạn bè, người thân và cộng đồng mạng.

Tiến Bịp hiểu rõ sự xa lánh và kỳ thị của mọi người khi anh vi phạm pháp luật. Vì vậy, mỗi khi có thời gian rảnh, anh sẽ livestream và chia sẻ về vấn đề này để gợi ý cho những người có hoàn cảnh tương tự như anh trước đó. Sự mộc mạc trong từng câu nói và những chia sẻ góc khuất của anh đã được nhiều người trẻ đón nhận và hỗ trợ.

Hiện tại, anh đang tập trung phát triển mảng bất động sản và kinh doanh nhà nghỉ. Buổi sáng, anh sẽ đưa con đi ăn sáng và đưa đi học, chiều đón về, anh sẽ đi chợ nấu cơm, tắm rửa và chăm sóc con cái. Khi rảnh, anh sẽ livestream và chia sẻ những câu chuyện vui vẻ với mọi người.

Đã có lần Tiến Bịp tâm sự rằng “tuy nó bó buộc nhưng nó là không khí gia đình, mà em biết rồi đấy, gia đình là thứ tồn tại duy nhất, các thứ khác có hay không thì phải sau 6 giờ 30 phút mới biết được. Thôi anh đi chợ đã rồi còn đón các cháu, lần sau anh bổ quả sự sâu hơn nhé” khiến nhiều người phải suy ngẫm nhiều hơn.

Đời tư của Tiến Bịp – Từ kẻ nghiện đến hai chữ “Gia đình”

Nổi tiếng trên mạng xã hội theo cách khá “dị” nên các “giang hồ mạng” hiện nay đã và đang gia nhập câu lạc bộ Juventus không ít, liệu Tiến Bịp có đi theo con đường mà các đàn anh, đàn em của mình đã chọn?

Tuổi thơ ít người biết của Tiến Bịp

Khác với nhiều đứa trẻ sinh ra đã ở vạch đích, toàn ngậm thìa vàng từ trong trứng nước, tuổi thơ của Tiến Bịp lại khá ảm đạm, u tối và có chút kém may mắn.

Bố mẹ ly hôn từ sớm, anh chọn về sống cùng mẹ, và cũng vì vấn đề gia đình nên khi buồn anh hay lang thang rồi dễ sa ngã. Nhưng xác định đó không thể nào là bản chất của một người sống nội tâm như mình, trong những năm tháng sai lầm của tuổi trẻ anh đã mình tự đứng lên làm lại từ đầu, xây dựng lại một cuộc đời mới mẻ, sạch sẽ hơn.

tiến bịp quê ở đâu
Tuổi thơ Tiến Bịp khá ảm đạm và kém may mắn

Không ngại chia sẻ và thừa nhận trước cộng đồng mạng về những gì mình đã trải qua trong quá khứ, khác với nhiều giang hồ hay khoe mẽ tài sản, hở tí là động tay động chân thì Tiến Bịp có phần nào đó biết người biết ta hơn. Anh tỏ ra là người có học thức và cách đối đáp khá thông minh,tuy nhiên cũng không gì lạ khi anh có tận 10 năm học đại học với 3 ngôi trường lớn thuộc top đầu ở Hải Phòng.

Thế nhưng cuộc sống không yên bình như những gì anh nghĩ, sóng gió liên tục kéo đến và vây quanh khiến anh dần có những suy nghĩ lệch lạc. Vì vậy anh đã bỏ học và dần sa ngã vào con đường sử dụng chất cấm. Có thể nhiều người sẽ thấy tiếc khi biết rằng anh tự hủy hoại cuộc đời mình. Tuy nhiên, anh cũng đã thức tỉnh kịp thời để trở về cuộc sống như bao người bình thường.

Câu chuyện tình yêu thời trẻ của Tiến Bịp

Anh đem lòng yêu một cô gái ngồi cùng bàn 10 năm, đến năm thứ 11 sau khi anh biết anh nghiện ngập nên cô ấy đã động viên anh đi cai rồi hứa hẹn trở về xây dựng hạnh phúc.

Nghe lời cô anh xin đi cai bắt buộc, ngày anh trở về cô ấy vác bụng bầu ra chào hỏi anh. Anh không khỏi giật mình khi thấy bụng cô to bất thường, quá hạnh phúc nên anh đã chạy lại ôm thật chặt cô. Hôm ấy là lần đầu tiên anh đã rơi nước mắt trước người yêu mình vì quá xúc động. Anh cảm thấy may mắn vì có một người chờ đợi anh cho dù anh thật sự quá tồi tệ.

Bất chợt cô đẩy anh ra rồi nói “biết anh đi còn lâu mới về nên em cũng không biết làm gì cả, ngày cưới của em mà không có mặt anh kể cũng buồn. Thôi tối anh sang nhà ăn cơm với vợ chồng em nhé”. Thật sự không thể diễn tả hết được cảm xúc của Tiến Bịp lúc đó ra sao, câu chuyện tình yêu ấy thực sự chỉ có trong sách vở, anh đã quá mơ mộng về những điều mình nghĩ.

Câu chuyện vừa buồn cười nhưng cũng không ít sự đau lòng này cũng đã giúp anh trưởng thành hơn rất nhiều. Sau tất cả anh đã nhận ra được tình yêu chân thành sẽ là như thế nào, người yêu mình thật lòng sẽ ra sao.

Nhưng cũng không trách người khác được mà chính anh là người đã tự hủy hoại đi mọi thứ, giờ đây chỉ còn là những kỷ niệm trong quá khứ mà thôi. Anh vẫn lạc quan vượt qua và tiếp tục đi tìm tình yêu đích thực.

Chuyện Tiến Bịp bị bắt và Khánh Sky

Vào khoảng tháng 9 năm 2019 có xuất hiện tin đồn cho rằng Tiến Bịp bị bắt đi cùng với đó là những hình ảnh anh đang ngồi trên chiếu bạc, phía sau là một đồng chí công an. Trên chiếu bạc có bộ xóc đĩa, khá nhiều cọc tiền mệnh giá 500 nghìn và 200 nghìn. Nhiều người dự đoán rằng Tiến Bịp đã bị bắt khi đang đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc.

Trên fanpage của mình, Khánh Sky lập tức đăng ảnh với ngụ ý rằng Tiến Bịp bị bắt là có liên quan đến mình bởi dòng chú thích tỏ vẻ hả hê: “Khánh Sky ở với Tiến Bịp lại đưa con vợ đi Juventus nhé! Con vợ khôn quá mãi mới đưa vào thế được”. Như vậy, Khánh Sky đã tự nhận mình gài Tiến Bịp vào thế bị công an bắt.

tiến bịp quê ở đâu
Hình ảnh được cho là Tiến Bịp khi đang xóc đĩa bị công an bắt

Trước đây, Khánh Sky cũng bị cho là vía nặng vì chơi với giang hồ mạng nào thì người đó không bị bắt xử phạt thì cũng đi tù. Điển hình là các trường hợp Dương Minh Tuyền, Khá Bảnh và Huấn Hoa Hồng. Thậm chí, Khánh Sky còn tuyên bố chính là người đã báo công an đẩy Huấn Hoa Hồng, Khá Bảnh đi tù.

Nhìn lại câu chuyện sau khi Huấn Hoa Hồng bị bắt đưa đi cai nghiện, Khánh Sky cũng lên livestream và nói nhận nhiệm vụ nằm vùng, đưa các giang hồ mạng đi tù và đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Thật khó có thể hiểu được đây có phải là chiêu trò câu like, câu view rẻ tiền của Khánh Sky hay chính là sự thật.

Sau đó có một người tự xưng là nhân viên đã sử dụng Facebook cá nhân của Tiến Bịp đăng status minh oan cho chủ với nội dung: “Cùng lắm là 9 ngày nhá. Anh Tiến không có chuyện tình nguyện ở lại điều tra đâu. Đang quay cờ clip chứ chơi đâu mà nhảy vào vồ như thật. Anh em đi đến cùng luôn, đáng bắt thì không bắt, lại đi bắt mấy cái clip cảnh báo cờ bạc”.

Câu chuyện sau đó vẫn được tiếp tục bàn tán qua lại nhưng vẫn chưa biết được đằng sau những sự kiện xảy ra ấy thì Khánh Sky có tác động như thế nào. Tuy nhiên thì việc các giang hồ mạng bị bắt đi như thế khiến nhiều người cảm thấy hài lòng.

Hoàn lương và lập gia đình

Sau thời gian ăn chơi sa đọa, chìm trong nghiện ngập thì YouTuber Tiến Bịp cũng đã hoàn lương và tính chuyện lập gia đình. Anh cho biết mình đã kết hôn và hiện đã có 3 đứa con rất ngoan ngoãn, kháu khỉnh. Có thông tin rằng vợ anh là một giáo viên và là người luôn chăm sóc gia đình tận tụy, chu đáo.

Chấm dứt mối tình hơn 10 năm với cô bạn cùng bạn, anh quyết tâm thay đổi bản thân và đã có một tình yêu mới xứng đáng hơn. Anh đã lấy cô vợ giáo viên xinh đẹp và bản thân luôn nỗ lực, cố gắng để vợ con không bị coi thường. Giờ đây anh đã có căn nhà khang trang 3 tầng, sở hữu công ty bất động sản có tiếng.

tiến bịp quê ở đâu
Tiến Bịp hoàn lương và có một gia đình hạnh phúc

Tuy có tiếng là nghèo nhưng anh khá uy tín, khách đến đặt cọc hay bán đất thì lúc nào cũng có đủ tiền để giao dịch chứa không bao giờ “còn mỗi cái nịt” như trong lời đồn.

Cũng rất mừng khi đợt rồi anh cũng hoàn thành thêm khóa học kinh doanh và nhận được bằng loại giỏi tại nơi theo học. Anh nói “chỉ có âm thầm cố gắng, bởi vì khi bạn thành công thì bạn nói sẽ có người nghe. Người ta sẽ không quan trọng quá khứ của bạn và chỉ muốn biết hiện tại bạn có những gì mà thôi.”

Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ Tiến Bịp là ai, sự nghiệp cũng như chuyện đời tư của anh giang hồ mạng này. Dù đã hoàn lương nhưng trên các kênh mạng xã hội của Tiến Bịp vẫn quảng cáo cờ bạc một cách công khai rầm rộ như lời thách thức với cơ quan chức năng.

Các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý con em mình nên tránh xa những hiện tượng mạng như thế này nếu không muốn ảnh hưởng đến tương lai con trẻ. Mạng xã hội như một “con dao hai lưỡi” và chúng ta nên hướng đến những điều tích cực.

Tổng hợp từ internet

- Advertisement -
RELATED ARTICLES
Most Popular