Top 5 game platformer hay nhất để chơi trên PC vào năm 2022

5 trò chơi platformer hay nhất để chơi trên pc vào năm 2022

Platformer là một thể loại phổ biến và rất đơn giản mà bất kỳ game thủ nào ở mọi lứa tuổi đều có thể chơi. Dưới đây là top 5 platformer tốt nhất để dùng thử vào năm 2022.

Trò chơi nền tảng (thường được đơn giản hóa thành platformer và đôi khi được gọi là trò chơi nhảy ‘n’ run) là một thể loại phụ của trò chơi điện tử hành động, trong đó mục tiêu cốt lõi là di chuyển nhân vật người chơi giữa các điểm trong môi trường.

Nó từng là một trong những thể loại phổ biến nhất vào thời đó, với hầu hết các trò chơi chỉ là 2D. Trong thời đại hiện đại nó không còn phổ biến nhưng vẫn được rất nhiều người chơi trên toàn thế giới yêu thích. Trong bài viết này, sangsieusale sẽ giới thiệu top 5 trò chơi platformer hay nhất để chơi trên PC vào năm 2022.

1. It Takes Two

It Takes Two là một trò chơi đại diện cho đỉnh cao của co-op.
Phải mất hai

Đã lâu lắm rồi tôi không chơi một trò chơi như It Takes Two. Rất ít trò chơi có thể thực sự hiểu được ý nghĩa của trải nghiệm hợp tác. Rất nhiều trò chơi quảng cáo “co-op” là một tính năng chính của trò chơi, nhưng nó không bao giờ mở rộng qua thực tế là bạn có thể chơi trò chơi với bạn bè của mình. Các trò chơi như It Takes Two và Portal 2 không phải như vậy. Trò chơi này không hoạt động nếu không có bạn bè và nó tận dụng tối đa thực tế đó. Tôi thực sự khuyên bạn nên chọn trò chơi này, đặc biệt là vì bạn của bạn có thể đi nhờ xe với bạn miễn phí với Friend’s Pass hoặc Steam Remote Play.

Phải mất hai trò chơi

Gameplay luôn là điểm cộng lớn nhất của bất kỳ trò chơi điện tử nào và It Takes Two không làm bạn thất vọng. Đó là một platformer câu đố hợp tác ở cốt lõi của nó, nhưng đừng để mô tả ngắn gọn đó đánh lừa bạn. It Takes Two liên tục ném các yếu tố trò chơi từ mọi thể loại có thể để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ cho toàn bộ trải nghiệm. Một khoảnh khắc bạn đang chơi một game bắn súng góc nhìn thứ ba với một cuộc tấn công kết hợp cực kỳ chết người và khoảnh khắc tiếp theo bạn đang chơi một game nhập vai từ trên xuống với các phép thuật. Mỗi chương của trò chơi cung cấp cho bạn một món đồ chơi mới để chơi cùng và mỗi thợ máy được phát huy hết tiềm năng của nó.

Xem thêm  Cách tải Minecraft 1.19 Update (Bedrock & Java Edition) như nào

2. Ori and the Will of the Wisps

Ori and the Will of the Wisps đã thành công trên sân nhà và là phần tiếp theo xứng đáng hơn cho Ori and the Blind Forest vốn đã tuyệt vời. Trải nghiệm tuyệt vời này kết hợp cách kể chuyện hay nhất với nền tảng hành động thú vị để tạo ra trải nghiệm chơi game yêu thích của tôi từ trước đến nay.

Ori và ý chí của Wisps

Khi bạn tiến bộ và có được nhiều khả năng hơn (thậm chí nhiều hơn so với trò chơi đầu tiên), Ori dần trở nên giống khỉ hơn trong các chuyển động của chúng, mở ra thế giới để khám phá nhiều hơn. Toàn bộ bản đồ về cơ bản trở thành một sân chơi thú vị với cốm / đồ sưu tầm ẩn trong mọi ngóc ngách. Nhờ các điều khiển nhạy bén, các cơ chế khác nhau có thể dễ dàng kết hợp với nhau để dẫn đến chuyển động nhanh, nhanh nhẹn và linh hoạt – đây là phần đệm hoàn hảo cho các chuỗi trốn thoát thú vị và các trận đấu trùm ly kỳ.

Ori và ý chí của trò chơi Wisps

‎Văn bản và định hướng đáng kinh ngạc, được hỗ trợ bởi nghệ thuật đẹp và OST thần thánh làm cho toàn bộ trải nghiệm giống như một câu chuyện cổ tích được đưa vào cuộc sống. Tôi sẽ không dám tước đi của bạn khỏi một câu chuyện tuyệt vời như vậy bằng cách làm hỏng nó ở đây, vì vậy hãy tự giúp mình và có được trò chơi. Tôi sẽ công khai thừa nhận rằng tôi đã khóc như một đứa trẻ nhiều lần.‎

3. Cuphead

‎Đã chơi platformers kể từ các trò chơi thời Apogee vào đầu những năm 90 và phải nói rằng đây là một trong những trò chơi yêu thích của tôi trong toàn bộ thể loại. Cuphead không chỉ là một kiệt tác về công việc nghệ thuật, âm thanh và hình ảnh, thiết kế trò chơi và lối chơi tỏa sáng nhiều như những trò chơi đó.‎

Cuphead Boss Fight

‎Phong cách nghệ thuật trò chơi là sự tôn vinh đối với phim hoạt hình những năm 1930 và cơ chế chơi trò chơi là sự kết hợp của các trình cuộn bên bắn súng của thập niên 90 như Contra, Metal Slug và Gunstar Heros (hơn thế nữa) và mặc dù có một vài cấp độ ‘Run and Gun’ liên quan đến nền tảng, thu thập tiền xu, bắn / tránh kẻ thù cho đến khi bạn kết thúc cấp độ, trọng tâm chính của trò chơi là chiến đấu với trùm, mỗi trò chơi đều rất độc đáo so với trò chơi cuối cùng.‎

Xem thêm  Dự Origin of UNSC SPARTAN

Cuphead The Delicious Last Course One Million

‎Bản thân trò chơi cũng không dễ dàng mặc dù tôi sẽ không nói rằng nó khó như nhiều người làm cho nó trở nên như vậy, nó rất dễ tha thứ khi bạn có thể thử lại các ông chủ / cấp độ khi rảnh rỗi thay vì bị tát bằng một trò chơi trên màn hình sau khi tiếp tục của bạn bị cạn kiệt. Các trận chiến cũng hoàn toàn công bằng, mặc dù trừng phạt nếu bạn mất tập trung và né tránh sai thời gian hoặc không ghi nhớ cách thức hoạt động của một số cuộc tấn công nhất định và lặp đi lặp lại những sai lầm tương tự cho đến khi ngay cả phát thanh viên cũng bắt đầu cảm thấy nhàm chán khi thông báo bắt đầu trận chiến.‎

4. Hollow Knight

‎Đây là Metroidvania cuối cùng với bối cảnh phong phú, chiến đấu cực kỳ thỏa mãn, điều khiển nhạy bén và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một thế giới độc đáo để khám phá giống như một cuộc phiêu lưu thực sự.‎

Hiệp sĩ rỗng

Thế giới lỗi tuyệt vời của Hollow Knight nắm lấy bạn ngay lập tức. Bạn đến vương quốc Huyền thoại Hallownest trong sự suy tàn của nó, mà không có bất kỳ ký ức nào về bạn là ai hoặc bạn đang hướng tới đâu; một con tàu trống rỗng. Lúc đầu, bạn không có manh mối về mục đích của mình; không có bản đồ trong kho của bạn – bạn phải có được nó sau này. Bạn tiến hành một cách mù quáng vào một môi trường thù địch không xác định và kỳ lạ bởi vì bạn cảm thấy một số kết nối kỳ lạ với nơi này. Có điều gì đó không đúng; bạn nhìn thấy nó rõ ràng bằng các lỗ đen của đôi mắt, và bạn cố gắng giải quyết bí ẩn. Với mỗi bước bạn thực hiện, với mỗi nhân vật mới mà bạn tương tác, câu chuyện đẹp đẽ từ từ mở ra trước người anh hùng vô thanh của bạn. Bạn không nói gì cả; điều duy nhất bạn sở hữu để rèn luyện ý chí của mình là cây kim sắc nhọn và vỏ bọ hóa thạch được gọi là Geo đóng vai trò là nội tệ.

Xem thêm  Nilou trong Genshin Impact là nhân vật SP mới hệ thủy

Lối chơi Hollow Knight Silksong

Cuộc chiến diễn ra chặt chẽ, đa dạng và có khả năng tùy biến cao với các phép thuật và bùa chú khác nhau. Bạn có nhớ những trò chơi cổ điển mà bạn phải chơi với một nhân vật chậm chạp, vụng về chỉ hiệu quả khi thời gian của bạn chính xác với tự động hóa không? Quên chúng đi! Hollow Knight mang đến cho bạn niềm vui khi chiến đấu theo cách bạn muốn và cách bạn tận hưởng. Tất nhiên, bạn vẫn phải căn thời gian di chuyển của mình đúng cách, nhưng tất cả đều đi kèm với tính linh hoạt hơn và hài lòng hơn rất nhiều. Nó gây nghiện đến mức ngay cả việc chiến đấu với đám đông trong cùng một khu vực, hết lần này đến lần khác, cũng không phải là một việc vặt.

5. Dead Cells

Dead Cells là một platformer hành động sidecrolling 2D. Và đó là một điều tốt ở đó.

Đánh giá tế bào chết

Nó lấy cảm hứng nặng nề từ các tựa game như loạt Dark Souls hoặc BloodBorne, và trong quá trình chơi của mình, bạn sẽ nhận thấy các cơ chế như bình Estus, Bloodborne combat heals hoặc cuộn với các khung bất khả chiến bại định hình chiến đấu.

Tế bào chết 1

Các điều khiển cảm thấy tốt và hoàn toàn có thể liên kết lại, các cuộc tấn công thỏa mãn để hạ cánh và kẻ thù đã nói rằng đủ nổi bật để nhận sát thương không cảm thấy rẻ. Có rất nhiều nền tảng liên quan, và bản đồ chứa đầy bí mật và chiến lợi phẩm. Việc nhảy và leo trèo xung quanh nó cảm thấy hào phóng, ít thử thách hơn so với cái nhìn đầu tiên, vì trong bạn sẽ thực hiện những cú nhảy mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thể.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!