Sự khác biệt giữa Tiktoker và Youtuber

sự khác biệt giữa tiktoker và youtuber

Nếu như nói Tiktoker là những người đến sau trong khi đó Youtuber lại là những người đã sử dụng nền tảng trực tuyến lâu đời hơn. Thế nhưng bạn có bao giờ biết lý do vì sao những Youtuber thành công lại chưa chắc thành công trên tiktok và ngược lại Tiktoker cũng không chắc sẽ thành công trên Youtube không? Bài viết này chúng ta sẽ cùng so sánh sự khác biệt này nhé!

VVPodcast #11: Cuộc chiến Tiktok và YouTube – Bên nào nhiều rác hơn? – YouTube

Sự khác biệt giữa Tiktoker và Youtuber

Tiktoker

Trên nền tảng tiktok thì video đa phần là những video ngắn, chính vì thế nội dung phải thực sự ngắn gọn và truyền tải một thông điệp. Tuy nhiên có những video không hề có một thông điệp nào cả, chỉ đơn giản là khoe ra một sản phẩm hoặc khoe ra một thứ cụ thể nào đó vẫn được.

XÂY DỰNG KÊNH TIKTOK || SỰ KHÁC NHAU GIỮA TIKTOK VÀ YOUTUBE – YouTube

Chính vì nền tảng video ngắn như vậy nên các yếu tố giải trí được đề cao hơn là yếu tố học thuật. Đây là sân chơi của những KOL có kỹ năng, hát hay múa giỏi. Trong khi đó thì những video khác nhau như giới thiệu sản phẩm cũng tốt hơn là trên nền tảng Youtube, lưu ý là giới thiệu chứ không phải sử dụng hoặc review nhé.

Tiktok có một hệ thống khổng lồ các hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng video hỗ trợ người dùng, ở lĩnh vực này youtube gần như lép vế hoàn toàn. Tuy nhiên do cơ chế video dài ngắn khác nhau nên chúng ta cũng không thể nào so sánh bởi như thế cũng khá là khập khiễng và bất công với Youtube.

Xem thêm  Nữ Streamer uống 2 lít rượu rồi tử vong trên sóng livestream

Lấy video Tik Tok làm Youtube có bật kiếm tiền được không? – YouTube

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể quan sát thấy rằng chúng ta có thể xem được những nội dung trên tiktok một cách nhanh chóng hơn, kiểu như video đập vào mặt trong 2s mà thấy không ưng là kéo đi luôn nên tính cạnh tranh video trên tiktok cũng cao hơn nhiều.

Đồng thời chính vì sự đào thải cao này mà người dùng tiktok dù có video triệu tim cũng có khi những người mới xem qua họ cũng không nhìn lại. Điều này đồng nghĩa với việc một video ít có cơ hội xuất hiện 2 lần trước mặt khán giả.

Sự đào thải video này khiến cho các tiktoker phải liên tục tạo ra nội dung mới nếu như không muốn mọi người quên họ.

Youtuber

youtuber

Một Youtuber có thể thành công trong bất kỳ một thể loại video nào, miễn sao video đó có thể đáp ứng các yêu cầu của Youtube. Bên cạnh việc tạo ra một kênh Youtube, người Youtuber sẽ phải học các kỹ năng hậu kỳ như edit video, chỉnh sửa nội dung, viết content, biết các yếu tố kỹ thuật để sửa chữa thiết bị, sửa lỗi trong lúc quay….

bài 2: Sự khác biệt giữa tiktok,youtube,facebook – YouTube

Xem thêm  Meta được cho là đang tích hợp NFT cho Facebook và Instagram

Nếu nói một Tiktoker là một content creator thì một Youtuber xứng đáng với danh hiệu là content Creator đỉnh cao. Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là một Youtuber là giỏi hơn một tiktoker nhé, các bạn đừng so sánh kiểu đấy sẽ gây war đó nha.

youtuber kiếm

Tiếp theo là tính đào thải của nội dung, trên Youtube thì tính đào thải của nội dung trở nên nhạt nhòa hơn nhiều so với những nội dung trên tiktok. Nếu bạn biết cách SEO thì một video có thể sẽ được trường tồn theo thời gian và nhiều người vẫn sẽ xem lại video đó nếu nó còn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của họ.

Kế đến là việc lên nội dung video, trên Tiktok việc lên nội dung video có thể là cực nhanh, trong khi đó thì trên Youtube một nội dung cần rất nhiều thời gian edit chỉnh sửa, vì có những video dài hàng mấy chục phút thậm chí hàng giờ đồng hồ và điều này thực sự là một thử thách đáng gờm với bất kỳ một editor nào.

Sự giống nhau khi làm youtuber và tiktoker

YOUTUBE SHORTS KẺ THÁCH THỨC ÔNG HOÀNG VIDEO NGẮN TIKTOK | TIN KINH TẾ #5 – YouTube

Chắc chắn là yếu tố video, trong bất kỳ một nội dung nào thì video luôn là một trong những vấn đề nan giải với cả tiktok và Youtube.

Sự cạnh tranh trên 2 nền tảng này là vô cùng khốc liệt nhất là với nền tảng Việt Nam. Bạn biết đấy, chỉ có hơn 100 triệu người dân nhưng có đến 8 triệu kênh Youtube Việt. Tức là trung bình một kênh Youtube muốn có 100 triệu lượt xem thì phải cạnh tranh với hơn 7,999 triệu kênh khác. Trong khi đó thì nền tảng tiếng anh có hơn 1 tỷ người dùng và các kênh tiếng anh luôn phổ biến hơn. Tiktok cũng vậy, số lượng kênh tiktok thì chưa có số liệu nào thống kê cả, tuy nhiên thì cạnh tranh là cực kỳ nhiều nên không có gì phải bàn cãi về mức cạnh tranh.

Xem thêm  Tăng thêm mỗi ngày 1% tri thức và kỹ năng, bạn sẽ tiến bộ cực nhiều

Cách Liên Kết Kênh YouYube Lên TikTok Cực Dễ Mà Không Cần Phần Mềm Bên Thứ Ba – YouTube

Cuối cùng sự giống nhau là việc phải tốn thời gian chỉnh sửa video. Mặc kệ bạn đang dùng nền tảng tiktok hay Youtube thì chắc chắn 100% bạn phải edit video không ít thì nhiều. Chỉ có điều tiktok thì phải edit nhiều video ngắn còn Youtube thì ít video hơn nhưng dài hơn.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi