Trấn thành tố kenh14 thông tin sai lệch hãm hại nghệ sĩ

Trấn Thành tố Kenh14 xuyên tạc phát ngôn-Làm báo và bài học cảnh tỉnh

Mạng xã hội

Vừa mới đây thôi trên mạng xã hội lại có thông tin về vụ việc Trấn Thành tố kenh14 xuyên tạc nội dung, hãm hại nghệ sĩ, và đồng thời anh cũng tuyên bố xin không tham gia phỏng vấn nữa. Vậy đâu là nguyên nhân thật sự? Là do người viết bài báo cố ý giật tít cắt câu tìm chữ hay do đọc giả trẻ chưa biết chọn lọc thông tin?

Trấn Thành tố Kenh14 xuyên tạc phát ngôn-Làm báo và bài học cảnh tỉnh

Đây là video clip ngắn mà Trấn Thành đã đăng trên kênh Tiktok của mình và đang rất được nhiều người quan tâm

Qua clip trên chúng ta có thể nhận ra một điều rằng hiện tại nội dung mà các nhà báo online, hay nói đúng hơn là các cộng tác viên viết bài chứ chúng ta cũng chưa biết họ có tư cách làm báo hay không, điều này có thể thấy rõ ràng ở những tiêu đề giật tít, và lần này là cắt câu tìm chữ…

Dạo quanh trên các trang thông tin đại chúng hiện nay các tin tức hầu như đều có tính giật tít và câu view, mọi nội dung đều được đặt cho một tiêu đề gây tò mò, dĩ nhiên đây là một kỹ năng cần có của một người làm nội dung, bởi lẽ nếu bạn cổ hữu với những suy nghĩ tư duy cũ nát thì bạn sẽ là người thất bại trên con đường đầy tính cạnh tranh này.

Tuy nhiên, xét đến khả năng viết lách và kỹ năng câu view, cái tâm khi viết một bài viết cũng là điều quan trọng, Bác đã từng nói “có tài mà không có đức là người vô dụngCó đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”, và nếu đã xác nhận bản thân là một người viết báo, với tư cách là một ngòi bút chuyển giao thông tin đến với cộng đồng, nếu chúng ta không viết ra nỗi một bài báo sát sự thật thì cũng không nên làm đọc giả hiểu lầm nội dung về sự kiện hay tin tức đó, nhất là khi nó ảnh hưởng đến một người, một việc khác mà những người đó là vô tội. Tôi chưa bao giờ bênh vực một ai, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy ngao ngán trước một bài báo, khi mà mỗi tiêu đề thôi đã khiến người xem có ngay định kiến đến nhân vật, điều này sẽ đáng tuyên dương nếu nội dung là hoàn toàn đúng sự thật, nhưng nếu nó chỉ nhầm mục đích câu view, xin hãy bớt lại vì tương lai của chính người viết đó.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Sẽ thật ngao ngán khi thông tin trên mạng ngày càng tràn lan, nội dung ít được xét duyệt và thông tin thì sai lệch, ấy vậy mà nhiều kênh thông tin chính xác và có ích thì lại chẳng có mấy ai lưu tâm, xét theo một mặt nào đó thì nội dung hay cách viết cũng cần có sự cải tiến để chiều lòng đọc giả, vậy nên những trang báo chính thống vẫn sống khỏe, và những trang báo lá cải thì phải tìm mọi cách để vươn lên, từ đó dẫn đến những luồng dư luận lẫn thông tin trái chiều cho cùng một sự việc.

Sau vụ việc này, có lẽ mọi người đang làm content nên xem lại bản thân và cố gắng cống hiến hơn nữa chứ đừng cố sức câu view mà đưa những thông tin sai lệch, suy cho cùng đọc giả cũng sẽ có ngày nhận ra những thông tin đó là sai thì cũng chẳng ai thèm xem nữa. Còn nếu bạn là một người dùng, một đọc giả online, hãy luôn biết cách sàng lọc nội dung, kiểm chứng thông tin từ nhiều luồng để phân biệt thật giả trong cái xã hội thông tin vàng thau lẫn lộn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.