Viết bài về KOL, người nổi tiếng kiếm tiền như thế nào?

viết bài về kol, người nổi tiếng liệu có phải là một chủ đề hot

Youtuber, tiktoker, streamer, người mẫu, shark tài chính…. là một trong những chủ đề cực kỳ hấp dẫn được nhiều người quan tâm, đây là một chủ đề để viết mà một writer nên chú ý và tham khảo. Thế nhưng liệu rằng chủ đề này có xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra viết để kiếm tiền hay không?

Người nổi tiếng, KOL có phải chủ đề hot không?

Tìm hiểu qua về các Người nổi tiếng thế giới bạn sẽ thấy các từ khóa về các kênh hoặc thông tin về các Youtuber, tiktoker, người mẫu, streamer… là vô cùng nhiều. Điều này hầu hết xuất phát từ phía các fan hâm mộ, những người sẵn sàng có thể muốn có các thông tin về thần tượng của mình.

jenny huỳnh là ai

Những thông tin như độ tuổi, gia cảnh, ngày tháng năm sinh, cân nặng, tình trạng hôn nhân, các mối quan hệ…tất cả đều là các thông tin quan trọng mà nhiều người hâm mộ có xu hướng tìm hiểu và theo dõi. Chính vì nhu cầu cực cao này mà những bài viết liên quan đến những Youtuber, những người nổi tiếng và vô cùng hấp dẫn.

Như vậy có thể xác định được rằng chủ đề người nổi tiếng là một trong những chủ đề hot có thể được bạn viết hoặc làm video một cách ngon lành!

Xem thêm  Kiếm tiền từ viết bài như thế nào?

Cách viết bài về người nổi tiếng không vi phạm bản quyền

Nhiều KOL không thích những bài viết nói về họ một cách sai lệch, chính vì thế nguyên tắc đầu tiên để tránh bị vướng vào các vấn đề bản quyền là hãy viết nội dung chính xác và thông tin không được xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ…Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần nắm bắt.

Bên cạnh đó sử dụng hình ảnh của những KOL có nhiều ảnh cần có sự xin phép cũng như giới hạn bản quyền cho những người nổi tiếng. Tuy nhiên nếu bạn viết những bài viết bình thường và không ảnh hưởng đến cuộc sống thì những người nổi tiếng chẳng ai lại đi kiện cáo bạn làm gì cho mất thời gian, nhất là khi họ cần sự nổi tiếng hơn trong khi bạn đang viết về họ.

Yếu tố cuối cùng là nếu những bài viết có sử dụng những hình ảnh nhạy cảm và có yếu tố gì đó nhạy cảm bạn cần xin phép sử dụng hình ảnh, thông tin của người đó trên kênh của mình và giúp bạn có thể được xác định được đâu là nội dung được phép sử dụng.

Người nổi tiếng trong lĩnh vực nào nên được chọn để viết?

Những người nổi tiếng trên khắp thế giới đều có thể là mục tiêu để bạn viết, tuy nhiên những thông tin về các chính trị gia, những nhà truyền giáo, những người nổi tiếng về lĩnh vực quân sự…cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi viết hoặc chọn làm video. Đơn giản vì những người này có thể là lãnh tụ tinh thần, có thể là những người mà những người hâm mộ họ không muốn bạn viết một cách “hời hợt”. 

Xem thêm  Cách viết kịch bản nội dung trong tưởng tượng - sangsieusale

Chình vì vậy những nhân vật như thế bạn nên hạn chế viết để tránh việc ngòi bút hoặc câu văn có thể không phù hợp dẫn đến những tai hại không cần thiết.

Những người bạn nên viết là những người mẫu, những KOL, những hot girl, hot boy trên mạng…chính vì những người này cần sự nổi tiếng để kiếm thêm thu nhập, nâng tầm giá trị nên họ sẵn sàng cho phép bạn viết về họ một cách thoải mái hơn.

Những người nổi tiếng trong các lĩnh vực sau bạn có thể viết :

  1. Người mẫu
  2. ca sĩ
  3. diễn viên
  4. Cosplayer
  5. Streamer
  6. Hot girl mạng
  7. Tiktoker
  8. Người nổi tiếng trên mạng xã hội…

Những cách kiếm tiền từ việc viết về người nổi tiếng, KOL

Nhận tài trợ từ chính KOL

Đầu tiên chắc chắn là nhận được tiền quảng cáo để viết thuê, những bài viết dành riêng cho các nhân vật cụ thể chính là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân của một người. Những KOL mới nổi sẽ cần những bài báo như thế để giúp cho họ có thể tạo ra những chú ý cần thiết, chính vì thế nếu blog hoặc kênh Youtube của bạn có mức độ ảnh hưởng nhất định thì những nội dung bạn nói về một người nào đó sẽ giúp bạn có thể kiếm được tiền tài trợ từ chính những người nổi tiếng đó.

Xem thêm  Grammarly là gì? Bạn có nên phụ thuộc vào các phần mềm hỗ trợ viết?

Nhận tài trợ từ network

Những Network hoặc những cty đứng sau các KoL mới nổi thường sẽ chịu chi ra một số tiền lớn với mục đích PR tên tuổi cho những ngôi sao mới. Ví dụ như những bài viết về Lê Bống, Thông Soái ca…rất có thể sẽ là một trong những bài viết sẽ xuất hiện trên trang web của bạn, và bạn có thể nhận được tài trợ  từ những bài viết hoặc nội dung sáng tạo khi mà bạn góp phần vào xây dựng tên tuổi cũng như PR cho các nhân vật này. Khi đó Network sẽ thuê bạn để tạo ra nhiều nội dung liên quan như thế để KOL của network nổi tiếng hơn nữa.

Bán các sản phẩm liên quan đến các người nổi tiếng, KOL

hane ame shop

Như các bạn thấy, dù là một KOL nào thì họ cũng luôn có khả năng cung cấp các sản phẩm cũng như những dịch vụ liên quan. Thông thường thì đây là cách mà các KOL xây dựng kênh kinh doanh của mình. Nếu bạn là những người viết về các KOL, hoặc làm những video về những KOL thì bạn hoàn toàn có thể làm dropship hoặc làm affiliate marketing đối với các KOL. Việc bán các sản phẩm của người nổi tiếng cho fan hâm mộ của họ không chỉ giúp bạn kiếm thêm tiền mà còn có khả năng giúp bạn nhận được nhiều lượt tương tác trên trang hơn.

Ok vậy là xong, đây là toàn bộ ưu điểm khi viết về các KOL, những người nổi tiếng, một chủ đề hay mà bạn có thể tham khảo!

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!