Tài khoản Amazon bị khóa? Cách lấy lại tài khoản Amazon

tài khoản amazon bị khóa cách lấy lại tài khoản amazon

Cho dù bạn là khách hàng hay người bán, việc khóa tài khoản Amazon của bạn có thể khá khó chịu. Đối với khách hàng, điều đó có thể có nghĩa là không nhận được đơn đặt hàng của họ từ Amazon hoặc bị khóa khỏi các dịch vụ khác như Fire và Kindle. Đối với người bán có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ vì hoạt động kinh doanh của họ không hoạt động cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp khôi phục tài khoản Amazon bị khóa, bạn đã đến đúng nơi. Bài đăng này sẽ thảo luận về lý do tại sao tài khoản Amazon của bạn bị khóa và cách giải quyết vấn đề.

 

5 lý do tại sao tài khoản Amazon của bạn bị khóa

Nếu bạn nhận được “Tài khoản Amazon của bạn bị khóa và các đơn đặt hàng đang bị giữ lại”, điều đầu tiên bạn nên làm là đừng hoảng sợ.

Ngăn chặn các giao dịch trái phép và ngăn chặn gian lận là những lý do chính khiến Amazon khóa tài khoản. Amazon đã đưa ra một hệ thống để phát hiện một số hoạt động đáng ngờ ngay lập tức. Dưới đây là một số lý do khiến Tài khoản Amazon của bạn có thể bị khóa:

1. Cung cấp thông tin sai lệch cho Amazon

Nhập thông tin giả mạo là một trong những lý do phổ biến nhất khiến hầu hết các tài khoản Amazon bị khóa. Amazon có nhiều cách để xác minh xem bạn có cung cấp tên giả, địa chỉ giao hàng, địa chỉ thanh toán và các thông tin quan trọng khác hay không.

2. Số lượng đơn đặt hàng cao bất thường cho một tài khoản mới

Amazon có một hệ thống chống gian lận phát hiện các hoạt động bất thường, chẳng hạn như khối lượng lớn đơn đặt hàng cho các tài khoản mới. Một cách bạn có thể tránh kích hoạt mạng lưới an toàn này là giới hạn khối lượng đặt hàng của bạn ở mức 30 lệnh mỗi ngày trong vài tuần đầu tiên kích hoạt tài khoản của bạn.

Xem thêm  IOS 15 hỗ trợ máy nào? Danh sách sản phẩm được nâng cấp

3. Khối lượng lợi nhuận cao

Một dấu hiệu cảnh báo khác mà Amazon theo dõi từ người bán của họ là lợi nhuận trung bình của sản phẩm. Trả lại thường miễn phí cho người mua, nhưng Amazon phải trả tiền cho việc vận chuyển. Vì vậy, hãy chú ý đến thời gian bạn trả lại sản phẩm và cố gắng giảm thiểu những điều đó.

4. Hoạt động thẻ quà tặng bất thường

Thẻ quà tặng là một trong những cách tốt nhất để một số cửa hàng thu hút khách hàng. Tuy nhiên, Amazon khá nghiêm ngặt khi nói đến chúng và cố gắng điều chỉnh chúng càng nhiều càng tốt. Nếu bạn vừa tạo tài khoản Amazon Prime, tốt nhất bạn nên tránh xa việc mua Thẻ quà tặng ít nhất cho đến khi bạn có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh trên nền tảng này.

5. Sử dụng các địa chỉ IP khác nhau với các vị trí khác nhau

Khi bạn mở tài khoản Amazon của mình ở những nơi khác nhau và bạn sử dụng các địa chỉ IP khác nhau, rất có thể Amazon sẽ cho rằng tài khoản của bạn đã bị tấn công. Kịch bản này đúng gấp đôi nếu các đơn đặt hàng đang được đặt bên ngoài khu vực hoạt động thông thường của bạn. Do đó, hãy thận trọng khi chia sẻ tài khoản Amazon của bạn với người khác.

Cách khắc phục sự cố tài khoản Amazon bị khóa của bạn

Amazon thường trích dẫn lý do tại sao tài khoản của bạn bị khóa. Khi bạn biết lý do tại sao họ đóng tài khoản của bạn, cách duy nhất để mở khóa tài khoản là chứng minh rằng bạn không làm gì sai.

img 6329d779ce3fd

Các bước này liên quan đến việc liên hệ với Amazon và tải lên các tài liệu liên quan để chứng minh trường hợp của bạn.

1. Liên hệ với Amazon qua Email

Điều đầu tiên bạn nên làm khi tài khoản của mình bị khóa là kiểm tra xem bạn có nhận được bất kỳ email nào từ Amazon hay không. Nếu bạn đã nhận được email từ chuyên gia tài khoản, bạn có thể trả lời trực tiếp qua email.

Đảm bảo rằng bạn đính kèm các tài liệu và thông tin được yêu cầu bởi chuyên gia tài khoản. Nếu bạn chưa nhận được bất kỳ email nào liên quan đến vấn đề này, hãy tiến hành các bước sau.

 1. Mở trình duyệt yêu thích của bạn và truy cập trang Amazon.
 2. Trên trang đăng nhập, hãy nhấp vào Bạn cần trợ giúp?
 3. Sau đó, nhấp vào Các vấn đề khác khi đăng nhập.
img 6329d77a891fc
 1. Tiếp theo, chọn Vấn đề về tài khoản và đăng nhập. Sau đó, nhấp vào Tôi không thể đăng nhập vào tài khoản của mình.
 2. Cuối cùng, soạn một email về vấn đề bạn gặp phải và yêu cầu khôi phục nó. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ Amazon về các bước tiếp theo bạn nên làm trong ngày.
Xem thêm  Cách chính xác nhất để bạn xóa bỏ tệp ứng dụng cứng đầu trên win 10

2. Liên hệ với Amazon qua cuộc gọi điện thoại

Gọi +1 (206)-266-2992; nếu bạn đến từ Hoa Kỳ. Nếu bạn sống bên ngoài nước Mỹ, số bạn nên gọi là 1-888-230-4331. Khi máy trả lời tự động hỏi loại tài khoản bạn đang sử dụng, hãy chọn tùy chọn thứ hai nếu bạn là Thành viên Cao cấp.

img 6329d78019536

Tiếp theo, hãy làm như người giám sát đã nói với bạn trong quá trình xác minh. Bạn cũng có thể giải thích tình huống của mình và tại sao việc khóa tài khoản là một sai lầm.

Trong hầu hết các trường hợp, người giám sát hoặc chuyên gia tài khoản yêu cầu khách hàng cung cấp một số tài liệu hoặc thông tin như:

 • Số tài khoản Amazon của bạn.
 • Bảng sao kê ngân hàng bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bạn sử dụng để thanh toán. Họ cũng có thể yêu cầu nó có Địa chỉ thanh toán của bạn trên đó.
 • Biên lai thẻ quà tặng; nếu đây là vấn đề khiến tài khoản của bạn bị khóa.
 • Bằng chứng về địa chỉ giao hàng mặc định của bạn, chẳng hạn như hóa đơn điện hoặc nước.

3. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ qua Trò chuyện Trực tiếp

Nếu bạn muốn có một cách khác để tiếp cận Amazon, bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ thông qua trò chuyện trực tuyến. Dưới đây là quy trình thích hợp về cách liên hệ với Amazon thông qua kênh này:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy chọn nút Liên hệ với chúng tôi.
img 6329d783b313c
 1. Tiếp theo, nhấp vào Bắt đầu trò chuyện ngay bây giờ cái nút. Từ đây, bạn nên biên dịch một thông báo cho biết sự cố của bạn và khi nó xảy ra.
 2. Sau đó, Amazon sẽ cung cấp cho bạn một chuyên gia tài khoản sẽ yêu cầu cung cấp chi tiết xác minh.
 3. Bạn có thể nhập trực tiếp thông tin được hỏi. Đối với tài liệu, bạn có thể gửi chúng dưới dạng tệp đính kèm hoặc qua email.
img 6329d7872ea5c
 1. Khi trường hợp của bạn đã được đánh giá và xác minh, bạn sẽ thấy tài khoản của mình được khôi phục trong vài giờ tới đến vài ngày tới.

4. Tải tài liệu trực tiếp lên Amazon

Cung cấp các tài liệu cần thiết chứng minh rằng tên, địa chỉ giao hàng, địa chỉ thanh toán, v.v., đều là những cách hợp pháp để bạn có thể mở khóa tài khoản của mình. Trước khi gửi những tài liệu này, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản email đã đăng ký Amazon của mình.

 1. Mở Email của bạn bằng cách nhập thông tin đăng nhập của bạn.
img 6329d78ee5a51
 1. Tìm kiếm email xác nhận của công văn đơn đặt hàng cuối cùng của bạn.
img 6329d793eac8d
 1. Nhấp vào liên kết để truy cập tạm thời vào tài khoản của bạn. Nó sẽ hiển thị thông tin quan trọng ngoài các chi tiết đơn đặt hàng.
 2. Mở một trong các trang sản phẩm và thử mua nó. Nếu bạn thấy “Tài khoản Amazon của bạn đã bị khóa và các đơn đặt hàng đang bị tạm dừng”, thì cho đến nay bạn đang làm rất tốt.
 3. Chọn nút Thêm tài liệu.
 4. Tải lên tất cả các tài liệu cần thiết.
img 6329d7991f8c8

Cuộc gọi điện thoại và trò chuyện là cách nhanh nhất để tiếp cận Amazon vì có đại diện khách hàng ở đường dây bên kia. Email cũng là một lựa chọn tốt, mặc dù nó chậm hơn nhiều và có thể mất đến hai ngày trước khi bạn nhận được phản hồi.

Xem thêm  Cách tải ảnh, video shopee, tiki, lazada...về máy tính một cách dễ dàng

Trong khi đó, chúng tôi không khuyên bạn nên gửi fax mối quan tâm của mình vì có khả năng mối quan tâm đó có thể không đến đúng bộ phận. Dựa trên mức độ nghiêm trọng của vi phạm và kênh bạn đã sử dụng để liên lạc với Amazon, bạn có thể mở khóa tài khoản của mình từ vài ngày đến vài tuần.

Cách tránh bị khóa tài khoản Amazon của bạn

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để giảm thiểu khả năng Amazon khóa tài khoản của bạn trong tương lai:

img 6329d7a574362

1. Tránh sử dụng dịch vụ Prime

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp dropshipping, tốt nhất là bạn không sử dụng dịch vụ Prime của họ. Amazon đang trả phí vận chuyển, có nghĩa là họ điều chỉnh nó nghiêm túc hơn các dịch vụ khác của họ.

2. Chỉ mua các mặt hàng giá rẻ

Sau khi tạo tài khoản của bạn, đừng mua các mặt hàng đắt tiền ngay lập tức. Bắt đầu với các giao dịch mua rẻ tiền để giảm thiểu tổn thất của bạn nếu Amazon khóa tài khoản của bạn và xóa đơn đặt hàng của bạn.

3. Giới hạn giao dịch thẻ quà tặng ở mức 200 USD/ngày

Như đã đề cập trước đó, Amazon không muốn có quá nhiều giao dịch thẻ quà tặng, đặc biệt là từ các tài khoản mới. Bằng cách giới hạn số lượng thẻ quà tặng có thể đổi được mà bạn mua, bạn giảm thiểu việc kích hoạt hệ thống phát hiện chống gian lận của họ.

4. Tạo tài khoản dự phòng bằng VPN

Nếu bạn đang truy cập tài khoản của mình bên ngoài quốc gia xuất xứ, hãy sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) khi sử dụng thông tin đăng nhập của bạn.

Tạo nhiều tài khoản cũng giảm thiểu rủi ro doanh nghiệp của bạn đóng cửa tạm thời nếu một trong số chúng bị khóa. Bạn cũng nên xóa tài khoản cũ của mình nếu tài khoản vẫn bị khóa.

Tài khoản Amazon bị khóa không còn nữa

Khi Amazon khôi phục quyền kiểm soát tài khoản của bạn, bạn phải tuân thủ các điều khoản sử dụng của nền tảng. Nếu bạn là người bán trên Amazon, bạn cũng nên giải thích cho khách hàng của mình về vấn đề với Amazon và đảm bảo với họ rằng vấn đề đó đã được giải quyết.

Cuối cùng, kiểm tra kỹ chi tiết thanh toán, địa chỉ thanh toán, thẻ tín dụng được liên kết, v.v., để đảm bảo rằng mọi thứ đều theo thứ tự.

  

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x