Video cover nhạc – thể loại video triệu view trên Youtube

video cover nhạc thể loại video triệu view trên youtube

Nếu bạn là một người đam mê trong lĩnh vực âm nhạc, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc rằng những bài hát hoặc những bản nhạc cover vì sao lại có nhiều lượt xem như thế? Và liệu rằng những video cover như thế liệu có thể kiếm được tiền hay không? Video cover nhạc có vi phạm bản quyền Youtube hay không?

Video cover nhạc – thể loại video triệu view trên Youtube

Cover các bài hát nổi tiếng là một cách tuyệt vời để các nhạc sĩ có thể tiếp xúc thông qua YouTube.

Sự phổ biến của bài hát có thể thu hút mọi người vào kênh của bạn, nơi bạn có thể thể hiện tài năng, kỹ năng và hy vọng là phong cách độc đáo của mình.

Thật không may, bản quyền là một rào cản nghiêm trọng để kiếm tiền từ loại nội dung này.

Ngành công nghiệp âm nhạc đã và vẫn là một trong những ngành tích cực nhất khi nói đến việc bảo vệ tài sản trí tuệ của họ, điều này đã dẫn đến một số chính sách kém công bằng được YouTube đưa ra để xoa dịu các hãng thu âm. Các chính sách như cấp cho chủ sở hữu bản quyền quyền năng xác nhận quyền sở hữu doanh thu quảng cáo từ video của bạn, ngay cả khi video đó không chỉ chứa nhạc của họ.

Xem thêm  SEO video Youtube là gì mà Google phải giấu không cho bạn biết?

Điều này có thể giúp YouTube tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc trả tiền cho mọi người để săn lùng một lượng video vô lý, nhưng nó có thể dẫn đến các vấn đề cho các nghệ sĩ cover, chẳng hạn như bản cover Bad Guy của Billie Eilish của Seth Everman. Như bình luận ghim của Seth nêu rõ, trang bìa ngay lập tức bị gắn cờ bản quyền mặc dù được thực hiện bằng cách sử dụng các vật dụng gia đình như đệm đi văng và nồi và chảo.

Vậy thì, làm thế nào để bạn kiếm tiền từ loại nội dung này? May mắn thay, có rất nhiều cách, vì vậy hãy đọc để khám phá cách kiếm tiền bằng cách làm cover trên YouTube.

Khái niệm cơ bản

Trước khi tìm hiểu cách bạn có thể kiếm tiền từ việc cover trên YouTube, điều quan trọng là phải nắm bắt cơ bản về tính hợp pháp của các bài hát cover. Chúng tôi nói “cơ bản” bởi vì chúng tôi sẽ không cố gắng giải thích luật thực tế cho bạn — đây là một blog YouTube và không có luật sư nào ở đây.

Điều dài và ngắn của nó là để kiếm tiền hợp pháp từ một bài hát cover, bạn sẽ phải có thỏa thuận với các nhạc sĩ và nhà xuất bản, và giấy phép bạn sẽ nhận được từ việc này gần như chắc chắn sẽ yêu cầu bạn phải trả phí bản quyền.

Xem thêm  56 sự thật thú vị về Youtube mà bạn có thể chưa biết

Điều này có thể ổn đối với một nhạc sĩ đã thành danh, người sẽ phát hành một bài hát cover thông qua các kênh truyền thống, nhưng nó không thực sự thực tế đối với một nhạc sĩ YouTube nhỏ, người chỉ đang tìm kiếm một chút hiển thị thêm hoặc chỉ muốn cover bài hát yêu thích của họ.

YouTube có sẵn các cơ chế để loại bỏ nhu cầu đối với mọi trang bìa YouTube phải có thỏa thuận cấp phép riêng lẻ dưới dạng hệ thống Content ID của họ, nhưng điều này không giúp ích gì cho việc kiếm tiền và tùy thuộc vào chủ sở hữu quyền, có thể dẫn đến việc video của bạn bị chặn ở một số quốc gia nhất định— hoặc bị chặn hoàn toàn.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã cho bạn biết lý do tại sao bạn không thể kiếm tiền từ các trang bìa trên YouTube, hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể kiếm tiền từ trang bìa trên YouTube.

Chương trình Đối tác YouTube

Đây là tin tốt lành; Chương trình Đối tác YouTube có các điều khoản cho các bài hát cover cho phép bạn chia sẻ doanh thu dễ dàng giữa bạn và các pháp nhân có liên quan chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Xem thêm  Mr.Heang Update video mới sau 1 tháng có ngay 111 triệu lượt xem

Tin xấu? Điều này chỉ áp dụng cho các bài hát là một phần của thỏa thuận với chủ sở hữu quyền để kích hoạt loại điều này.

Bây giờ, cấp, có rất nhiều bài hát được bao gồm trong các giao dịch này, với rất nhiều bài hát phổ biến và các bản hit hiện tại trong số đó. Nhưng đó không phải là tất cả và bạn có thể thấy mình muốn trang trải nội dung nào đó không phải là một phần trong thỏa thuận của YouTube và do đó không thể kiếm tiền theo cách này.

Đối với các bài hát là một phần của thỏa thuận, bạn sẽ có thể chia sẻ doanh thu với chủ sở hữu quyền và bạn sẽ được trả tiền trên cơ sở pro-rata.

Đây là một ví dụ về cách kiếm tiền từ các trang bìa trên YouTube, nhưng nó không chính xác là một phương pháp đáng tin cậy và ngay cả khi nó hoạt động, bạn vẫn nhận được tỷ lệ phần trăm doanh thu YouTube giảm, vốn đã nổi tiếng là một cách kém xuất sắc hơn để được trả tiền cho thời gian của bạn.

Tỷ lệ thực tế bạn được trả tiền có thể khác nhau, nhưng bạn không nên mong đợi thấy hơn 40% doanh thu mà video của bạn tạo ra. Vì vậy, hãy xem xét các cách khác để bạn có thể kiếm tiền từ các bài hát cover của mình.

 

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!