Tại sao nhiều người làm Youtube ở Việt Nam mà không phải Mỹ?

tại sao làm youtube ở việt nam mà không phải mỹ

Rất nhiều người chọn làm Youtube để có thể kiếm tiền, tuy nhiên không phải ai cũng thành công tại quốc gia sở tại. Thậm chí nhiều người nước ngoài chọn các quốc gia Châu Á để làm kênh Youtube thay vì những nước như Mỹ, Anh, Úc…Vậy bạn có biết lý do tại sao nhiều người chọn Việt Nam để làm Youtube hay không? Bài viết này sẽ cho các bạn biết nguyên nhân thật sự.

Tại sao nhiều người làm Youtube ở Việt Nam mà không phải Mỹ?

Đầu tiên chúng ta cần nói đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra và ngày càng mạnh mẽ hơn, các quốc gia có nền công nghệ ngày càng tiên tiến và dĩ nhiên kéo theo đó là trình độ dân trí cũng ngày một tăng. Thế nhưng có một xu hướng mà nhiều người trong chúng ta phải công nhận, đó là các quốc gia càng phát triển về công nghệ thì người dân lại càng có xu hướng quay trở lại với thiên nhiên. Giống như Mỹ, quốc gia có thể nói là đứng đầu thế giới về khoa học công nghệ, người dân càng ngày càng có xu hướng du lịch nghĩ dưỡng ở những quốc gia có thiên nhiên tươi đẹp như Việt Nam, Thái Lan…Và chính vì thế mà xu hướng làm Youtube du lịch theo kiểu Vlog du dịch hay ẩm thực nước ngoài lại càng ngày càng hút lượt xem nhiều hơn.

làm youtub tại việt nam

Và các kênh theo kiểu cuộc sống tại Châu Á ngày càng nhiều, trong đó Việt Nam trở thành đích đến hàng đầu.

Xem thêm  65 ý tưởng làm video Youtube để bắt đầu làm Youtuber ngay và luôn

Nguyên nhân thứ 2 là do sự phát triển công nghệ tại Việt Nam và xu hướng dùng mạng internet của người dùng Việt Nam. Theo số liệu thống kê của các nhà mạng tính đến tháng 1 năm 2020 có 145,8 triệu kết nối di động internet tại Việt Nam, bạn đừng hoang mang tại sao dân số Việt Nam không đến số đó nhưng kết nối lại nhiều như thế, lý do là nước ta có nhiều nhà mạng và một người có nhiều kết nối nên con số này sẽ vượt qua số lượng dân số.

“Theo thống kê của YouTube, hiện Việt Nam có khoảng 45 triệu người đang xem YouTube, chiếm hơn 50% dân số. Tốc độ người dùng YouTube tại Việt Nam đăng tải video lên mạng lưới chia sẻ video lớn nhất thế giới này đã tăng tới 300% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó, lượng người xem tăng 85%.”

Và đây là con số tính đến năm 2020, năm 2021 là một năm mà đại dịch covid – 19 còn đang hoành hành, người ở nhà trong thời gian dịch bệnh chọn việc online để giải trí là một số lượng khổng lồ, chính vì thế nhiều người sẽ chọn Việt Nam để làm Youtube do nước ta có tình hình chống dịch khả quan nhất thế giới.

Nguyên nhân cuối cùng có thể nói là do con người, người Việt Nam nổi tiếng là một dân tộc thân thiện và vui vẻ, hơn nữa đặc sản Việt Nam nhiều và nền văn hóa đa dạng, bản sắc dân tộc được lộ rõ. Có nhiều người nước ngoài thích sang Việt Nam làm Youtube bởi chính người Việt cũng vô cùng tò mò với nền văn hóa nước nhà. Không như người Mỹ, họ có xu hướng ít quan tâm đến cuộc sống tại gia, họ tò mò nhiều hơn về cuộc sống tại các quốc gia Châu Á, chính vì thế lại là một cơ hội nữa cho người làm Youtube, mà cứ mỗi khi nhắc đến Châu Á xinh đẹp thì Việt Nam luôn được nhắc đến.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tạo link donate khi bạn muốn làm streamer

làm youtube tại việt nam

Có thể thấy được tiềm năng làm Youtube tại Việt Nam, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rằng nói thì nói vậy nhưng làm thì rất khó. Dĩ nhiên làm youtube nó không hề dễ như mấy ông làm kênh youtube hướng dẫn cách làm Youtube nói đâu, muốn phát triển kênh youtube và nội dung trước tiên các bạn cần có một công việc nuôi được bản thân, hãy làm chầm chậm và khi mà kênh youtube đã đủ điều kiện nuôi sống bạn thì bạn hãy chuyển hẳn qua làm Youtube nhé, đây là kinh nghiệm sương máu đấy.

Chúc các bạn thành công!

 

Cách kiếm tiền trên Youtube

Cách đạt 1000 sub Youtube nhanh nhất mà không tốn tiền

6 lý do hàng đầu khiến video Youtube không có lượt xem

Reup video cosplay Tiktok lên Youtube có kiếm được tiền không?

21 Niche kiếm tiền có lợi nhuận cao nhất trên YouTube

Xem thêm  Review Bikini rồi bất ngờ nổi tiếng! Nữ Youtuber có video triệu view

56 sự thật thú vị về Youtube mà bạn có thể chưa biết

6 yếu tố tạo nên một kênh Youtube thành công

Socialblade website thống kê thu nhập về các tài khoản Youtube

65 ý tưởng làm video Youtube để bắt đầu làm Youtuber ngay và luôn

5 chủ đề làm Youtube kiếm tiền khỏe nhất mà bạn nên làm

Kiếm tiền Youtube với thể loại video nhạc thiền tịnh tâm dễ ngủ

Highlights Game chủ đề Reup video Youtube kiếm tiền cực ngon

Làm kênh Youtube Review phim có vi phạm bản quyền hay không?

Cách chèn phụ đề vào video Youtube và tạo phụ đề tự động 2021

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi