Youtube ra mắt tính năng thử nghiệm ẩn số lượng dislike video

Youtube thử nghiệm tính năng ẩn “dislike” trên video được chọn

Youtube

YouTube thông báo rằng họ đang thử nghiệm một thiết kế mới sẽ không cho công chúng thấy video dislike, đồng thời người sáng tạo vẫn có thể xem được.

Hôm nay, YouTube đã thông báo qua một tweet rằng họ đang bắt đầu thử nghiệm một thiết kế mới giúp ẩn số lượng video dislike từ công chúng. Nó tuyên bố rằng thiết kế mới là để đáp lại phản hồi về tình trạng sức khỏe của người sáng tạo và các chiến dịch nhắm mục tiêu dislike.

youtube ra mắt tính năng thử nghiệm ẩn video không thích

Các nút thích và dislike đã không thể thiếu trong trải nghiệm xem trên YouTube trong nhiều năm, nhưng các chiến dịch dislike để bày tỏ sự bất đồng chính kiến ​​của công chúng đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Nhiều chiến dịch dislike này nhắm mục tiêu đến các video tiếp thị, chẳng hạn như đoạn giới thiệu cho Nintendo Switch Online , nhưng chúng cũng thường nhắm mục tiêu đến các kênh nhỏ hơn hoặc những người có ảnh hưởng riêng lẻ, làm dấy lên lo ngại về cách các chiến dịch đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của người sáng tạo nội dung.

youtube ra mắt tính năng thử nghiệm ẩn video không thích 1

Trong nỗ lực ngăn cản các cộng đồng khởi động các chiến dịch dislike, YouTube đang thử nghiệm việc ẩn số lượng dislike khỏi công chúng để tránh tiếp xúc với các chiến dịch đó. YouTube không còn xa lạ với những cuộc tranh cãi và dường như nó đang cố gắng giúp người sáng tạo đối phó với internet nếu họ thấy mình trong một cuộc tranh cãi . Đoạn tweet nêu rõ rằng người sáng tạo vẫn có thể xem con số chính xác về lượt thích và dislike của video trong YouTube studio, đồng thời tuyên bố rằng cộng đồng vẫn có thể để lại lượt thích và dislike trên video để đưa ra phản hồi tổng quát cho người sáng tạo. Tweet cũng bao gồm một ví dụ về cách bố cục thử nghiệm sẽ trông như thế nào đối với một nhóm nhỏ người sáng tạo tham gia thử nghiệm.

Phản ứng của cộng đồng đối với thông báo này chủ yếu là tiêu cực. Nhiều lời phàn nàn đang được đưa ra trong các câu trả lời cho tweet, với người dùng YouTube và các thành viên cộng đồng đều bày tỏ ý kiến ​​của họ về sự thay đổi này. Nhiều người cho rằng việc loại bỏ số lượt dislike ở chế độ công khai sẽ cho phép nội dung xấu hoặc có hại tiếp cận với nhiều đối tượng hơn trên nền tảng vì người xem sẽ không nhìn thấy tất cả lượt dislike mà video đã nhận được và biết cách tránh nó.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Những người khác nói rằng việc xóa nó làm cho trang web ít mang tính xã hội hơn, vì họ sẽ không thể thấy được sự đồng thuận chung của một video hoặc một phần nội dung, trong khi những người khác nói rằng nó sẽ chỉ đơn giản là khuyến khích các chiến dịch nhắm mục tiêu vào phần bình luận thay thế. Tính năng mới gây tranh cãi cũng xuất hiện trong số nhiều nhà sáng tạo nội dung kêu gọi thay đổi tính năng phát trực tuyến trên YouTube để làm cho nó cạnh tranh hơn với Twitch.

Cuộc thảo luận xung quanh việc dislike trên YouTube là một cuộc thảo luận phức tạp, nhưng có vẻ như kế hoạch hiện tại của YouTube không làm hài lòng nhiều người sáng tạo. YouTube đang tìm cách thực hiện các thay đổi để giúp người sáng tạo duy trì sức khỏe tinh thần và sức khỏe là một khởi đầu tốt, nhưng có thể phải tiếp tục tìm kiếm giải pháp hoàn hảo giúp giảm thiểu tác động tiêu cực trên trang web mà không xóa các tính năng mà các thành viên cộng đồng thích hoạt động với những tiềm năng tốt hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được sự cạnh tranh trên thị trường làm video cực kỳ khủng khiếp, có thể nói là cạnh tranh này sẽ khiến bạn tiến bộ hơn hoặc bị dìm đến đáy biển nếu chẳng may bị một cuộc công kích của một nhóm người chuyên đi dislike video 😂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.