Vốn 50 triệu nên kinh doanh gì? Start up với 50 triệu

Case study về làm website kiếm tiền

Vốn 50 triệu nên kinh doanh gì? Đây là câu hỏi khá đâu đầu, nhiều bạn mới bắt đầu khởi nghiệp sẽ có nhiều ý tưởng tuy nhiên chính vì nhiều ý tưởng sẽ khiến bạn rối rắm trên nhiều sự lựa chọn đó. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn các ưu điểm và nhược điểm khi chọn một số hình thức kinh doanh với số vốn 50 triệu. Cùng tìm hiểu về nghề nghiệp – Việc làm nào!

Kinh doanh vốn 50 triệu trong điều kiện nhà bạn không có mặt bằng hoặc kho bãi rộng

Nếu bạn đang ở nhà và không có mặt bằng hoặc kho bãi rộng thì tốt nhất chọn những ngành nghề sau để kinh doanh nhé! Bởi vì số tiền 50 triệu mà thuê mặt bằng nữa thì bạn chắc chắn là không cầm cự được lâu trong thời buổi kinh tế khó khăn này.

Bán đồ ăn vặt online

Bán hàng online không còn xa lạ với nhiều bạn, tuy nhiên trong một điều kiện nào đó thì nói dễ hơn làm.

  • Bán cái gì?
  • Bán như thế nào?
  • Làm sao tìm kiếm khách hàng?
  • Cách hạn chế bị boom hàng
  • ….

Tuy nhiên có một cách để bạn tập tành bán hàng trước khi bỏ vốn là hãy thử bán hàng bằng hình thức làm Tiếp thị liên kết, cũng là một hình thức bán hàng online nhưng không mất vốn, tuy nhiên hoa hồng thấp nên bạn chỉ nên xem như là hình thức bán hàng online thử nghiệm với mặt hàng của bạn.

Nếu bạn muốn bán được hàng trước tiên bạn cần có kinh nghiệm bán hàng trước, chính vì thế việc mua sản phẩm về review trước để học cách tiếp thị với khách hàng cũng là một cách tốt để bạn khởi nghiệp kinh doanh ít rủi ro hơn.

Sau khi đã trải nghiệm đủ, bây giờ nghề mà mình muốn giới thiệu cho các bạn với số vốn 50 triệu là nghề bán đồ ăn vặt online.

Xem thêm  Quản trị website wordpress - nghề này kiếm được tiền không?

Những sản phẩm ăn vặt mà bạn có thể bán online lẫn offline như bán trước cửa nhà chẳng hạn

Với thời điểm gần lễ Tết thì các sản phẩm như kẹo bắp, các sản phẩm trái cây sấy khô như nho khô, hoặc là như những các loại củ như khoai lang sấy, mít sấy…

hoa-qua-say-kho

Các loại sản phẩm này bảo quản được cực kỳ lâu luôn, hơn nữa cũng dễ tiêu thụ cũng như lãi cao. Gần như bạn có thể lãi gấp 2-3 lần giá lấy tại xưởng. Sở dĩ chọn sản phẩm này vì với số vốn 50 triệu bạn có thể nhập hàng số lượng lớn để có thể bỏ mối gần nhà, các cửa hàng tạp hóa cũng như bán online.

Chỉ cần mua về một số bao bì, đóng gói và tạo cho mình những gian hàng online trên shopee, tiki, lazada là bạn đã có thể tiến hành kinh doanh online ngay và luôn!

Kinh doanh vốn 50 triệu trong điều kiện bạn có mặt bằng

Mở tiệm rửa xe

cach-tinh-gia-dich-vu-rua-xe-o-to

Nếu nhà bạn có mặt bằng, trong điều kiện gần nhà bạn có nhiều xe qua lại, thông thoáng và có thể thoát nước tốt thì tiệm rửa xe gần như là lựa chọn tuyệt vời nhất. Mỗi chiếc xe tùy khu vực có giá trung bình từ 20k – 30k cho xe máy và ô tô là từ 50k mỗi lần rửa, không tính các chi phí phát sinh thêm.

Thông thường một tiệm rửa xe cũng bán kèm một số nước ngọt hoặc cà phê cho khách ngồi đợi có thể thư giản, chi phí bàn ghế và máy rửa xe cộng với một số trang trí đơn giản cũng khoản hơn 30 triệu. Như vậy bạn sẽ còn một số vốn nhỏ xoay vòng trong những ngày đầu chưa có khách. Nhớ rằng trong kinh doanh tuyệt đối không tất tay vì bạn rất khó biết được khi nào bạn cần tiền xoay sở.

Mở tiệm trà sữa, quán cóc, quán nước nhỏ ven đường

mở quán trà chanh cần bao nhiêu vốn

Nhiều người sẽ không tin rằng một quán cóc nhỏ ven đường với số vốn kinh doanh chưa tới 50 triệu đồng nhưng doanh thu mỗi tháng có thể lên đến hàng vài chục triệu. Bạn không lầm đâu, đây là trải nghiệm cá nhân của mình vì có một người bạn mở một quán cóc nhỏ, bán trà chanh và các loại trà sữa mang đi, rất ít người ngồi ở lại chờ. Thế nhưng doanh thu mỗi tháng lên đến 18 – 20 triệu đồng. Trong những dịp lễ thậm chí còn nhiều hơn!

Xem thêm  Tổng hợp những cách kiếm tiền từ trang web tốt nhất năm 2022

Số vốn mở quán cóc rất nhỏ, dưới 15 triệu đồng là bạn đã mua đủ bàn ghế cộng với sạp bán hàng, số tiền nguyên liệu cũng thấp và không yêu cầu bạn có nguồn vốn lớn.

Quán ăn nhỏ

Với số vốn 50 triệu và có mặt bằng nhỏ thì việc bạn mở một quán ăn nhỏ là hoàng toàn khả thi, bên cạnh việc chi phí cho việc trang trí lại không gian tiệm, mua bàn ghế cũng như dụng cụ nấu nướng…thì với số tiền 50 triệu đồng tiền vốn bạn hoàn toàn có thể xoay sở được và phát triển.

Với giá mỗi phần ăn trung bình từ 25000 – 50000 tùy từng khu vực, bạn sẽ có lãi khoản 10000 – 30000! Một số tiền lãi khủng dù là trong bất kỳ một hình thức kinh doanh nào.

Tuy nhiên kinh doanh quán ăn rất kén mặt bằng, trong điều kiện khu nhà ở của bạn ít người đi làm sớm, ít công nhân thì bạn không nên mở quán ăn. Đơn giản vì nhu cầu ăn tiệm ngoài chỉ có một số nơi, nhiều nơi người ta không có thói quen ăn sáng bên ngoài nên nếu bạn sống ở khu vực của bạn chưa lâu thì nên dạo một vòng để chắc chắn rằng bạn đang kinh doanh đúng.

Tiệm photocopy

Nghe khoai đúng không? Bạn chắc chắn là đã từng nghe nói về tiệm photocopy phá sản? Kinh doanh thời buổi này thì một chiếc máy photocopy văn phòng phẩm đã không còn lạ lẫm. Tuy nhiên nếu nhà bạn gần các khu trường học, công sở, ngân hàng…thì việc chọn cho mình một của hàng photocopy là một cách để bạn kinh doanh hiệu quả. Các dịch vụ mở rộng như chụp ảnh thẻ lấy liền, in văn bản, bán các mẫu hồ sơ trở nên khá tấp nập.

Nếu bạn có mặt bằng thuận lợi thì với số tiền vốn 50 triệu đồng là đủ để bạn mở một tiệm photocopy rồi!

Kinh doanh trong điều kiện bạn có kỹ năng

Tạo và bán khóa học online

Bán hàng online đã nói qua, thế nhưng bán “kỹ năng online” bạn đã nghe qua chưa? Chắc chắn là chưa đúng không?

Xem thêm  Khởi nghiệp từ làm website với Google Adsense - kiếm tiền online

Thực tế thì bán khóa học online đấy, nếu bạn có kỹ năng trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn giỏi đều có thể kiếm được tiền từ các khóa học hướng dẫn online.

các khóa học online

Như bạn có thể thấy người ta có thể hướng dẫn mọi thứ từ Yoga đến các kỹ năng làm kế toán, dạy học excel cơ bản…

Thậm chí là các khóa học làm bánh, dạy làm mẹ, dạy làm chồng…tất cả đều có nhiều người học. Bởi vì đơn giản là dù bạn có làm thế nào đi nữa thì chỉ cần bạn dạy thứ có ích thì sẽ có người học.

Cách tạo một khóa học online và kiếm tiền từ khóa học đó

Mở văn phòng bán dịch vụ

Nếu bạn là một người có nghiệp vụ, tức là bạn biết một thứ gì đó, thay vì tạo khóa học online để bán thì bạn cũng có thể mở một văn phòng cung cấp dịch vụ.

Mình từng biết đến một văn phòng kế toán gần khu công nghiệp, cung cấp dịch vụ kế toán như tính lương, kiểm kê kho hàng…Trong khi văn phòng đó chỉ có 5 bạn nam nữ trẻ cùng học nghề kế toán và các bạn ấy start up với số tiền chưa đến 50 triệu! Thế nhưng doanh thu lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng, bởi vì một bạn nữ trong đấy rất xinh và lúc đó sangsieusale đang “cưa cẩm” nàng nên mình biết khá nhiều thông tin 😂

Có thể thấy được rằng đa phần start up với số tiền bao nhiêu không quan trọng lắm, quan trọng là bạn có kỹ năng và đam mê nào trong lĩnh vực nào mà thôi, suy cho cùng thì ở nước ta phong trào khởi nghiệp đang mạnh mẽ, bạn cũng nên quyết định con đường của mình!

Đây chỉ là bài viết thông tin và không phải lời khuyên đầu tư nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.