Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Nhắc đến đất nước Nga, chúng ta thường liên tưởng đến những người đàn ông chuyên uống rượu và có phần hài hước, solo với gấu và tắm sông băng…Tuy nhiên bên cạnh đó, Nga còn có một số kỳ quan thiên nhiên mà chỉ đất nước này mới có do cái lạnh cắt da cắt thịt! Cùng khám phá xem những kỳ quan thiên nhiên đó là gì nhé!

1. Lỗ ở Siberia ở Nga


Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Năm 2013, hố trái đất khổng lồ đầu tiên được phát hiện trong lãnh nguyên Siberia. Lý thuyết phổ biến nhất về sự hình thành của nó có liên quan đến các thí nghiệm quân sự, tác động thiên thạch và thậm chí cả người ngoài hành tinh. Chẳng bao lâu, mọi người bắt đầu khám phá các hang động khổng lồ trong khu vực. Thật không may, tất cả những lý thuyết  này đã bị lật đổ bởi các nhà khoa học, những người phát hiện ra rằng các lỗ này được hình thành bởi các vụ nổ xảy ra ở những nơi mà băng vĩnh cửu tan chảy đủ để tiếp xúc với một lượng lớn khí metan tích lũy trong một thời gian dài. Thông thường chỉ cần tia lửa bất ngờ được tạo ra bởi ma sát khoáng.


Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Vấn đề mà khoa học phải đối mặt ngày nay là không ai có thể dự đoán khi nào và ở đâu hố tiếp theo sẽ hình thành. Các khu vực bị ẩm bẩm sinh của Trái Đất phần lớn không có người ở, nhưng về mặt lý thuyết, một số khu vực dân cư thưa thớt của Siberia không thể sống sót sau hiện tượng tự nhiên có thể xảy ra này.

 

2. Baikal Lake Zen

Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Kỳ quan thiên nhiên nhỏ bé này chỉ có thể được nhìn thấy trong hồ Baikal sâu nhất trên trái đất. Vào mùa đông, nó được bao phủ bởi lớp băng dày nhất, trong khi những tảng đá nhỏ được thổi từ bờ biển lên bề mặt. Vào ban ngày, dưới ánh sáng mặt trời, đá được làm nóng và làm tan chảy băng bên dưới. Nước tan chảy bị gió thổi xung quanh, và gió đóng băng nó một lần nữa, tạo thành một cơ sở nhỏ nâng đá lên trên mặt nước. Đó là lý do tại sao hiện tượng này được gọi là “Baikal Lake Zen”.

Xem thêm  Linh hồn và Luân Hồi có thực sự tồn tại không?

 

3. Vòng băng hồ Baikal ở Nga


Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Phép lạ của Hồ Baikal không dừng lại ở đó! Câu hỏi tiếp theo đã gây nhầm lẫn cho các nhà khoa học trên toàn thế giới trong nhiều năm: Vòng băng khổng lồ của hồ Baikal được hình thành như thế nào? Vì vậy, họ đã gửi một đoàn thám hiểm và công bố những phát hiện của họ vào năm 2020.


Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Nó chỉ ra rằng điều này là do các methane trầm tích dưới lòng đất, nhưng với các dòng suối ấm dưới lòng đất, trung bình 1-2 độ cao hơn nhiệt độ nước xung quanh. Phát hiện đầu tiên là vào năm 1969. Đường kính lớn nhất trong lịch sử lên đến 4 km.

 

4. Cột ánh sáng


Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Những cột ánh sáng thẳng đứng trên bầu trời đêm trông giống như những cảnh trong bộ phim xâm lược của người ngoài hành tinh. Hiệu ứng hiếm hoi này là sự sụt giảm đột ngột về nhiệt độ. Khi nhiệt độ giảm đột ngột 10-20 độ C, băng trong không khí kết tinh. Độ ẩm trong khí quyển bị đóng băng và rơi xuống trái đất dưới dạng tinh thể. Những tinh thể này phản ánh ánh sáng của thành phố và các nguồn ánh sáng khác, tạo thành một cột ánh sáng khổng lồ tuyệt đẹp.

 

5. Chất béo đông lạnh


d2723a728d6d4270b837ef29afc2e421?from=pc.jpg

Có một lớp tinh thể đông lạnh dày trên mặt nước được gọi là “chất béo đông lạnh”, mặc dù nó giống như một cơn lốc xoáy hoặc một bức tranh của Van Gogh. Những đốm đông lạnh này được tạo ra khi các cơ quan nước đóng băng không đồng đều. Tất cả những điều đẹp đẽ này sẽ biến thành một lớp băng bình thường.

Xem thêm  Cách nuôi ruồi lính đen và kiếm tiền tại nhà từ mô hình này

 

6. Hình cầu đông lạnh


62e294b5e0ee448eb14e7e3a4a180854?from=pc.jpg

Đôi khi chất béo đông lạnh trở thành một quả bóng, và nếu nó xuất hiện trong quá trình đóng băng, chất béo sẽ cuộn thành một quả bóng nhỏ. Điều này đôi khi có thể được quan sát thấy ở Vịnh Phần Lan, đôi khi được gọi là “súp thịt viên Baltic”.

 

7. Đám mây ngọc trai – Nga


4ee1951da8e2418bb9eeae1d4df77bd6?from=pc.jpg

Hiện tượng này đề cập đến những đám mây trong tầng bình lưu, được đặt tên theo độ sáng của chúng, giống như ngọc trai. Trên thực tế, những đám mây này được tạo thành từ băng và thậm chí còn quan sát ít thường xuyên hơn Northern Lights (còn được gọi là Northern Lights). Chúng thường xuất hiện tại các điểm đóng băng, ở tầng bình lưu là âm 85 độ C.

 

8. Tóc đông lạnh


7bbaf14fcfe9472d897fd0eee713e85a?from=pc.jpg

Một hình thức bất thường khác của băng tương tự như một sợi tóc. Nó chỉ “phát triển” trên cây, thường là trên các cành cây cũ và thối rữa của các loài lá. Vì vậy, thật dễ dàng để phát hiện hiện tượng này khi bạn đi dạo trong rừng Nga.

 

“Tóc” xuất hiện vào ban đêm và nhanh chóng biến mất sau khi mặt trời mọc. Các tinh thể băng được hình thành dưới 0 độ, trong khi “tóc” bạc được sản xuất bởi một loại nấm được gọi là “Exidiopsis effusa”. Chính xác như thế nào nó được sản xuất vẫn còn là một bí ẩn, nhưng nó dường như là một hợp chất đặc biệt có thể ức chế tái kết tinh. Những sợi tóc này có thể phát triển đến 20 cm chiều dài, và đáng ngạc nhiên, không có mái tóc nào dày cả.

 

9. Tuyết cuộn


Top 10 kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ độc nhất ở Nga

Những “cuộn” này là kết quả của sự kết hợp của gió và lực hấp dẫn, mặc dù nhiều người ban đầu nghĩ rằng chúng là kết quả của việc chơi với trẻ em. Gió mạnh cuộn tuyết thành những cuộn đẹp trên núi, và khi nó rơi xuống, nó cũng tạo ra một xoáy nước rất kỳ lạ.

Xem thêm  Hồ Mặt Trăng ở Ấn Độ đột nhiên biến thành màu hồng và lý do thật sự

 

Hiện tượng thời tiết này rất hiếm vì nó đòi hỏi một số điều kiện nhất quán, tuyết ẩm ướt và mịn màng, một số loại dốc và gió đủ mạnh để cuộn thành các xoáy nhỏ mà không bị phá hủy, nhiệt độ thường một vài độ trên 0. Tuy nhiên, đôi khi những xoáy nước này có thể đạt đến độ cao một mét! Lần cuối cùng mọi người nhìn thấy chúng là trong công viên Neskuchny ở Moscow. Internet nhanh chóng tràn ngập những bức ảnh đẹp của sự kiện này.

 

10. Trôi dạt băng


228f9a8b334a4b3bb52cbb2fa7354daa?from=pc.jpg

Đây trông giống như một đống kính vỡ. Những mảnh vỡ đông lạnh này, đôi khi gần như thẳng đứng, cao tới 20 cm! Khi một lớp nước lạnh đóng băng, chúng được hình thành và sau đó nén và vỡ dưới áp lực. Nó là phổ biến ở Bắc Băng Dương, nhưng cũng có thể được nhìn thấy trên hồ Baikal và sông Neva ở St. Petersburg.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1094 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi