Trend là gì? Tại sao bạn nên đú trend, bú fame để kiếm traffic khủng

Trend là gì Tại sao bạn nên đú trend, bú fame để kiếm traffic khủng

Trend là gì? Trong bất kỳ một nghành nghề nào, miễn là liên quan đến traffic thì chắc chắn bạn phải có chiêu trò. Nếu bạn là một blogger sống sạch, sống đẹp và không muốn sử dụng cách mau nóng chóng nguội là chạy trend để kiếm traffic thì chúc mừng bạn, bài viết này cũng dành cho bạn luôn 😂. Đây là kinh nghiệm để bạn có thể có nhiều khách truy cập hơn trên nền tảng mà bạn đang sử dụng!

Trend là gì?

Bú fame hay chạy trend, đú trend là gì?

bú fame là gì

Trend là một thứ hot, hấp dẫn nhất thời! Nhắc đến trend các bạn chắc chắn còn nhớ đến các nhân vật đình đám như Tiểu Hí Tiktok hoặc là drama của Hannahowo….còn nhiều trend khác vĩ mô hơn như trend vác hòm, trào lưu múa quạt…

Tất cả đều hot và mang lại rất nhiều sự đồng điệu, hay nói đúng hơn là sự chú ý đến từ mọi tầng lớp xã hội. Dù là yêu hay ghét thì trend vẫn khiến bạn ít nhất nghe qua một lần, biết qua một lần và nếu bạn là người tò mò thậm chí bạn còn tìm hiểu qua một lần nữa.

Như vậy nếu một video trên Youtube, Tiktok hay một bài đăng trên Facebook, instagram, twitter chỉ cần nói về trend đang hot nhất đều sẽ có người xem và mang về một lượng traffic khủng từ đó.

Xem thêm  GODZILLA vs KONG trailer đang hot trên Youtube 1/2021

Trong khi đó những người làm về trend được gọi là đu trend, đú trend…hoặc nếu bạn ăn theo một nhân vật có thật đang hot nào đó thì gọi là bú fame… Dù trong trường hợp nào thì mục đích cuối cùng vẫn là kiếm cho được lượng khán giả cần thiết cho bạn và nền tảng của bạn.

Cách để bạn không bao giờ bỏ lỡ trend hot và kinh nghiệm chạy trend của mình

Theo dõi các KOL, influence

Viết bài content theo chủ đề giải trí là khá mệt mỏi, bởi vì lượng thông tin bạn phải kết nối mỗi ngày, xem mỗi ngày là rất nhiều. Có thể chỉ cần bạn đi uống cốc caffe xong quay lại là đã bỏ qua một trend hot rồi.

Chính vì thế để có thể cập nhật ngay lập tức các trend hot bạn cần theo dõi những người nổi tiếng! Kinh nghiệm của mình là theo dõi những tài khoản mạng xã hội hot nhất, những người có sức ảnh hưởng lớn, các KOL, các influence…Những người này thường có một team riêng, một đội nhóm giúp cho họ lên kịch bản, cập nhật thông tin và dĩ nhiên là cả trend nữa.

Có thể họ sẽ đu theo trend nào đó cũng có thể họ bú fame từ ai đó hoặc chính bản thân họ tạo ra một trào lưu, một trend mới. Vì thế cách đầu tiên để bạn không tụt lại phía sau là phải theo dõi các tài khoản mạng xã hội nổi tiếng.

Khai thác khía cạnh liên quan của tin hot hoặc theo trend bằng cách khác

Bên cạnh đó để có thể có được lượng traffic khủng mặc dù trend đó đã qua, chính là các bạn cần tìm được những khía cạnh khác của trend và khai thác nó.

Xem thêm  10 chiếc điện thoại đắt nhất thế giới

Ví dụ như nếu một hot girl đang làm mưa làm gió, bỗng một đêm bị bốc phốt tin đồn là tiểu tam của một đại gia nào đó. Thường thì hot girl đó đã quá nỗi tiếng, các trang báo lớn đã khai thác mọi thông tin của họ rồi, vậy thì bạn viết bài sau thì khó mà tìm được cho mình một chỗ đứng nữa. Bây giờ là lúc bạn phải bú fame theo một khía cạnh khác, bạn sẽ tìm tên của đại gia kia và viết một tiêu đề tương tự như : Lộ danh tính đại gia trong drama của nữ hot girl HH…

Những thông tin bên lề lúc này có giá trị hơn là những thông tin chính thống mà ai cũng biết, đây là một cách kiếm traffic và câu view cực kỳ hay ho.

Cách viết bài bú fame luôn lên top

Đầu tiên để có thể viết một bài luôn lên top Google search thì bạn cần biết cách viết bài chuẩn SEO cái đã, nếu bạn làm video thì điều bạn cần biết là SEO video.

Tiếp theo bạn cần khai thác khía cạnh xem trend đó là gì? Có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến bạn hay không? Nếu bạn làm nội dung giải trí thì bất kỳ thông tin nào cũng có thể đăng được, nhưng nếu bạn là niche site thì chạy trend nhiều khi khiến bạn bị lệch pha với khán giả của bạn. Chính vì thế khi làm niche site bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng việc bạn có nên đú một trend hoặc theo một trend nào đó hay không kẻo gặp kết quả ngược!

Xem thêm  Nước hoa Dior Sauvage hot nhờ Johnny Depp thắng kiện

Sau khi đã quyết định viết bài theo trend, bạn cần học cách đặt tiêu đề, ví dụ như hiện tượng đang hot lúc mình viết bài là việc Sơn Tùng bị yêu cầu gỡ toàn bộ MV mới nhất ra khỏi các nền tảng mạng xã hội. Như vậy tiêu đề nên đặt là : Sơn Tùng bị gỡ MV? Liệu có con đường nào “cứu sếp”?

Bình thường các bạn cũng biết rằng giới trẻ hâm mộ Sơn Tùng rất nhiều, các bạn ấy sẽ có xu hướng xem những bài viết có tiêu đề tương tự như trên mình đặt, vừa chuẩn SEO vừa có yếu tố tình lý. Còn việc viết nội dung như thế nào thì với tiêu đề thế nào thì viết như thế ấy, và “chắc chắn là không có đường nào cứu sếp khi mà các cơ quan chức năng đã vào cuộc, khi đã vi phạm pháp luật thì không có sự khoan nhượng nào ở đây, chỉ có hợp tác và hưởng khoan hồng mà thôi.”

Đây là cách tạo ra sự tranh luận, mọi người có xu hướng tranh luận những chủ đề mà nhiều người quan tâm, có thể lúc đầu họ không thèm quan tâm nhưng sau đó họ lại quan tâm, hoặc nếu họ không quan tâm thì bạn phải làm sao cho họ quan tâm thì đó mới là cách tốt nhất để bạn kiếm traffic từ trend.

Tóm lại trend là gì không quan trọng, quan trọng là bạn biết cách khai thác, tuy nhiên trend chỉ là những thứ nhất thời và có thể mất trong thời gian ngắn, chỉ thích hợp với các trang web tin tức chứ không phù hợp với các trang web bình thường khác.

 

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận