SEO video youtube cách leo top google tìm kiếm

SEO video Youtube là gì mà Google phải giấu không cho bạn biết?

Kiếm tiền trên Youtube SEO

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung video trên Youtube và đang tìm kiếm cách để có thể tối ưu hóa video của mình trên công cụ tìm kiếm, vậy bạn đang áp dụng những cách nào hay toàn làm theo cảm tính? Bài viết này sẽ phân tích cách SEO video Youtube bằng tư duy của bạn mà không cần bất kỳ một thuật toán hỗ trợ.

SEO video Youtube là gì mà những người tạo nội dung phải học? Trong khi Google phải giấu diếm thuật toán với bạn?

SEO video Youtube là gì?

cách seo video youtube lên top công cụ tìm kiếm

SEO video Youtube là tối ưu công cụ tìm kiếm của Youtube và đưa video của bạn lên đầu trang tìm kiếm khi người dùng nhập vào một cụm từ khóa tìm kiếm nào đó. Đây có thể nói là cách tối ưu hóa tốt nhất để có thể dựa trên mọi lượt xem một cách tự nhiên mà không cần bỏ ra bất kỳ một chi phí nào phát sinh thêm. Tuy nhiên việc SEO video Youtube giờ đây trở nên thật sự khó khăn hơn khi mà thuật toán này đã ngày càng trở nên thông minh hơn và rất khó phán đoán được video nào sẽ lên top tìm kiếm cho một cụm từ khóa nào đó.

Về cơ bản, mức độ phổ biến và đáng tin cậy của một trang web ảnh hưởng đến nơi nội dung của nó hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

YouTube có một thuật toán xếp hạng video cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào: thuật toán này được gọi là “PageRank” và xem xét những thứ như số lượng liên kết đi vào video của bạn, cũng như mức độ có thẩm quyền của các trang web đó đang liên kết với bạn.

Xem thêm  Tin ngắn : YouTube cho phép dễ dàng thay đổi tên kênh, ảnh hồ sơ

Cách SEO video để được lên top công cụ tìm kiếm trên Youtube

 1/ Đầu tiên sau khi các bạn quay xong video, chúng ta cần xác định một điều là cụm từ khóa hoặc từ khóa mà chúng ta muốn video được tìm thấy là gì.

Thông thường một video chắc chắn sẽ xoay quanh một nội dung nhất quán nào đó, nếu video của bạn thuộc dạng Tổng hợp thì cụm từ khóa mà bạn muốn phải có chữ tổng hợp trong tiêu đề. Và chắc chắn rằng một video để tiêu đề có 2 chữ thì không tốt cho SEO rồi, vậy nên chúng ta nên đặt thêm một cụm tính từ  nữa cho nội dung video.

Ví dụ như bạn đang làm video tổng hợp mẹo chơi game liên minh huyền thoại, tiêu đề bạn nên đặt sẽ là : Tổng hợp những kỹ năng cần thiết khi chơi Liên Minh…Đây sẽ là một tiêu đề hay và chắc chắn trong đó người đọc tiêu đề xong sẽ hiểu ngay được nội dung mà họ sắp xem trên video của bạn.

2/ SEO phần mô tả cho video Youtube

Mô tả video là một phần không thể thiếu trong bất kỳ một video nào, và video của bạn được mô tả càng cụ thể thì thuật toán của Youtube sẽ càng dễ phát hiện và đưa video của bạn lên top cao hơn trong khung tìm kiếm. Nội dung phần mô tả ngoài việc tạo cho người đọc tìm hiểu kỹ hơn về video, còn là một phần cực kỳ quan trọng để bạn đưa ra quan điểm cá nhân về nội dung video của bạn cũng như tạo ra một chữ ký giới thiệu kênh, viết một câu hành động cụ thể kêu gọi người xem đăng ký kênh của bạn và nhiều thứ nữa.

Trong phần nội dung video các bạn nên tạo ra ít nhất 3 thẻ tag, trong đó có chứa cụm từ khóa hoặc từ khóa chính xác nội dung mà bạn đang tạo ra!

Xem thêm  Nữ Youtuber Nhật Bản Omakeno_nana thản nhiên thay đồ trên sóng

cách seo video youtube lên top công cụ tìm kiếm 1

Tiếp theo bạn sẽ thấy rằng trong cùng một video thì phần thẻ tag và phần tiêu đề sẽ thường xuyên lặp lại từ khóa, và đây là cách để bạn cho phép thuật toán của Youtube xác định xem từ khóa nào sẽ liên quan đến nội dung video của bạn và xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó.

3/ Thẻ từ khóa (tag) trong phần đăng video

Nếu chưa bao giờ đăng một video Youtube nào thì chắc chắn các bạn chưa biết rằng trên Youtube cho phép chúng ta thêm những từ khóa để mô tả video và nội dung liên quan đến video của bạn trong một phần mô tả riêng và nó được ẩn khỏi mắt người xem.

shopee free ship mua hàng online miễn phí vận chuyển 2

Nếu bạn muốn copy phần thẻ tag này từ những video khác đang nằm trên top, các bạn chắc chắn cần một công cụ SEO video, và công cụ này không nằm ở đâu xa, rất dễ sử dụng

Đầu tiên các bạn phải có một công cụ hỗ trợ thì mới biết được những thẻ nào đang là thẻ tag hot, có nhiều công cụ hỗ trợ các bạn cách lấy thẻ tag, tuy nhiên mình sẽ giới thiệu cho các bạn một plugin hỗ trợ trên trình duyệt Google Chrome.

Đầu tiên các bạn tải về plugin vidIQ trên , nếu bạn không biết cách thêm tiện ích vào Google Chrome, các bạn làm theo các bước sau :

Mở trình duyệt Google Schrome lên > Nhìn góc phải màn hình trên cùng thanh quản trị > Bạn click vào biểu tượng Tiện Ích có hình mảnh ghép > Sau khi thẻ mới hiện lên bạn hãy menu, nhìn góc dưới cùng bạn sẽ thấy cửa hàng tiện ích

cách tối ưu hóa thẻ tab video youtube

Tại đây các bạn có thể tìm video vidIQ

Sau khi tải về và các bạn có thể mở lên, sau đó các bạn vào Youtube trên trình duyệt web Google Schrome.

Xem thêm  Network Youtube là gì? Điều kiện tham gia Network Youtube và chia tiền?

Tại đây khi các bạn nhập vào một cụm từ khóa mà các bạn muốn video của mình được tìm thấy, thì các bạn sẽ tìm ra các thông số như cạnh tranh, lượt tìm kiếm, thẻ tag tối ưu…Lúc này các bạn có thể copy những thẻ tab này và cho vào video của mình.

Hướng dẫn cách để bạn tối ưu thẻ tab video Youtube 1
Hướng dẫn cách để bạn tối ưu thẻ tag video Youtube

Các bạn có thể thấy rõ các video được tìm kiếm nhiều nhất, các thẻ tag liên quan và mức độ cạnh tranh từ khóa, trong đó Lượng là số lượng được tìm kiếm của từ khóa càng cao càng tốt, còn Cạnh tranh thể hiện sự cạnh tranh từ những kênh khác cho từ khóa đó > càng thấp càng tốt.

Cách để bạn copy thẻ tag của một video youtube thịnh hành hàng đầu bằng vidIQ

Các bạn sau khi nhập từ khóa vào ô tìm kiếm, video đầu tiên xuất hiện tức là video đó được tối ưu hóa tốt nhất, các bạn nếu muốn biết video đó chủ video đã dùng những thẻ tag nào thì cứ nhấp vào xem video đó. 

Tại góc phải màn hình lúc này sẽ có thẻ tab để bạn copy 

Hướng dẫn cách để bạn tối ưu thẻ tag video Youtube 2

Liên kết bên ngoài

Số lượng các trang web chất lượng, có liên quan liên kết đến video của bạn cũng góp phần vào thứ hạng của nó trên YouTube.

youtube seo

Vậy là bây giờ các bạn đã có thể tối ưu hóa thẻ tag của mình trên Youtube một cách dễ dàng, chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.