Tăng thêm 60.000 traffic website mỗi tháng nhờ SEO cấu trúc Silo

Tăng thêm 60.000 traffic website mỗi tháng nhờ SEO cấu trúc Silo

Bạn đã nghe qua cấu trúc Silo hay còn gọi là cấu trúc kim tự tháp cho một website chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cấu trúc silo trên website wordpress của bạn đơn giản trong một vài bước để bạn có thể tăng traffic mỗi tháng bền vững hơn!

Tăng thêm 60.000 traffic website mỗi tháng nhờ SEO cấu trúc Silo

Cấu trúc Silo website wordpress là gì?

Hiểu đơn giản đây là cấu trúc website mà bạn có thể tìm các nội dung được phân tần từ lớn đến nhỏ, giống như bạn đang đi xuống một bậc thang từ đỉnh một kim tự tháp đi xuống dưới vậy.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một trang web có cấu trúc silo chính là việc bạn thường đọc một nội dung nào đó vĩ mô, sau đó tò mò và khám phá các kiến thức thu nhỏ dần theo thời gian xuống các nội dung cụ thể hơn nhưng là những ngách nhỏ hơn trong một lĩnh vực.

Xem thêm  Tổng chi phí tạo trang web là bao nhiêu? Thiết kế website và khởi nghiệp

Silo website có lợi ích gì cho SEO?

Bạn tưởng tượng thật đơn giản thế này, bot Google sẽ vào website của bạn, sau đó cào một bài viết, đọc chán rồi nó sẽ đi ra, như vậy website của bạn sẽ bị đánh giá là rất kém. Nhưng với cấu trúc Silo, bot Google sẽ bị những đường dẫn nhỏ hơn “níu kéo” và buộc nó phải truy theo nội dung được giới thiệu và từ đó quanh quẩn trong “mạng lưới bài viết” mà bạn đã tạo ra cho nó, một mê cung quanh quẩn với những nội dung liên quan trực tiếp với nhau.

Khi càng bị hấp dẫn và nội dung càng tốt đẹp thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn, từ đó vị trí tìm kiếm của bạn sẽ liên tục được nâng cao cho đến lúc lên top công cụ tìm kiếm thì thôi!

Tạo cấu trúc dữ liệu cho website theo dạng kim tự tháp có khó không?

Không! Tạo cấu trúc dữ liệu cho website nhiều tầng mới khó, chứ tạo cấu trúc silo 2 tầng hoặc 3 tầng thì tương đối đơn giản. Bạn thậm chí có thể hiểu cực kỳ đơn giản là tạo danh mục và dữ liệu bài viết thành những tập hợp con của nhau theo nguyên tắc nhỏ dần là được.

Xem thêm  Thuê dịch vụ SEO giá rẻ ở đâu? Đây là những nơi tốt nhất thế giới

Hướng dẫn cách build website silo 2 tầng

Bước 1 : Tạo chuyên mục

Chuyên mục hay category là một phần quan trọng nhưng rất nhiều bạn đã bỏ qua mà chỉ chú ý đến các thẻ tag của website. Bây giờ điều bạn cần làm là xác định những chuyên mục lớn mà trang web của bạn đang có nội dung và tạo nó ra, sau đó phân tầng cho chuyên mục đó nhỏ dần.

Mình sẽ lấy một ví dụ, trên trang web của mình có một chuyên mục công nghệ, mình sẽ xem đó là một chuyên mục lớn, trong lĩnh vực công nghệ mình sẽ chia nó làm 2 lĩnh vực nhỏ hơn là Điện thoại và Máy tính.

Như vậy mình sẽ tạo thêm 2 chuyên mục như vậy và thêm vào làm chuyên mục con cho chuyên mục Công nghệ!

Bước 2 : Chuyển chuyên mục thành chuyên mục con

Bạn có thể làm điều này bằng cách tại trang chuyên mục, hãy vào chính sửa và chọn chuyên mục cha, sau đó xác định chuyên mục cha là được.

Như hình ở trên, bạn sẽ thấy chuyên mục Điện thoại của mình có chuyên mục cha là Công nghệ.!

Bước 3 : Chuyển toàn bộ bài viết liên quan về chuyên mục

Vấn đề bây giờ là bạn cần tìm toàn bộ bài viết liên quan đến chuyên mục mà bạn viết trước đó về chuyên mục đúng của nó. Ví dụ như bạn viết một bài viết về điện thoại thì thêm nó về chuyên mục Công nghệ  và Điện thoại, nhưng tại phần tùy chỉnh chuyên mục chính thì chọn là Điện thoại. Bởi vì bài viết của bạn nằm trong lĩnh vực công nghệ, tuy nhiên mục đích chính của bài viết là giới thiệu điện thoại mà thôi!

Xem thêm  Cách xóa ảnh dư thừa khỏi website Wordpress của bạn đơn giản nhất

Ok! Vậy là xong, bây giờ bạn đã có thể tha hồ chờ website của mình thăng hạng nhờ SEO website theo Silo web nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi