Thay đổi giao diện theme có ảnh hưởng đến SEO website của bạn hay không?

Thay đổi giao diện theme có ảnh hưởng đến SEO website của bạn hay không Và nếu đổi theme thì thứ hạng SEO của bạn sẽ thay đổi như thế nào
Thay đổi giao diện theme có ảnh hưởng đến SEO website của bạn hay không Và nếu đổi theme thì thứ hạng SEO của bạn sẽ thay đổi như thế nào

Theme hay giao diện là một điều cực kỳ quan trọng đối với một trang web, chính vì thế nhiều bạn sẽ có xu hướng sẽ thử thay đổi rất nhiều theme khác nhau cho trang web của mình, điều này có ảnh hưởng đến SEO hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thay đổi giao diện theme có ảnh hưởng đến SEO website của bạn hay không?

Đầu tiên chúng ta cần xét đến yếu tố kế hoạch hoặc chương trình SEO của bạn, nếu website của bạn mới thành lập, thậm chí bạn còn chưa bắt tay xây dựng được một cụm nội dung, lúc này là thời điểm cực kỳ thích hợp để bạn có thể thử nghiệm các giao diện hoặc theme khác nhau. Nguyên nhân là các công cụ tìm kiếm thậm chí còn chưa biết đến bạn, chính vì thế việc bạn có thể thay đổi giao diện cũng chẳng ảnh hưởng gì cả.

Tăng thêm 60.000 traffic website mỗi tháng nhờ SEO cấu trúc Silo

Vậy bây giờ chúng ta sẽ bàn đến việc thay đổi giao diện có ảnh hưởng đến SEO của bạn hay không

Thiết kế lại / Xây dựng lại hoàn chỉnh

Điều này liên quan đến những thay đổi ảnh hưởng rộng rãi đến việc phát triển front-end và back-end, thiết kế, nội dung và/hoặc điều hướng.

Việc thiết kế lại hoàn chỉnh thường được thực hiện nếu trang web bị lỗi thời, cần đổi thương hiệu hoàn chỉnh, được xây dựng trên một nền tảng lỗi thời, không còn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không đáp ứng hoặc không đáp ứng các mục tiêu tiếp thị của tổ chức.

Bức tranh toàn cảnh

Thay đổi giao diện theme có ảnh hưởng đến SEO website của bạn hay không

Mục đích của một chiến dịch SEO là làm cho các trang chiến lược của trang web được xếp hạng cao trên Google cho các tìm kiếm có liên quan.

Thuật toán phức tạp của Google xem xét một loạt các yếu tố khi xếp hạng một trang web, bao gồm mức độ liên quan và chất lượng nội dung, hình ảnh, siêu dữ liệu, thân thiện với người dùng và các liên kết đến, để đặt tên cho một số.

Vì vậy, nếu trang web thiết kế lại thay đổi hoặc xóa URL đang xếp hạng và tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà không quan tâm đến những cân nhắc về SEO – thứ hạng của bạn cho trang đó thực sự có thể biến mất khỏi Google.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
 • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
 • Mua coin bằng tiền VND
 • Uy tín nhất

Một sự phát triển gần đây tại Google là giới thiệu tín hiệu Trải nghiệm trang.

Đây là một nỗ lực đáng kể của Google để tăng tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng (UX) trong bảng xếp hạng của mình. Google đang tập trung nhiều hơn vào các yếu tố liên quan đến UX này:

 • Thân thiện với thiết bị di động.
 • Duyệt web an toàn (không có nội dung độc hại hoặc lừa đảo).
 • HTTPS.
 • Không có kẽ xen kẽ xâm nhập.
 • Và một cái gì đó hoàn toàn mới: Core Web Vitals (CWV).

CWV là một tín hiệu xếp hạng mới xem xét:

 • Một trang web tải nhanh như thế nào.
 • Người dùng có thể tương tác với trang web nhanh chóng và dễ dàng như thế nào.
 • Trang ổn định trực quan như thế nào khi người dùng tương tác với nó (ví dụ: cố gắng gửi biểu mẫu và biểu mẫu bất ngờ thay đổi trong khi trang vẫn đang tải).

Với tín hiệu Trải nghiệm trang, các quyết định thiết kế lại web rõ ràng sẽ có tác động lớn hơn đến SEO. Những tín hiệu này nên được xem xét ở giai đoạn đầu khi lập kế hoạch thiết kế lại.

Nếu không có đầu vào cập nhật và hiểu biết từ các chuyên gia SEO, các nhóm thiết kế web có thể dễ dàng đánh giá thấp tầm quan trọng của:

 • Cách hình ảnh được tạo và phân phát cho người dùng.
 • Cách CSS và mã phía máy khách khác được tạo.
 • Cách tạo PHP, ASP và mã phía máy chủ khác.
 • Chọn hệ thống quản lý nội dung nào.

Mặt khác, nếu các công ty đưa SEO vào dự án thiết kế lại ngay từ đầu, kết quả sẽ không chỉ là một trang web tối đa hóa thứ hạng, mà còn tối đa hóa trải nghiệm người dùng.

Google rất khôn ngoan để nhấn mạnh hơn vào trải nghiệm người dùng.

Nội dung, động lực truyền thống của bảng xếp hạng SEO, về cơ bản vẫn quan trọng và sẽ tiếp tục được phát triển.

Nhưng trải nghiệm người dùng kém làm thất vọng và khiến nhiều người dùng tức giận ngay cả khi nội dung cơ bản của bạn là hay và hấp dẫn. Google không muốn người dùng thất vọng hoặc tức giận – và bạn cũng vậy nếu bạn có một trang web kinh doanh.

Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*