HomeOtherVIB coin là gì? Tăng giá hoài là sao?

VIB coin là gì? Tăng giá hoài là sao?

Gần đây dù là đang trong giai đoạn downtrend, token VIB vẫn khiến nhiều bạn chú ý vì giá liên tục tạo ra những cột nến xanh. Vậy VIB coin là gì? Cùng tìm hiểu dự án VIB mà bạn có thể mua trên Binance nào!

Lưu ý đây là bài viết thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư!

VIB coin là gì?

Viberate là một dự án blockchain độc đáo đang cố gắng tập hợp tất cả những người tham gia ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu lại với nhau trên một nền tảng.

Viberate là một dự án dựa trên Ethereum tập trung vào tài năng hiện diện trong bối cảnh âm nhạc trực tiếp toàn cầu. Nó tập hợp các cơ quan quản lý và tổ chức sự kiện với các nghệ sĩ và người hâm mộ và bỏ qua các tổ chức lớn đã kiểm soát ngành công nghiệp âm nhạc trong một thời gian dài.

Mặc dù đầy tham vọng, nhưng liệu dự án có thể thực sự xâm nhập vào ngành công nghiệp này không?

Trong bài đánh giá Viberate này, tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi đó và cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về dự án. Tôi cũng sẽ xem xét các trường hợp sử dụng lâu dài và tiềm năng áp dụng của các mã thông báo.

Viberate đã tổ chức ICO ngay sau khi chuyển sang blockchain, huy động được 12 triệu đô la chỉ trong một ngày (ngày 5 tháng 9 năm 2017) khi họ bán 120 triệu mã thông báo VIB với giá 0,10 đô la mỗi mã

Review dự án UFO GAMING (UFO)  game Idie trên Blockchain. Giá của các mã thông báo gần như tăng gấp ba lần vào ngày phát hành, nhưng nhanh chóng giảm trở lại và được giao dịch trong khoảng từ 0,15 đô la đến 0,20 đô la trong vài tháng tới.

Sau khi giảm gần bằng giá ICO vào tháng 12, mã thông báo đã bị bắt vào thị trường tăng giá tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017 / tháng 1 năm 2018. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,718929 đô la vào ngày 4 tháng 1 năm 2018 và sau khi trải qua khoảng một tuần tại và gần mức đó nó bắt đầu sự sụt giảm kéo dài sẽ diễn ra trong phần còn lại của năm 2018.

Đến tháng 6 năm 2018, mã thông báo đã được giao dịch dưới mức giá ICO của nó và nó tiếp tục giảm cho đến khi đạt mức thấp nhất là 0,020143 đô la vào ngày 14 tháng 12 năm 2018. Mã thông báo đã tăng nhẹ từ mức thấp đó nhưng vẫn ở dưới mức 0,03 đô la cho đến tháng 3 năm 2019

PHB coin là gì? Tăng 200% rồi còn tăng nữa không?. Một tháng sau nó đứng đầu mức 0,04 đô la và kể từ tháng 5 năm 2019, nó đã được giao dịch trên mức 0,05 đô la. Nó không tăng nhiều so với mức đó, và do đó, vẫn giảm gần 50% giá ICO của nó.

Cách thức hoạt động của Viberate

Viberate làm việc với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng trong mục đích tích hợp nhiều phân khúc khác nhau của ngành công nghiệp âm nhạc. Bởi vì có rất nhiều khía cạnh của mô hình kinh doanh nên có thể hơi khó hiểu, nhưng đủ để nói rằng nếu nó liên quan đến nhạc sống thì Viberate có liên quan theo một cách nào đó.

Biểu ngữ Viberate
Hình ảnh qua Bitcoin Talk

Với Viberate nhỏ hơn, các nghệ sĩ mới nổi có thể đưa mình về phía trước và kết nối với các cơ quan và địa điểm muốn làm việc với họ. Nói tóm lại, Viberate muốn làm rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc và làm cho nó công bằng cho tất cả mọi người.

Doanh nghiệp với Người tiêu dùng (B2C)

Suy nghĩ đầu tiên bạn có thể có là cách Viberate sẽ hoạt động để kết nối người hâm mộ (người tiêu dùng) với các nghệ sĩ, địa điểm và sự kiện (kinh doanh). Về cơ bản, nhóm nghiên cứu đã đưa ra hai trường hợp sử dụng B2C.

Bán vé &đặt vé

Mô hình chính cho thị trường kinh doanh đến thị trường tiêu dùng là cung cấp vé cho các sự kiện trực tiếp, lễ hội, buổi hòa nhạc và các địa điểm âm nhạc khác. Viberate đã tạo ra quan hệ đối tác liên kết với các đại lý bán vé như Ticketmaster và tạo ra doanh thu từ việc bán vé.

Các kế hoạch trong tương lai là để Viberate tạo đại lý bán vé của riêng mình. Được quảng cáo là Sàn giao dịch vé kỹ thuật số (DTX), nó sẽ cho phép người hâm mộ mua vé bằng tiền điện tử và sẽ gửi vé trực tiếp đến ví của họ dưới dạng mã thông báo ERC-20.

Vé khi bán Viberate
Một số vé được bán tại Viberate

Phí vé sẽ được giữ trong ký quỹ bằng hợp đồng thông minh, cho phép người hâm mộ được hoàn lại tiền trong trường hợp một buổi hòa nhạc không diễn ra như kế hoạch. Ngoài ra còn có kế hoạch bao gồm chức năng cho phép người dùng bán lại vé của họ nếu họ không thể sử dụng chúng vì một số lý do.

Huy động vốn từ cộng đồng sự kiện

Một kế hoạch B2C khác là tạo ra một nền tảng cho phép người hâm mộ huy động vốn từ cộng đồng một buổi biểu diễn. Điều này sẽ cho phép người hâm mộ tạo ra một quỹ cộng đồng mang các nghệ sĩ yêu thích của họ đến với họ. Nó sẽ hoạt động bằng cách đặt cược nhóm vib token và khi đạt đến một ngưỡng nhất định, chiến dịch huy động vốn cộng đồng sẽ tự động được gửi đến các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá.

Nếu huy động vốn từ cộng đồng tăng đủ, các nhà tài trợ sẽ nhận được vé kỹ thuật số trong ví của họ. Nghệ sĩ sẽ được yêu cầu biểu diễn và nếu họ đồng ý, họ sẽ nhận được phần tài trợ của mình. Nếu chưa đạt đến ngưỡng, tất cả token VIB sẽ được hoàn lại cho các nhà tài trợ.

Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B)

Viberate thực sự không gì khác hơn là một cơ sở dữ liệu của năm tập hợp con khác nhau trong ngành công nghiệp âm nhạc. Cơ sở dữ liệu được cập nhật bởi người dùng ứng dụng Viberate, những người được bồi thường cho việc thêm nghệ sĩ, sự kiện và địa điểm mới.

Cơ sở dữ liệu cũng theo dõi các đại lý đặt phòng và nhà tổ chức sự kiện, nhưng các phần này không phải là đối mặt công khai. Thay vào đó, chúng được giữ riêng biệt cho người dùng doanh nghiệp. Nền tảng này cho phép tương tác giữa các nhóm khác nhau theo nhiều cách khác nhau và VIB token là động lực để tương tác.

Kết hợp nghệ sĩ với người tổ chức

Viberate thực hiện một chức năng tương tự như của một đại lý đặt phòng bằng cách kết hợp các nhạc sĩ với các nhà tổ chức sự kiện, nhưng trên quy mô lớn hơn nhiều. Và các nhạc sĩ nhỏ hơn, những người có thể không đủ khả năng mua một đại lý đặt phòng, có thể được kết hợp với các địa điểm, mang lại lợi ích cho cả nghệ sĩ và địa điểm.

Tổ chức sự kiện Viberate
Kết nối nghệ sĩ với các nhà tổ chức sự kiện

Hợp đồng thông minh được sử dụng để giữ phí và thanh toán trong khế ước lưu giữ và các khoản phí này được thanh toán bằng token VIB hoặc ETH. Có một khoản hoa hồng nhỏ được tính bởi nền tảng Viberate dưới dạng phí đặt chỗ, nhưng nó nhỏ hơn nhiều so với phí được tính bởi các đại lý đặt phòng truyền thống.

Nền tảng này cũng giúp người bán hàng hoặc các lợi ích kinh doanh khác có thể có được thông tin chi tiết về người quản lý hoặc đại lý của các nghệ sĩ được liệt kê. Có một khoản phí cao cấp được tính cho chi tiết này, với phí bảo hiểm được thanh toán bằng VIB hoặc ETH.

Nền tảng này cũng làm cho nó có thể cho các loại kết nối khác. Một trường hợp sẽ là các nhà tổ chức sự kiện, những người có thể sử dụng Viberate để tìm kiếm các địa điểm có sẵn cho một sự kiện mà họ đang lên kế hoạch.

Ưu đãi Viberate

Mọi người dùng nền tảng Viberate đều có thể kiếm được phần thưởng từ quỹ thưởng hàng ngày của VIB. Những phần thưởng này dựa trên hoạt động của người dùng, với phần thưởng để thêm vào cơ sở dữ liệu, duy trì danh sách, giới thiệu bạn bè và các hoạt động khác. Cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều có thể nhận được những phần thưởng này.

Quỹ thưởng của VIB được tạo thành từ cố định 10 triệu token VIB. Năm phần trăm trong số đó đã được phát hành trong ICO và phần còn lại được phát hành với tốc độ 5,000 mỗi ngày trong 2,000 ngày đầu tiên nền tảng này tồn tại.

Đóng góp cho Viberate
Làm thế nào để đóng góp cho cơ sở dữ liệu Viberate

Khi tất cả 10 triệu mã thông báo tiền thưởng đã được phát hành, không rõ nhóm tiền thưởng sẽ được nạp lại như thế nào. Sách trắng nói rằng nó có thể được nạp lại từ các luồng mã thông báo khác và sẽ không có đồng tiền mới nào được phát hành. Chúng ta có thể giả định rằng token tiền thưởng sẽ đến từ các khoản phí được thu bởi nền tảng Viberate.

Nhóm Viberate

Viberate được thành lập vào năm 2016 và đến từ sự thành công của trang web Topdeejays.com được bắt đầu trở lại vào năm 2013. Viberate 1.0 không phải là một dự án blockchain, nhưng ngay sau khi viberate được tạo ra, những người sáng lập đã thấy những lợi ích của việc đưa dự án lên một blockchain và vì vậy đã thuê các nhà phát triển để làm điều đó. Viberate 2.0 đã được đưa ra vài tháng sau đó.

Những người sáng lập Viberate là ba người bạn Slovenia với niềm đam mê âm nhạc. Không ai trong số họ có bất kỳ nền tảng nào về blockchain, nhưng tất cả họ đều có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Matej Gregorcic là Giám đốc điều hành của Viberate và là một trong ba người sáng lập. Ông cũng đồng sáng lập nền tảng thương mại blockchain Eligma. Anh ấy bắt đầu kinh doanh khi anh ấy bắt đầu một công ty tiếp thị khi còn là một thiếu niên. Cơ quan đó cuối cùng đã phát triển thành công ty tiếp thị lớn nhất ở Slovenia.

Người đồng sáng lập và COO thứ hai của Viberate là Vasja Veber, người đã có hơn 10 năm trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ông cũng là người quản lý của người đồng sáng lập và đại sứ thứ ba cho nền tảng Viberate, Uroš Umek. Còn được gọi là DJ Umek, anh ấy được ghi nhận là người khởi động nền âm nhạc techno của Slovenia.

Viberate Sáng lập Team
Nhóm sáng lập Viberate

Khía cạnh kỹ thuật của dự án được xử lý bởi các nhà phát triển người Slovenia Bostjan Zakelj, Rok Bavec và Rok Babic.

Có những dự án blockchain khác trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng nền tảng Viberate là duy nhất trong việc tạo ra các kết nối giữa tất cả các lĩnh vực của ngành. Ngoài ra còn có Ceek VR, nhưng nó đang tìm cách cung cấp cho người hâm mộ các chương trình phát sóng nhạc sống thực tế ảo. Và sau đó là Soundcoin và Musicoin, nhưng cả hai đều tập trung vào thanh toán tiền bản quyền cho các nghệ sĩ.

Cộng đồng Viberate

Một điều khác thực sự quan trọng để một dự án phát triển là có một cộng đồng mạnh mẽ và nhiệt tình đằng sau nó. Điều này đặc biệt xảy ra với Viberate vì toàn bộ hệ sinh thái của họ được xây dựng xung quanh việc người dùng gửi dữ liệu cho các token vib.

Vì vậy, tôi quyết định xem xét mức độ của cộng đồng Viberate.

Thứ nhất, họ có một tài khoản Twitter chính thức chỉ có hơn 32 nghìn người theo dõi. Họ dường như khá tích cực ở đó và liên tục cập nhật cho cộng đồng những thông báo mới nhất sẽ ra khỏi dự án.

Họ cũng có một kênh Telegram chỉ với hơn 4 nghìn thành viên. Tôi đã đi sâu vào nó để xem những gì đang xảy ra trong đó. Mặc dù các quản trị viên khá nhạy bén và chào đón người dùng, nhưng không có nhiều cuộc thảo luận của cộng đồng đang diễn ra. Không phải là hệ sinh thái lý tưởng để thúc đẩy việc áp dụng.

Viberate Telegram
Hoạt động Telegram hạn chế

 

 

Đối với những người vẫn sử dụng Facebook, Viberate có hơn 100 nghìn lượt thích trên trang chính thức của họ. Tuy nhiên, điều này không được cập nhật như tài khoản Twitter của họ. Cuối cùng, cũng có một subreddit reddit cho Viberate nhưng điều này cũng khá im lặng với không nhiều sự quan tâm của cộng đồng đối với các bài đăng.

Hoàn toàn dựa trên sự quan tâm của cộng đồng đối với dự án trên các kênh xã hội của họ, có vẻ như Viberate cần phải làm tốt hơn việc truyền bá nhận thức. Cần phải nhấn mạnh hơn vào lợi ích của việc đóng góp dữ liệu và sử dụng thị trường sự kiện của họ.

Nếu bạn muốn nhận một số vib token bạn có thể nhận được chúng tại Binance, hoặc Bittrex, hoặc UpBit. Chúng cũng có sẵn từ OKEx. Bất chấp lựa chọn này, gần 80% khối lượng hiện đang được giao dịch trên Binance trên thị trường BTC và BNB của họ.

Điều này mở ra khối lượng và thanh khoản lên đến rủi ro “trao đổi chính”. Nếu VIB bị hủy niêm yết vì bất kỳ lý do gì, có nguy cơ thanh khoản của token sẽ sụp đổ. Tuy nhiên, hiện tại, có một mức độ hợp lý về khối lượng trên những cuốn sách này và không có dấu hiệu của bất kỳ việc hủy niêm yết nào.

Nếu bạn đã mua VIB token hoặc kiếm được chúng thông qua các khoản đóng góp, thì bạn sẽ muốn lưu trữ chúng ở một vị trí an toàn. VIB là token ERC20 có nghĩa là bạn có nhiều lựa chọn ví để sử dụng.

- Advertisement -
RELATED ARTICLES
Most Popular