Game Gacha là gì? Top game gacha hay nhất

game gacha là gì top game gacha hay nhất

Thông qua điện thoại thông minh, máy chơi game và game trên PC, giờ đây có một phong cách game có sẵn để phù hợp với tất cả mọi người và giúp họ giải trí trong nhiều giờ liên tục. Nhờ chơi game trên thiết bị di động, một loại game, từng có lượng người hâm mộ nhỏ hơn, cuồng nhiệt hơn, giờ đây đang trở nên phổ biến: game gacha. Nhưng game gacha là gì và tại sao chúng lại phổ biến đến vậy? Hãy cùng điểm qua nguồn gốc, sự nổi tiếng và sức hấp dẫn độc đáo của game gacha.

game Gacha là game điện tử khuyến khích người chơi chi tiêu tiền tệ trong game cho các vật phẩm ảo khi chúng tiến bộ. Trong game gacha, các vật phẩm như thẻ và nhân vật có thể giành được thông qua một cơ chế, tương tự như máy bán hàng tự động, trong đó người chơi kéo, quay hoặc cuộn bằng tiền tệ trong game để nhận một vật phẩm ngẫu nhiên.

Tại sao chúng được gọi là game gacha?

Những game đầu tiên thuộc loại này vẫn chưa được gọi là game gacha vào thời điểm chúng đang trở nên phổ biến vào đầu những năm 2010, cụ thể nhất là ở Nhật Bản. Khi hiện tượng này bắt đầu phát triển, chúng được đặt theo tên của gashapon hoặc gachapon, một loại máy bán đồ chơi tự động phổ biến trong các trung tâm mua sắm, cung điện và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Sử dụng dạng rút gọn của gachapon là gacha, điều này đã dẫn đến thuật ngữ “game gacha”. game Gacha hiện đang cực kỳ phổ biến, đặc biệt là ở Nhật Bản và khắp châu Á, nơi một số lượng đáng kể các game có doanh thu hàng đầu sử dụng một số hình thức chiến lược gacha để kiếm tiền.

Tại sao game gacha lại được yêu thích đến vậy?

Sự phấn khích mà bạn cảm thấy khi mở một món quà, hoặc dự đoán sẽ tiết lộ những gì đằng sau một thẻ cào có thể so sánh với những gì một số người chơi cảm thấy thông qua các game gacha. Giống như máy bán đồ chơi tự động, có một yếu tố bí ẩn nhỏ, và điều bất ngờ là phần thưởng cuối cùng. Những cảm xúc này, pha trộn với các yếu tố lối chơi truyền thống hơn như phiêu lưu, hoặc giả tưởng, làm cho nhiều game gacha trở nên bổ ích và thậm chí thú vị cho người chơi.

Một số game gacha phổ biến nhất là gì?

trò chơi gacha là gì

Một số game phổ biến nhất thế giới kết hợp các yếu tố gacha và bạn có thể đã chơi chúng mà không nhận ra chúng là game gacha. Genshin Impact, một game nhập vai hành động (RPG) theo phong cách anime, đã thu về hơn 3 tỷ đô la trong năm ra mắt đầu tiên – doanh thu ra mắt đầu tiên cao nhất từ trước đến nay đối với một game từ trước đến nay. Fate / Grand Order, một game chiến đấu theo lượt, là game di động có doanh thu cao thứ sáu năm 2017 và nó vẫn phổ biến cho đến ngày nay, mang lại doanh thu hàng tháng hơn 86 triệu đô la.

 

game gacha có phải là cờ bạc không?

game Gacha thường được so sánh với các hộp chiến lợi phẩm, khuyến khích người dùng chi tiền để có được một vật phẩm ngẫu nhiên trong khi chơi game. Do tính chất ngẫu nhiên của giải thưởng, các cơ chế này thường được phân loại là một hình thức cờ bạc, khiến trẻ em chơi các game này có vấn đề vì nhiều lý do khác nhau. Những game này thường có tính chất gây nghiện và vì tiền tệ trong game thường khác với loại tiền tệ trong thế giới thực được sử dụng để mua nó, trẻ em có thể tiêu một số tiền lớn mà không có bất kỳ ý tưởng thực sự nào về số tiền chúng đang bỏ ra vào game.

