Vụ hack lớn nhất thế giới : Ronin của Axie Infinity mất 625 triệu USD

Vụ hack lớn nhất thế giới : Ronin của Axie Infinity mất 625 triệu USD

Mạng Ronin của Axie Infinity được xem là cầu nối giao dịch chỉ có 9 node, và lợi dụng điều này các hacker đã tập trung vào điều này và đã chiếm đoạt một số tiền cực lớn. Có thể nói đây là vụ hack lớn nhất từng được ghi nhận trong thị trường crypto và chắc chắn sẽ còn gây chấn động trong thời gian cực dài. Cùng tìm hiểu toàn cảnh về vụ hack này nào!

Vụ hack lớn nhất thế giới : Ronin của Axie Infinity mất 625 triệu USD

Ronin Network tập trung vào trò chơi đã công bố hôm thứ ba một khoản lỗ hơn 625 triệu đô la trong USDC và ether (ETH).

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Substack chính thức của Ronin Network, việc khai thác đã ảnh hưởng đến các nút hợp lệ Ronin Network cho Sky Mavis, nhà xuất bản của trò chơi Axie Infinity nổi tiếng và tổ chức tự trị phi tập trung Axie (DAO).

Một kẻ tấn công đã “sử dụng các khóa riêng tư bị hack để giả mạo việc rút tiền giả mạo” từ cây cầu Ronin qua hai giao dịch, như đã thấy trên Etherscan.

Bài đăng trên blog đã chốt các khoản lỗ ở mức 173.600 ether và 25,5 triệu USDC, hiện có giá trị vượt quá 625 triệu đô la.

Trở lại vào tháng 8 năm 2021, một hacker đã kiếm được 611 triệu đô la trong một khai thác giao thức tài chính phi tập trung chuỗi chéo (DeFi) Poly Network. Phần lớn số tiền đã được trả lại.

Địa chỉ Ethereum của kẻ tấn công Ronin là một địa chỉ mới đã chuyển ETH từ sàn giao dịch Binance một tuần trước. Hồ sơ etherscan cho thấy cuộc tấn công xảy ra vào thứ Tư tuần trước.

Phần lớn số tiền vẫn nằm trong địa chỉ của kẻ tấn công, mặc dù 6.250 ETH đã được chuyển đến nhiều địa chỉ khác.

“Chúng tôi đang làm việc trực tiếp với các cơ quan chính phủ khác nhau để đảm bảo những tên tội phạm được đưa ra công lý”, blog lưu ý.

Giá của RON, mã thông báo gốc của mạng Ronin, giảm 27% trên tin tức, theo CoinGecko.

Axie Infinity cho biết đã dừng hoạt động cả cầu nối Ronin lẫn sàn DEX Katana.

Một phần số tiền đã bị chuyển lên sàn FTX, CEO Sam Bankman-Fried xác nhận điều này và cung cấp những sự hỗ trợ cần thiết.

 

Sự việc vẫn còn sẽ được tiếp tục cập nhật do Axie Infinity và công ty SKy Mavis vẫn chưa tìm ra cách giải quyết và các thiệt hại sẽ có thể tiếp tục leo thang….

 
Toàn tập về tiền điện tử cho nhà đầu tư mới
Công cụ trading

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận