So sánh Hostinger và GoDaddy – Cái nào tốt hơn?

so sánh hostinger và godaddy cái nào tốt hơn

Nếu hosting giá rẻ đang là nhu cầu của bạn thì chắc chắn 2 dịch vụ là Hostinger và TenTen là 2 cái tên nên được thêm vào danh sách. Bài viết này chúng ta sẽ so sánh 2 dịch vụ này xem đâu là nơi tốt hơn để bạn có thể sử dụng dịch vụ!

Tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn nếu bạn đến đây vì nghĩ rằng GoDaddy sẽ là người chiến thắng trong cuộc so sánh này. GoDaddy thực sự phổ biến và nó chắc chắn được biết đến nhiều hơn Hostinger. Nhưng tôi đã thực sự thử nghiệm cả hai dịch vụ trong vài tháng và tôi sẽ nói với bạn ngay bây giờ rằng GoDaddy không tuyệt vời.

Để so sánh chính xác giữa Hostinger và GoDaddy, tôi đã xem xét mọi thứ từ giá cả đến tính năng, hiệu suất, bảo mật và hỗ trợ. Hostinger đứng đầu trong mọi danh mục. Nó rẻ hơn, nhanh hơn nhiều và hào phóng hơn nhiều với các kế hoạch của nó.

Review Hostinger sau 2 năm sử dụng : Rẻ có nên mua hay không?

So với Hostinger (và hầu hết các nhà lưu trữ khác trong ngành), GoDaddy mang lại cho bạn ít giá trị hơn nhiều so với số tiền của bạn. Một số tính năng thiết yếu bị thiếu trong các gói lưu trữ được chia sẻ của nó, hiệu suất của nó tốt nhất là đáng thất vọng và hỗ trợ khách hàng của nó chỉ đơn giản là một đống đổ nát. Dịch vụ đăng ký tên miền vẫn khá tốt, nhưng liên quan đến lưu trữ, nó không phải là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhấp vào đây để xem các ưu đãi mới nhất của Hostinger hoặc đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao nó là người chiến thắng cuối cùng trong cuộc so sánh này.

1. Kế hoạch và Giá cả

GoDaddy đắt hơn đáng kể và không có lý do chính đáng

Hostinger và GoDaddy cung cấp một loạt các dịch vụ lưu trữ web, bao gồm lưu trữ chia sẻ, wordPress được quản lý và VPS. Cả hai đều nổi tiếng với các gói lưu trữ được chia sẻ, đi kèm với chiết khấu đáng kể cho các hợp đồng dài hạn. Đó là nơi những điểm tương đồng kết thúc.

Gói lưu trữ chia sẻ Single cấp đầu vào của Hostinger rẻ hơn khoảng sáu lần so với Nền kinh tế của GoDaddy trong thời hạn ban đầu (và rẻ hơn bốn lần sau khi gia hạn).

Bao gồm một Miền Miễn phí khi mua bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào từ GoDaddy Hosting

Chắc chắn, GoDaddy cung cấp cho bạn nhiều không gian lưu trữ hơn và băng thông không giới hạn, nhưng 30GB dung lượng lưu trữ và 100GB băng thông mà bạn nhận được với gói Single của Hostinger là quá đủ cho một trang web nhỏ. Tại sao phải trả thêm tiền cho các tài nguyên bạn sẽ không sử dụng?

Ngay cả khi bạn cần nhiều tài nguyên hơn, bạn vẫn tốt hơn với gói Premium của Hostinger, rẻ hơn 50% so với GoDaddy’s Economy và đi kèm với 100GB dung lượng lưu trữ, cũng như các trang web, email và băng thông không giới hạn.

Cả hai máy chủ đều cung cấp cho bạn một địa chỉ email trong gói cấp đầu vào, nhưng với GoDaddy, có một nhược điểm: Email này miễn phí trong năm đầu tiên nhưng bạn sẽ phải trả giá sau đó. Và GoDaddy sẽ không hỏi bạn có muốn gia hạn email hay không – bạn sẽ bị tính phí tự động vào cuối năm đầu tiên trừ khi bạn nhớ hủy đăng ký.

Về dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, Hostinger lại rẻ hơn và cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn. GoDaddy có nhiều dung lượng lưu trữ hơn và bao gồm các công cụ bảo mật tốt hơn so với lưu trữ chia sẻ, nhưng nó vẫn còn thiếu rất nhiều.

Xem thêm  Hướng dẫn dùng WooCommerce: Làm thế nào để tạo trang thương mại điện tử trên WordPress

2. Tính năng

GoDaddy có nhiều dung lượng lưu trữ hơn, nhưng Hostinger có các công cụ tốt hơn

Cả GoDaddy và Hostinger đều cho rằng các gói lưu trữ được chia sẻ của họ rất phù hợp cho người mới bắt đầu, nhưng khi nói đến bảng điều khiển khách hàng, Hostinger có ưu thế hơn.