Một số quốc gia đã thực hiện các bước để luật hóa chống lại các hộp chiến lợi phẩm và game gacha. Tại Nhật Bản, “gacha hoàn chỉnh”, trong đó người dùng phải tiếp tục chơi cho đến khi họ thu thập được bộ giải thưởng hoàn chỉnh để giành chiến thắng, hiện đã bị cấm. Trung Quốc yêu cầu các game gacha và hộp chiến lợi phẩm phải tiết lộ “tỷ lệ rơi”, hay nói cách khác, xác suất giành được vật phẩm, và cũng đã giới hạn số lượng hộp chiến lợi phẩm có thể được mua trong một ngày. Ở Hà Lan, một số loại game hộp chiến lợi phẩm bị cấm, trong khi ở Bỉ, các game điện tử có hộp chiến lợi phẩm bị cấm hoàn toàn, ảnh hưởng đến một số game gacha nhất định.

game gacha có an toàn cho trẻ em chơi không?

Bản chất của game gacha khiến chúng hầu như không phù hợp với trẻ em chơi. Mặc dù có thể hoàn thành nhiều loại game gacha khác nhau mà không bao giờ tốn bất kỳ khoản tiền nào trong đời thực, nhưng tính chất gây nghiện của game và sự khuyến khích nặng nề đối với chi tiêu trong game khiến đây thực sự là một nhiệm vụ rất khó khăn. Tuy nhiên, nhiều game phổ biến hoạt động bằng cách sử dụng các yếu tố gacha, có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng có thể biết liệu game mà con bạn đang chơi có phải là game gacha hay không.

Có một số điều bạn có thể làm để giúp giảm thiểu tác động của game gacha đối với con bạn:

 

1. Đặt giới hạn thời gian cho các game

 

Để giúp con bạn tạo ra sự cân bằng lý tưởng giữa trực tuyến và ngoại tuyến, việc đặt giới hạn là chìa khóa. game điện tử được thưởng thức tốt nhất ở mức độ vừa phải, giống như hầu hết những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống! Đặt giới hạn cho một số game nhất định hoặc để họ quyết định cách họ muốn dành thời gian chơi game điện tử trong một khoảng thời gian được phân bổ. Điều này có thể trở nên phức tạp khi trẻ lớn hơn và điện thoại di động của chúng đi khắp mọi nơi với chúng, hoặc nếu bạn phải quản lý bộ hẹn giờ cá nhân cho mỗi đứa trẻ của bạn. Các công cụ kiểm soát của phụ huynh như Qustodio có thể giúp bạn đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng hoặc danh mục ứng dụng riêng lẻ, vì vậy việc sử dụng game của con bạn vẫn nhất quán ngày này qua ngày khác, bất kể chúng ở đâu.

 

2. Tắt tính năng mua hàng trong game

 

Đảm bảo rằng con bạn không có cơ hội bị cám dỗ bởi các giao dịch mua trong game trong game gacha hoặc bất kỳ nơi nào khác cho vấn đề đó. Bạn có thể tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng trong cài đặt trên điện thoại iOS và Android cũng như trên các bảng điều khiển game riêng lẻ. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên lưu thẻ của mình trên bất kỳ thiết bị nào, cho dù đó là của riêng bạn hay của con bạn, vì vậy, không có cách nào để thông tin thanh toán của bạn được sử dụng lại vào bất kỳ thời điểm nào.

 

3. Đồng chơi các game mới mà con bạn tải xuống

 

Sau khi bạn hoặc con bạn đã mua một game mới hoặc sau khi chúng đã tải xuống một game miễn phí để chơi, hãy tìm hiểu nó với chúng bằng cách chơi nó cùng nhau. Đây không chỉ là cơ hội để bạn hiểu nếu nó có bất kỳ yếu tố hoặc lối chơi rủi ro nào mà bạn không cảm thấy thoải mái, mà còn là một cách tuyệt vời để gắn kết với con bạn. Bằng cách tham gia vào một cái gì đó họ thích, bạn sẽ hiểu rõ hơn sở thích của họ, đồng thời tính toán một số thời gian chất lượng cho gia đình. Đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người!

Top game gacha hay nhất trên Pc và mobile

1. Genshin Impact

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

Genshin Impact

Genshin Impact là một gacha siêu bom tấn được ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2020 từ nhà phát triển miHoYo. Khi tham gia vào game, bạn sẽ vào vai một người lữ hành thực hiện chuyến phiêu lưu cùng những người bạn để chinh phục thử thách, khám phá bí ẩn của thế giới Teyvat. Để chiến thắng, vượt qua thử thách, rinh về phần quà hấp dẫn, đòi hỏi bạn phải phối hợp tốt với các thành viên khác trong đội hình.

Genshin Impact được đầu tư thiết kế đồ họa bắt mắt, từng chi tiết đều chân thật mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. Bên cạnh đó, game cũng thường xuyên cho ra mắt những sự kiện hấp dẫn để giữ chân người chơi.

2. Arknights

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

Arknights

Arknights là một thể loại game độc đáo, một sự kết hợp hài hòa giữa cơ chế gacha truyền thống và lối chơi thủ thành. Do đó, dù có vô vàn game gacha mới được ra mắt nhưng tới nay, Arknights vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong giới game thủ.

Bối cảnh trong game là ở tương lai. Bạn sẽ đảm nhận vai trò là một thành viên chủ chốt của Rhodes Island để chống lại một căn bệnh nhiễm trùng đáng sợ, với tỷ lệ chết người cao. Khi vào game, bạn sẽ chọn nhân vật phù hợp cho mình, sử dụng kỹ năng, chiến thuật phù hợp để ngăn chặn địch xâm nhập vào căn cứ của mình.

3. Gacha Club

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

Gacha Club

Gacha Club là một tựa game gacha PC đặc biệt do Lunime phát hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2020. Toàn bộ hệ thống nhân vật tại đây đều là các chibi được thiết kế vô cùng dễ thương, xinh đẹp. Với hơn 100 nhân vật cả chính và phụ đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích thu thập nhiều nhân vật.

Gacha Club có 4 chế độ chơi: chiến đấu, luyện tập, cốt truyện, tháp bóng tối. Sau mỗi lần chiến thắng, người chơi sẽ kiếm được xu hoặc đá quý để mua đồ hoặc nâng cấp thú cưng. Với số lượng trận chiến nhiều, các trò chơi nhỏ cũng rất lôi cuốn tạo cơ hội cho người chơi sưu tập bộ nhân vật của mình một cách hấp dẫn, không hề nhàm chán.

4. 100% Orange Juice

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

100% Orange Juice

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một tựa game gacha quay số may rủi thì 100% Orange Juice là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Bởi các phần thưởng thẻ bài nhân vật đều hoàn toàn dựa trên sự ngẫu nhiên. Mỗi nhân vật sẽ có các kỹ năng và đặc điểm độc đáo làm tăng ham muốn sở hữu của người chơi.

Dù được Fruitbat Factory cho ra mắt từ ngày 10 tháng 9 năm 2013 nhưng tới nay 100% Orange Juice vẫn thu hút được đông đảo các game thủ tham gia. Có được điều này ngoài nhờ đồ họa đơn giản nhưng dễ thương, đẹp mắt còn bởi sự cải tiến, không ngừng cập nhật, nâng cấp.

5. Gacha Life

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

Gacha Life

Gacha Life mang tới cho người chơi một thế giới đáng yêu với những nhân vật chibi xinh xắn, đáng yêu khiến ai nhìn vào cũng bị hút hồn. Trong game, bạn có cơ hội làm fashionista chính hiệu khi hóa trang cho các nhân vật của mình. Từ kiểu tóc, quần áo, vật phẩm cho tới tư thế, thuộc tính của nhân vật đều do bạn tự kết hợp. Đặc biệt, tại đây, bạn sẽ có cả một studio để thiết lập cảnh nhằm tạo nên nhiều bản phác thảo tuyệt đẹp.

Gacha Life có hơn 20 vị trí nhân vật, giúp bạn tha hồ lựa chọn. Trang phục đa dạng, bạn thỏa sức sáng tạo. Hơn nữa, trong game, bạn còn có thể giao lưu, kết bạn, trò chuyện với những người chơi khác ở chế độ Life, tạo nên một cộng đồng nổi tiếng trong giới game gacha hay.

6. Another Eden

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

Another Eden

Another Eden là một gacha game miễn phí được sản xuất, lên kịch bản từ nhiều nhà phát hành khác nhau: WFS, Inc., WFS, GREE, Inc. Thay vì triển khai một hệ thống gacha quá nhiều nhân vật, Another Eden lại tập trung phát triển vào cốt truyện cũng như trải nghiệm của người chơi.

Hơn nữa, trong game, bạn sẽ di chuyển xung quanh bản đồ, tham gia các nhiệm vụ trên bảng điều khiển theo câu chuyện chứ không chơi theo kiểu nhiệm vụ thường thấy. Sau mỗi lần thành công, bạn sẽ được nhận được vật phẩm cho nhân vật của mình.

7. Honkai Impact 3

img 631c14b854180

Honkai Impact 3

Nói tới game gacha nhập vai chiến đấu hấp dẫn nhất hiện nay không thể không nhắc tới Honkai Impact 3. Game được nhà miHoYo cho ra mắt vào ngày 14 tháng 10 năm 2016.

Honkai Impact 3 có cốt truyện chính mở rộng cùng với muôn vàn nội dung bổ sung thú vị. Trong game, bạn sẽ được chọn 1 đội không quá 3 nhân vật để chiến đấu với các đối thủ. Thông qua cơ chế gacha, bạn có cơ hội nhận được các nhân vật mới mạnh mẽ để làm phong phú hơn bộ sưu tập của mình. Ngoài chiến đấu, game còn có các yếu tố gameplay khác như đi cảnh, khám phá ngục tối.

Xét về đồ họa, Honkai Impact 3 không khiến người chơi phải thất vọng. Từng khung hình đều cho thấy sự sắc nét đến hoàn hảo. Từng kỹ năng, từng tạo hình đều toát lên sự đầu tư, trau chuốt kỹ càng. Tất cả nhằm mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi.

8. Granblue Fantasy

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

Granblue Fantasy

Mang phong cách gacha phổ biến nhưng Granblue Fantasy lại có được thiết kế ấn tượng. Cùng dàn nhân vật và cốt truyện tuyệt vời nên nó trở nên khác biệt, hấp dẫn game thủ hơn nhiều tựa game nhập vai gacha khác dù đã có tuổi đời lên tới 8 năm.

Trong game, bạn sẽ nhập vai vào Gran (nam) hoặc Djeeta (nữ) và gặp Lyria, một cô gái bí ẩn. Sau một sự cố, tính mạng của bạn được Lyria cứu sống nhưng cũng khiến bạn và Lyria không thể tách rời. Lúc này, bạn sẽ kết hợp với những đồng đội mới để chiến đấu với những con boss mạnh mẽ từ Đế Quốc đang truy đuổi Lyria. Cũng như khám phá bí ẩn, thu thập vũ khí, mở khóa class trong thế giới truyện.

9. Dragalia Lost

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

Dragalia Lost

Những tựa game từ nhà phát hành Nintendo chưa bao giờ khiến cộng đồng game thủ thất vọng. Nổi tiếng trong số dòng game gacha của Nintendo đó chính là Dragalia Lost.

Dragalia Lost mang tới cho bạn những cuộc phiêu lưu lý thú trong vương quốc Alberia cùng các chú rộng siêu xinh, siêu dễ thương. Khi bắt đầu game, bạn sẽ chọn nhân vật, lập hiệp ước với một chú rồng và cùng nó chiến đấu. Bạn có thể chơi một mình hoặc vượt qua thử thách với 4 đồng đội của mình trong Dreagalia Lost.

10. Marvel Strike Force

Điểm danh top 10 game gacha hay, Đáng chơi nhất hiện nay

Marvel Strike Force

Nếu bạn yêu thích các bộ phim Siêu anh hùng và muốn hóa thân thành họ thì chắc chắn Marvel Strike Force là game gache không thể không chơi. Lấy bối cảnh Trái Đất bị Ultimus xâm chiếm, bạn sẽ hóa thân thành các siêu anh hùng để chống lại kẻ thủ.

Ở Marvel Strike Force hội tụ rất nhiều nhân vật quen thuộc từ vũ trụ Marvel như Iron Man, Captain America, Hulk,…. với thiết kế tương tự như phiên bản truyện tranh. Mỗi nhân vật sẽ mang trong mình kỹ năng độc đáo riêng. Bạn có thể thu thập thông qua các mảnh ghép có được hoặc trực tiếp mua nhân vật tại cửa hàng nếu rủng rỉnh về tài chính.

Bên cạnh các nhân vật của thế giới Marvel, game còn mang tới cho người chơi trải nghiệm chiến đấu thú vị. Dù luôn đặt sự “quân tử” lên hàng đầu nhưng lối chơi không hề chậm rãi, các đòn thế tung ra vô cùng hoa mỹ với tốc độ siêu nhanh. Cùng với đó là hàng nghìn combo khác nhau nhằm mang tới những trải nghiệm tuyệt vời khi phối hợp giữa các siêu anh hùng.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!