WordPress là gì? Phân biệt wordpress.com và wordpress.org

wordpress là gì

Hiện nay wordpress là một trong những nền tảng website được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, tuy nhiên nhiều bạn vẫn còn đang mù mờ về WordPress. Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn wordpress là gì và cách phân biệt giữa WordPress.com và WordPress.org

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở chỉ đơn giản là sử dụng để xây dựng và duy trì các trang web hoặc blog của riêng bạn.

Khoảng 43% các trang web phổ biến nhất được cung cấp trên Internet và nó cũng nổi tiếng với các công cụ viết blog mạnh mẽ nhất trên web. 

 Nó được phát hành vào tháng 5 năm 2003 bởi Matt Mullenweg và Mike Little. Nó dựa trên PHP và Mysql theo GPL được cấp phép.

WordPress được sử dụng để làm gì?

Bên cạnh việc là nền tảng viết blog phổ biến nhất, nó đang dẫn đầu như là công cụ xây dựng trang web tốt nhất. Tuy nhiên, một số người không biết và dựa vào nó chỉ là một nền tảng viết blog. Hơn nữa, phần tốt nhất là nó có các chủ đề và plugin riêng giúp công việc dễ dàng tùy chỉnh trang web với nhiều thiết kế và chức năng linh hoạt ít hơn.

Dưới đây là một số loại mà bạn có thể xây dựng trang web wordpress của mình một cách dễ dàng như:

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com là gì?

Sự khác biệt cốt lõi giữa WordPress.org và WordPress.com là về lưu trữ.
WordPress.org là nền tảng tự lưu trữ, nơi bạn có thể tải xuống phần mềm và chạy trên các dịch vụ lưu trữ của riêng chúng tôi.
WordPress.com là nền tảng được lưu trữ, nơi bạn có thể xây dựng và tùy chỉnh trang web miễn phí.

Xem thêm  Permalink wordpress là gì? Cấu trúc permalink tùy chỉnh tốt nhất cho SEO

WordPress.com

Trong một WordPress.com, bạn không cần phải trả tiền cho lưu trữ trang web hoặc một trang web, trả tiền cho các plugin hoặc đối phó với một máy chủ web. Nó liên quan đến phần lớn của việc tạo điều kiện cho bạn. Đây là một dịch vụ lưu trữ mà thay vào đó bạn có thể tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời và hãy để chúng tôi xử lý phần còn lại!

Về cơ bản, việc thay thế là nó đơn giản hơn để áp dụng nhưng có hữu hạn trong lựa chọn và chức năng.

Ưu điểm WordPress.com 

 • Mất ít thời gian hơn để cài đặt một trang web WordPress.com trực tuyến hơn là cần thiết để cài đặt WordPress.org.
 • Miễn phí và dễ sử dụng.
 • Việc thiết lập dễ dàng hơn nhiều so với tùy chọn WordPress tự lưu trữ.
 • Được chăm sóc: thiết lập, cải tiến, thư rác, sao lưu, an toàn và nhiều thứ khác.
 

Nhược điểm

 • Bạn cũng không thể tải lên bất kỳ chủ đề tùy chỉnh, plugin hoặc sửa đổi mã PHP đằng sau trang web của bạn.
 • WordPress.com không cung cấp bất kỳ tính năng thương mại điện tử hoặc cổng thanh toán tích hợp nào.
 • Bạn bị hạn chế với số liệu thống kê của họ. bạn không thể thêm google analytic hoặc thiết lập bất kỳ nền tảng theo dõi mạnh mẽ nào khác. Chiến lược tiếp thị người dùng có thể cài đặt google analytic.

WordPress.org

Trong WordPress.org, bạn có blog hoặc trang web của riêng bạn. WordPress.org là nơi bạn sẽ xác định vị trí phần mềm WordPress miễn phí để cài đặt trên máy chủ web của riêng bạn. Là máy chủ cá nhân của riêng bạn, bạn có thể sử dụng các plugin và chỉnh sửa chủ đề. Bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn và tùy chỉnh nó nhiều như bạn cần. về cơ bản bạn có toàn quyền kiểm soát và có được mục nhập vào giao diện chủ đề và mở rộng khả năng sử dụng các khả năng vượt trội thông qua plug-in.

Xem thêm  Cách nhúng video vào website wordpress một cách đơn giản
 

Ưu điểm

 • Đó là một nền tảng mã nguồn mở và miễn phí.
 • Bạn có thể sử dụng thiết bị hiệu quả như google analytic để phân tích và giám sát tùy chỉnh.
 • Toàn bộ quyền kiểm soát để thay đổi mã trong trường hợp bạn có đầu óc kỹ thuật.
 • Bạn có thể tải các plugin / ứng dụng WordPress miễn phí, trả phí và tùy chỉnh lên trang web của mình.
 

Nhược điểm

 • Bạn sẽ phải chi tiền để lưu trữ trang web của riêng bạn.
 • Bạn phải chịu trách nhiệm về các bản sao lưu. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress cho phép bạn thiết lập các bản sao lưu trên máy tính.
 • Bạn sẽ phải luôn cập nhật trang web của mình và duy trì nó an toàn (điều này có thể không có vấn đề gì nếu được thuê ngoài đúng cách)

Tùy chọn Tùy chỉnh

Với sự trợ giúp của các tùy chọn tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng rất nhiều chủ đề WordPress miễn phí và các plugin WordPress miễn phí. Nó cho phép bạn tùy chỉnh trang web với các chủ đề và plugin cung cấp thiết kế mới và chức năng linh hoạt trên trang web. Đó là lý do tại sao, nó rất dễ sử dụng và thoải mái để xây dựng các trang web chuyên nghiệp.

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Vì hơn 43,3% tất cả các trang web trên Internet đang sử dụng WordPress, bao gồm các thực thể nổi tiếng như Nhà Trắng và Microsoft.

Nhưng còn bạn thì sao? Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Vâng, bất kể loại trang web nào bạn muốn tạo, có Nhiều lý do để sử dụng WordPress. Dưới đây là một số lớn nhất:

Xem thêm  8 Mẫu website cá nhân miễn phí trên nền tảng website Wordpress

WordPress miễn phí và là mã nguồn mở

Một trong những lợi ích lớn nhất của WordPress là nó là phần mềm mã nguồn mở miễn phí. Mặc dù bạn sẽ cần phải trả một chút cho việc lưu trữ, bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền chỉ để sử dụng phần mềm WordPress, điều này không được áp dụng với các lựa chọn thay thế như Squarespace.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều plugin và chủ đề nguồn mở để thay đổi cách trang web của bạn hiện hữu và hoạt động.

WordPress có thể mở rộng

Ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển, bạn có thể dễ dàng sửa đổi trang web của mình nhờ hệ sinh thái chủ đề và plugin khổng lồ của WordPress:

 • Chủ đề – theme những điều này chủ yếu thay đổi cách trang web của bạn trông như thế nào.
 • Plugins – chúng chủ yếu thay đổi cách thức hoạt động của trang web của bạn. Plugin có thể là một cái gì đó nhỏ, giống như một biểu mẫu liên hệ, hoặc rất lớn, như tạo cửa hàng thương mại điện tử.

Hiện tại, có hơn 50.000 plugin WordPress miễn phí và 5.000 plugin miễn phí Chủ đề WordPress, cũng như hàng tấn tùy chọn cao cấp. Điều đó có nghĩa là bạn có rất nhiều sự lựa chọn!

WordPress dễ cài đặt

Bạn nghĩ rằng bạn cần phải là một thiên tài công nghệ để tạo ra trang web của riêng bạn? Nghĩ lại đi! Nếu bạn có thể nhấp vào một vài nút, bạn có thể cài đặt WordPress trên trang web của mình.

Ngày nay, hầu hết các máy chủ web:

 • Đề nghị cài đặt sẵn WordPress cho bạn để trang web của bạn đã sẵn sàng để đi ngay lập tức.
 • Cung cấp cho bạn các công cụ chuyên dụng làm cho quá trình cài đặt rất thân thiện với người mới bắt đầu.

Thực tế thì tạo và sử dụng một website wordpress thậm chí còn dễ dàng hơn đi học tin học hồi cấp 3 nhiều! 😂

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận