CÁCH QUAY PHIM MÀN HÌNH MÁY TÍNH

hướng dẫn cách quay phim màn hình máy tính win 10 không cần phần mềm

Bạn đang cần quay một video để up lên mạng xã hội hoặc lên Youtube để kiếm tiền, nhưng không biết nên cài app nào để cho mượt mà? Không cần app quay phim màn hình máy tính đâu bạn ạ, dưới đây là 2 cách quay phim màn hình PC mà video có cả âm thanh sống động trên win 10.

Cách quay phim màn hình máy tính video có âm thanh trên win 10

1/ Sử dụng chức năng quay phim màn hình máy tính của win 10

Nếu máy tính của bạn sử dụng win 10 thì chắc chắn bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mền nào để quay phim màn hình cả, hãy bắt đầu ngay nào.

Bước 1: trên bất kỳ cửa sổ nào hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + G” , sau khi cửa sổ Game Bar hiện lên bạn sẽ thấy một giao diện như hình sau

huong dan quay phim man hinh may tinh khong can phan mem tren win 10

Bước 2 : Tại cửa sổ hiện lên chúng ta có thể dễ dàng quay phim màn hình, chụp ảnh màn hình hoặc cài đặt các phần khác như quay phim màn hình có âm thanh..v..v

Bước 3 : các tổ hợp phím tắt để sử dụng chức năng quay phim màn hình trên win 10 nhanh chóng gồm

Xem thêm  PTS online - công cụ chỉnh sửa ảnh photoshop online
  • Chụp ảnh màn hình : Windows + alt + Prtscrn
  • Quay phim màn hình : Windows + alt + R (Nếu muốn dừng ghi hãy nhấn lại lần nữa)
  • Quay 30 giây cuối cùng : Windows + alt + G
  • Bật Micro trong khi quay phim màn hình : Windows + alt + M

2/ Hướng dẫn cách quay phim màn hình máy tính bằng chức năng của GeForce

Nếu máy tính của bạn sử dụng card đồ họa của GeForce hãy sử dụng tính năng này cũng có thể quay phim màn hình máy tính mà không cần cài đặt phần mềm bổ sung nào.

Bước 1 : trên màn hình bất kỳ nhấn tổ hợp phím alt + Z, tại cửa sổ mới bạn sẽ thấy các chức năng quay phim màn hình, chụp ảnh màn hình…

hướng dẫn cách quay phim màn hình máy tính win 10

Bước 2 : đây là các tổ hợp phím cần ghi nhớ khi sử dụng tính năng này của GeForce

  • Mở quay phim màn hình : alt + Shift + F10
  • Dừng quay màn hình tạm thời : alt + F6
  • Lưu video vừa quay lại : alt + F10

Nếu muốn xem lại video vừa mới quay xong các bạn có thể mở Gallery lên và xem video đã được lưu lại ở đây. Điều thú vị của chức năng này là nó hoàn toàn không nặng và gần như không ảnh hưởng khi bạn đang chơi các game có đồ họa nặng vì đã được nhà sản xuất tối ưu hóa.

Trên đây là 2 cách quay phim màn hình máy tính không cần cài thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào trên win 10. 

Xem thêm  Cách sử dụng iphone mới - Tips sử dụng Iphone hiệu quả

Hiện nay hệ điều hành máy tính hầu hết sử dụng win 10 và win 11, vì bài viết này xuất hiện trong thời điểm công nghệ lên ngôi chúng ta sẽ không đề cập đến các hệ điều hành cũ hơn của windows.

Bước 1 :

Để quay phim màn hình máy tính windows bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + ALT + R, nếu bạn muốn dừng quay màn hình thì tiếp tục nhấn Windows + ALT + R lần nữa là được. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trong lúc quay phim có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + Prtscn.

Có một chức năng nâng cao là chỉ định bạn sẽ ngừng quay phim màn hình máy tính sau 30s đếm ngược, để làm điều này bạn chỉ cần nhấn Windows + Alt + G

Bước 2 :

Để có thể tìm thấy đoạn video phim màn hình vừa được quay chúng ta nhấn Windows + G, tại đây bạn có thể nhìn thấy các tùy chọn nâng cao và có thể cài đặt các phím tắt theo ý thích cá nhân của bạn.

Các tùy chọn này rất linh hoạt nhưng không phải tất cả các thiết bị windows đều hỗ trợ như nhau nên giao diện tùy theo phiên bản nhìn sẽ hơi khác. Các bạn cân nhắc để tìm cho đúng nhé!

Bước 3 :

Ngoài ra bạn có thể tùy chọn mở hoặc tắt Microphone bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + M

Sau khi nhấn bạn sẽ có thể quay phim màn hình có cả âm thanh và không có âm thanh cực kỳ dễ dàng và phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Xem thêm  7 kỹ năng quản lý thời gian cần thiết sẽ cải thiện cuộc sống của bạn

Quay phim màn hình máy tính windows bằng phần mềm

Có nhiều phần mềm hỗ trợ quay phim màn hình, tuy nhiên các phần mềm tốt nhất là những phần mềm hỗ trợ livestream có sẵn và nổi tiếng như OBS hoặc Xplit Broadcaster.

Cách cài đặt phần mềm Xplit Broadcaster để quay phim màn hình máy tính

Bước 1 : Cài đặt

Truy cập trang chủ XSplit broadcaster > Sau đó nhấn download > Chọn thư mục lưu file cài đặt > Nhấn Save > Nhấn vào file cài đặt phía dưới góc trái màn hình > Nhấn next để tiếp tục.

Tiếp theo nhấn nhấn Browse chọn lại file lưu trữ > Chọn thư mục > Nhấn OK > Tiếp tục nhấn next > Chọn tiếp install > Nhấn finish là hoàn thành.

Bước 2 : Quay phim màn hình

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Xplit lên sau đó nhấn vào Add Source, bạn có thể chọn các màn hình mà mình muốn quay riêng biệt, ví dụ bạn chỉ muốn quay phim màn hình game bạn đang chơi chứ không muốn quay phim màn hình ứng dụng nào khác như trình duyệt web chẳng hạng sẽ bị bỏ qua. 

Để bắt đầu quay phim bạn nhấn vào nút Record là quá trình quay sẽ bắt đầu.

cách quay màn hình máy tính 2

Bước 3 : Tạm ngừng và kết thúc quay phim màn hình

cách quay màn hình máy tính 3

Trong quá trình sử dụng thường bạn sẽ muốn dừng lại một chút, để Pause lại bạn hãy nhấn vào biểu tượng II trên bảng điều khiển của Xplit Broadcaster. Còn nếu bạn muốn kết thúc quay video thì nhấn nút Record lần nữa là được.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận