Top 10 mẹo trên trình duyệt Google Chrome mà bạn nên biết

Biết lối tắt bàn phím của bạn

Giống như bất kỳ trình duyệt tốt nào, Google Chrome có vài chục phím tắt giúp cải thiện năng suất của bạn. Dưới đây là một vài mục yêu thích hàng đầu của chúng tôi. Cùng khám phá nào!

Ctrl+1 – 8 = Nhấn Ctrl và bất kỳ phím số nào thông qua di chuyển đến tab tương ứng trong thanh tab của bạn.
Ctrl+9 = Chuyển sang tab cuối cùng.

Ctrl+H = Hiển thị lịch sử.
Ctrl+J= Mở cửa sổ Tải xuống.
Ctrl+K = Di chuyển con trỏ đến hộp đa năng (thanh địa chỉ).
Ctrl+T = Mở tab mới. ++ = Hoàn tác bất kỳ tab đã đóng nào.

Sử dụng omnibox để làm toán hơn là chỉ tìm kiếm

Google Chrome omnibox math operations

Omnibox của Google không chỉ hiển thị URL và cho phép bạn tìm kiếm. Nó cũng có khả năng thực hiện các phép tính toán học (ảnh) và thậm chí trả lời các câu hỏi như “có bao nhiêu cốc 2 lít trong bài?” Hãy thử thêm bất kỳ phép tính toán học nào ngay bây giờ trong omnibox mà không cần nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Đồng bộ hóa Chrome với Tài khoản Google của bạn

Chrome cho phép bạn đồng bộ hóa cài đặt, mật khẩu và dấu trang với Tài khoản Google của mình. Nếu bạn chuyển đổi máy tính nhiều (ví dụ: máy tính cơ quan và máy tính gia đình), đồng bộ hóa cho phép bạn truy cập tất cả các dấu trang và cài đặt tài khoản của mình từ bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể đăng nhập vào Tài khoản Google của mình Chrome menu icon và điều chỉnh cài đặt đồng bộ hóa bằng cách đi vào Cài đặt trong biểu tượng menu Google Chrome.

Xem thêm  Top 30 trang web có thu nhập cao nhất thế giới

Ghim các tab thường được sử dụng của bạn

Pinned tabs

Ghim các tab yêu thích của bạn để tiết kiệm dung lượng trên thanh tab của bạn mà không mất quyền truy cập nhanh vào các trang yêu thích đó. Trong hình trên, bạn có thể thấy chúng tôi có tám tab được ghim, thường sẽ tiêu thụ thanh tab của chúng tôi.

Để Ghim tab, bấm chuột phải vào bất kỳ tab đang mở nào và chọn Ghim Tab.

Mẹo :

Bạn cũng có thể nhấp và kéo tab đã ghim đến vị trí bạn chọn.

Sử dụng tính năng tự động điền

Sử dụng tính năng tự động điền chrome để tự động điền bất kỳ biểu mẫu trực tuyến nào bằng các trường phổ biến như tên, e-mail, địa chỉ, v.v. Để nhập giá trị tự động điền, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Nhấp vào biểu tượng Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome Chrome menu icon 2 ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt.
  2. Bấm Thiết đặt.
  3. Ở cuối Cài đặt , bấm Hiển thị cài đặt nâng cao.
  4. Bấm Quản lý Thiết đặt Tự động điền bên dưới Mật khẩu và biểu mẫu.
  5. Trong cửa sổ Cài đặt tự động điền, bấm vào nút Thêm địa chỉ đường phố mới.
  6. Điền vào tất cả các thiết đặt địa chỉ bạn muốn lưu và bấm OK.
  7. Sau khi hoàn tất, hãy thử tự động điền của bạn bằng cách sử dụng biểu mẫu dưới đây. Để nhập giá trị, hãy nhấp vào bất kỳ trường nào bên dưới và chọn tên tự động điền.
Xem thêm  Người ngoài hành tinh có thật không? Video mới nhất được ghi nhận

Họ:  Họ: 
Địa 
chỉ:  Thành  phố: Tiểu bang: Zip: 
Số điện thoại:  E-mail: 

Đổi kích cỡ hộp văn bản

Chrome cung cấp cho bạn khả năng thay đổi kích thước bất kỳ trường văn bản nào, rất hữu ích khi bạn điền vào biểu mẫu có vẻ không đủ lớn cho tất cả thông tin bạn đang nhập. Để định cỡ lại trường văn bản, hãy bấm và kéo góc dưới cùng bên phải của hộp. Dưới đây là trường văn bản có thể được sử dụng làm ví dụ.

Sử dụng Trình quản lý tác vụ Chrome

Vì mỗi tab mở chạy nó có hộp cát riêng để giúp ổn định trình duyệt, nên có thể khó xem tài nguyên hệ thống tổng thể đang được sử dụng. Ví dụ: trong Trình quản lý tác vụ Windows, bạn sẽ thấy nhiều phiên bản Google Chrome đang chạy cho mỗi tab đang mở.

Sử dụng Trình quản lý tác vụ Chrome để hiển thị cho bạn dung lượng bộ nhớ và tài nguyên CPU mà mỗi tab và tiện ích mở mà bạn đã cài đặt sử dụng. Để mở Trình quản lý tác vụ, hãy Chrome menu icon 3 nhấn Shift+ Esc hoặc nhấp vào biểu tượng menu Google Chrome ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ, chọn Công cụ,sau đó chọn Trình quản lý tác vụ. Nếu bạn muốn trở nên thực sự táo bạo, hãy nhấp vào liên kết số liệu thống kê cho mọt sách ở cuối Trình quản lý tác vụ.

Nhanh chóng đóng tab

Bất kỳ tab nào cũng có thể được đóng bằng cách nhấp vào dấu x trên tab. Tuy nhiên, có nhiều cách nhanh hơn để đóng tab. Ví dụ: nếu bạn có một con chuột với một bánh xe đẩy vào bánh xe bất cứ nơi nào trên tab đóng tab. Các phím tắt + hoặc – cũng đóng tab đang mở.Ctrl W Ctrl F4

Sử dụng lệnh Chrome

Sử dụng các chrome:// để truy cập nhiều tính năng ẩn của Chrome. Có vài chục lệnh này có sẵn cho phép bạn làm mọi thứ từ xem thông tin DNS, thông tin GPU, tìm xung đột, đặt cờ và nhiều hơn nữa. Danh sách các lệnh này có thể được truy cập bằng cách nhập chrome://chrome-urls vào hộp tìm kiếm.

Cài đặt tiện ích mở rộng

Không có trình duyệt Internet nào có mọi tính năng bạn muốn, do đó chúng tôi khuyên bạn nên truy cập Google Chrome Webstore để cài đặt các tiện ích mở rộng miễn phí cho trình duyệt của mình. Ngày nay, có hàng ngàn tiện ích mở rộng, trò chơi và các tiện ích bổ sung khác có thể được cài đặt vào trình duyệt của bạn.

Nếu bạn còn cảm thấy chúng ta có thể bổ sung thêm nhiều tính năng hơn trên Google Chrome thì bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1094 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi