Thất nghiệp thì nên làm gì? Đây là những gì bạn nên làm!

tìm việc làm SEO khi thất nghiệp là cách kiếm tiền online tốt

Nếu bạn là một người đang gặp vấn đề bế tắc trong công việc hoặc bạn đang ở nhà nghĩ dưỡng hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhưng không biết cách làm gì trong khoản thời gian này thì đây là bài viết dành cho bạn, giải đáp cho bạn Thất nghiệp thì nên làm gì.

Thất nghiệp thì nên làm gì? Đây là những gì bạn nên làm!

thất nghiệp thì làm gì

1/ Tìm một công việc bán thời gian

Nếu trong thời gian thất nghiệp do đang hưởng lương thất nghiệp hoặc bất kỳ lý do nào khác thì bạn có thể tìm cho mình một công việc bán thời gian, dĩ nhiên công việc tùy vào bạn. Có thể thử bán shop quần áo, làm bảo vệ, bán trà sữa…Đây là những công việc bạn có thể tìm và xin gần nhà, nếu bạn có quen biết thì lại càng tốt, thậm chí trong thời gian thất nghiệp này bạn còn có thể học được một cái nghề tốt nữa là khác.

2/ Học một cái gì đó có ích

Nếu bạn đang rảnh rỗi mà có một số tiền nhỏ thì nên đầu tư thêm một khóa học nào đó, việc học này sẽ có ích cho bạn trong thời gian thất nghiệp, sau khi có được một cái bằng hoặc chứng chỉ nào đó thì công việc sau này của bạn không chừng sẽ trôi chảy hơn nữa. Trong số một vài các lớp học thì bạn có thể học thêm tiếng Anh hoặc chọn cho mình một lớp học nấu ăn chẳng hạn. Công việc đã đủ áp lực và nếu muốn thay đổi nghề ngiệp thì đây là thời gian bạn nên suy nghĩ lại xem bạn cần học gì để có thể thay đổi cuộc sống khi chọn một môn học.

Xem thêm  Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả qua 1 bài viết duy nhất - bán 1000 đơn/ngày

3/ Tự kinh doanh

Tự kinh doanh là một con đường tuyệt vời khi bạn muốn thay đổi công việc hoặc trong giai đoạn thất nghiệp mà không biết phải làm sao. Đa số những bạn đang khởi nghiệp và thành công là do tình trang thất nghiệp và họ tự tìm cho mình một hình thức kinh doanh để có thể tự nuôi sống bản thân từ đó có thể thay đổi cuộc sống của bản thân. Có thể bạn sẽ khó làm được vì chưa bao giờ kinh doanh, nhưng hãy tìm cho mình một sản phẩm, nhập một ít sản phẩm về rồi tìm cách bán đi, chắc chắn bạn sẽ biết cách làm thế nào bán một sản phẩm, và từ một sản phẩm ban đầu đó bạn sẽ dần tìm ra cách để có thể bán thêm nhiều sản phẩm khác nữa.

4/ Làm một blog cá nhân hoặc website

Việc thành lập một trang chia sẽ kinh nghiệm để kiếm tiền đã là một điều hết sức bình thường trong thời đại công nghệ thông tin phát triển này. Bạn có thể thấy rằng bạn đang xem bài viết này của mình với hình thức là một trang blog tin tức cá nhân, và mình cũng cung cấp những dịch vụ của bản thân nhằm mục đích kiếm tiền online. Bạn không biết cách làm một website có thể tham khảo bài viết Cách tạo trang web WordPress full chức năng tặng Domain miễn phí

5/ Tự tìm cho mình những công việc mới online

Nếu bạn đã dành ra quá nhiều thời gian để đi làm thuê, chắc chắn bạn là người đã có kinh nghiệm, bây giờ là lúc bạn có thể ứng tuyển vào những công việc làm thêm online, những công việc liên quan có rất nhiều, nếu bạn có thể có kinh nghiệm trong bất kỳ lĩnh vực nào thì công việc của bạn chắc chắn cũng xuất hiện trên mạng, hãy tìm kiếm những nơi đang cần công việc của bạn và sẵn sàng xách ba lô lên và đi làm xa, biết đâu đây lại là một bước ngoặc cuộc đời của bạn khi làm việc ở một nơi xa lạ.

Xem thêm  Cách nuôi ruồi lính đen và kiếm tiền tại nhà từ mô hình này

6/ Tạo một khóa học và bán kỹ năng của bạn

Kể cả công việc đi làm thợ hồ cũng cần học tập kinh nghiệm, những kỹ năng mà bạn đã sở hữu trong những năm làm thuê có thể bạn đang quá xem nhẹ. Hãy chia sẽ chúng dưới dạng một video hoặc bài viết, và chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng bạn có quá nhiều thứ để chia sẽ, ý tưởng của bạn không cần phong phú mà chỉ cần có hệ thống, từ đó bán chúng với mức giá mà bạn cảm thấy hài lòng, đây có thể là một trong những nguồn thu nhập của bạn trong tương lai.

7/ Cùng theo một người bạn và chọn nghề mới

Có lẽ tư tưởng chín nghề không bằng nghề chính đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của nhiều người, tuy nhiên thời đại này thì có chín nghề có lẽ sẽ giúp bạn kiếm cơm dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người có mối quan hệ rộng, đừng ngại nghe ý kiến của những người bạn của bạn đang làm một công việc nào đó mà nó có thu nhập cao. Đối với những cô chú đang làm công việc chân tay thì cũng nên thử xem những công việc như mở quán ăn tại nhà hoặc trồng trọt nông nghiệp trong mãnh vườn nhà.

8/ Hãy đi xin việc làm mới ở vị trí có thể thăng tiến cao hơn

Kinh nghiệm của bạn đang là thứ quý giá nhất mà bạn có khi đi xin việc làm, đừng để trình độ học vấn ngăn cản bạn, hãy xin vào những vị trí yêu cầu có kinh nghiệm cao, trong hồ sơ xin việc hãy nêu rõ số năm bạn có kinh nghiệm trong công việc và thử ứng tuyển vào những vị trí cao hơn mà bạn nghĩ mình có thể làm được. Bản thân sangsieusale đã từng xin vào một công việc đòi hỏi bằng đại học dù mình chỉ tốt nghiệp cấp 3 nhưng vẫn được tuyển, chủ yếu là khi xin việc bạn cần tự tin và chắc chắn rằng kinh nghiệm của bạn đủ sức giúp bạn làm được công việc đó. Dù sao cũng thất ngiệp, dù làm không được thì thất nghiệp nữa có sao? Nhưng nếu làm được thì bạn lại thành công cũng nên!

Xem thêm  Kiếm tiền online - Các công việc ngon nhất mà bạn nên biết

Điều cuối cùng bạn cần làm là hãy tự tin hơn ở bản thân và cố gằng hoàn thành những mục tiêu mà bạn đang đặt ra, chính bạn mới là người quyết định con đường bạn đang đi, dù có thất nghiệp hay không cũng hãy cố gắng phát triển bản thân! Hãy thử tìm kiếm một công việc tại tab Việc làm trên website sangsieusale và tìm xem công việc nào phù hợp với bạn không nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi