Tăng thêm mỗi ngày 1% tri thức và kỹ năng, bạn sẽ tiến bộ cực nhiều

Tăng thêm mỗi ngày 1% tri thức và kỹ năng, bạn sẽ tiến bộ cực nhiều

Nguyên tắc 1% có lẽ không còn là điều gì đó quá xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng biết nó là gì. Bài viết này sangsieusale sẽ chỉ ra cho các bạn những gì mà nguyên tắc 1% này có thể mang lại cho bản thân bạn trong vòng 100 ngày tới là như thế nào thông qua câu chuyện của bản thân mình. Đây là một blog nhỏ, hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này.

Tăng thêm mỗi ngày 1% tri thức và kỹ năng, bạn sẽ tiến bộ cực nhiều

 

Nếu là một người quen biết mình, có lẽ 7 năm trước bạn sẽ thấy mình chỉ là một người công nhân, không hề có gì phát triển, thời điểm đó mình còn hằng ngày chạy ra tiệm net cày game cùng lũ bạn, dành trọn số tiền dư ra để nạp game và ăn chơi cho đến hết tháng, tiền tiết kiệm chỉ dùng để có thể nạp card game, một cuộc sống vô cùng “bết bát”.

Theo thời gian trôi qua, ai rồi cũng phải lớn lên, một lần vấp ngã có lẽ khá đau đớn trong chuyện tình cảm khiến mình thay đổi hoàn toàn tư duy và suy nghĩ. Mình bắt đầu cảm thấy cần thay đổi bản thân, dù sao cũng lớn rồi, tuy rằng thật bất tài vô dụng thì cũng nên phát triển thêm một chút gì đó để thay đổi bản thân tốt hơn.

Xem thêm  朱可兒 (Barbie可兒) hot girl đang được săn đón bậc nhất internet tháng 12

Vào thời điểm đó mình chuyển hẳn sang cái sở thích đọc truyện, thật sự cũng là một sở thích không khá hơn bao nhiêu, có chăng chỉ là bắt đầu ở nhà nhiều hơn và trong phòng nhiều hơn. Mình bắt đầu cầm lên một ứng dụng và bắt đầu viết lách, ngày đầu hành văn quả thật là một cơn ác mộng, não cứ loạn hết cả lên, lời văn không hay đã đành, mình còn nhận ra mình sai chính tả thật kinh khủng.

Thế là chán quá, đọc bài viết của mình còn ăn không tiêu, viết kiểu này ai mà xem? Vậy là mình bỏ hẳn, chẳng thèm quan tâm đến nữa, có thể là do mình không có năng khiếu mà thôi.

Một ngày đẹp trời mình xem Youtube và thấy một video nói về nguyên tắc 1%, hiểu đơn giản là mỗi ngày hãy cố gắng tốt hơn bản thân bạn ngày hôm qua 1% là đủ rồi. Mình lúc đó cũng không nghĩ nhiều như thế, là một người bình thường không có nhiều ý chí bạn sẽ khó mà thực hiện được những điều tưởng chừng như đơn giản như vậy đâu.

Xem thêm  Gái xinh Trung Quốc Zzyuridayo trên IG với 1,4 triệu Follow có gì hot?

Ba năm trôi qua, mình càng ngày càng nhận ra bản thân đã thụt lùi cùng lũ bạn quá nhiều, mọi người ít nhiều cũng có thành quả trong công việc, riêng bản thân mình chẳng có gì trong tay cả, mỗi dịp hợp lớp hay gặp mặt bạn bè thường khiến mình khá là ngượng ngùng vì có thành tựu gì đâu mà nói?

Không thể như thế mãi, mình bắt đầu quay lại viết, viết mỗi ngày một ít thôi, nghĩ cái gì viết cái đó! Và rồi cứ như thế kỹ năng của mình phát triển dần theo thời gian. Bên cạnh đọc nhiều tin tức, học cách trình bày bài viết, sau đó là học cách viết bài sao cho chuẩn SEO, mỗi ngày mỗi ngày một ít, kết quả lần đầu tiên bài viết của mình được lên top Google tìm kiếm. Lòng vui như trẩy hội các bạn ạ!

Thế nhưng điều đó chẳng nói lên là mình đã thành công cái gì, thế là mình đi học, đăng ký học online, học mọi điều cần thiết, kết quả mình chợt nhận ra những ông thầy dạy online toàn nói điêu thôi. Họ mang tiếng dạy kỹ năng nhưng thực tế là bày vẽ những điều mà ai cũng biết thành những từ ngữ hoa mĩ, sau đó nâng cái tầm nhìn của bạn lên để đánh lạc hướng tư duy của bạn, nghe thì lọt tai, nhưng sau khi kết thúc vài khóa học như thế bạn sẽ nhận ra thực chất bạn áp dụng vào thực tế sẽ không thành công, những kiến thức đó hoàn toàn cơ bản và vô giá trị!

Xem thêm  Lê Bống 95 là ai trước nghi vấn lộ clip nóng 7 phút? Tối cổ vừa thôi bạn êi

Thế là mình quay lại với nguyên tắc 1%, tính đến thời điểm hiện tại mình đã viết được khá nhiều bài viết, hầu hết là hợp tác với những cty và dự án viết của những team làm SEO. Công việc khá áp lực, nhưng đổi lại mình học được nhiều điều, bỗng nhiên chợt nhận ra trong vài năm mình đã thay đổi rất nhiều đấy chứ, có một công việc mới, một nghề có thể nuôi sống bản thân mà đáng lý ngày xưa làm công nhân chỉ có ao ước thôi chứ chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm được.

Vì thế mỗi ngày hãy học thêm 1 cái gì đó đi bạn nhé, một chút xíu thôi, không cần quá nhiều đâu, nhưng sau nhiều ngày tháng bạn sẽ nhận ra bạn đã thay đổi như thế nào!

Hãy cùng thử thách 1% mỗi ngày nào!

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận