cách tạo 2 tiêu đề title khác nhau cho cùng một bài viêt trên website wordpress

Tạo tiêu đề title khác trên mạng xã hội cho cùng một bài viết trên website

Case study về làm website kiếm tiền

Đây là một bài viết siêu ngắn mình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để tạo 2 tiêu đề bài viết khác nhau cho cùng một bài viết trên website WordPress.

Tạo tiêu đề title khác trên mạng xã hội cho cùng một bài viết trên website

Đầu tiên các bạn cần có một plugin để có thể hỗ trợ bạn làm được điều này! Bản thân mình sử dụng plugin Yoast SEO, còn bạn sử dụng plugin SEO nào thì hãy để lại chia sẽ cho mọi người bên dưới phần bình luận nhé!

Cách viết bài chuẩn SEO để web đạt top Google với plugin Yoast SEO

Sau khi cài đặt plugin Yoast SEO trên website của bạn, hãy mở phần thêm bài viết, trong thẻ Yoast bạn sẽ thấy một tab có tên Mạng xã hội

cách tạo tiêu đề khác với bài viết gốc trên website WordPress

Quảng cáo

Sau khi click vào bạn sẽ có thể thấy được một phần tab mở rộng, trong đó bạn có thể thay đổi hình nền bài viết trên mạng xã hội Facebook và Twiter. Dĩ nhiên đây là do plugin của mình là phiên bản miễn phí nên chỉ có thể thiết lập 2 trang mạng xã hội này mà thôi, nếu là bản trả phí thì các bạn có thể sử dụng thay đổi trên nhiều nền tảng khác nữa.

cách tạo tiêu đề khác với bài viết gốc trên website WordPress 1

Sau khi bạn đã xác định bài viết và hình ảnh tải lên đã đúng với ý tưởng của bạn, chỉ việc xác nhận và đăng bài viết lên là xong! Bây giờ chỉ cần chia sẻ nội dung và bài viết của bạn sẽ xuất hiện trên mạng xã hội với tiêu đề hoàn toàn khác khi xuất hiện trên công cụ tìm kiếm mà không hề ảnh hưởng gì đến SEO.

Hy vọng bài viết ngắn này đã có thể giải đáp thắc cho bạn vì sao cùng một bài viết mà lại có 2 tiêu đề khác nhau xuất hiện trên mạng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.