Cách mua coin (Swap) trên ví Metamask ngay trên điện thoại của bạn

cách mua coin trên ví metamask

Nếu bạn là một người dùng mới và chưa hiểu cách mua coin trên ví metamask thì ở lại xem qua bài viết này nhé, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách mua ngay trên điện thoại với ví dụ cụ thể nhé. Cùng xem cách mua coin (swap) ngay nào!

Cách mua coin (Swap) trên ví Metamask ngay trên điện thoại của bạn

Nếu bạn chưa có ví metamask có thể tham khảo bài viết 

Cách thêm mạng vào ví Metamask bảo đảm chính xác nhất

Lưu ý trong bài viết này mình dùng mạng Ethereumtoken $BP làm ví dụ, muốn mua các coin khác làm tương tự, nhưng phải đảm bảo bạn hiểu về các mạng lưới thanh toán để tránh chuyển nhầm mạng sẽ bị mất tiền.

 

Khi bạn đã tải ví hiện tại của mình vào ứng dụng di động MetaMask thông qua cụm từ bảo mật của bạn hoặc đã tạo một ví mới từ bên trong MetaMask mobile (điều này đơn giản như tải ứng dụng về điện thoại thông minh của bạn), bạn sẽ đến màn hình tóm tắt tài khoản chính ở trên. Nhấp vào “Swap” để bắt đầu quá trình.

Không nên : nếu bạn vừa đăng ký, bạn sẽ cần phải mua một số token như Ethereum  hay BNB, để trao đổi với số coin đầu tiên. Bạn có thể nhấn vào Buy để làm điều này.

 

Tại màn hình tiếp theo này, hãy chọn độ trượt ưa thích của bạn bằng cách chạm vào khu vực mình đã khoanh tròn màu đỏ (khi bạn thực hiện hoán đổi, bạn đồng ý báo giá – nếu giá hoán đổi vượt ra ngoài mức trượt giá cho phép hoặc chênh lệch giá, nó sẽ thất bại; 2-3% là một giá trị điển hình. Hiểu đơn giản là giá trị chênh lệch khi mua bán, kiểu như có chỗ bán thùng mì 100k, chỗ khác bán 101k và bạn chấp nhận sự chênh lệch giá này khi mua hàng online vậy đó).

Xem thêm  Top sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín hàng đầu thế giới

Tiếp theo, nhấn vào “Chọn mã thông báo” gần trung tâm màn hình, sau đó nhập “Token mà bạn muốn mua” vào thanh tìm kiếm bên dưới “Convert to“. Khi bạn thấy mã thông báo $BP với logo chính xác, hãy gõ nhẹ vào nó, sau đó chuyển sang màn hình tiếp theo:

Ở đây, chúng ta có thể chọn loại tiền tệ nào để hoán đổi (mình đã chọn ETH), sau đó chỉ định số tiền bạn muốn chi tiêu (ở ví dụ này mình đã nhập 0,2 ETH). Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào “Get quotes (nhận báo giá)”.

 

Tại màn hình cuối cùng này, bạn sẽ có thể xem lại số lượng token ước tính bạn sẽ nhận được (mình khoanh tròn màu xanh lá cây), cũng như phí gas dự kiến (khoanh tròn màu đỏ). Nếu bạn chấp nhận các điều khoản của giao dịch hoán đổi, hãy vuốt sang phải trên thanh màu xanh ở phía dưới để bắt đầu giao dịch.

Điều này sẽ gửi giao dịch của bạn đến blockchain, nơi nó sẽ chờ xác nhận. Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo trong MetaMask. Nếu bạn muốn mua những đồng coin khác mà thì hãy có thể mua trên những sàn phi tập trung như Pancakeswap.

Cách mua coin trên Metamask bằng cách kết nối với sàn DEX pancakeswap

Để kết nối ví MetaMask của bạn với PancakeSwap, trước tiên hãy mở khóa ví MetaMask của bạn và sau đó chuyển sang mạng Binance Smart Chain.

Sau khi mở khóa ví MetaMask được kết nối với Binance Smart Chain, hãy truy cập PancakeSwap để kết nối ví của bạn với nền tảng.

Nhấp vào nút “connect” trên PancakeSwap và sau đó chọn “MetaMask” để kết nối ví của bạn với PancakeSwap.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đặt mua coin trên pancakeswap bằng lệnh limit

Sau khi nhấp vào “MetaMask”, bạn có thể chọn địa chỉ (account) mà bạn muốn kết nối với PancakeSwap và sau đó nhấp vào nút “connect” trên thông báo MetaMask.

Nếu sử dụng phiên bản di động của MetaMask, bạn có thể sử dụng tùy chọn “WalletConnect” để kết nối ví của mình với PancakeSwap.

Nếu bạn định sử dụng các dapp của Binance Smart Chain như PancakeSwap, bạn cần có BNB trong ví MetaMask của mình để thanh toán phí giao dịch.

Làm thế nào để giao dịch trên PancakeSwap với MetaMask?

Khi bạn có một số BNB trong ví MetaMask để thanh toán phí gas trên mạng BSC, bạn có thể truy cập trang trao đổi trên PancakeSwap và bắt đầu giao dịch. Nếu bạn muốn bán một token BEP20 cụ thể trên PancakeSwap, bạn có thể chuyển nó từ các sàn giao dịch hoặc ví khác đến địa chỉ MetaMask của mình.

Để mua token BEP20 trên PancakeSwap, bạn chủ yếu có thể sử dụng BNB, BUSD (BEP20) và CAKE. Ngoài ra còn có các cặp BTCB và ETH trên nền tảng.

Để giao dịch trên PancakeSwap, trước tiên hãy nhấp vào trang “exchange” trong menu giao dịch.

Chọn token bạn muốn hoán đổi và nhập số lượng, đồng thời chọn token bạn muốn nhận trong trường ”to”.

Trong ví dụ dưới đây, tôi đang bán USDT (Binance-Peg BUSD-T) của mình cho BNB.

Sau khi chọn token và nhập số lượng, bạn nên chấp thuận token bạn muốn swap, điều này sẽ cho phép hợp đồng thông minh sử dụng token của bạn.

Nhấp vào nút “approve” và xác nhận giao dịch trên ví MetaMask của bạn. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, nó chỉ tốn 0,15 đô la và bạn cần BNB trong ví của mình để thực hiện giao dịch “approve”.

Phí giao dịch có thể thay đổi tùy thuộc vào mạng, vì vậy đừng mong đợi phải trả chính xác 0,15 đô la. Nhưng nhìn chung, Binance Smart Chain rẻ hơn nhiều so với Ethereum.

Sau khi chấp thuận token bạn muốn hoán đổi, bạn có thể nhấp vào nút “swap” và xác nhận giao dịch trên ví MetaMask của mình.

Xem thêm  Top 5 đồng coin tiềm năng nhất tháng 3/2022 mà bạn có thể x5

Khi thực hiện giao dịch trên PancakeSwap, bạn sẽ phải trả phí giao dịch 0,25%. Trong ví dụ này, tôi sẽ trả 0,0928 USDT phí hoán đổi (37.1249/100 * 0,25). Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cũng có thể thay đổi khả năng chịu trượt và thời hạn giao dịch bằng cách nhấp vào biểu tượng cài đặt.

Sau khi nhấp vào nút hoán đổi, hãy kiểm tra lại tỷ giá và sau đó nhấp vào nút xác nhận hoán đổi.

Bạn có thể xem giao dịch trên BscScan và trong tab hoạt động trên ví MetaMask của mình.

 

Ok vậy là xong, bạn đã biết cách mua các token hoặc trao đổi các token tiền điện tử trên ví Metamask rồi đó! Chúc bạn thành công!

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận