Tìm hiểu về lượng truy cập tốt và xấu trong Google Adsense

Tìm hiểu về lượng truy cập tốt và xấu trong Google Adsense

Google adsense

Nếu bạn vừa mới tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền online cùng Google adsense, có lẽ các bạn sẽ có nhiều câu hỏi và câu hỏi khó hiểu nhất với những bạn mới tham gia là chất lượng truy cập tốt và xấu được đánh giá như thế nào? Bài viết ngắn này sẽ giải thích rõ cho các bạn vấn đề mà không nhiều người biết này.

Tìm hiểu về lượng truy cập tốt và xấu trong Google Adsense

1/ Lượt truy cập chất lượng cao

Chất lượng truy cập tốt đơn giản là những lượt truy cập mà người dùng là thật, và khi mà họ trải nghiệm nội dung trên trang của các bạn họ sẽ không bao giờ giống như những bóng ma vừa vào xem xong thoát ra luôn, sau đó lại vào lại. Điều này có nghĩa là những người vào trang của bạn nếu là người thật thì cũng không được phép spam lượt truy cập cho web của các bạn bằng cách vào ra rồi lại vào lại.

Xem thêm  AMP có ảnh hưởng gì đến thu nhập của bạn với Google Adsense?

Người dùng cần ở lại trang web của bạn, xem nội dung trên đó, sau đó thật lâu sau họ mới thoát ra, từ những lần truy cập như thế bạn sẽ có được một điểm rank mà google đánh giá cao. Bởi vì hành vi người dùng xem nhiều bài viết thể loại nào, Google Adsense sẽ lại càng biết cách đê có thể hiển thị quảng cáo tốt nhất mà người dùng đó quan tâm, từ đó tối ưu doanh thu cho bạn và cả giá trị cho những nhà quảng cáo nữa.

Ví dụ đơn giản là khi người dùng vào website sangsieusale.com và ở lại các bài viết về Website lâu, vậy thì Google Adsense sẽ hiểu người này đang có nhu cầu nghiên cứu các sản phẩm về lĩnh vực website, vậy sau đó các quảng cáo liên quan sẽ được xuất hiện trước mắt của người dùng này. Và khi mà những quảng cáo này có giá trị với người xem thì họ cũng sẽ click vào và xem những sản phẩm được quảng cáo đó có đáng mua hoặc sử dụng hay không. Từ đó những lượt click này sẽ tăng giá trị cho website của các bạn, Adsense sẽ trả giá cho những lượt click đó cao hơn nhiều so với những quảng cáo khác người dùng ít quan tâm hơn, các nhà quảng cáo thì lại được tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, họ sẽ sẵn sàng chi tiền cao hơn để có thể xuất hiện trên trang web của các bạn. Đây gọi là lượng truy cập chất lượng cao!

Xem thêm  Cách xác minh mã pin Adsense 2022 dù không nhận được mã Pin Adsense

2/ Lượt truy cập xấu

Lượt truy cập xấu là những lượt truy cập mà các mã nguồn như bot, AI, code, phần mềm tạo IP ảo…hoặc thậm chí là người dùng nhưng họ lại không chịu dừng lại lâu trên website của các bạn mà lại vào rồi ra ngay. Điều này cực kỳ ảnh hưởng xấu đến kế tỉ lệ CPC mà bạn nhận được.

Khi Google Adsense nhận định rằng website của các bạn có nhiều lượt truy cập ảo do bạn cố ý sắp đặt nhầm mục đích kiếm tiền thì bạn sẽ nhận ngay những án phạt mà bạn sẽ không muốn nhận lấy, đó là bạn không được phép kiếm tiền trên nền tảng của họ nữa.

Bạn đừng lo về việc website của các bạn có thể bị đối thủ đánh dấu sau đó chơi chiêu trò nhầm mục đích phá hoại, Google có các thuật toán cực kỳ thông minh, và những thuật toán này chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự bảo vệ cần thiết khỏi những cuộc tấn công, điều này bạn có thể tham khảo bài viết Đây là những cách cơ bản bảo mật website tránh bị hack.

Xem thêm  Làm website game và kiếm tiền với Google Adsense - nên hay không?

Bài viết này cũng chỉ có như vậy thôi, khá ngắn nhưng hy vọng có thể giải đáp thắc mắc dành cho những bạn đang làm website kiếm tiền, hãy cố gắng để khách hàng quan tâm đến website của bạn một cách thực tiễn, đừng dùng tool hay gì để rồi hối hận nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.