Tại sao làm blogger nhưng bạn lại chưa thành công?

tại sao làm blogger nhưng bạn lại chưa thành công

Trong số 2 năm làm việc với blog, thử nghiệm nhiều ngách, nhiều ý tưởng lười biến như copy hoặc là xào nấu nội dung. Sangsieusale nhận ra một điều rằng có rất nhiều bạn cũng viết blog và bỏ cuộc giữa chừng, không phải vì họ viết không hay hoặc không đử kỹ năng viết lách mà do nhiều lý do linh tinh. Bài viết này sẽ điểm qua những lý do linh tinh đó!

Viết khi rảnh rỗi nhưng chưa đủ thường xuyên

Cạnh tranh giữa các trang web, đặc biệt là một trang Blog là cực kỳ mạnh mẽ!

Có thể hôm nay bạn không có tâm trạng, không có ý tưởng hoặc đơn giản là bạn đang đi du lịch…chính vì thế bài đăng của bạn bị trì hoãn. Suy nghĩ của bạn sẽ đơn giản là không đăng một ngày thì cũng không có gì, tuy nhiên điều này là không đúng đối với đọc giả.

Mỗi một người khán giả trung thành chọn cho mình một vài trang blog để theo dõi, có khi bạn đang trở thành một tấm gương, một khuôn mẫu hoặc đơn giản là một cái gì đó đáng mong đợi cho khán giả của mình. Sẽ thật hụt hẫng khi tuần này không được xem chia sẻ đến từ người mà bạn đang theo dõi.

Xem thêm  Viết bài về KOL, người nổi tiếng kiếm tiền như thế nào?

Điều này nói lên một vấn đề là dù bạn có muốn hay không thì nội dung chia sẻ của bạn là rất quan trọng, những thứ này sẽ quyết định rằng bạn có thể kiếm tiền được hay không, có thể được những người hâm mộ theo dõi hay không, thậm chí là có được các nhà quảng cáo quan tâm đến nội dung của bạn được hay không.

Vì vậy, yếu tố thường xuyên là quan trọng! Hãy nhất quán với một số lượng bài viết chia sẻ mỗi ngày hoặc mỗi tuần trên trang web của bạn để đạt được những thành tích nhất định!

Chia sẻ quá dài dòng

Bài viết dài tốt cho SEO nhưng nó lại không phải là yếu tố quan trọng với khán giả của bạn, lý do đơn giản là vì họ không đến trang web của bạn vì bạn viết dài mà vì nội dung của bạn dễ hiểu.

Sangsieusale rất thích những nội dung gọn gàng và dễ đọc, chính các yếu tố này tạo nên một cảm giác rằng người viết thật sự có tâm và chia sẻ thật lòng. Các bài viết như thế thường được mình yêu thích và chắc chắn rằng các khán giả cũng như thế.

Xem thêm  Cách viết kịch bản nội dung trong tưởng tượng - sangsieusale

Hãy luôn nhớ rằng bài viết đủ độ dài không phải là một bài viết câu kéo từng con chữ cho nó thêm chữ!

Thiếu nhất quán

Nội dung một blog thường là theo một chủ đề nào đó, trong khi nội dung các trang web tin tức đã quá nhiều, vậy thì nội dung một trang blog bắt buộc phải có yếu tố độc đáo thì các đọc giả mới tìm đến và ở lại trên trang web của bạn.

Sangsieusale đã sai lầm ngay từ đầu là chọn quá nhiều nội dung để viết, chính vì đã lỡ sai nên mình sẽ buộc phải tiếp tục sai đến cùng để duy trì nội dung độc đáo cho trang web.

Tính nhất quán cực kỳ quan trọng, nhiều bạn cũng giống mình, viết ở đông một tí, ở tây một đoạn…điều này làm cho khán giả của bạn hoang mang không biết rằng bạn rốt cuộc là người giỏi trong lĩnh vực nào và họ có nên theo dõi bạn hay không.

Nếu bạn giỏi một lĩnh vực, hãy đẩy nó lên một tầm cao mà ít người theo kịp, lúc này bạn sẽ là người thành công với lĩnh vực đó!

Không chịu chia sẻ kiến thức

Đây là một vấn đề khá nhức đầu, nhiều bạn nghĩ rằng các kiến thức quan trọng thì nên được bán chứ không phải là chia sẻ free!

Xem thêm  Cách viết nội dung thu hút người đọc của bạn và tăng chuyển đổi (dịch)

Thế là các bạn có một loại tâm lý là dồn toàn bộ kỹ năng vào những khóa học, những bài viết tính phí…điều này nói sai thì không sai nhưng nói đúng thì cũng không đúng!

Lý do đơn giản vì kiến thức không chia sẻ đồng nghĩa với việc bạn đang hạn chế số lượng đọc giả của mình, những hạn chế này đi đôi với việc bạn đang hạn chế nguồn thu nhập của chính bạn!

Một bài đăng blog nhưng không có hình ảnh

what is a blog

Sẽ ra sao nếu một bài đăng trên blog nhưng không có hình ảnh?

Sẽ rất rất là chán, bạn thấy đó, một bài viết chia sẻ như của mình mà không có cái ảnh nào trong bài viết thì nhìn nó y như là một trang báo giấy trơn hay một cuốn bài tập không có ảnh minh họa vậy. Xem rất là chán!

Rất nhiều bạn làm blogger nhưng chỉ tập trung vào viết mà quên mất rằng một hình ảnh có thể là chìa khóa để bạn tiếp cận cao hơn với khán giả, những người sẵn sàng ở lại và theo dõi bạn trong tương lai!

 

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!