GoDaddy sử dụng bảng điều khiển cPanel cổ điển, trong khi Hostinger đã phát triển một giải pháp độc quyền. cPanel không tệ bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó không phải là công cụ thân thiện với người dùng nhất. Ngược lại, hPanel của Hostinger ít lộn xộn hơn, được tổ chức tốt hơn và điều hướng tổng thể đơn giản hơn.

Cả Hostinger và GoDaddy đều cung cấp cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho tất cả các hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến, bao gồm cả WordPress. Tuy nhiên, Hostinger cũng cung cấp cho bạn phiên bản miễn phí của plugin Jetpack được cài đặt sẵn trên hầu hết các gói WordPress được quản lý. Điều này bao gồm một số tính năng bảo mật cho WordPress, cập nhật tự động cho các plugin của bạn, bộ nhớ đệm bổ sung và các chủ đề bổ sung.

Ngoài ra, Git đã được cài đặt trên tất cả các gói Hostinger, điều này không đúng với GoDaddy. Git chủ yếu là một công cụ dành cho các nhà phát triển, nhưng ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi các thay đổi trên trang web của mình hoặc thêm cộng tác viên vào đó.

Một nhược điểm với Hostinger là quyền truy cập SSH không được bao gồm trong gói Single, vì vậy bạn sẽ phải nâng cấp lên Premium nếu bạn là nhà phát triển Linux. Nhưng như tôi đã nói trước đây, ngay cả khi bạn sử dụng Premium, bạn vẫn sẽ chỉ phải trả một nửa giá cho gói rẻ nhất của GoDaddy.

Tính năngHostingerGoDaddy ·
Loại HostingĐã chia sẻ, WordPress, đám mây, VPSĐã chia sẻ, WordPress, VPS, máy chủ chuyên dụng
Tên miền miễn phíCó, trên hầu hết các góiCó, trên tất cả các gói hàng năm
Chứng chỉ SSL miễn phíChỉ trên gói Tối đa
Dung lượng đĩa20GB – 300GB20GB – không giới hạn
Băng thông100GB – không đối xứngKhông đối xứng
Sao lưu tự độngCó (hàng tuần)Với một khoản phụ phí
Bảng điều khiểnhPanel (bảng điều khiển)Bảng điều khiển cPanel
Tài khoản Email1 trên Single,

 

không giới hạn trên tất cả các gói khác

1 Email Office 365 trên tất cả các gói, nhưng nó chỉ miễn phí trong năm đầu tiên
CDN miễn phíKhông
Di chuyển trang web miễn phíKhông
Đảm bảo hoàn tiền30 ngày30 ngày

3. Hiệu suất

GoDaddy không thể cạnh tranh với Hostinger

Ngay cả trên giấy tờ, cơ sở hạ tầng của Hostinger cũng vượt trội so với GoDaddy. GoDaddy là một trong số ít máy chủ web vẫn sử dụng bộ nhớ HDD, thay vì SSD mới hơn (và nhanh hơn). Ngoài ra, GoDaddy sử dụng máy chủ web Apache cũ hơn, trong khi Hostinger có LiteSpeed, nhanh hơn và ổn định hơn đáng kể.

Cả hai máy chủ đều cho phép bạn chọn từ nhiều trung tâm dữ liệu, nhưng GoDaddy khá bí mật về các vị trí của nó. Với Hostinger, bạn có thể lưu trữ trang web của mình ở Hoa Kỳ, Brazil, Vương quốc Anh, Hà Lan, Lithuania, Indonesia và Singapore. Trong khi đó, GoDaddy nói rằng họ có các máy chủ ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

GoDaddy cũng không cung cấp bất kỳ loại công nghệ CDN tích hợp nào. Mặt khác, Hostinger cho phép bạn kích hoạt Cloudflare chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản, vì vậy bạn có thể mong đợi hiệu suất tuyệt vời trên toàn thế giới.

Đối với bộ nhớ đệm trang web, GoDaddy chủ yếu giả vờ rằng nó không tồn tại. Có thể nhóm tiếp thị nghĩ rằng nếu họ không đề cập đến “bộ nhớ đệm” ở bất kỳ đâu trên trang web, mọi người sẽ không biết rằng nó bị thiếu. Nhưng tôi biết. Và bạn cũng vậy.

Hostinger bao gồm bộ nhớ đệm LiteSpeed trên tất cả các gói, ngay cả Gói đơn cấp đầu vào và bạn có thể dễ dàng bật nó từ trang tổng quan để cải thiện tốc độ tải trang web của mình.

Thành thật mà nói, tôi mong đợi Hostinger sẽ có kết quả hiệu suất vượt trội, nhưng tôi rất ngạc nhiên khi GoDaddy tệ đến mức này. Sau khi thử nghiệm cả hai máy chủ trong vài tháng, thời gian tải trang trung bình của GoDaddy trên GTmetrix là 2.94 giây kinh hoàng, với thời gian được ghi lại tốt nhất là 2.2 giây.

GoDaddy là một trong những máy chủ web chậm nhất mà tôi đã thử nghiệm. Bao giờ.

Hostinger hoạt động đặc biệt tốt đối với một nền tảng lưu trữ được chia sẻ, với thời gian tải trang trung bình là 1.56 giây. Ở mức tốt nhất, Hostinger đã tải trang web của tôi chỉ trong 1 giây. Điều này làm cho nó trở thành một trong những dịch vụ lưu trữ chia sẻ nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Tìm hiểu thêm trong bài đánh giá đầy đủ về Hostinger của chúng tôi.

hostinger kết quả gtmetrix
Hostinger đã làm tốt một cách đáng ngạc nhiên và tôi đang sử dụng gói rẻ nhất

Sucuri đã xác nhận những kết quả này. GoDaddy có trung bình 4.16 giây, gần gấp đôi thời gian tải trang được đề xuất – bạn có thể thực sự mong đợi khách truy cập đợi lâu như vậy để trang web của bạn tải không?

godaddy kết quả gtmetrix
Không ai đợi lâu như vậy để tải một trang. GoDaddy nên biết điều này.

Điểm trung bình của Hostinger là 0.499 giây, đó là lý do tại sao nó có điểm tổng thể A +. Ngay cả ở Bangalore, cách trung tâm dữ liệu của tôi nửa vòng trái đất, tôi đã có tốc độ khá tốt.

hostinger kết quả sucuri
Kết quả Sucuri của Hostinger là một cảnh tượng gây đau mắt

Tôi cũng đã theo dõi thời gian hoạt động cho cả hai máy chủ và trong khi GoDaddy làm ổn, Hostinger vẫn đứng đầu. Với GoDaddy, tôi đã ghi nhận 99.974% thời gian hoạt động, nhưng có khá nhiều sự sụt giảm về tính khả dụng.

godaddy kết quả uptimerobot
GoDaddy có thời gian hoạt động tốt, nhưng không có đảm bảo thời gian hoạt động

Mặt khác, Hostinger có 99.997% thời gian hoạt động, một kỷ lục gần như hoàn hảo.

hostinger kết quả uptimerobot
Lưu trữ nhanh chóng, ổn định. Đó là Hostinger dành cho bạn.

Nhìn chung, thời gian hoạt động không phải là vấn đề với Hostinger hoặc GoDaddy, nhưng tốc độ tải khủng khiếp của GoDaddy khiến nó trở nên rất không mong muốn. Đặc biệt là vì một dịch vụ rẻ hơn như Hostinger tốt hơn rất nhiều.

4. Bảo mật

Hostinger giữ cho trang web của bạn an toàn, GoDaddy tính thêm phí

Hostinger không chỉ cung cấp cho bạn chứng chỉ SSL trên tất cả các gói mà còn nhận được các bản sao lưu tự động hàng tuần (hàng ngày trên gói Business), bảo mật BitNinja và bảo vệ Cloudflare. Điều này làm cho trang web của bạn ít bị tấn công DDoS hơn, phần mềm độc hại, các cuộc tấn công vũ phu, v.v.

GoDaddy cũng có bảo vệ DDoS cơ bản và hệ thống giám sát 24/7, nhưng đó là tất cả những gì bạn nhận được miễn phí. GoDaddy là một trong những máy chủ web lớn duy nhất vẫn không cung cấp cho bạn chứng chỉ SSL miễn phí trên tất cả các gói. Hãy mã hóa chứng chỉ SSL miễn phí theo mặc định, nhưng thay vì cung cấp cho bạn một trong những chứng chỉ đó, GoDaddy bắt bạn phải trả thêm tiền cho SSL của riêng mình hoặc nâng cấp lên gói Tối đa.

Và hãy làm rõ một điều: Bạn hoàn toàn cần có chứng chỉ SSL để mã hóa thông tin của người dùng trên trang web của mình. Nếu không có SSL, cả trang web của bạn và người dùng của bạn đều dễ bị tấn công và các công cụ tìm kiếm sẽ trừng phạt bạn vì điều đó.

Với GoDaddy, nếu bạn muốn bất kỳ loại quét và loại bỏ phần mềm độc hại nào, bạn phải trả thêm tiền cho SiteLock. Nếu bạn muốn sao lưu tự động, có một khoản phí khác.

GoDaddy nói rằng bạn nên thông minh và mua các tiện ích bổ sung bảo mật của nó. Tôi nói rằng bạn nên thông minh và đi với một máy chủ hoàn toàn khác. Bởi vì nếu có một điều tôi thực sự không thích, đó là buộc phải trả thêm tiền cho những thứ thiết yếu như bảo mật trang web.

5. Hỗ trợ

Hỗ trợ của Hostinger chậm, nhưng GoDaddy tồi tệ hơn nhiều

Cả Hostinger và GoDaddy đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Hostinger có trò chuyện trực tiếp và email, trong khi GoDaddy có trò chuyện trực tiếp và điện thoại. Thật không may, tôi đã gặp một số vấn đề với cả hai máy chủ.

Một mặt, Hostinger mất trung bình khoảng 40 phút để trả lời. Trò chuyện trực tiếp đôi khi thậm chí không khả dụng, vì vậy tôi buộc phải làm việc với email thay thế. Đây có thể không phải là vấn đề lớn nếu vấn đề của bạn có thể chờ đợi, nhưng nếu bạn phải sửa chữa một cái gì đó khẩn cấp, bạn có thể gặp rắc rối.

Khi bộ phận hỗ trợ trả lời, các nhân viên hỗ trợ luôn chuyên nghiệp và rất hữu ích. Ví dụ: khi tôi muốn tối ưu hóa trang web của mình để có tốc độ tải tốt hơn, họ đã cung cấp câu trả lời chi tiết và liên kết hữu ích đến các bước bổ sung mà tôi có thể thực hiện. Kết quả, như bạn đã thấy trong phần Hiệu suất ở trên, đã nói lên điều đó.

hostinger hỗ trợ khách hàng
Phải mất một thời gian để liên lạc, nhưng Hostinger đã có một số lời khuyên tuyệt vời

Trong khi đó, GoDaddy mất ít thời gian hơn đáng kể để trả lời, nhưng các cuộc trò chuyện tôi có với các nhân viên hỗ trợ hầu như vô dụng. Các đại lý không chỉ nói dối tôi nhiều lần mà còn có cảm giác rằng họ thậm chí còn không biết cách hoạt động của dịch vụ lưu trữ web.

Trong khi tôi đang cố gắng kết nối miền của mình với GoDaddy một cách tuyệt vọng (bởi vì, hãy để tôi nói với bạn, đây không phải là điều dễ dàng), một nhân viên hỗ trợ liên tục nói với tôi rằng tên miền đã được kết nối. Vâng, tôi đã kiểm tra. Và tôi đã kiểm tra lại. Nhưng họ đã nói dối hoặc không biết họ đang nói về điều gì.

Sau đó, tôi muốn tối ưu hóa trang web của mình trước khi thử nghiệm nó và làm theo đề xuất của một đại lý, tôi đã nhận được kết quả 2.8 giây trên GTmetrix. Người đại diện sau đó nói với tôi rằng những tốc độ đáng sợ này là tốc độ tốt nhất mà tôi có thể hy vọng. Chờ đã, cái gì?

godaddy hỗ trợ khách hàng
Một trong những tốt đẹp, GoDaddy! Giá như bạn quảng cáo thông tin này trên trang chính.

Vào cuối ngày, tốt hơn hết bạn nên sử dụng cơ sở kiến thức với cả Hostinger và GoDaddy. Điều đó nói rằng, ít nhất có khả năng Hostinger sẽ giải quyết vấn đề của bạn, trong khi với GoDaddy, điều này có vẻ thực sự khó xảy ra.

Hãy quên đi GoDaddy: Hostinger thực sự đáng giá tiền của bạn

Hóa ra, sự lựa chọn phổ biến không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt hơn. Trong trường hợp này, ít nhất, không có một danh mục nào mà GoDaddy đã làm tốt hơn Hostinger. Trên thực tế, nó làm tồi tệ hơn nhiều về mọi mặt: Nó có giá cao hơn, cung cấp cho bạn ít tính năng hơn và hoạt động rất kém.

Hostinger ở đầu đối diện của quang phổ. Bạn sẽ không tìm thấy dịch vụ lưu trữ chia sẻ rẻ hơn mà không buộc bạn phải thỏa hiệp về các tính năng, bảo mật hoặc hiệu suất. Hỗ trợ có thể chậm, nhưng ít nhất các đại lý rất hữu ích khi họ liên lạc.

Thực sự không có gì ngạc nhiên khi Hostinger giành được vị trí hàng đầu trong danh sách các dịch vụ lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi, trong khi GoDaddy không được tìm thấy ở đâu.

Theo Diana Melnic
 
Nguồn bài viết : Hostinger vs GoDaddy: Tại sao người dùng thích Hostinger hơn vào năm 2022 (websiteplanet.com)
 
 

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!