Cách cài đặt và sử dụng plugin EWWW nén ảnh đúng cách

cách cài đặt và sử dụng plugin ewww nén ảnh đúng cách

Có quá nhiều bài hướng dẫn sử dụng plugin nén ảnh EWWW trên mạng, tuy nhiên các bài viết này đã cũ nên sangsieusale sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng plugin nén ảnh EWWW mới cập nhật năm 2022. Xem một lần là bạn sẽ biết cách sử dụng ngay không cần xem video hay bất kỳ bài viết nào khác.

Cách sử dụng plugin EWWW nén ảnh đúng cách

Cài đặt phần Basic

cách sử dụng plugin ewww

Trong phần Basic các bạn sẽ kích hoạt các tùy chọn theo ảnh trên, đây là phần cài đặt mình đề xuất cho hầu hết các trang web. Trong đó phần Resize Images các bạn nên setting ảnh có độ phân giải là width 1024, bởi vì hầu hết các theme hiện nay trên WordPress đều có phần độ lớn ảnh cỡ đó mà thôi. Nếu bạn đang làm trang Landing page thì có thể để kích thước lớn hơn để ảnh không bị nhòe.

Lazy Load : Đây là phần mà ảnh sẽ tải khi mà người dùng kéo đến thì ảnh mới xuất hiện, khuyến khích cácc bạn nên bật lên để làm cho tốc độ load trang web trở nên nhanh hơn.

Xem thêm  Plugin là gì? Hướng dẫn cách sử dụng plugin wordpress từ gà thành Vip pro

WebP : Đây là định dạng ảnh mà rất nhiều bạn chưa biết cách sử dụng, hiểu đơn giản đây là định dạng ảnh mới theo chuẩn của Google, ảnh này có công nghệ nén ảnh tốt hơn nhưng chất lượng ảnh vẫn bảo đảm, tức là ảnh tải sẽ nhẹ hơn các ảnh như PNG, JPG, JPEG….

Cài đặt phần Local

cài đặt phần local ewww

Phần local này các bạn nên giữ nguyên mặc định, không nên chỉnh sửa gì. Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt thì có thể chỉnh, tuy nhiên thường các bạn đọc bài viết này thì không biết nhiều về cách cài đặt trang web thì nên bỏ qua không nên chỉnh cái gì cả.

Phần Advanced của EWWW plugin

cài đặt ewww phần advanced

Trong advanced thì các bạn chỉ nên tích vào Include Originals , tức là tối ưu hóa cả hình ảnh gốc trong thư mục. Phần này mình khuyến khích bật lên vì mục đích sau cùng của chúng ta khi sử dụng plugin nén ảnh là để tối ưu hóa hình ảnh mà đúng không?

Xem thêm  Nén ảnh trên website Wordpress với plugin Smush để tối ưu hóa hình ảnh

Resize

cài đặt phần réide

Trong phần Resize của plugin Ewww các bạn nên chọn Disable Resizes một số kích thước ảnh, thông thường thì ảnh trên wordpress sẽ được các theme cắt ra nhiều ảnh nhỏ hơn. Các ảnh này có khi không được sử dụng sẽ làm cho sever của các bạn bị đầy. Nên tắt những ảnh có kích thước gần bằng nhau!

Phần còn lại của plugin các bạn có thể giữ nguyên và không cần phải kích hoạt!

EWWW Image Optimizer có giá bao nhiêu?

Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW dựa trên mô hình freemium. Một mặt, bạn có thể tận hưởng plugin miễn phí, có thể được kích hoạt từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nó đáp ứng nhu cầu cơ bản (giảm trọng lượng hình ảnh của bạn) và đủ để bắt đầu.

Để đi xa hơn, Shane Bishop, nhà phát triển plugin người Mỹ, cung cấp một gói cao cấp bao gồm 3 plugin:

  1. Trình tối ưu hóa hình ảnh dễ dàng: đây là CDN được sử dụng trong plugin miễn phí để tự động nén hình ảnh của bạn.
    Ngoài ra, nó cũng làm giảm các tệp CSS và JavaScript của bạn để giảm trọng lượng của các trang của bạn.
  2. Nén API: nhờ đó, việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn sẽ còn nâng cao hơn nữa (giảm trọng lượng của chúng nhiều hơn). Bạn cũng có thể lưu trữ hình ảnh của mình trên máy chủ EWWW trong 30 ngày.
  3. Hiệu suất SWIS. Plugin này là một hộp công cụ cung cấp bộ nhớ đệm cho các trang của bạn, tối ưu hóa Google Fonts của bạn hoặc thu nhỏ các tệp CSS và JavaScript của bạn.
Xem thêm  Hướng dẫn cách sử dụng plugin Classic Editor

Tổng cộng, 3 giấy phép được cung cấp, với giá dao động từ $ 7 / tháng để sử dụng trên 1 trang web, đến $ 25 / tháng để sử dụng không giới hạn.

Phạm vi giá của 3 giấy phép cá nhân của EWWW Image Optimizer.

Giấy phép càng đắt, bạn càng nhận được nhiều tùy chọn và băng thông. Mỗi giấy phép cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày và bạn sẽ nhận được hai tháng miễn phí nếu bạn trả trước một năm.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể mua từng plugin riêng lẻ với các mức giá sau: bắt đầu từ $ 5 / tháng cho Trình tối ưu hóa hình ảnh dễ dàng, $ 3 / tháng cho 1,500 tín dụng hình ảnh cho API nén và bắt đầu từ $ 30 / năm cho Hiệu suất SWIS.

 

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!