xóa amp khởi website wordpress không ảnh hưởng SEO

Xóa AMP ra khỏi website WordPress của bạn không ảnh hưởng SEO

SEO

Nếu bạn là một người sử dụng AMP cho website WordPress nhưng vì nhiều nguyên nhân mà bạn muốn xóa AMP ra khỏi trang web của bạn. Bạn chắc chắn sẽ gặp một số rắc rối nếu xóa nó do các đoạn code đã nằm trên trang web của bạn lẫn bộ nhớ cache của Google điều không xóa ngay và sẽ ảnh hưởng đến SEO của website của bạn.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách xóa AMP ra khỏi trang web WordPress của bạn mà không ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Xóa AMP ra khỏi website WordPress của bạn không ảnh hưởng SEO

Đầu tiên chúng ta cần biết được bạn đang sử dụng plugin AMP loại nào, nếu bạn đang sử dụng Google AMP cơ bản thì bạn cần cài đặt một plugin AMP khác cũng cực kỳ hot trên kho plugin của WordPress là Plugin AMP for WP – Accelerated Mobile Pages

Link tải plugin

cách xóa AMP khỏi trang web wordpress của bạn không ảnh hưởng đến SEO

Sau khi cài đặt các bạn cần vô hiệu hóa và xóa plugin AMP mà bạn đang sử dụng đi, kích hoạt và Setup Plugin AMP mới lên, tại phần hỗ trợ AMP, bạn chọn cho mình chỉ hỗ trợ Archive giống ảnh.

cách xóa AMP khỏi trang web wordpress của bạn không ảnh hưởng đến SEO 1

Lý do chúng ta cần Setup như thế là chúng ta đang loại bỏ hoàn toàn hỗ trợ AMP lên mục bài viết, và sau khi thuật toán của Google check lại dữ liệu trang web của chúng ta một lần nữa thì nội dung AMP sẽ được định hình lại một lần nữa, sau cùng các bạn có thể xóa hoàn toàn plugin AMP này ra khỏi trang web và nội dung đã được AMP trước đó cũng biến mất mà không ảnh hưởng gì đến SEO của trang.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao không xóa Plugin AMP cơ bản đi rồi các trang AMP cũng mất? Thực tế khi sử dụng plugin AMP do Google cung cấp thì chúng ta đã không có nhiều sự lựa chọn cho việc phân bố nội dung AMP, hầu như tất cả các trang mà plugin này hỗ trợ đều không có tùy biến gì nhiều, các nội dung có trên trang web của các bạn đều được plugin chuyển thành nội dung AMP dựa trên HTML của website, và khi xóa đi plugin này, Google sẽ đánh giá ngay lập tức tốc độ tải trang của các bạn dựa vào dữ liệu đã lưu trong cache AMP, và quá trình này chính là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của website vì các trang AMP lúc này sẽ hiển thị lỗi 404. Các bạn có thể chèn code chuyển hướng 301 vào file .htaccess, tuy nhiên dù cho bạn có làm điều này thì website của bạn vẫn bị dính lỗi 404 và ảnh hưởng đến SEO.

Trong khi sử dụng plugin AMP for WP – Accelerated Mobile Pages setup không hỗ trợ AMP cho bài viết, trang chủ…Các trang AMP sẽ được chuyển về trang gốc của bài viết một cách tự nhiên, Google sẽ không đánh giá SEO của bạn và các bạn cũng không cần thêm code gì lằng nhằng vào trang web của bạn cho mất công.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.