Tiềm năng của nghành bảo hiểm 2022

tiềm năng của nghành bảo hiểm 2022

Bảo hiểm rủi ro, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế…hầu như có cả mấy chục loại bảo hiểm ở Việt Nam. Tuy nhiên có bao nhiêu bài viết về chủ đề bảo hiểm? Hầu hết các bài viết về bảo hiểm rất ít, những người viết cũng ít không kém. Vậy liệu việc viết bài về các dịch vụ bảo hiểm có thực sự đang không kiếm ra tiền hay không?

Tiềm năng của nghành bảo hiểm trong năm 2022

Năm 2021 chứng kiến ​​việc triển khai vắc xin rộng rãi và nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch — những chất xúc tác quan trọng giúp xây dựng lại niềm tin giữa người dân và các doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy sự phục hồi kinh tế. Nhưng trận chiến với COVID-19 còn lâu mới kết thúc và mức độ không chắc chắn có thể sẽ còn kéo dài – có lẽ là vô thời hạn. Điều này có thể làm suy yếu triển vọng của ngành bảo hiểm đến năm 2022? Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng bất chấp những lo ngại về COVID-19 đang diễn ra, các công ty bảo hiểm nói chung kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong năm tới – mặc dù những thách thức không phải đại dịch xung quanh quy định, tài năng, tính bền vững và sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng có thể gây ra những cú hích. Phần lớn phụ thuộc vào việc các công ty bảo hiểm quản lý hiệu quả các khoản đầu tư của họ vào con người và công nghệ mới nổi như thế nào. Mô hình làm việc linh hoạt,

Xem thêm  Bí mật của Bỉ Ngạn Xanh và kết thúc của dàn nhân vật Kimetsu no yaiba

Dưới đây là một số phát hiện chính từ triển vọng ngành bảo hiểm năm 2022 của Deloitte.

Các công ty bảo hiểm đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng vào năm 2022

Bất chấp những lo ngại kéo dài về các biến thể COVID-19, hầu hết các công ty bảo hiểm đều mong đợi sự phục hồi kinh tế nhanh chóng và đầu tư thêm vào công nghệ kỹ thuật số vào năm 2022. Khoảng một phần ba số người tham gia khảo sát kỳ vọng doanh thu sẽ “tốt hơn đáng kể” trong năm tới. Nhu cầu bảo hiểm dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trên toàn thế giới (hình 1).

Tuy nhiên, chuyến đi có thể gập ghềnh

Những thách thức mà các công ty bảo hiểm phải đối mặt bao gồm các rào cản kinh tế như khả năng lạm phát kéo dài; đối với các mối quan tâm về tính bền vững bao gồm rủi ro khí hậu, sự đa dạng và bao gồm tài chính; để phát triển nhanh chóng sở thích mua hàng và sản phẩm của người tiêu dùng.

Xem thêm  StartUp là gì? 12 câu trả lời "khởi nghiệp" xem phát biết luôn

Thu hút (và giữ chân) nhân tài trong một môi trường làm việc kết hợp đang phát triển sẽ là chìa khóa

Những cân nhắc về công việc trong tương lai cũng tăng lên gấp bội khi các nhà cung cấp dịch vụ tìm cách tạo ra các chiến lược quay trở lại văn phòng linh hoạt đồng thời đấu tranh để giữ chân và tuyển dụng nhân tài cấp cao trong một thị trường việc làm rất cạnh tranh — đặc biệt là đối với những người có kỹ năng phân tích dữ liệu và công nghệ tiên tiến.

Các công ty bảo hiểm cần tìm cách cân bằng giữa việc áp dụng công nghệ với việc duy trì sự tiếp xúc của con người

Các công ty bảo hiểm ngày càng phụ thuộc vào các công nghệ và nguồn dữ liệu mới nổi để thúc đẩy hiệu quả, tăng cường an ninh mạng và mở rộng khả năng trong toàn tổ chức. Tuy nhiên, hầu hết cũng nên tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách hợp lý hóa các quy trình với tự động hóa cũng như cung cấp dịch vụ tùy chỉnh khi cần thiết và được ưu tiên.

Xem thêm  CZ binance là ai? Hành trình của một tỷ phú crypto

Với đại dịch đã đến cơ hội để nâng cao lòng tin của các bên liên quan

Ở cấp độ cơ bản hơn, nhiều nhà cung cấp dịch vụ có thể xem xét thực hiện các bước để củng cố lòng tin giữa các bên liên quan nhằm tăng tỷ lệ giữ chân và lợi nhuận. Điều này có thể đạt được một phần nhờ sự minh bạch hơn trong cách các công ty bảo hiểm thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân. Họ cũng có thể trở nên chủ động hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp toàn diện cho các vấn đề xã hội có bức tranh lớn – chẳng hạn như giảm thiểu tác động tài chính của các đại dịch trong tương lai và thu hẹp khoảng cách bao phủ đối với các thảm họa thiên nhiên.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!