Tổng hợp hãng game lớn có doanh thu cao nhất thế giới

Gamer

Rất khó hình dung hay đếm hết được số lượng khổng lồ của những tựa game trong thời điểm này, tuy nhiên để đếm được số lượng các hãng phát hành các tựa game thì dễ hơn nhiều, bài viết này sẽ kể tên những ông trùm thống trị làng game cả về số lượng phát hành lẫn doanh thu toàn cầu. Sau đây là tổng hợp hãng game lớn có doanh thu cao nhất thế giới tính đến năm 2020.

Tencent Games

Tencent là một trong những hãng sản xuất game lớn nhất Trung Quốc cũng như thế giới, với rất nhiều sản phẩm phát hành đình đám, đặc biệt là seri game thuộc dòng game Kiếm Hiệp mang đậm tính cổ trang cũng như sử thi Trung Hoa.

Game tiêu biểu của hãng chính là Arena of Valor , doanh thu năm 2018 của hãng đạt 8,3 tỉ USD.

Xem thêm  Ra mắt game mới phong cách Anime : Genshin Impact

Xbox Games

Là một trong những chi nhánh của tập đoàn Microsoft, tuy nhiên doanh thu mang về chắc chắn không phải những tập đoàn bình thường toàn cầu có thể so sánh. Doanh thu năm 2018 của hãng đạt 7,79 tỉ USD. Tựa game ăn khách Halo, Minecraft.

Hãng game lớn NetEase

Tuy là một công ty Trung Quốc nhưng lại là một trong những ông trùm làng game online ở Nhật Bản, doanh thu của NetEase luôn là một con số cực khủng, tính đến nay hãng được cho là có giá trị khoảng 30 tỉ USD

Nintendo

Một trong những nhà xuất bản game lâu đời nhất thế giới đến từ Nhật Bản, Nintendo còn phát hành các thiết bị chơi game cầm tay. Seri game Mario đã làm cho không ích người một thời chìm đắm, có thể nói Nintendo chính là một trong những hãng game khai sinh nên sự thành công của ngành công nghiệp game hiện nay, doanh thu năm 2018 của hãng đạt 4,9 tỉ USD.

Xem thêm  Bo chen là ai? Họa sĩ tranh minh họa cao cấp của Riot game LoL

Epic Games

Hãng phát hành game Epic là một trong những nền tảng cho phép tải game trả phí lẫn miễn phí cạnh tranh trực tiếp với Steam. Chỉ riêng tựa game đình đám Fortnite đã trở thành tựa game có doanh thu cao nhất thế giới năm 2019 với 1,8 tỉ USD.

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.