Sona.network đã scam? Còn hy vọng nào không cho các nhà đầu tư Sona?

Sona.network đã scam Còn hy vọng nào không cho các nhà đầu tư Sona

Trong thị trường đầu tư tiền điện tử, mọi thứ đều phải trả giá bằng tiền và những gì mà bạn đang trải qua trong thị trường này với vai trò là một nhà đầu tư thì chắc chắn scam là từ mà bạn sợ gặp nhất! Rất nhiều nhà đầu tư hiện đang run cầm cập khi lỡ tất tay vào dự án Sona.network, hiện nay trang Medium của Sona đã bị khóa và bài viết này sẽ đưa ra cái nhìn khách quan nhất về dự án Sona trong thị trường Crypto.

Sona.network đã scam? Nhìn lại một chút về cách đầu tư IDO

Vì sao nhiều nhà đầu tư mua SONA đang lo lắng sốt vó?

Thực tế dự án này có rất nhiều những lỗ hỏng mà những người không nghiên cứu kĩ sẽ không thể biết được, có nhiều người cho rằng việc dự án thay đổi team xoành xoạch chính là dấu hiệu cho thấy dự án lừa đảo. Điều tiếp theo là khi ra mắt Airdrop và bán IDO, SONA đã không cho claim token sau ngày 16/10.

 

Tuy nhiên thực tế trang chủ và Twitter của dự án đã đưa ra thông báo trước đó về điều này và bạn vẫn có thể check đến thời điểm hiện tại vẫn còn thông báo ở đó.

Xem thêm  Sàn DEX là gì? Vì sao gọi là sàn phi tập trung?

Một điều nữa khiến nhiều nhà đầu tư lo dự án Sona scam là do kênh cộng đồng của SONA thực sự “bết bát” khi mà không có mấy ai tham gia, và dự án này cũng không có kênh chat riêng cho các nhà đầu tư hay những người đã mua token thảo luận. Đây là một tín hiệu xấu vì nếu như một dự án bình thường đều muốn fomo thì việc chạy dự án cộng đồng, airdrop đình đám là điều cần thiết.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư đã mua SONA token?

Đầu tiên mình muốn nói, đây là nhận xét cá nhân và hoàn toàn không mang ý nghĩa “kết luận” bất kỳ điều gì, thị trường này rất rủi ro và chẳng ai là người có thể khẳng định trước khi mọi chuyện ngã ngũ.

Bây giờ chúng ta sẽ check qua những điều tiềm ẩn mà SONA rất có thể là một dự án thực sự ngon ăn và chưa chắc gì đã scam.

1/ Việc đưa ra thông báo và không cho claim token là không cần thiết

Nếu như dự án scam bình thường thì việc bán IDO càng nhiều càng tốt, số BNB hay số tiền USD mà bạn chi ra cho dự án càng nhiều thì tiền đó chỉ có thể chảy về túi các nhà phát triển dự án. Chính vì vậy nếu họ muốn scam họ không cần thông báo cho chúng ta, họ thích thì họ đóng và ví dụ là số tiền mà họ kiếm được đã đủ thì cũng không cần làm việc thông báo dư thừa tốn cơm đó làm gì.

2/ Có một ví bí ẩn đang được tích trữ SONA từ đâu đó

Theo những gì mình check trên BSCscan, thì có một ví đang thu mua SONA token với số lượng lớn và tăng dần đều mỗi khi có giao dịch SONA bán ra và được gom vào một ví có địa chỉ ví 0x58d34e5efc6082c29ed523364cb15f46f6b1c420 

Xem thêm  MUFC token không hề có liên quan gì đến Manchester United?

Và hiện tại ví này đang sở hữu 2 tỉ 9 SONA và được thu gom trong 2 ngày 20/10 – 21/10. (ảnh)

3/ Giả thuyết của sangsieusale về hiện tượng im lặng của đội DEV

Khi nhìn lại dự án một chút thì chúng ta có thể thấy rằng đội DEV chỉ giữ 5% số token SONA, và bản thân mình nghĩ đây là một con số quá thấp. Bình thường các dự án khác đội DEV sẽ giữ từ 10-15% số token là bình thường, rất có thể chính vì việc sở hữu quá ít token khiến các thành viên dự án quyết định buy back, và việc họ im lặng trước các tin đồn dự án đã scam sẽ làm giá “mềm” hơn để thuận lợi cho việc mua và nắm giữ đồng SONA, dĩ nhiên đây chỉ là giả thuyết thôi nhé.

4/ Hiện tại vốn hóa pha loãng của SONA vẫn quá cao và khó có thể bán tháo

Hiện tại theo dữ liệu của Coinbase và coinmarketcap thì vốn hóa thị trường pha loãng của SONA ngày 23/10 là $1,160,687,593.69

Một con số quá lớn cho một dự án scam, phải biết rằng để có thể tiêu thụ số tiền này nếu bạn scam và lừa đảo là cả một vấn đề. Bạn nên biết rằng các thế lực ngầm của những ông trùm trong Crypto là rất mạnh, số tiền hàng tỉ đô la là không nhỏ. Bạn biết trên phim có thể lừa đảo vài triệu đô là đã có thể nghe thấy tiếng đạn thì chắc chắn hàng triệu đô của những nhà đầu tư vào dự án này sẽ cũng có thể có vụ việc tương tự diễn ra.

Hiện nay dự án vẫn chưa có sàn giao dịch chính thức, chính vì thế việc bán tháo đồng coin là điều khó khăn. Dự án scam bình thường thì đội DEV chỉ việc giữ đồng coin sau đó list sàn thì họ sẽ bán xả lên đầu của bạn chứ không cần thiết làm những việc rườm rà khác.

Xem thêm  Binance coin (BNB) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chính vì những lý do này mà các nhà đầu tư dự án SONA hãy cứ bình tĩnh, giữ cái đầu lạnh và phân tích kỹ trước khi tham gia dự án IDO nào vì rất có thể sẽ bị scam quit các kiểu nhá!

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận