seo offpage là gì

SEO offpage là gì? Tổng hợp Thủ thuật SEO Offpage bá đạo

SEO

SEO có 2 khái niệm chính là SEO Onpage và SEO Offpgae, trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu khái niệm SEO Onpage là gì và cách triển khai trên website của bạn. Vậy SEO Offpage là gì, là thế nào để thúc đẩy thứ hạng của Website. Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tất tần tật về khái niệm này nhé!

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là một thuật ngữ để nói về việc xây dựng liên kết Backlink từ nhiều nơi đến với trang Web của bạn. Đóng vai trò rất quan trọng trong các chiến lược SEO, nhằm tăng hệ thống có chất lượng đến trang đích và đẩy mạnh từ khóa của doanh nghiệp được đông đảo người dùng biết đến hơn. Ngoài ra còn giúp tăng thứ hạng tìm kiếm để người dùng tăng độ tin cậy và nhận thức về Web của doanh nghiệp.

Lợi ích của SEO Offpage  

Các lợi ích của việc SEO Offpage mà các bạn nên biết, để giúp cho việc thực hiện chiến dịch SEO được suôn sẻ và mang về nhiều giá trị hơn. Cụ thể là: 

  • Nhanh được lên Top Google hơn
  • Tăng uy tín và độ tin cậy cao của Website trên Google và các khách hàng
  • Dễ lên Top có nhiều Backlink chất lượng
  • Bền vững ở vị trí Top đầu và giúp Website tăng trưởng trong tương lai. Tăng mức độ nhận diện thương hiệu
  • Tỷ lệ chuyển đổi thành các khách hàng có giá trị cao hơn
seo-offpage-1

SEO Offpage là sử dụng các liên kết ngoài trỏ về Website của bạn

Các yếu tố quyết định trong SEO Offpage 

Muốn thực hiện được SEO Offpage trước hết bạn phải hoàn thành công đoạn SEO Onpage, thì việc xây dựng liên kết mới được gọi là thành công. Nhưng, nếu các bạn muốn hoàn thành công việc này thì bắt buộc các bạn phải có nguồn Link thật chất lượng. Sau đó, trỏ đến các trang Web có độ tin cậy cao, để thứ hạng của trang Web được cải thiện và có được xếp hạng cao hơn.

Nếu bạn muốn thực hiện SEO thành công, thì có được một kế hoạch SEO là một vấn đề cần nên lưu ý. Vì khi đó, bạn có thể xác định được mục tiêu và điểm khởi đầu, xác định được nhóm từ khóa và cụm từ khóa, mà mình muốn xếp hạng để thực hiện tối ưu SEO Offpage.

Quảng cáo

Có được chủ đề thống nhất để thu hút được khách người đọc, giữ chân người truy cập với những bài viết có giá trị cao. Ngoài ra, các bạn phải chú ý đến tốc độ tải trang, giao diện của trang Web có nổi bật hay không, có điều hướng và cung cấp các nội dung phù hợp, hữu ích cho người đọc hay không,.. 

Bạn phải chú ý đến nội dung, nếu như nội dung của bạn bị Google đánh giá là Copy, trùng lặp, cố tình nhồi nhét từ khóa, chèn Link không có kế hoạch,… rất dễ bị phạt bởi Google rất gắt trong những vấn đề này. Trang Web của bạn có thể “bay màu” nếu như cố chấp không chỉnh sửa các lỗi trên.

seo-offpage-2

Các yếu tố quyết định trong SEO Offpage

Các phương pháp SEO Offpage thường dùng

Các phương pháp SEO thường dùng nhất để xây dựng liên kết chất lượng thu hút người dùng và tăng tỷ lệ truy cập khi SEO Offpage đó là:

Đăng bài viết

Các bạn thường xuyên cập nhật đều đặn các bài viết hướng về chủ đề đang kinh doanh để có nhiều lượt truy cập và trang của bạn hơn. Vấn đề truy cập cũng là một trong những cách làm cho việc tăng xếp hạng trên Google được cải thiện nhanh chóng, nên bạn hãy chú ý vấn đề này nhé. 

Tham gia các diễn đàn Blog

Bạn có thể đi đến các trang có chung chủ đề và lĩnh vực để đăng bài viết và chia sẻ các Comment hữu ích cho người dùng. Đây cũng chính là cách được sử dụng nhiều nhất nhằm tăng tỷ lệ truy cập một cách tự nhiên cho Website. 

Quảng cáo

Nếu như nội dung của bạn chất lượng và có nhiều giá trị cho người đọc thì họ sẽ chia sẻ rộng rãi. Từ đó thương hiệu cũng như Website của bạn sẽ có được lượng truy cập cũng như các công cụ tìm kiếm sẽ thân thiện với từ khóa của bạn hơn. Nhờ đó mà việc có xếp hạng cao cũng có nhiều cơ hội hơn so với các đối thủ xung quanh.

Social Media

Bạn có thể dễ dàng tạo ra một lượng Backlink cực lớn trên các trang mạng xã hội nhằm tạo được thiện cảm của người dùng một các tự nhiên nhất. Những kênh mạng xã hội có nhiều tiềm năng nhất hiện nay như Facebook, Youtube, Google, Instagram,… bạn sẽ tận dụng các hình thức phổ biến như like, chia sẻ, comment,… để lan truyền Link rộng rãi và có hiệu ứng tích cực từ khách hàng tốt hơn.

seo-offpage-3

Các phương pháp SEO Offpage thường dùng

Trao đổi Textlink

Các bạn hãy tìm đến các Website và chủ đề có liên quan đến trang Web của mình để có thể trao đổi và quảng bá chéo, giúp việc tiếp cận khách hàng có nhiều lợi thế hơn. Phương pháp này thường sẽ áp dụng tốt với những trang Web có chất lượng tốt, tuy nhiên nếu sẽ có rất ít Website có lượt truy cập nhiều lại cho mình được trao đổi Textlink miễn phí, do đó muốn được duy trì lâu hơn trên các Website mạnh thì buộc phải thương lượng về giá cả để góp phần tăng PR cho bên bạn hơn. 

Đăng bài PR và thông cáo báo chí 

Việc bạn sử dụng thông cáo báo chí để giới thiệu sản phẩm sẽ rất hữu ích vì có nhiều khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. Các tờ báo điện tử lớn sẽ có lượt truy cập để trỏ về Website của bạn chất lượng hơn, độ uy tín của Website cũng được cải thiện hơn.

Tối ưu Youtube

Công cụ tìm kiếm trên Youtube được coi là lớn thứ 2 chỉ sau Google, cho nên nếu tối ưu được xếp hạng trên Youtube thì trang Web cua bạn rất có lợi thế, nếu SEO được trên Youtube sẽ có được nhiều điểm mạnh để cạnh tranh tốt với các đối thủ.

Quảng cáo

Các kỹ thuật làm SEO Offpage  

Nếu các bạn muốn kế hoạch SEO được thực hiện đúng với mục tiêu khách hàng đang hướng đến. Bạn cần phải biết những kỹ thuật SEO dưới đây để có thể SEO Offpage thành công hơn, và mang về nhiều giá trị như:

Xây dựng Backlink chất lượng

Đó chính là cách để tất cả các đối tượng khashc hàng khi được điều hướng đến trang Web của bạn, sẽ thấy chất lượng và ở lại với trang Web của bạn nhiều hơn. Google sẽ nhận biết và đánh giá cao Website để có được thứ hạng cao. 

Bạn cần xây dựng hệ thống Backlink đa dạng nguồn dẫn tới, tạo các bài viết chất lượng thu hút người đọc. Tuy sẽ mất nhiều thời gian để sáng tạo và củng cố lại chất lượng bài viết, nhưng cách này giúp Web của bạn có được lượng người xem một cách tự nhiên rất an toàn và ở lại lâu hơn.

seo-offpage-4

Các kỹ thuật làm SEO Offpage

Tăng cường Marketing trên mạng xã hội

Nếu bạn muốn chia sẻ rộng rãi Website của mình, thì  hãy kết nối với thật nhiều người bằng cách chia sẻ lên các nền tảng xã hội. Bằng cách này các nhà đầu tư, các khách hàng tích cực sẽ kéo về Website của bạn, có lượt tương tác, lượt truy cập cao hơn có thêm nhiều Backlink hơn nữa. Ví dụ như: Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,…

Social Bookmarking

Là một trong những cách hay để giúp đẩy mạnh lượng theo dõi về trang Web của bạn. Tùy thuộc vào vị trí bạn có thể tìm kiếm các trang Web như Reddit.com, Scoop.it, Delicious.com,… để quảng bá nội dung của bạn sao cho hợp lý nhất

Quảng cáo

Local SEO

Tối ưu từ khóa có liên quan tới địa phương Local SEO, lãnh thổ nào đó nhằm phục vụ khách hàng tại một địa phương nhất định. Qua đó, các bạn sẽ có được tệp khách hàng chất lượng trước khi bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh rộng hơn. Người dùng có thể tìm kiếm thương hiệu của bạn nhanh hơn, Google sẽ đánh giá cao nếu như bạn được ưu tiên xếp hạng đầu và tối ưu được các vấn đề về SEO. Từ đó, các khách hàng sẽ tự tin hơn về quyết định chọn thương hiệu của bạn để sử dụng sản phẩm.

Quảng cáo Online

Các hoạt động quảng cáo có kết quả rất tích cực đến Website của bạn, mang về lượng Traffic rất lớn cho Web. Về bản chất, thì đây không phải là thủ thuật SEO nhưng nó nằm trong những cách mang lại hiệu quả cao đối với Website và khách hàng sẽ dễ nhận biết thương hiệu và độ uy tín của bạn nhiều hơn.

Cách làm SEO Offpage hiệu quả

Một trong những cách làm SEO Offpage hiệu quả mà các bạn cần chú ý đó là:Nên đặt Backlink ở các trang có độ tin cậy cao, với lượt truy cập nhiều vì để Backlink vào những trang này, cơ hội xây dựng niềm tin, cũng như tăng lượng Traffic cũng được cải thiện, tên thương hiệu vì thế mà được nhiều người biết đến hơn. 

Trong lúc để Backlink thì phải chú ý trang đó có để thuộc tính Nofollow hay không, như như trang bạn định đặt Backlink có để Dofollow thì sẽ giúp việc cải thiện thứ hạng Google tốt hơn.

seo-offpage-5

Cách làm SEO Offpage hiệu quả

Các bạn cần tránh những Website có nội dung thường xuyên thay đổi. Nên đặt ở các trang Web có tuổi đời càng nhiều thì càng chất lượng, Google sẽ đánh giá cao lượng Ranking. Đặt Website ở các trang Web .edu, .gov sẽ rất có lợi để Google Search đánh giá cao các liên kết từ những trang này.

Quảng cáo

Nguồn : Itp29

 

 

 
 
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.