tăng tốc tải trang website wordpress với plugin litespeed cache

Cách sử dụng plugin LiteSpeed Cache để tăng tốc trang web của bạn 2022

Plugin Wordpress Tăng tốc website wordpress

Có nhiều nguyên nhân khiến một trang website có tốc độ tải trang chậm, điều này xảy ra khi mà các bạn không biết cách tối ưu Java scrip, HTML, CSS và hình ảnh cũng như sever….Tất cả các vấn đề này đều có thể được giải quyết khi bạn biết cách sử dụng một plugin hỗ trợ tăng tốc website wordpress của bạn, và Litespeed Cache là một trong những plugin mạnh mẽ nhất hiện tại. Cùng xem cách dùng của Plugin này sao cho phù hợp nhất với trang web của bạn và giúp bạn đáp ứng được thuật toán Google core web vitals nhé!

Cách sử dụng plugin LiteSpeed Cache để tăng tốc trang web của bạn 2022

Để có thể cài đặt plugin này bạn có thể tải miễn phí tại phần kho plugin của WordPress, sau khi cài đặt thành công bạn nhớ cài đặt giống như hình bên dưới :

Plugin này chỉ hoạt động trên tài khoản Turbo Boost và Turbo Max Web Hosting.

Giới thiệu về LiteSpeed Cache cho WordPress

Plugin LiteSpeed Cache for WordPress (LSCWP) giúp cải thiện hiệu suất trang web WordPress bằng cách tận dụng bộ nhớ cache trang tích hợp của máy chủ web LiteSpeed. Bộ nhớ đệm trang lưu trữ nội dung từ các trang được tạo động, dẫn đến thời gian tải trang nhanh hơn cho khách truy cập.

Cài đặt LSCWP rất dễ dàng và cài đặt mặc định của nó phù hợp với hầu hết các trang web. Tuy nhiên, plugin cung cấp giao diện người dùng toàn diện cho phép bạn tùy chỉnh một loạt các cài đặt nếu bạn muốn.

Cài đặt plugin

Để cài đặt LSCWP trên trang web WordPress của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. WordPress - Sidebar - Plugins

 2. WordPress - Search plugins text box

 3. WordPress - LiteSpeed Cache plugin

Cấu hình plugin

Sau khi cài đặt plugin LiteSpeed Cache, bạn có thể xem và tùy chỉnh cài đặt cho trang web của mình. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào trang web WordPress của bạn với tư cách là quản trị viên.
 2. Trong thanh bên trái, hãy nhấp vào LiteSpeed Cache, rồi bấm Cài đặt. Các Cài đặt bộ nhớ cache LiteSpeed trang xuất hiện:

  WordPress - LiteSpeed Cache settings page

 3. Xem lại các tùy chọn cài đặt cho trang web của bạn:

  • Các Tổng quát tab chứa cài đặt TTL (time-to-live) kiểm soát thời gian lưu các loại nội dung khác nhau trong bộ nhớ cache.
  • Các Cache tab chứa các cài đặt kiểm soát bộ nhớ đệm cho các loại nội dung đặc biệt, chẳng hạn như các trang đăng nhập và lệnh gọi REST API.
  • Các Tẩy tab chứa các thiết đặt để xóa nội dung được lưu trữ trong bộ nhớ cache. Theo mặc định, LSCWP tự động xóa bộ nhớ cache khi các plugin, chủ đề hoặc WordPress được cập nhật.
   Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:
   • Trong thanh bên trái, hãy nhấp vào LiteSpeed Cache, rồi bấm Quản lý.
   • Trên Tẩy , chọn loại trang hoặc nội dung mà bạn muốn thanh lọc.
  • Các Loại trừ tab chứa các thiết đặt xác định loại nào là nội dung không được lưu trong bộ nhớ đệm.
  • Các Tối ưu hóa tab chứa các thiết đặt có thể tối ưu hóa hơn nữa trang web của bạn.

   Nếu bạn thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên trang này, hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ trang web của mình và xác minh rằng trang web vẫn hoạt động chính xác. Tối ưu hóa quá nhiều tích cực có thể phá vỡ chức năng của trang web.
  • Các Cdn chứa thiết đặt Mạng Phân phối Nội dung.
  • Các Esi tab chứa thiết đặt Edge Side Bao gồm. ESI là một kỹ thuật bộ nhớ đệm nâng cao cho phép bạn lưu trữ các phần của trang.
  • Các Nâng cao tab chứa một số thiết đặt nâng cao linh tinh.

   Hãy cẩn thận —tùy thuộc vào cấu hình trang web của bạn, việc thay đổi các thiết đặt này có thể khiến trang web của bạn hoạt động theo những cách không mong muốn hoặc thậm chí làm cho nó không thể truy cập được.
  • Các Gỡ lỗi tab chứa các thiết đặt gỡ lỗi mà bạn có thể sử dụng để giúp khắc phục sự cố.
 4. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt, hãy nhấp vào Lưu Thay đổi để lưu cấu hình mới.

Bộ nhớ đệm là gì và tại sao tôi cần nó?

Khi nói đến tăng tốc trang web, bộ nhớ đệm là một cách để tăng tốc thời gian tải trang web của bạn bằng cách lưu những gì một trang web trông giống như bên trong bộ nhớ rất nhanh và hiển thị phiên bản đã lưu đó thay vì thực hiện hàng triệu tính toán để hiển thị trang đó một cách động thông qua ngôn ngữ kịch bản như PHP.
Trong điều kiện thực tế, bộ nhớ đệm hiệu quả sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn tới 100 lần khi có ít lưu lượng truy cập trên đó và sẽ giúp trang web của bạn xử lý nhiều khách truy cập đồng thời hơn (thường là nhiều hơn) mà không làm chậm hoặc sập.
Vì vậy, vâng, bạn cần nó. Mọi người đều cần nó!

Tốc độ là một yếu tố chính cho sự thành công của trang web của bạn: LiteSpeed Cache cho phép trang web WordPress của bạn chạy với tốc độ chạy nước rút liên tục.
LiteSpeed Cache (LSCache) là một giải pháp tăng tốc tất cả trong một cho WordPress các trang web có thể quản lý bộ nhớ cache của bạn và tối ưu hóa hiệu suất. Nó được bật theo mặc định trên tất cả các gói Lưu trữ WordPress được quản lý và được định cấu hình sẵn để hoạt động chính xác trên phần lớn các trang web WordPress.
Dưới đây là những điều cơ bản về Xóa bộ nhớ cache, Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và tối ưu hóa hình ảnh với plugin LSCache WordPress.
Mặc dù bạn không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào của nó, nhưng có thể hữu ích khi làm quen với một số cài đặt, đặc biệt nếu bạn là admin.

Xóa bộ nhớ cache

Nếu để yên, các tệp bộ nhớ đệm sẽ tự cập nhật sau một khoảng thời gian đã đặt (còn được gọi là Time-to-Live hoặc TTL), nhưng có những tình huống (chẳng hạn như khi thêm một yếu tố mới hoặc thay đổi giá của một mục) nơi bạn sẽ muốn xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công để nội dung được cập nhật của bạn hiển thị ngay lập tức.
Dưới đây là cách làm trống bộ nhớ cache của bạn theo cách thủ
công.

 1. Khi trong bảng điều khiển WordPress của bạn cuộn xuống và nhấp vào Bộ nhớ cache LiteSpeed.
 2. Nó sẽ mở trang quản lý nơi bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn thanh lọc bộ nhớ cache (xóa).
 3. Có một số tùy chọn:
  • Từ trang chủ (trang chủ) đến thanh lọc hoàn toàn tất cả bộ nhớ cache, chỉ cần nhấp vào ô thích hợp. Nếu không chắc chắn, hãy bấm Thanh lọc Tất cả.
  • Bạn có thể chọn theo Danh mục, ID bài đăng, Thẻ hoặc URL để nhắm mục tiêu một nhóm hoặc trang web cụ thể. Nhập thông tin liên quan vào trường và bấm Thanh lọc Danh sách.

Nó an toàn không?: Thanh lọc bộ nhớ cache sẽ chỉ xóa các tệp có sẵn, sau đó cập nhật chúng. Bạn sẽ không mất bất kỳ thông tin nào trên trang web của mình, vì vậy hãy thoải mái chọn thanh trừng tất cả như một chiến thuật mặc định. Tuy nhiên, điều này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn. Nếu bạn biết trang cụ thể, hãy sao chép và dán trang đó vào phần URL để có kết quả nhanh hơn.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Bạn có thể tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của mình để đảm bảo nó nhỏ gọn và nhanh nhất có thể với plugin này. Đây là cách.

 1. Khi trong bảng điều khiển WordPress của bạn cuộn xuống và nhấp vào Bộ nhớ cache LiteSpeed.
 2. Ở đầu trang thanh lọc, hãy nhấp vào tab Tối ưu hóa CSDL.
 3. Để làm sạch cơ sở dữ liệu của bạn, hãy chọn dọn dẹp tất cả. Nó sẽ chỉ ra rằng việc làm sạch là cần thiết bằng cách hiển thị một số màu đỏ và một chữ ‘x’ màu đỏ.
 4. Sau khi làm sạch xong, có thể cần tối ưu hóa các bảng cơ sở dữ liệu. Điều này xảy ra vì việc làm sạch có thể loại bỏ các yếu tố bảng không cần thiết và để lại ‘khoảng trống’ trong thông tin. Bấm Tối ưu hóa Bảng để thực hiện hành động.

Một số tệp được cập nhật liên tục, chẳng hạn như tệp thoáng qua. Nếu sau khi làm sạch cơ sở dữ liệu vẫn còn một số hộp có màu đỏ, thường không có gì phải lo lắng. Nó thường chỉ có nghĩa là một số tệp nhất định được cập nhật với tốc độ nhanh như vậy, chúng không thể bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu.

Tối ưu hóa hình ảnh

Thêm hình ảnh vào WordPress là một thủ tục đơn giản, nhưng không phải mọi hình ảnh bạn thêm đều được tối ưu hóa cho trang.
Công cụ này phân tích hình ảnh của trang web của bạn và điều chỉnh lại chúng là kích thước tối ưu để chúng yêu cầu lượng dữ liệu ít
nhất. Nói cách khác: hình ảnh được tối ưu hóa = thời gian tải nhanh hơn.

 1. Khi trong bảng điều khiển WordPress của bạn cuộn xuống để nhấp vào Bộ nhớ cache LiteSpeed, sau đó nhấp vào tối ưu hóa hình ảnh.
 2. Nhấp vào nút Gửi yêu cầu tối ưu hóa
 3. Bạn sẽ có thể xem tỷ lệ phần trăm hình ảnh được tối ưu hóa trong ngăn bên phải, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy một bản tóm tắt về tối ưu hóa.
Lần đầu tiên bạn gửi yêu cầu tối ưu hóa, hệ thống sẽ chỉ thực hiện một lần chạy thực hành nhỏ. Sau yêu cầu ban đầu, hãy gửi yêu cầu thứ hai cho hệ thống để tối ưu hóa hoàn toàn hình ảnh trang web của bạn.

Để xem xét chuyên sâu hơn về tối ưu hóa hình ảnh và các chức năng của nó, hãy nhấp vào Tìm hiểu thêm liên kết trên trang. Với các tính năng này, bạn sẽ có thể giữ cho trang web của mình gọn và nhanh chóng!

Dĩ nhiên cách dùng của plugin này tương đối đơn giản, các bạn cứ để mặc định, nhưng ở tab cache nhớ bật tất cả những công cụ cần thiết để tăng tốc trang web của bạn là xong.

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.